Top 5 bài Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Ai ơi mồng 9 tháng 4”

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn tóm tắt bài văn “Ai ơi ngày 9 tháng 4” hay nhất giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức. kỳ thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Ai, ngày 9 tháng 4”

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Ai, ngày 9 tháng 4” – Mẫu 1

Tài liệu Chào ngày 9 tháng 4 đã tái hiện đầy đủ và sinh động nét đẹp của lễ hội Gióng hay còn gọi là hội làng Phù Đổng. Đây là lễ hội lâu đời ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, có ý nghĩa quan trọng thể hiện truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam và tỏ lòng biết ơn vị anh hùng dân tộc. Văn bản đã tái hiện đầy đủ những thông tin quan trọng về thời gian, địa điểm diễn ra lễ hội và những phong tục độc đáo của người dân. Lễ hội được tổ chức vào tháng 3 âm lịch hàng năm, với các nghi lễ độc đáo như rước cờ về đền Mẫu, rước cỗ chay lên đền Thượng, rước nước từ đền Hạ về đền Thượng, múa thờ, lễ cúng. Lễ hội vừa góp phần làm phong phú văn hóa dân tộc, vừa thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta qua lòng kính trọng, biết ơn người anh hùng dân tộc.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Ai, ngày 9 tháng 4” – Mẫu 2

Hội Gióng hay hội làng Phù Đổng là một trong những lễ hội lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ. Lễ hội này diễn ra trên một khu đất rộng, xung quanh các dấu tích của Thánh ở quê hương: Cổ Viện, Miếu Bàn, Đền Mẫu, Đền Thượng. Thời gian chuẩn bị cho lễ hội là từ mùng 1 tháng 3 đến mùng 5 tháng 4 âm lịch. Lễ hội bắt đầu vào ngày 6 hàng năm. Dân làng tổ chức rước cờ lên đền Mẫu, rước cơm chay lên Thượng đường, rước nước từ đền. Hạ đến Thượng Miếu. Ở đây còn có các hoạt động: hát thờ, đánh trận, đánh cờ người. Lễ hội vào ngày 10 có diễu hành quân sự, tạ ơn các vị thánh. Ngày 11 làm lễ rửa binh khí, ngày 12 rước cờ. Lễ hội Gióng là tài sản vô giá được lưu truyền muôn đời.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 mẫu Tóm tắt Cánh đồng 2023 hay, ngắn gọn

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Ai, ngày 9 tháng 4” – Mẫu 3

Lễ hội Gióng là một trong những lễ hội lớn nhất ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Lễ hội diễn ra trên một khu vực rộng lớn xung quanh di tích của Gióng, bao gồm Cổ Viên, đền Bản, đền Mẫu (còn gọi là đền Hạ), đền Thượng, tượng Thánh. Thời gian chuẩn bị cho lễ hội từ mùng 1 tháng 3 đến mùng 5 tháng 4 âm lịch, lễ hội bắt đầu từ mùng 6. Trong những ngày này, dân làng sẽ tổ chức lễ rước cờ lên đền Mẫu và rước cơm chay. gạo và cà tím) lên Đền Thượng. Ngày mùng 9, chính hội sẽ có múa hát, tế lễ rất long trọng và hấp dẫn. Lễ hội Gióng mang nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Ai, ngày 9 tháng 4” – Mẫu 4

Vào hội Gióng mùng 9 tháng 4 âm lịch, trời mưa, vì mùa mưa bắt đầu. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ. Lễ hội Gióng được tổ chức trên một khu vực rộng lớn, xung quanh có dấu tích của vị thánh trên quê hương mình. Đó là Cổ Viên – khu vườn xưa, tương truyền là vườn cà của mẹ Gióng; Đền Bản – nơi Thánh sinh ra đời; Đền Mẫu – nơi thờ mẹ Thánh Gióng, Đền Thượng – nơi thờ Thánh Gióng. Thời gian chuẩn bị cho lễ hội là từ mùng 1 tháng 3 đến mùng 5 tháng 4 âm lịch. Lễ hội bắt đầu vào ngày 6 hàng năm. Vào những ngày này, dân làng sẽ tổ chức lễ rước cờ lên đền Mẫu, rước cơm chay trên đường. Thượng, gánh nước từ đền Hạ lên đền Thượng. Ngoài ra còn có cờ người. Lễ hội vào ngày 10 có diễu hành quân sự, tạ ơn các vị thánh. Ngày 11 làm lễ rửa vũ khí, ngày 12 rước cờ. Lễ hội Gióng là tài sản vô giá cần được lưu truyền mãi mãi.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 bài Nghị luận về lợi ích của việc đọc sách từ bài Bàn về đọc sách 2023 SIÊU HAY

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Ai, ngày 9 tháng 4” – Mẫu 5

Hội Gióng hay còn gọi là hội làng Phù Đổng là một trong những lễ hội lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ. Văn bản “Ai là ngày mồng 9 tháng 4” thuật lại sự kiện này diễn ra vào ngày mồng 9 tháng 4 âm lịch, tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Đúng đến tháng 4 âm lịch, từ mồng 1 đến mồng 5 chuẩn bị hội Gióng, từ mồng 6 đến mồng 8 khai hội, mồng 9 chính hội và mồng 10 đến 12 là chính hội. Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc. Lễ hội Gióng có ý nghĩa và giá trị to lớn. là di sản văn hóa quốc gia cần được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

1. Tác giả

– Tác giả: Anh Thư

2. Tác phẩm

1. Thể loại: văn bản thông tin

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

– Trích báo điện tử “Hà Nội mới” (07/04/2004)

3. Phương thức biểu đạt: Hiện tại

4. Người kể chuyện: Ngày thứ ba

5. Tóm tắt:

Hội Gióng hay còn gọi là hội làng Phù Đổng là một trong những lễ hội lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ. Văn bản “Ngày 9 tháng 4 là ai” thuật lại sự kiện này diễn ra vào ngày 9 tháng 4 âm lịch, tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Cứ đến tháng 4 âm lịch, từ mồng 1 đến mồng 5 chuẩn bị hội Gióng, mồng 6 đến mồng 8 khai hội, mồng 9 chính hội và mồng 10 đến 12 khai hội. Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc. Lễ hội Gióng có ý nghĩa và giá trị to lớn. là di sản văn hóa quốc gia cần được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Tham Khảo Thêm:  TOP 1 bài Từ truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa”, em hãy viết đoạn văn cảm nhận về các nhân vật trong văn bản SIÊU HAY

6. Bố cục:

Gồm 3 phần:

+ Phần 1: Từ đầu đến cuối “Đồng bằng Bắc Bộ”: Giới thiệu chung về lễ hội Gióng – một trong những lễ hội lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ.

+ Phần 2: Tiếp đến “với trời và đất”:Quá trình diễn ra lễ hội Gióng.

+ Phần 3: Đoạn còn lại: Ý nghĩa, giá trị của hội Gióng.

7. Giá trị nội dung:

Chào ngày 9 tháng 4 là bài văn thuyết minh về Hội Gióng. Người viết cung cấp các thông tin như thời gian, địa điểm, ý nghĩa và đặc biệt là nghi thức độc đáo.

8. Giá trị nghệ thuật:

Số liệu chính xác, lời văn trung thực, ngắn gọn.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *