Top 6 bài Viết một đoạn văn giới thiệu nhân vật Thánh Gióng

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn giới thiệu nhân vật Thánh Gióng hay nhất giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn giới thiệu nhân vật Thánh Gióng

Viết đoạn văn giới thiệu nhân vật Thánh Gióng – Văn mẫu 1

Thánh Gióng là vị anh hùng tiêu biểu của dân tộc Việt Nam trong việc giữ gìn Tổ quốc, bảo vệ non sông. Mới lên ba tuổi, Gióng chưa biết nói, chưa biết đi, nhưng khi nghe tin có giặc ngoại xâm, tinh thần yêu nước từ sâu trong lòng Gióng trỗi dậy, Gióng mạnh mẽ lạ thường và xin được đi đánh giặc. giặc cứu nước. Gióng có được sức mạnh như vậy cũng nhờ vào tình đoàn kết của nhân dân ta, có ý chí đánh đuổi giặc thù ra khỏi bờ cõi đất nước. Gióng cũng là một anh hùng rất thông minh khi gậy sắt bị gãy, Gióng nhổ tre bên đường đánh giặc thể hiện sức mạnh tổng hợp giữa con người và thiên nhiên. Gióng đánh giặc với mong muốn đất nước được thái bình, không cần điều gì, điều đó cho thấy Gióng là một anh hùng thực sự, vì nước vì dân, sẵn sàng đứng lên chiến đấu không quản ngại gian nguy. Gióng là hình tượng tiêu biểu của người anh hùng chống giặc ngoại xâm.

Viết đoạn văn giới thiệu nhân vật Thánh Gióng – Văn mẫu 2

Em yêu nhân vật Thánh Gióng trong truyện truyền thuyết cùng tên. Cậu bé Gióng rất kỳ lạ, lên ba tuổi không biết nói, biết cười, nằm một chỗ, nhưng khi nghe tiếng sứ giả tìm người hiền tài cứu nước, cậu đã lên tiếng đòi ra trận. Anh lớn nhanh như thổi, ăn bao nhiêu cũng không thấy no, áo anh vừa mặc vừa căng chỉ để nhanh chóng trở thành dũng sĩ ra trận. Hình ảnh anh vươn vai trở thành một người oai vệ rồi nhảy lên lưng con ngựa sắt, con ngựa bỗng hí lên vài tiếng rồi lao ra trận khiến tôi vô cùng bất ngờ và thích thú. Gióng đã chiến đấu dũng cảm, dù gậy sắt có gãy cũng không nao núng mà nhanh chóng nhổ tre đánh giặc đến cùng. Nước nhà dẹp giặc Gióng không ở lại lĩnh thưởng mà bay về trời, để lại trong lòng mọi người sự kính trọng và biết ơn. Mong ai cũng có sức khỏe như Gióng.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 mẫu Tóm tắt Một đời như kẻ tìm đường 2023 hay, ngắn gọn

Viết đoạn văn giới thiệu nhân vật Thánh Gióng – Văn mẫu 3

Thánh Gióng là một dũng tướng. Muốn giúp nước nhưng không tham lam. Đây cũng là biểu tượng và ước vọng của nhân dân ta về một anh hùng cứu nước. Và nó dường như được hiện thực hóa bằng những điều mộc mạc đặc trưng nhất của đất nước mình. Dù vũ khí thô sơ như tre, nhưng anh hùng vẫn đứng lên cứu nước, cứu dân ta!

Viết đoạn văn giới thiệu nhân vật Thánh Gióng – Văn mẫu 4

Có nhiều đề tài về người anh hùng đánh giặc ngoại xâm, trong đó có Thánh Gióng. Gióng sinh ra trong một người mẹ nông dân nghèo, điều đó chứng tỏ Gióng sinh ra từ nhân dân, được nhân dân nuôi nấng. Gióng đã chiến đấu bằng tất cả lòng yêu nước, căm thù giặc của nhân dân. Sức mạnh của Gióng không chỉ tượng trưng cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân, nó còn là sức mạnh của sự kết hợp giữa con người với thiên nhiên, bằng cả vũ khí thô sơ (tre) và hiện đại (roi sắt). ).Ông như một vị thánh được cử xuống cứu nước khi có giặc ngoại xâm.

Viết đoạn văn giới thiệu nhân vật Thánh Gióng – Văn mẫu 5

Thánh Gióng là hình tượng tiêu biểu của người anh hùng chống ngoại xâm. Gióng sinh ra trong một người mẹ nông dân nghèo, điều đó chứng tỏ Gióng sinh ra từ nhân dân, được nhân dân nuôi nấng. Gióng đã chiến đấu bằng tất cả lòng yêu nước, căm thù giặc của nhân dân. Sức mạnh của Gióng không chỉ tượng trưng cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết toàn dân, nó còn là sức mạnh của sự kết hợp giữa con người với thiên nhiên, bằng cả vũ khí thô sơ (tre) và hiện đại (roi sắt). ). Từ truyền thống đánh giặc cứu nước, dân tộc ta đã thần thánh hóa các anh hùng thành những nhân vật huyền thoại, tượng trưng cho lòng yêu nước và sức mạnh quật khởi. Bên cạnh giá trị biểu tượng, tác phẩm còn có phần nào sự thật lịch sử. Thời kỳ lịch sử được phản ánh trong tác phẩm là thời đại Hùng Vương. Trên nền tảng của một nền kinh tế nông nghiệp thuần nông phát triển, người dân Văn Lang đã tạo nên một nền văn minh rực rỡ, đồng thời luôn phải chống lại quân xâm lược phương Bắc để bảo vệ đất nước. Ngoài trồng lúa nước, nhân dân thời bấy giờ đã có ý thức chế tạo vũ khí chống giặc bằng kim loại (sắt). Truyền thuyết còn phản ánh: trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, từ xa xưa, nhân dân ta đã có truyền thống huy động sức mạnh của cả cộng đồng, dùng mọi cách để đánh giặc.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 mẫu Tóm tắt Lí ngựa ô ở hai vùng đất 2023 hay, ngắn gọn

Viết đoạn văn giới thiệu nhân vật Thánh Gióng – Văn mẫu 6

Gióng là hình tượng tiêu biểu, chói lọi của người anh hùng đánh giặc cứu nước. Gióng mang trong mình sức mạnh của cả cộng đồng buổi đầu dựng nước: sức mạnh của tổ tiên thiêng liêng thể hiện ở sự ra đời kì lạ của cậu bé Gióng. Sức mạnh của cả cộng đồng thể hiện ở việc cả làng cùng góp gạo. nuôi Gióng. Thiên nhiên, văn hóa và công nghệ được thể hiện qua núi rừng khắp miền tre sắt đá miền Trung. Thánh Gióng tiêu biểu cho lòng yêu nước của nhân dân ta.

Về tác giả và tác phẩm

1. Thể loại: Truyền thuyết là thể loại truyện kể dân gian, thường kể về các sự kiện, nhân vật lịch sử hoặc có liên quan đến lịch sử. Truyện thể hiện nhận thức, tình cảm của tác giả dân gian đối với nhân vật, sự kiện lịch sử. Đặc điểm của truyền thuyết được thể hiện qua cách xây dựng nhân vật, cốt truyện, cách sử dụng yếu tố kì ảo, cách kể, v.v.

2. Phương thức biểu đạt: Tự sự, miêu tả.

3. người kể chuyện: Ngày thứ ba

4. Tóm tắt:

Ngày xửa ngày xưa, có một cặp vợ chồng nghèo nhưng không có con. Một ngày nọ, cô nhìn thấy một dấu chân lớn ở giữa cánh đồng và đặt chân lên đó để thử. Mười hai tháng sau, cô hạ sinh một bé trai kháu khỉnh. Khi giặc Ân sang xâm phạm lãnh thổ, đứa bé nghe tiếng loa của sứ giả, bỗng đứng lên nói trước. Sứ giả vừa mừng vừa ngạc nhiên vội trở về tâu vua. Nhà vua sai người ngày đêm khẩn trương thực hiện điều cậu bé yêu cầu. Kể từ ngày đó, cậu bé lớn nhanh như ăn cơm mà không thấy no. Bỗng Gióng vươn vai hóa thành dũng sĩ đánh giặc. Để tưởng nhớ người anh hùng đã có công đánh tan giặc Ân xâm lược. Vua phong là Phù Đổng Thiên Vương và lập đền thờ ở quê nhà.

Tham Khảo Thêm:  TOP 23 bài Phân tích Chị em Thúy Kiều 2023 SIÊU HAY

5. Bố cục (4 phần):

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối … nằm đó): Sự ra đời kỳ lạ của Gióng

– Phần 2 (Còn tiếp …cứu nước): Gióng gặp sứ giả, cả làng nuôi Gióng

– Phần 3 (Còn tiếp lên trời): Gióng cùng nhân dân đánh thắng giặc Ân

– Phần 4 (Còn lại): Gióng bay về trời

6. Giá trị nội dung:

– Hình tượng Thánh Gióng với nhiều màu sắc thần tiên là biểu tượng rực rỡ của ý thức và sức mạnh bảo vệ non sông đất nước, đồng thời là sự thể hiện những quan niệm, ước mơ của nhân dân ta từ thuở sơ khai của lịch sử nhân loại. anh hùng cứu nước chống ngoại xâm.

7. Giá trị nghệ thuật:

– Xây dựng nhiều chi tiết kì ảo để tạo sức hấp dẫn cho truyền thuyết.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *