TOP 4 bài Điều em thấm thía nhất sau khi học xong bài Bàn về đọc sách 2023 SIÊU HAY

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh lớp 9 bài văn mẫu Điều em ấn tượng nhất sau khi học xong bài Tập đọc hay nhất gồm 4 trang gồm sơ đồ tư duy, dàn ý và dàn bài. Phân tích chi tiết dàn ý và 4 bài văn mẫu hay nhất giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn luyện, củng cố kiến ​​thức và chuẩn bị cho kì thi môn Ngữ Văn sắp tới. Chúc các em học tập hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

ĐIỀU EM TÌM HIỂU NHẤT SAU KHI HỌC BÀI VỀ TẬP ĐỌC

Bài giảng: Trao đổi về đọc sách

Điều em hiểu nhất sau khi học xong bài Tập đọc văn mẫu 1

Bài “Bàn về đọc sách” của Chu Quang Tiềm cho ta nhiều bài học tư tưởng sâu sắc, đáng học tập. Đó là bài học làm người, muốn mau trưởng thành thì phải thường xuyên học tập, rèn luyện, tu dưỡng. Muốn có học vấn phải thường xuyên đọc sách, nhưng đọc sách cũng cần có cách đọc đúng. Đọc sách cần đọc một cách để hiểu sâu và nhớ kỹ, tránh đọc lướt. Đọc sách cần có chọn lọc, đọc từ sách cơ bản đến đọc nâng cao, đọc nhiều, đọc rộng, đọc hiểu rồi tổng kết, có như vậy mới nắm chắc kiến ​​thức.

Người ta thường nói: “Sách mở ra một chân trời cảm xúc mới”. Vì vậy, chúng ta càng đọc sách nhiều, sách càng làm cho chúng ta kết nối với thế giới và cuộc sống trở nên nhiều màu sắc và ý nghĩa hơn. Làm sao chúng ta biết được rằng những mảnh đời khổ cực của những người dân nghèo khổ trên khắp đất nước là do an bài? Chính sách đã an ủi phần nào cuộc sống của chúng ta để khi nhìn lên không bằng ai, khi nhìn xuống không ai bằng mình. Tuy nhiên, chúng ta cũng thấy rằng có những người sống vui vẻ hạnh phúc, nhưng xung quanh chúng ta không ai biết cách sống như vậy! Sách sẽ lấp đầy Trái đất với niềm vui, nỗi buồn và những điều tốt đẹp. Mỗi cuốn sách là linh hồn được ghi lại trên giấy bằng các ký hiệu và từ ngữ. Đôi khi chúng ta khóc khi đọc những cuốn sách với những điều tốt đẹp, với những người tử tế và hiền lành. Họ thật gần gũi và đáng yêu làm sao! Càng đọc, bạn càng trở nên bình tĩnh hơn, làm việc lý trí hơn, ít để ý đến những điều bức bối trong cuộc sống. Mỗi cuốn sách là một nấc thang nhỏ mà khi bước lên ta tách khỏi con thú để đến với con người, đến gần với quan niệm sống mà ta đã và đang vươn tới.

Tham Khảo Thêm:  Bộ 20 Đề thi Ngữ văn 8 Giữa kì 2 năm 2023 có ma trận

Sơ đồ tư duy

Điều em hiểu nhất sau khi học xong bài Tập đọc hay nhất (4 bài mẫu) (Hình 3)

đề cương chi tiết

1. Mở bài:

– Giới thiệu văn bản Bàn về việc đọc sách

– Nêu điều bạn tâm đắc nhất (Giá trị của sách, cách đọc sách…)

2. Thân bài:

– Phân tích giá trị của bài: Vì sao với em là bài học thấm thía nhất?

– Chứng minh tính đúng đắn của bài học thấm thía đó

+ Giá trị của bài học trong thực tế

+ Đưa ra bằng chứng

– Ý nghĩa của bài học

3. Kết luận:

– Bài học tôi rút ra từ điều tôi hiểu nhất trong văn bản.

Top 4 bài viết Điều mình hiểu nhất sau khi học xong bài viết hay nhất về Reading 2022 (ảnh 2)

Một bài văn mẫu khác

Điều em hiểu nhất sau khi học xong bài Tập đọc văn mẫu 2

Nói về việc đọc của Chu Quang Tiềm khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tích luỹ và nâng cao trình độ học vấn của con người. Bài viết đã mang đến cho người đọc nhiều nhận thức đúng đắn, nhưng với tôi, thấm thía và thú vị nhất ở bài viết là cách đọc sách – điều mà nhiều người đọc sách ngày nay không biết. Ngày nay sách được xuất bản tràn lan mà không qua kiểm duyệt buộc độc giả phải tỉnh táo để nhận ra sách thực sự có giá trị. Chu Quang Tiềm cũng khẳng định, thà đọc sách mà không thấm, mà hiểu và ngẫm, còn hơn đọc nhiều mà không thấm, trống rỗng. Trong quá trình đọc sách cũng cần kết hợp đọc rộng với đọc sâu, giữa đọc sách thương mại và sách chuyên ngành vì đó là cách để chúng ta tiếp thu tốt nhất kiến ​​thức chứa đựng trong sách. Điều quan trọng nhất, sách không chỉ mang đến cho ta tri thức mà còn là cách giải trí, giúp xoa dịu tinh thần, thư giãn, thoải mái. Có thể nói, cảm ơn Nói về việc đọc của Chu Quang Tiềm mà tôi nhận ra rằng cho đến bây giờ tôi vẫn chưa biết cách đọc sách đúng cách. Tôi sẽ thay đổi để có cách đọc lành mạnh hơn.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về bài ca dao số 2

Điều em hiểu nhất sau khi học xong bài Tập đọc văn mẫu 3

Bài “Bàn về cách đọc” của Chu Quang Tiềm đã trình bày nhiều luận điểm đáng quý về việc đọc sách, trong đó, tôi thấm thía nhất với cách nhìn nhận của tác giả về thực trạng đọc sách sai lầm. nhiều người ngày nay.

Top 4 bài viết Điều mình hiểu nhất sau khi học xong bài viết hay nhất về Reading 2022 (ảnh 1)

Tác giả chỉ ra một thực tế là nhiều người đọc sách chỉ chú trọng đến số lượng, đọc qua loa mà không chú ý đến chất lượng của ý nghĩa mà họ thu được. Việc lựa chọn sách để đọc là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phương pháp đọc. Nhận xét của Chu Quang Tiềm về phương pháp đọc rất sâu sắc nhưng cũng rất gần gũi, dễ hiểu. Ông cho rằng không nên đọc lướt, vừa đọc vừa suy ngẫm, “suy ngẫm tích lũy trí tưởng tượng”, nhất là với những cuốn sách có giá trị. Không nên đọc tràn lan, sách nào cũng đọc, mà phải đọc một cách có kế hoạch và có hệ thống. Có thể coi đọc sách là một công việc rèn luyện, một sự chuẩn bị thầm lặng và gian khổ. Theo tác giả, đọc sách không chỉ là học tri thức mà còn là rèn nhân cách, học làm người. .

Việc đọc sai như vậy khiến con người mất nhiều thời gian vào những cuốn sách vô bổ mà không thu được kiến ​​thức chuyên sâu cho mình. Bài viết đã nhắc nhở người đọc về cách đọc sách để người đọc suy nghĩ và rút ra cách đọc sách đúng và hiệu quả.

Điều em hiểu nhất sau khi học xong bài Tập đọc văn mẫu 4

Bài viết của Chu Quang Tiềm đã giúp tôi nhận ra ý nghĩa và giá trị của việc đọc sách trong quá trình tích lũy và nâng cao học vấn con người. Đọc sách không phải là đọc về số lượng mà là đọc về chất lượng. Từ đó, tôi rút ra bài học cho bản thân về tầm quan trọng của sách. Theo Chu Quang Tiềm, đọc sách không chỉ để tiếp thu kiến ​​thức, nâng cao hiểu biết mà quan trọng hơn là để rèn luyện nhân cách, học cách làm người. Trong khi các phương tiện truyền thông hiện đại phát triển rất nhanh như ngày nay thì văn hóa nghe nhìn vẫn không thể thay thế văn hóa đọc, vốn là cơ sở của tri thức, là nền tảng của văn hóa nghệ thuật. Đọc sách đã trở thành một truyền thống đẹp đẽ có từ lâu đời. Đọc sách phải có kế hoạch, có mục đích nhất quán, không tùy tiện và phải vừa đọc vừa suy ngẫm kỹ càng. Tác giả đã trình bày những ý kiến ​​xác đáng đó bằng một bài viết có lập luận chặt chẽ, có dẫn chứng và những ví dụ, so sánh sinh động. Trong thời đại văn hóa, phương tiện nghe nhìn bùng nổ như hiện nay, việc đọc sách đối với học sinh là biểu hiện của một phong cách văn hóa kiên định, bản lĩnh và vô cùng lợi hại mà mỗi chúng ta không thể không tôn thờ. Ôi không thể bỏ qua.

Tham Khảo Thêm:  Mê mẩn cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn, giòn tan.

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Chu Quang Tiềm (1897-1986) tên khai sinh là Từ Mạnh Thục

– Quê quán: Đông Thành-An Huy-Trung Quốc

– Sự nghiệp sáng tạo:

+ Ông là nhà lý luận, thẩm mỹ học nổi tiếng Trung Quốc

+ Ông là một danh nhân lớn, học vấn cao, tác giả nhiều bài văn tế nổi tiếng

2. Tác phẩm

1. Hoàn cảnh sáng tác

– Bài này của Chu Quang Tiềm được trích trong “Trung Quốc danh nhân luận về vui buồn đọc sách”, Bắc Kinh (1995), Trần Đình Sử

2. Bố cục: 3 phần

– Phần 1: (“Giáo dục…Thế giới mới”): Tầm quan trọng của việc đọc sách

– Phần 2: (Còn tiếp “tiêu hao lực lượng”): Những khó khăn, sai lầm dễ mắc phải của việc đọc sách hiện nay

– Phần 3: (còn lại): Bàn về phương pháp đọc

3. Giá trị nội dung

– Chu Quang Tiềm trong bài viết khẳng định đọc sách là con đường quan trọng để tích lũy và nâng cao học vấn. Từ những sai lầm trong cách đọc sách, tác giả hướng đến một cách đọc sách khoa học và hợp lý cho mọi người

4. Giá trị nghệ thuật

– Bài văn đã nêu và bàn về một vấn đề có ý nghĩa trong cuộc sống. Lập luận rõ ràng, thuyết phục. Bố cục bài viết hợp lý, chặt chẽ, các ý được dẫn dắt tự nhiên. Lối viết giàu hình ảnh, nhiều so sánh thú vị

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *