TOP 3 bài Nghị luận về tinh thần vượt khó của lớp trẻ hiện nay 2023 SIÊU HAY

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh lớp 9 Bài văn mẫu Nghị luận về tinh thần vượt khó của lớp thanh niên hôm nay 2023 SIÊU HAY gồm 4 trang gồm dàn bài phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 3 bài văn mẫu phân tích hay nhất giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức và chuẩn bị cho kì thi môn ngữ văn sắp tới. Chúc các em học tập hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Nghị luận về tinh thần vượt khó của thanh niên hiện nay

Nghị luận về tinh thần vượt khó của thanh niên hiện nay – mẫu 1

Cuộc sống luôn có những khó khăn, chông gai phía trước mà chúng ta không thể lường trước được. Mỗi người sẽ có những thử thách khác nhau đòi hỏi chúng ta phải vượt qua, vươn lên để hoàn thiện bản thân và đến được bến bờ hạnh phúc. Vì vậy, đối với thanh niên chúng ta ngày nay, tinh thần vượt khó là yếu tố quan trọng cần phải có. Tinh thần vượt khó là việc chúng ta sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống với một tinh thần và nghị lực tích cực. Là con người, nhất là thanh niên, chúng ta cần có tinh thần vượt khó vươn lên để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Người có tinh thần vượt khó là người biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực hết mình để mong đạt được thành tựu của bản thân; Khi vấp ngã đừng nản lòng, bỏ cuộc mà hãy tìm cách đứng dậy sau vấp ngã để bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Tinh thần vượt khó, sẵn sàng đi tiếp sẽ mang lại cho con người ta những quả ngọt sau bao cố gắng, nỗ lực và khiến ta được người khác yêu mến, tin tưởng, học tập. Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng có không ít người bi quan, khi gặp khó khăn thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản, gục ngã; khi vấp ngã họ không đủ dũng khí để đứng dậy và bước tiếp… những con người này đáng bị chỉ trích và cần phải thay đổi để hoàn thiện mình theo hướng tích cực hơn. Là một học sinh, một người trẻ, chúng ta cần phải có cho mình một bản lĩnh, ý chí mạnh mẽ, biết vươn lên, nỗ lực trong học tập và cuộc sống, theo đuổi ước mơ cao đẹp và rèn luyện cho tương lai. một bản lĩnh kiên cường để sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống và để hoàn thiện bản thân. Mỗi chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của tinh thần vượt khó, chính vì vậy chúng ta hãy luôn lạc quan và nhìn về phía trước, hướng đến những điều tốt đẹp nhất định chúng ta sẽ thành công.

Tham Khảo Thêm:  Những điều cần tránh khi mang thai mẹ bỉm nên biết

liền mạch ý tưởng chi tiết

1. Mở bài:

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: tinh thần vượt khó của thanh niên hiện nay.

2. Cơ thể

Một. Giải thích

· Tinh thần vượt khó: sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống với một tinh thần và nghị lực tích cực. Là con người, nhất là thanh niên, chúng ta cần có tinh thần vượt khó vươn lên để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

b. Phân tích

· Người có tinh thần vượt khó là người biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực hết mình để mong đạt được thành tựu của bản thân; Khi vấp ngã đừng nản lòng, bỏ cuộc mà hãy tìm cách đứng dậy sau vấp ngã để bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

· Con người có tinh thần vượt khó sẽ rèn luyện được những phẩm chất quý báu: chăm chỉ, cần cù, lạc quan, từ đó con đường đi đến thành công sẽ được rút ngắn.

· Tinh thần vượt khó, sẵn sàng đi tiếp sẽ mang lại cho con người ta những quả ngọt sau bao cố gắng, nỗ lực và khiến ta được người khác yêu mến, tin tưởng, học tập.

c. Chứng minh

· Học sinh sử dụng các ví dụ của riêng mình để minh họa cho công việc của họ.

d. phản đề

· Trong cuộc sống, có nhiều người bi quan, khi gặp khó khăn, thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản, gục ngã; khi vấp ngã, họ không đủ can đảm để đứng dậy và bước tiếp… những con người này cần bị phê phán và phê bình.

3. Kết luận:

Khái quát vai trò, tầm quan trọng của tinh thần vượt khó; đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Tham Khảo Thêm:  TOP 7 bài Cảm nhận khổ 3, 4 Bài thơ về tiểu đội xe không kính 2023 SIÊU HAY

Em gái sơ đồ tư duy

Đất nước ta có nhiều tấm gương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.  Xin nêu một số bài văn mẫu 2021 - Văn mẫu lớp 9

Các bài văn mẫu khác

Nghị luận về tinh thần vượt khó của thanh niên hiện nay – 2 . vật mẫu

Một vấn đề được nhiều người bàn luận, đề cập hiện nay là tinh thần vượt khó của thanh niên.

Tinh thần vượt khó chính là ý chí kiên định, mạnh mẽ giúp ta vượt qua khó khăn, cám dỗ, tiến tới mục tiêu đã đề ra. Đây là một phẩm chất vô cùng quý giá và quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Tinh thần đó được thể hiện qua sự kiên trì trước những khó khăn, gian khổ của cuộc sống cũng như trong thế giới tâm linh. Dù có vấp ngã, bị người đời chỉ trích, nghi ngờ, chúng ta vẫn có thể vượt qua và tiến tới ước mơ của mình. Như đứng trước một buổi tối lạnh giá và một bài toán dài lê thê, bạn sẽ tiếp tục giải hay quay về với chiếc chăn ấm áp bên chiếc điện thoại hấp dẫn? Để đạt kết quả tốt và không bị chê thiếu bài tập, chúng ta cần chọn phương án 1. Tất nhiên, tinh thần vượt khó sẽ là thứ giúp chúng ta chọn phương án đó.

Chính tinh thần vượt khó sẽ giúp chúng ta vượt qua hoàn cảnh éo le, trở nên kiên cường và bản lĩnh hơn với mục tiêu đã đề ra. Từ đó, không ngừng cố gắng hơn nữa để vươn về phía trước. Có thể nói phẩm chất này là viên gạch vững chắc cho ngôi nhà thành công mà chúng ta hằng mơ ước.

Hiện nay, trong xã hội hiện đại với nhiều cám dỗ, một bộ phận giới trẻ thiếu tinh thần vượt khó. Họ đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho người khác để nhắm mắt cho qua sự lười biếng, ỷ lại của chính mình. Những thanh niên ấy đã vùi dập tinh thần vượt khó để thỏa mãn thú vui nhất thời. Thật đáng buồn.

Tuy nhiên, đó chỉ là số ít. Chúng ta không nên đánh đồng tất cả các bạn trẻ ngày nay như vậy. So với thế hệ cha ông chúng ta, thế hệ trẻ ngày nay có phần “đỡ khổ” hơn. Nhưng thay vì những khó khăn về vật chất, có rất nhiều khó khăn khác về tinh thần. Như sự vô cảm, bạo lực mạng, thiếu thốn tình cảm gia đình… Họ cũng có rất nhiều khó khăn phải vượt qua. Vì vậy, để hun đúc tinh thần vượt khó ấy, chúng em rất cần sự yêu thương, quan tâm, giúp đỡ của người thân và cộng đồng.

Tham Khảo Thêm:  32 câu Trắc nghiệm Tây tiến có đáp án 2023 – Ngữ văn lớp 12

Tinh thần vượt khó luôn là phẩm chất đáng quý. Chính vì vậy thế hệ trẻ hôm nay – những rường cột mới của đất nước càng phải trau dồi và phát huy phẩm chất đó hơn nữa.

Nghị luận về tinh thần vượt khó của thanh niên hiện nay – 3 . vật mẫu

Trong cuộc sống chúng ta sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn và vấp ngã, chúng ta cần bước qua những khó khăn đó và tiếp tục lên đường vì cuộc đời con người vốn dĩ là một hành trình vượt qua khó khăn. khăn thách đấu. Trong cuộc đời, mỗi con người sẽ phải trải qua những khó khăn vất vả để lớn lên và trưởng thành. Câu nói khuyên chúng ta hãy lạc quan và mạnh mẽ bước qua những thử thách đó để đi đến thành công, đi đến trái ngọt, sự cố gắng bao giờ cũng được đền đáp xứng đáng. Người có tinh thần vượt qua khó khăn thử thách là người luôn cố gắng vươn lên trong công việc và cuộc sống, gặp khó khăn không chùn bước, vấp ngã mà biết đứng dậy và tiếp tục tiến lên, không bỏ cuộc. Họ luôn kiên trì với những mục tiêu và ước mơ mà bản thân đã đề ra. Khi chúng ta vượt qua thử thách, chúng ta sẽ đi đến thành công, sẽ đạt được mục tiêu, đạt được điều mình mong muốn. Bên cạnh đó, người vượt qua khó khăn, thử thách sẽ rèn luyện cho mình những phẩm chất tốt đẹp khác và được mọi người kính trọng, học hỏi. Tuy nhiên. Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người gặp phải những khó khăn thử thách mới đã nản lòng, chưa biết cố gắng vươn lên trong cuộc sống,… những người này sẽ khó có được thành công. trong cuộc sống và sớm bị đào thải khỏi xã hội. Đứng trước những thử thách, mỗi người như được tiếp thêm một tinh thần để vượt qua, luôn giữ cho mình sự lạc quan, hy vọng và bản lĩnh để tiến về phía trước, hướng đến những điều tốt đẹp. Không ai là hoàn hảo, nhưng khi chúng ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và tiến về phía trước, chúng ta sẽ đạt được thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *