Top 4 bài Viết đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên Hang Én

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả đối với thiên nhiên Hang Én hay nhất giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho bài học. kỳ thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả đối với thiên nhiên Hang Én

Viết đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả đối với thiên nhiên Hang Én – Mẫu 1

Hang Én là tư liệu ký sự tái hiện lại những khám phá thú vị khi đoàn du khách tham gia khám phá thắng cảnh độc đáo này. Đoạn văn thể hiện rõ ngòi bút tài tình và tình cảm đặc biệt mà tác giả dành cho thiên nhiên. Đó là hình ảnh thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn và tình yêu của con người đối với thiên nhiên: “Mọi người nhoài người ra khỏi lều, chạy chân trần quanh sông, rồi ngay trên bãi cát vốc nước rửa mặt, hít hà. căng lồng ngực bầu không khí trong lành, trong lành”.Khi bóng tối bao trùm lòng hang Én, tôi ngồi trên bãi cát… Khi trời sáng, ai nấy nhoài người ra khỏi lều hít một hơi thật sâu. Và cách tác giả cảm nhận cuộc sống nơi hoang dã cũng rất đặc biệt. Tác giả miêu tả chân thực, sắc nét cuộc sống nguyên sơ, hoang dã, cho thấy vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ, bí ẩn của thiên nhiên. Điều đó không làm người đọc hoang mang mà càng khiến người đọc muốn khám phá và chinh phục thiên nhiên hơn bao giờ hết. Qua đó có thể thấy văn bản đã thể hiện tình cảm của tác giả đối với thiên nhiên, sự trân trọng những kỳ quan quý báu của đất nước.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết đoạn văn cảm nhận về hình ảnh khói trong "Và tôi nhớ khói"

Viết đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả đối với thiên nhiên Hang Én – Mẫu 2

Tác giả miêu tả chân thực, sắc nét cuộc sống nguyên sơ, hoang dã, cho thấy vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ, bí ẩn của thiên nhiên. Điều đó không làm người đọc hoang mang mà càng khiến người đọc muốn khám phá và chinh phục thiên nhiên hơn bao giờ hết. Hang Én là một trong những địa điểm du lịch thú vị dành cho những ai yêu thích khám phá. Hành trình đến hang Én tuy khó khăn khi phải băng rừng nguyên sinh, vượt dốc Bà Gian gập ghềnh hay lội suối Rào Thương. Nhưng thiên nhiên nơi đây thực sự cuốn hút con người với vẻ hoang sơ nhưng thơ mộng của cỏ cây, muông thú. Đến với hang Én, chúng ta sẽ lại một lần nữa bị chinh phục bởi những điều kỳ thú. Hàng ngàn con én vẫn sống trong hang và chưa bao giờ biết sợ con người. Ngoài ra còn có một mối quan hệ chặt chẽ giữa chúng và con người. Thật vậy, với ngòi bút tài tình và tình yêu, sự trân trọng mà tác giả dành cho thiên nhiên sau đó hang Én thật Đó là nơi chúng ta cần đến thăm một lần trong đời.

Viết đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả đối với thiên nhiên Hang Én – Mẫu 3

Văn bản “Hang Én” đã thể hiện tình cảm của tác giả đối với thiên nhiên nơi đây. Đó là sự tôn trọng và yêu thiên nhiên sâu sắc: “Mọi người nhoài người ra khỏi lều, chạy chân trần quanh sông, rồi ngay trên bãi cát, lau mắt rửa mặt, hít một hơi thật sâu làn nước mát lành, trong lành. không khí. trong lành”. Sự hòa nhập của con người với thiên nhiên chứng tỏ mối quan hệ gần gũi, gắn bó: “Khi bóng tối bao trùm lòng hang Én, tôi ngồi trên bãi cát… Khi trời sáng, mọi người chồm ra khỏi lều, hít hà. căng lồng ngực”. Đặc biệt là cách tác giả cảm nhận cuộc sống ở Hang Én. Nhà văn đã miêu tả một cuộc sống nguyên sơ, hoang dã, hài hòa với thiên nhiên. Cùng với đó là vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí của thiên nhiên. Điều đó không làm người đọc hoang mang mà đỡ khiến người đọc muốn khám phá và chinh phục thiên nhiên hơn bao giờ hết, qua đó, đoạn văn đã khẳng định tình yêu và sự trân trọng của tác giả đối với thiên nhiên Hang Én.

Tham Khảo Thêm:  Các dấu hiệu cho biết bé nhà bạn đang mọc răng và cách chăm sóc bé

Viết đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả đối với thiên nhiên Hang Én – Mẫu 4

Khi đọc văn bản “Hang Én”, người đọc cảm nhận được tình cảm của tác giả đối với thiên nhiên nơi đây. Đầu tiên, nhà văn khẳng định lòng kính trọng, biết ơn và tình yêu thiên nhiên của con người. “Mọi người chui ra khỏi lều, chạy chân trần quanh sông, rồi ngay trên bãi cát, lấy nước lau mắt rửa mặt, hít thở bầu không khí trong lành, trong lành”. Sống trong không gian của hang Én, thiếu thốn những tiện nghi thường ngày, nhưng tác giả cảm thấy thích thú và say mê vô cùng: “Tôi ngồi trên bãi cát, trước không gian sống lung linh, bên trên là trần hang, bóng tối và một khoảng trời thăm thẳm. đầy sao.”; “Năm giờ sáng cả hang sáng trưng, ​​tưởng người ta bật điện, hóa ra nắng mai vàng óng chiếu xiên từ không gian cao xuống”. khẳng định mối quan hệ gắn bó giữa con người với thiên nhiên, và con người không hề cảm thấy sợ hãi mà chỉ muốn khám phá thêm, tóm lại, đoạn văn đã thể hiện tình yêu thiên nhiên của tác giả đối với thiên nhiên Hang Én.

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Tác giả: Hà My

2. Tác phẩm

1. Thể loại: Dấu hiệu

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

– Trích website Sở Du lịch Quảng Bình, ngày 14/10/2020

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 Viết bài văn phân tích nhân vật người cha trong "Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ"

3. Phương thức biểu đạt: Tự sự, miêu tả

4. Người kể chuyện: Ngôi thứ nhất

5. Tóm tắt:

Hang Én là hồi ký kể lại hành trình khám phá hang của nhân vật tôi. Tác phẩm đã mang đến cho người đọc những thông tin từ khung cảnh, thảm thực vật,… vừa hùng vĩ vừa thơ mộng của nơi đây. Bạn đọc được biết đến vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Vẻ đẹp ấy khiến con người vừa ngỡ ngàng vừa ngưỡng mộ, nó đánh thức bản chất tự nhiên, khát vọng hòa hợp với thiên nhiên.

6. Bố cục:

Gồm 2 phần:

+ Phần 1 (Từ đầu đến …băng qua sông để đến hang động chính): Hành trình đến En . hang

+ Phần 2 (Còn lại): Vẻ đẹp hang Én

7. Giá trị nội dung:

+ Hang Én là hồi kí kể lại hành trình khám phá hang én của nhân vật tôi. Tác phẩm đã mang đến cho người đọc những thông tin từ khung cảnh, thảm thực vật,… vừa hùng vĩ vừa thơ mộng của nơi đây.

8. Giá trị nghệ thuật:

+ Sử dụng ngôi kể thứ nhất làm tăng tính xác thực, trình tự miêu tả hấp dẫn, lời kể hay, thông tin chính xác.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *