Top 2 bài Viết một đoạn văn kể chuyện Thánh Gióng cưỡi ngựa sắt xông trận, giết giặc Ân

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn kể về truyện Thánh Gióng cưỡi ngựa sắt đánh giặc Ân diệt giặc Ân hay nhất giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho bài học. kỳ thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn kể chuyện Thánh Gióng cưỡi ngựa sắt ra trận giết giặc Ân

Viết đoạn văn kể chuyện Thánh Gióng cưỡi ngựa sắt ra trận giết giặc Ân – Mẫu 1

Khi nghe tin sứ giả báo nước đang nguy cần cần người hiền tài giúp nước, Thánh Gióng đã đứng dậy, vươn vai bỗng trở thành một vị anh hùng oai phong, lẫm liệt.Tôi cao hơn nhân viên. Một hiệp sĩ trong bộ áo giáp sắtcầm roi ủi và vỗ mông ngựa. Con ngựa hí lên mấy tiếng. Gióng nhảy lên ngựa, tiếng ngựa thét lên, Gióng thúc ngựa phi nước đại đi đánh giặc. Con ngựa sắt bất ngờ chồm lên, phun ra ngọn lửa đỏ hừng hực. Gióng huých chân, ngựa phi nước đại như bay, từng bước sải hàng chục cây sào, rung chuyển trời đất. Trong nháy mắt phi ngựa xông thẳng vào doanh trại địch lúc này đã bị rừng bao vây. roi sắt của Gióng vụt sáng như tia chớp. Chừng nào quân giặc chết hết mới ra hàng. Khi roi sắt bị gãy, Gióng vẫn rất nhanh trí, không nao núng nhổ một bụi tre bên đường lao vào đánh quân giặc. Gióng giết hết lớp giặc này đến lớp giặc khác, giặc chết như rơm rạ. Tàn quân giẫm đạp lên nhau bỏ chạy. Chỉ sau một trận đánh, Gióng đã đánh tan toàn bộ giặc Ân, giết tướng giặc, dẹp yên nạn nước. Bấy giờ, ngựa Gióng đã đến chân núi Sóc Sơn. Gióng cởi bỏ hết áo giáp, mũ áo rồi thân ngựa bay thẳng lên trời.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết đoạn văn Qua văn bản “Chị sẽ gọi em bằng tên”, hãy viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình cảm anh chị em trong gia đình

Viết đoạn văn kể chuyện Thánh Gióng cưỡi ngựa sắt ra trận giết giặc Ân – Mẫu 2

Thánh Gióng cưỡi ngựa sắt ra trận:

Gióng mặc áo giáp sắt, cầm roi sắt, nhảy lên ngựa. Vó ngựa hí vang, phi thẳng đến nơi có giặc Ân. Gióng cầm roi sắt vung lên, roi sắt vung tới đâu đầu giặc chồng tới đó. Ngựa sắt phun lửa thiêu cháy quân thù. Đó là một trận chiến anh hùng.

Đoạn Thánh Gióng khi bị gãy gậy sắt:

Trận chiến đang hừng hực khí thế, bất ngờ gậy sắt của Gióng bị gãy, quân giặc vẫn xông tới. Gióng bèn nhổ bụi tre làm vũ khí thay cho roi sắt để đánh giặc. Những người sống sót chạy trốn trong hoảng loạn. Anh hùng đuổi giặc đến chân núi Sóc Sơn.

Về công việc

1. Thể loại: câu chuyện huyền thoại

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

– Theo Lê Trí Viễn, Văn Tuyên (Lớp 5, Tập I), 1957

3. Phương thức biểu đạt: tự truyện

4. Người kể chuyện: Ngày thứ ba

5. Tóm tắt:

Thời Hùng Vương thứ sáu, làng Gióng có một vợ chồng chăm chỉ, đức độ nhưng không có con. Một hôm, người vợ ra đồng chăm sóc bàn chân to của mình rồi về nhà dưỡng thai. Mười hai tháng sau, một cậu con trai kháu khỉnh ra đời. Lên ba tuổi, anh không biết đi, không biết nói, không biết cười. Giặc sang, vua chiêu mộ người tài, cậu bé xin vua mua gậy sắt, áo giáp sắt, ngựa sắt để đánh giặc. Anh ăn khỏe, lớn nhanh như thổi. Cả làng phải góp gạo nuôi nhau. Khi giặc đến, cậu bé đứng dậy, vươn vai biến thành chiến binh, mình mặc giáp, ngựa sắt, roi sắt xông ra đánh giặc, gậy sắt gãy, chiến sĩ nhổ khóm tre đánh giặc. Anh hùng cưỡi ngựa lên đỉnh núi cởi áo giáp bay lên trời. Nhân dân nhớ ơn lập đền thờ, nay vẫn còn lễ hội làng Gióng và các dấu tích ao, hồ, v.v.

Tham Khảo Thêm:  TOP 25 Viết bài văn phân tích nhân vật Dế Mèn trong truyện Bài học đường đời đầu tiên (Tô Hoài)

6. Bố cục:

Gồm 4 phần:

+ Phần 1 (từ đầu đến “đắp đấy”): Sự ra đời của Thánh Gióng

+ Phần 2 (tiếp tục “giết giặc cứu nước”): Gióng nhất quyết đi đánh giặc và sự lớn lên kì lạ

+ Phần 3 (tiếp tục “bay về trời, biến mất”): Gióng cùng nhân dân đánh tan giặc Ân bay về trời

+ Phần 4 (còn lại): Nhân dân tưởng nhớ công ơn Thánh Gióng

7. Giá trị nội dung:

Hình tượng Thánh Gióng với nhiều màu sắc thần tiên là biểu tượng rực rỡ của ý thức và sức mạnh bảo vệ non sông, đồng thời là sự thể hiện những quan niệm, ước mơ của nhân dân ta từ thuở sơ khai lịch sử về người anh của mình. anh hùng cứu nước chống ngoại xâm.

8. Giá trị nghệ thuật:

Xây dựng nhiều tình tiết kì ảo kì ảo gây hấp dẫn cho truyền thuyết

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *