TOP 15 Viết đoạn văn tóm tắt văn bản “Bầy chim chìa vôi”

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu. Viết đoạn văn tóm tắt văn bản “Đàn chim chích chòe”, nhằm giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản “Đàn cò”

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản “Đàn cò” – mẫu 1

Tài liệu đàn chim chích chòe nói về cuộc phiêu lưu của hai anh em Mel và Mon, với trái tim nhân hậu, hai cậu bé quyết tâm cứu tổ chim ác là vì bão có thể nhấn chìm nước sông. Bình minh lên, nhìn những chú chim non cất cánh từ bãi cát giữa sông, hai anh em Mel và Mon cảm thấy xúc động và hạnh phúc khôn tả.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản “Đàn cò” – 2 . vật mẫu

Câu chuyện là cuộc trò chuyện và suy nghĩ của hai anh em Mel và Mon về tổ chìa vôi có thể bị nước sông nhấn chìm. Với tấm lòng nhân hậu, hai anh em quyết định sang sông ngay trong đêm mưa. Nhìn những chú chim con bay lên từ bãi cát giữa sông lúc rạng đông, lòng hai anh em tràn ngập niềm vui và cảm xúc khó tả.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản “Đàn cò” – 3 . vật mẫu

2 giờ sáng, trong một đêm mưa, hai anh em Mon và Mel cùng nhau trò chuyện, lo lắng nước sông dâng cao sẽ nhấn chìm tổ chim giữa sông. Hai anh em quyết định đến tận nơi để cứu giúp đàn chim chích chòe, đưa chúng vào bờ trước dòng nước xiết. Khi trời vừa hửng sáng, khi dải cát giữa sông đã ngập nước, những chú chim chích chòe nhỏ đã kịp cất cánh trong giây phút cuối cùng trước mắt hai đứa trẻ. Cảnh bình minh với đàn chim chích chòe tuyệt đẹp khiến hai anh em Mon và Mel vừa vui vừa xúc động.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 mẫu Tóm tắt Tranh Đông Hồ

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản “Đàn cò” – mẫu 4

Vào một đêm mưa bão, hai anh em Mon và Mel trằn trọc không ngủ được vì lo lắng cho đàn chim ác là làm tổ trên bãi cát giữa sông. Những suy nghĩ trăn trở khiến cả hai anh em không ngủ được, quyết tâm ra bờ sông ngay trong đêm để mang đàn chim vào bờ. Bình minh lên, bãi cát vẫn còn lộ trên mặt nước, trong khoảnh khắc cuối cùng, đàn chim non bay lượn khiến hai đứa trẻ thích thú, sung sướng.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản “Đàn cò” – 5 . vật mẫu

Câu chuyện kể về hai anh em Môn và Mến thấy nước ngập bãi cát giữa sông thì lo lắng sợ bê con chết. Và hành trình giải cứu những chú chim non của hai anh em. Cuối cùng, hai anh em hân hoan khi nhìn những chú chim non cất cánh.

Phân tích văn bản

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản “Đàn cò” – mẫu 6

Trời mưa to, nước sông dâng cao. Hai đứa lo đàn chim bị ngập nước, chim non không cất cánh được. Cuối cùng, trước sự chứng kiến ​​và quan tâm của hai anh, chú gà con đã cất cánh thành công chuyến bay đầu tiên trong đời.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản “Đàn cò” – 7 . người mẫu

Bài văn kể về hai cậu bé giàu lòng nhân ái và có tình yêu thương động vật. Giữa mưa bão, gió giật mạnh nhưng vẫn cố lao ra phía trước để cứu những chú chim chích chòe bé nhỏ. Câu chuyện về những chú chim bay lên, tìm lại được sự bình yên, lúc đó Mel và Mon đều rất vui và hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:  TOP 12 bài Phân tích bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người của Chí Phèo 2023 SIÊU HAY

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản “Đàn cò” – số 8 . người mẫu

Khoảng hai giờ sáng, Mon thức dậy và quay sang gọi Men. Trời mưa to. Hai anh em sợ chim đen chết đuối. Môn và Mến bàn nhau ra bờ sông vớt tổ yến lên bờ. Bình minh lên, những chú chim non cất cánh từ bãi cát giữa sông. Hai anh em Mến và Môn nhìn thấy cảnh đó thì cảm động và sung sướng khôn tả.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản “Đàn cò” – 9 . người mẫu

Một đêm nọ, hai anh em Mon và Mel trằn trọc không ngủ được vì lo lắng về đàn bướm trắng làm tổ trên bãi cát giữa sông. Cả hai quyết định ra bờ sông ngay trong đêm để vớt đàn chim lên bờ. Bình minh lên, bãi cát vẫn còn lộ trên mặt nước, trong khoảnh khắc cuối cùng, đàn chim non bay lượn khiến hai đứa trẻ thích thú, sung sướng.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản “Đàn cò” – 10 . vật mẫu

Hai giờ sáng, Mon thức dậy. Nó đang lo lắng về bầy chim ác là non gần bờ sông. Mon gọi Men lên nói chuyện. Sau đó cả hai quyết định ra sông để đưa đàn chim vào bờ. Từ chiều qua, nước lên nhanh hơn. Nơi nào nước dâng lên, chim bố mẹ sẽ dẫn đàn con tránh nước. Những chú chim nhảy lên chỗ cao nhất của cồn cát, nhảy nhót trên đôi chân mảnh khảnh không thực sự khỏe. Đến sáng, những con chim đã cất cánh. Đột nhiên, một con chim non mất sức, nó rơi xuống như một chiếc lá. Chim mẹ tiến lại gần, dang rộng đôi cánh ôm lấy con và kêu éc éc như để làm nó vui lên. Khi đôi bàn chân mảnh khảnh và run rẩy của chú chim non chạm mặt sông, đôi cánh của nó đập một nhịp dứt khoát, thân hình nhỏ bé của nó vọt lên khỏi mặt nước và bay lên không trung. Khi Mon và Men chứng kiến ​​cảnh đó, cả hai đã khóc mà không biết.

Tham Khảo Thêm:  Bộ 7 Đề thi Ngữ văn 6 Giữa kì 2 năm 2023 tải nhiều nhất

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản “Đàn cò” – mẫu 11

Mon thức dậy lúc hai giờ sáng. Anh đánh thức Mel dậy, rồi hỏi về đàn sóc trên bờ sông. Cả hai quyết định ra sông để đưa đàn chim vào bờ. Chiều qua, nước lên nhanh hơn. Nơi nào nước dâng lên, chim bố mẹ sẽ dẫn đàn con tránh nước. Đến sáng, những con chim đã cất cánh. Đột nhiên, một con chim non mất sức và rơi xuống. Chim mẹ tiến lại gần, dang rộng đôi cánh ôm lấy con và kêu éc éc như để làm nó vui lên. Khi đôi bàn chân mảnh khảnh và run rẩy của chú chim non chạm mặt sông, đôi cánh của nó đập một nhịp dứt khoát, thân hình nhỏ bé của nó vọt lên khỏi mặt nước và bay lên không trung. Khi Mon và Men chứng kiến ​​cảnh đó, cả hai đã khóc mà không biết.

Related Posts

Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu dễ làm mà thơm ngon

1. Chi tiết cách nướng cánh gà bằng chảo không dầu ngon Để món cánh gà giòn ngon vượt mong đợi, tốt nhất bạn nên chuẩn bị…

Tổng hợp những ý tưởng kinh doanh cho mẹ nội trợ hot nhất 2023

Thời gian đọc: 4 phút Ý tưởng kinh doanh là gì? Ý tưởng kinh doanh Ý tưởng của một cá nhân hoặc một tổ chức để đạt…

Hướng dẫn chi tiết cách giặt vali tại nhà

Các bước giặt vali Dưới đây là các bước giặt vali đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng tham khảo…

Trẻ bị cảm nắng liệu có nên tắm nắng hay không?

Có nên tắm nắng cho bé khi bị cháy nắng? #say nắng là gì? Say nắng hay còn gọi là say nắng. Đây là hiện tượng thường…

6 cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu không thể bỏ qua

#1 Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh Không nên rửa rau củ trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Đây là nguyên tắc…

Bạn đã sử dụng nước rửa bình sữa cho trẻ đúng cách?

Bước 1: Vệ sinh bình ngay sau khi sử dụng Vệ sinh bình sữa cho bé bằng nước sạch ngay sau khi sử dụng. Bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *