Top 5 bài Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Hang Én”

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Hang Én” hay nhất, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Hang Én”

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Hang Én” – Mẫu 1

Hành trình khám phá Hang Én là một hành trình thú vị. Hành trình ấy bắt đầu từ con dốc Ba Gian gập ghềnh, hoang sơ đến thung lũng Rào Thương được bao bọc bởi dòng suối như chốn bồng lai tiên cảnh. Bên trong Hang Én là một cái tổ khổng lồ chứa đầy nước, không khí và ánh sáng. Không gian ở đây được tác giả so sánh với thời nguyên thủy khi mọi thứ chưa có sự can thiệp của bàn tay con người. Hàng vạn con én sinh sống và an cư lạc nghiệp, tạo nên vẻ đẹp kỳ thú cho cảnh quan nơi đây. Và con người đã cảm thấy hạnh phúc, trân trọng và biết ơn thiên nhiên khi trải qua một đêm trong hang Én với bao điều thú vị.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Hang Én” – Mẫu 2

Đường vào hang Én phải xuyên rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc ngoằn ngoèo. Bắt đầu từ dốc Bà Gian dài gần 2km rồi đến thung lũng Rào Thương. Để vào hang, bạn phải lội qua sông, sau đó leo lên vách đá nguy hiểm. Trong hang, hàng vạn con én vẫn hồn nhiên sống và không phải sợ con người. Bên cạnh đó là hàng trăm rạn san hô uốn lượn thành nhiều tầng, bậc lớn nhỏ,… Cuộc sống của du khách khi đến với hang hòa mình với thiên nhiên một cách hồn nhiên, vô tư.

Tham Khảo Thêm:  TOP 21 bài Cảm nhận về nhân vật Vũ Nương 2023 SIÊU HAY

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Hang Én” – Mẫu 3

Hang Én là cuốn hồi ký kể lại hành trình khám phá hang en của nhân vật tôi. Tác phẩm đã mang đến cho người đọc những thông tin từ khung cảnh, thảm thực vật,… vừa hùng vĩ vừa thơ mộng của nơi đây. Bạn đọc được biết đến vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Vẻ đẹp ấy khiến con người vừa ngỡ ngàng vừa ngưỡng mộ, nó đánh thức bản chất tự nhiên, khát vọng hòa hợp với thiên nhiên.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Hang Én” – Mẫu 4

Đường vào hang Én phải xuyên rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều dốc đứng ngoằn ngoèo nên chỉ còn cách duy nhất là đi bộ. Hành trình bắt đầu từ dốc Bà Gian dài gần 2km, rối rắm đến thung lũng Rào Thương. Đường xuyên thung lũng men theo tiếng suối róc rách, thích nhất là lội qua suối. Hang Én có ba cửa lớn: cửa trước có hai lớp, vòm ngoài dẫn vào sảnh chờ, cửa trong thấp và hẹp. Trong hang Én, hàng nghìn con én sống hồn nhiên không sợ người. Xung quanh sau hang Én là hàng trăm rạn san hô uốn lượn. Trời đã tối, bầu trời phía trên hang thứ hai còn sáng nên có thể nhìn rõ từng đàn én bay lượn. Mạng sống Hòa mình với thiên nhiên khiến du khách nao lòng.

Tham Khảo Thêm:  14 câu Trắc nghiệm Hội thoại có đáp án 2023

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Hang Én” – Mẫu 5

Đường vào hang Én phải xuyên rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc ngoằn ngoèo nên cách di chuyển duy nhất là đi bộ. Hành trình bắt đầu từ dốc Bà Gian dài gần 2km rồi đến thung Rào Thương. Để vào hang, bạn phải lội qua sông, rồi trèo lên những vách đá cheo leo nguy hiểm. Trong hang, hàng vạn con én vẫn hồn nhiên sống như chưa hề biết sợ con người. Xung quanh phía sau hang Én, bạn có thể nhìn thấy hàng trăm rạn san hô uốn lượn thành nhiều tầng, bậc lớn, nhỏ… Khi bóng tối bao trùm hang, bầu trời trước cửa hang vẫn sáng rất lâu mới có thể sáng được. nhìn. rõ từng đàn én bay vút. Buổi sáng, Không khí ở đây thật trong lành và tinh khiết.

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Tác giả: Hà My

2. Tác phẩm

1. Thể loại: Dấu hiệu

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

– Trích website Sở Du lịch Quảng Bình, ngày 14/10/2020

3. Phương thức biểu đạt: Tự sự, miêu tả

4. Người kể chuyện: Ngôi thứ nhất

5. Tóm tắt:

Hang Én là hồi ký kể lại hành trình khám phá hang của nhân vật tôi. Tác phẩm đã mang đến cho người đọc những thông tin từ khung cảnh, thảm thực vật,… vừa hùng vĩ vừa thơ mộng của nơi đây. Bạn đọc được biết đến vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Vẻ đẹp ấy khiến con người vừa ngỡ ngàng vừa ngưỡng mộ, nó đánh thức bản chất tự nhiên, khát vọng hòa hợp với thiên nhiên.

Tham Khảo Thêm:  Cách phòng tránh bệnh tay chân miệng ở người lớn

6. Bố cục:

Gồm 2 phần:

+ Phần 1 (Từ đầu đến …băng qua sông để đến hang động chính): Hành trình đến En . hang

+ Phần 2 (Còn lại): Vẻ đẹp hang Én

7. Giá trị nội dung:

+ Hang Én là hồi kí kể lại hành trình khám phá hang én của nhân vật tôi. Tác phẩm đã mang đến cho người đọc những thông tin từ khung cảnh, thảm thực vật,… vừa hùng vĩ vừa thơ mộng của nơi đây.

8. Giá trị nghệ thuật:

+ Sử dụng ngôi kể thứ nhất làm tăng tính chân thực, trình tự miêu tả hấp dẫn, miêu tả thú vị, thông tin chính xác.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *