TOP 15 Viết đoạn văn về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu. Viết một đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về một anh hùng mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo hay nhất, giúp em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình làm bài. luyện tập và củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn kể về một anh hùng em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện

Viết đoạn văn về một anh hùng em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – Mẫu 1

Nguyễn Ngọc Mạnh là một anh hùng ngoài đời đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Anh ấy chỉ là một người bình thường như bao người khác trong chúng ta, không có phép thuật phi thường nào. Tuy nhiên, khi nhìn thấy hình ảnh cháu bé lơ lửng trên ban công, anh không sợ nguy hiểm, không kịp suy nghĩ mà lao vào gara lợp mái tôn bất chấp nguy hiểm. Trong thời khắc ngàn cân treo sợi tóc, tinh thần, lòng trắc ẩn đã đánh thức bản năng anh hùng trong một con người bình thường. Và chính anh đã cứu sống em bé, cứu lấy niềm tin trong tất cả chúng tôi, giúp mọi người hiểu hơn về những người anh hùng đời thường.

Viết đoạn văn kể về một anh hùng em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – Mẫu 2

Thạch Sanh là người anh hùng mà em luôn yêu quý và ngưỡng mộ. Anh ấy là một thanh niên khỏe mạnh và có nhiều tài lẻ. Mỗi khi gặp ai gặp nạn cần giúp đỡ, anh đều đưa tay ra giúp đỡ, không nghĩ đến việc báo đáp. Dù kẻ thù phải chiến đấu là yêu tinh, đại bàng vô cùng hung dữ và tàn ác nhưng anh vẫn không chùn bước. Sau những trận chiến cam go, anh đã cứu được dân lành, công chúa và con trai của vua Thủy Tề. Nhưng ông chỉ nhận lời cảm ơn, nhận cây đàn chứ chưa hề động đến vàng bạc, châu báu. Chính sự trung thực, dũng cảm và thật thà ấy đã khiến Thạch Sanh trở thành người anh hùng trong lòng tôi và nhiều bạn đọc khác.

Viết đoạn văn kể về một anh hùng em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – Mẫu 3

Một anh hùng thực sự mà tôi đã thực sự thấy ngoài đời là anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Mạnh là một người bình thường như bao người khác, nhưng Mạnh đã làm được điều phi thường của một anh hùng. Như một phép màu, chính anh đã kịp thời phát hiện và cứu sống một em bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống. Phản ứng nhanh chóng, sức mạnh bùng nổ đáng kinh ngạc của anh ấy đã cứu một mạng người. Những gì Mạnh làm được khiến ai cũng phải kinh ngạc và khâm phục. Anh ấy là một anh hùng phi thường đã liều mạng để cứu sống đứa trẻ. Mạnh đã thực sự trở thành một tượng đài anh hùng ngoài đời thực để chúng em noi theo.

Viết đoạn văn về một anh hùng em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – Mẫu 4

Dũng cảm là người có dũng khí tiêu diệt cái ác, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Đối với tôi, anh hùng thực sự không ai khác chính là những người lính đang ngày đêm bảo vệ Tổ quốc. Những chàng trai với bộ quân phục màu xanh đã in sâu vào trái tim tôi bằng những hành động tuyệt vời. Các cô chú giúp người nghèo xây nhà, tăng gia sản xuất; giúp dân chống chọi với lũ lụt, thiên tai. Khi kẻ thù xuất hiện, hay trộm cướp… các chú cũng sẽ xuất hiện để bảo vệ người dân. Đối với tôi và nhiều người khác, những người lính là những chiến binh mạnh mẽ như trong phim hoạt hình. Nhờ họ mà chúng tôi có cuộc sống bình yên như ngày hôm nay.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm giàn hoa đậu biếc sinh trưởng tốt nhất

Viết đoạn văn về một anh hùng em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – Mẫu 5

Vị anh hùng mà em vô cùng ngưỡng mộ là Thánh Gióng – một nhân vật trong truyền thuyết cùng tên. Cậu bé sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo và lớn lên dưới sự đùm bọc của mọi người. Lên ba tuổi, Gióng vẫn chưa biết nói, chưa biết cười, nhưng câu nói đầu tiên chàng nói ra là bày tỏ khát vọng đánh giặc cứu nước, cứu dân. Rồi từ một cậu bé lên ba bỗng vươn vai trở thành một anh hùng với dung mạo và sức mạnh chưa từng có. Thánh Gióng đã giúp nhân dân đánh bại hoàn toàn giặc Ân xâm lược. Hình tượng Thánh Gióng là biểu tượng cho sức mạnh của dân tộc Việt Nam, cũng như ước mơ về người anh hùng cứu nước của nhân dân ta nên em rất yêu thích nhân vật Thánh Gióng.

Top 10 bài văn tả anh hùng Thạch Sanh (lớp 6) hay nhất - Toplist.vn

Viết đoạn văn về một anh hùng em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – Mẫu 6

Con người dũng cảm mà tôi đã nghe nói, đọc nhiều sách báo mà tôi muốn kể là anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Những ngày gần đây, báo chí nhắc nhiều đến chú Mạnh – người đã cứu một bé gái thoát chết một cách thần kỳ. Ngay khi thấy cô gái đang gặp nguy hiểm, có thể rơi từ tầng 12 xuống, anh đã không ngần ngại chạy đến giúp đỡ cô. Đó không chỉ là một hành động dũng cảm mà còn thể hiện tấm lòng yêu thương, nhân ái. Hành động đẹp của anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác dù họ không quen biết. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng những “anh hùng” trong cuộc sống có thể là những con người rất đỗi bình thường mà chúng ta có thể gặp hàng ngày.

Viết đoạn văn về một anh hùng em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – Mẫu 7

Mới đây, đọc báo tôi được biết một chiến sĩ nhí mới 6 tuổi nhưng đã phải khâu 90 mũi khi ngăn cản một con chó dữ tấn công em gái mình. Đó là Bridger đến từ Cheyenne, Wyoming, Mỹ. Ngày 9/6/2020, Bridger đã ra tay bảo vệ em gái khỏi sự tấn công của một con chó lớn, Bridger đã đuổi theo con chó và dùng thân mình để bảo vệ em gái khỏi sự tấn công của con chó hung dữ. . Con chó hung dữ đã khiến Bridger bị thương nặng, đặc biệt là phần mặt của Bridger có nhiều vết thương. Nhưng khi được hỏi về suy nghĩ của cô ấy khi thực hiện hành động dũng cảm của mình, Bridger nói: “Nếu một trong số các bạn phải chết, tôi nghĩ đó phải là tôi.” Câu nói khiến mọi người cảm động, biết ơn vì sự hy sinh và lòng dũng cảm của Bridger lúc bấy giờ, thực sự là anh hùng nhí siêu ngầu của tôi.

Viết đoạn văn về một anh hùng em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – Mẫu 8

Anh hùng Nguyễn Văn Nhạ là một trong những chiến binh ngoài đời thực mà tôi biết vì sự dũng cảm nhưng kém may mắn. Dịp nghỉ lễ 30/4/2021, anh Nhạ cùng nhóm bạn tổ chức đi du lịch, tắm biển ở Huế. Không may, trong lúc tắm biển, 3 bạn nữ của Nhã bị đuối nước và bị nước cuốn trôi vào bờ. Anh Nhã ở gần đó đã không can ngăn mà bơi ra đẩy cả 3 cô gái xuống vùng nước nông hơn, sau đó mọi người trên bờ mới đưa được 3 cô gái vào bờ. Nhưng anh Nhã dùng hết sức cứu bạn nên sau đó bị đuối nước và bị sóng lớn cuốn trôi vào bờ. Phải mất 30 phút mọi người mới tìm được ông Nhạ nhưng ông không qua khỏi. Sự dũng cảm, hy sinh cứu người của anh Nhã đã được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc truy tặng Huân chương Dũng cảm.

Tham Khảo Thêm:  17 câu Trắc nghiệm Câu cầu khiến có đáp án 2023

Viết đoạn văn về một anh hùng em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – Mẫu 9

Người đàn ông dũng cảm mà tôi biết qua truyền hình và báo đài là anh Nguyễn Ngọc Mạnh, làm nghề lái xe tải. “Dũng cảm”‘ Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm đỡ bé trai 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống. Mạnh cho biết, dù người ta có gọi anh là “anh hùng” hay phong anh là “anh hùng” thì anh vẫn là một người bình thường, phải làm những công việc bình thường. Hành động đẹp của anh đã khiến nhiều người xúc động và sưởi ấm trái tim của nhiều người. Bởi qua những hành động của những con người như vậy trong cuộc sống đời thường sẽ giúp chúng ta thêm tin tưởng rằng lòng nhân ái, tình người luôn tồn tại và sẽ không ngừng lan tỏa trong xã hội, khiến chúng ta thêm tin yêu cuộc sống hơn. xinh đẹp này.

Viết đoạn văn về một anh hùng em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – Mẫu 10

Heracles là một anh hùng mà tôi rất ngưỡng mộ. Ông là con trai của thần Zeus. Không chỉ có sức mạnh phi thường mà Hercules còn rất tài năng. Tôi đã đọc rất nhiều câu chuyện về người anh hùng này. Trong đó, câu chuyện về mười hai kỳ tích của Heracles rất thú vị. Và chiến công mà tôi cảm thấy ấn tượng nhất là giết chết sư tử Nemea. Những thử thách mà Heracles vượt qua đã cho thấy những phẩm chất tốt đẹp của người anh hùng này: lòng dũng cảm, sự kiên nhẫn. Tôi rất yêu quý và ngưỡng mộ Heracles.

Viết đoạn văn về một anh hùng em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo

Viết đoạn văn về một anh hùng em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – Mẫu 11

Người hùng mà tôi muốn nhắc đến chính là bạn học của tôi – Nguyễn Tuấn Anh. Anh ấy là một người bạn rất tốt hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Bạn đã được chúng tôi đặt biệt danh là “người hùng tí hon”. Sở dĩ có biệt danh đó xuất phát từ câu chuyện xảy ra vào Chủ nhật tuần trước. Trên đường đi học về, chúng tôi tình cờ nhìn thấy một cậu bé bị ba nam sinh cấp hai bắt nạt. Cả nhóm cảm thấy rất bất bình, nhưng không ai dám ngăn cản vì trông chúng rất cao lớn và hung dữ. Khi cả nhóm còn đang bàn bạc xem nên làm gì thì Tuấn Anh bước đến. Ông yêu cầu các sinh viên dừng hành động của họ. Nhưng họ lại cười, rồi mắng Tuấn Anh gan quá và định đánh anh. Nhưng Tuấn Anh đã đánh bại họ chỉ bằng vài đòn võ lợi hại. Cuối cùng, cả ba người đều phải xin lỗi và trả lại đồ cho em nhỏ. Sau đó, chúng tôi chạy đến khen ngợi bạn mình. Biệt danh “người hùng tí hon” bắt đầu từ đó. Nhưng dù vậy, điều khiến tôi cảm thấy khâm phục chính là sự dũng cảm của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Top 11 bài Viết đoạn văn giới thiệu về nhân vật Thánh Gióng

Thạch Sanh là một anh hùng mà tôi cảm thấy rất ấn tượng. Anh xuất hiện với vẻ đẹp Không chỉ ở ngoại hình mà còn ở tài năng và phẩm chất. Thạch Sanh là con của Ngọc hoàng đế đầu thai xuống trần gian. Khi lớn lên, anh được một thiên thần dạy cho tất cả các loại võ công. phép thuật cây thông. Với xuất khẩu đóng và tài năng bay thường thích Vì thế tham dự báo cái đó chàng trai tốt nhất xác định sẽ tạo nên vì vậy những chiến thắng đặc biệt. Cốt lõi Thứ này Đồng ý xây dựng xây dựng với chiến tranh như đánh bại yêu tinh và đại bàng, cứu con trai của vua Thủy Tề và chinh phạt các nước chư hầu. Ở đó Được chiến tranh nhân công chỉ những chàng trai dũng cảm bác sĩ TRONG truyện cổ tích có thể được thực hiện. Có Như các bạn đã thấy, hình tượng chàng Thạch Sanh dũng cảm, tài giỏi khiến người đọc phải chạnh lòng nhìn thấy Cảm ơn bạn rất nhiều tình yêu Thân mến.

Người anh hùng ngoài đời thực mà tôi muốn kể là Nguyễn Ngọc Mạnh. Vài ngày trước, Báo chí nhắc nhiều đến anh Mạnh – người cứu bé gái thoát chết trong băng nhóm inch. Vừa nhìn thấy cô gái rơi từ tầng 12, anh không ngần ngại chạy đến đỡ cô nhỏ bé. Đó không chỉ là hành động dũng cảm, mà còn là biểu hiện của trái tim yêu thương. Hành động đẹp của anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Như vậy, chúng ta có thể nhìn thấy “anh hùng” TRONG sống có Có thể rất con người Bình thường.

Dũng cảm là người có dũng khí tiêu diệt cái ác, bảo vệ cuộc sống bình yên mọi người. Đối với tôi, anh hùng thực sự không ai khác chính là những người lính đang ngày đêm làm việc bảo vệ đất nước. Những chàng trai với bộ quân phục màu xanh đã in sâu vào trái tim tôi hành động tuyệt vời. Các cô chú giúp người nghèo xây nhà, tăng gia sản xuất; giúp mọi người chiến đấu chống lũ lụt, thiên tai. Khi có kẻ thù xuất hiện, hoặc cướp… các chú cũng sẽ xuất hiện để bảo vệ người dân. Đối với tôi và nhiều người khác, những người lính là những anh hùng mạnh mẽ như trong phim hoạt hình. Nhờ họ mà ta có cuộc sống yên bình như Hôm nay.

Mọi người can đảm bác sĩ tôi có biết tivi, phương tiện truyền thông Được LÀM nghề nghiệp lái taxi vận chuyển tải hàng ngang. “Dũng” bác sĩ”‘ Nguyên đá quý Mạnh rồi can đảm cảm thấy tốt em bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 căn hộ xuống. Vui vẻ vui mừng về “happy ending” khi em bé được cứu sống. Nhưng sâu xa hơn là những điều tốt đẹp, tử tế Đẹp TRONG lễ hội được lây lan tỏa ra một đường âm lượng cực và mạnh mạnh. tôi đã làm nói chuyện cái đó Chiếc ô tất cả Mọi người gọi cho tôi “anh hùng” tốt để cho bạn trở thành một “anh hùng”, sau đó bạn vẫn là người bình thường thường, Phải công việc công việc cái lọ thường xuyên Dừng lại.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *