TOP 15 Viết đoạn văn phân tích một vài chi tiết gợi tả đặc sắc trong văn bản “Ngàn sao làm việc” của Võ Quảng

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu. Viết đoạn văn phân tích một số chi tiết miêu tả đặc sắc trong văn bản “Nghìn sao lao động” của Võ Quảng, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập. , củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn phân tích một số chi tiết miêu tả đặc sắc trong văn bản “Nghìn sao lao động” của Võ Quảng

Viết đoạn văn phân tích một số chi tiết miêu tả đặc sắc trong văn bản “Nghìn sao lao động” của Võ Quảng – mẫu 1

Đoạn thơ sử dụng nhiều chi tiết miêu tả đặc sắc: Dải ngân hà biết chạy Giữa đất trời, Thần Nông làm sao biết? phát xạ móng vàng rộng, Ngôi sao buổi tối giống như một ngọn đuốc nhìn cáNhóm Đại Hùng biết buông xô tại ngoại. Bằng biện pháp so sánh, nhân hoá, hàng vạn vì sao cũng cùng nhau tạo nên vẻ đẹp kì ảo của bầu trời đêm. Không chỉ năng động, ngàn sao còn biết đoàn kết, yêu thương để biến mọi thứ trở nên xinh đẹp, đáng yêu. Cảm nhận độc đáo, cách thể hiện mới lạ tưởng chừng như quá quen thuộc làm nên phong cách rất riêng của Võ Quảng. Lời thơ giản dị, súc tích với hệ thống động từ được sử dụng dày đặc tạo nên một thế giới đầy sức sống, náo nhiệt, tạo nên một bản giao hưởng tưng bừng rộn ràng.

Viết đoạn văn phân tích một số chi tiết miêu tả đặc sắc trong văn bản “Nghìn sao lao động” của Võ Quảng – 2 . vật mẫu

Hàng ngàn vì sao đang hoạt động giúp chúng ta có thể nhìn thấy một bầu trời ngàn vì sao tuyệt đẹp vào ban đêm. Dải ngân hà “chảy giữa trời” như một dòng sông lấp lánh những vì sao. Sao Thiên Yết giương “móng vàng” để bắt các vì sao như hàng ngàn con tôm cua bơi lội dưới sông. Ở phía đông nam là ngôi sao Buổi tối tỏa sáng, chiếu sáng Dải Ngân hà giống như một ngọn đuốc được sử dụng để soi cá. Tổ Đại Hùng biết buông gàu, cật lực thâu đêm tát nước. Hàng ngàn ngôi sao cùng nhau làm việc, cùng nhau làm nên vẻ đẹp huyền ảo của bầu trời đêm. Lao động và đoàn kết yêu thương sẽ làm cho mọi thứ trở nên đẹp đẽ và đáng yêu.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết bài văn phân tích bài thơ Cánh đồng (Ngân Hoa)

Viết đoạn văn phân tích một số chi tiết miêu tả đặc sắc trong văn bản “Nghìn sao lao động” của Võ Quảng – 3 . vật mẫu

Chi tiết chòm sao Thiên Yết xòe rộng như chiếc móng guốc vàng để cất giữ những đàn tôm, cua đang tung tăng bơi lội là một chi tiết có sức gợi đặc biệt. Hình ảnh chòm sao Hổ Cáp trông giống chữ M được tác giả sử dụng để liên tưởng đến hình ảnh những chiếc vó cất những mẻ tôm, cua trên bầu trời. Trên thực tế, chòm sao Bọ Cạp dường như kéo các ngôi sao khác về phía nó. Võ Quảng tả bầu trời có sông nước, có mặt đất là nét độc đáo trong cách miêu tả của ông trong bài thơ này.

Viết đoạn văn phân tích một số chi tiết miêu tả đặc sắc trong văn bản “Nghìn sao lao động” của Võ Quảng – mẫu 4

Giữa sự tĩnh lặng của màn đêm, những vì sao trên trời vẫn đang mải mê làm việc. Dải ngân hà “chảy giữa trời” như một dòng sông lấp lánh những vì sao. Sao Thiên Yết giương “móng vàng” để bắt các vì sao như hàng ngàn con tôm cua bơi lội dưới sông. Ở phía đông nam là ngôi sao Buổi tối tỏa sáng, chiếu sáng Dải Ngân hà giống như một ngọn đuốc được sử dụng để soi cá. Tổ Đại Hùng biết buông gàu, cật lực thâu đêm tát nước. Hàng ngàn ngôi sao cùng nhau làm việc, cùng nhau làm nên vẻ đẹp huyền ảo của bầu trời đêm. Lao động và đoàn kết, yêu thương sẽ làm nên mọi thứ đẹp đẽ và đáng yêu

Viết đoạn văn phân tích một số chi tiết miêu tả đặc sắc trong văn bản “Nghìn sao lao động” của Võ Quảng – 5 . vật mẫu

Vẻ đẹp của bầu trời ngàn sao về đêm được thể hiện qua bài thơ “Muôn ngàn vì sao lao động. Dải ngân hà “chảy giữa trời” như dòng sông lấp lánh ánh sao. Ngôi sao Bò Cạp giương “vó vàng” để đón những vì sao như muôn ngàn con tôm cua bơi lội dưới sông Sao Hôm tỏa sáng soi dải Ngân Hà như ngọn đuốc soi cá Tổ Đại Hùng biết buông gàu miệt mài đêm ngày tát nước Ngàn thu của những vì sao cùng nhau làm việc, cùng nhau làm nên vẻ đẹp kì diệu của bầu trời đêm.Lao động và đoàn kết yêu thương sẽ làm nên mọi thứ đẹp đẽ và đáng yêu.

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 Hãy viết văn bản nghị luận phân tích, đánh giá về chủ đề và một số nét đặc sắc về nghệ thuật của bài thơ Thơ duyên (Xuân Diệu)

Soạn bài Một ngàn vì sao (trang 25) |  Soạn văn lớp 7 hay nhất Kết nối tri thức

Viết đoạn văn phân tích một số chi tiết miêu tả đặc sắc trong văn bản “Nghìn sao lao động” của Võ Quảng – mẫu 6

Hàng ngàn ngôi sao làm việc giúp chúng ta nhìn thấy một bầu trời ngàn sao tuyệt đẹp vào ban đêm. Dải ngân hà “chảy giữa trời” như một dòng sông lấp lánh những vì sao. Sao Thiên Yết giương “móng vàng” để bắt các vì sao như hàng ngàn con tôm cua bơi lội dưới sông. Ở phía đông nam là ngôi sao Buổi tối tỏa sáng, chiếu sáng Dải Ngân hà giống như một ngọn đuốc được sử dụng để soi cá. Tổ Đại Hùng biết buông gàu, cật lực thâu đêm tát nước. Hàng ngàn ngôi sao cùng nhau làm việc, cùng nhau làm nên vẻ đẹp huyền ảo của bầu trời đêm. Lao động và đoàn kết yêu thương sẽ làm cho mọi thứ trở nên đẹp đẽ và đáng yêu.

Viết đoạn văn phân tích một số chi tiết miêu tả đặc sắc trong văn bản “Nghìn sao lao động” của Võ Quảng – 7 . người mẫu

Bài thơ “Nghìn sao lao công” của Võ Quảng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong em. Nhà thơ miêu tả một cảnh đẹp của bầu trời vào ban đêm. Những hình ảnh tưởng chừng như rất gần gũi lại được miêu tả một cách sống động và chân thực. Sông ngân hà biết chảy giữa trời, Thần Nông biết giương lọng vàng, Sao Hôm như đuốc soi cá, Tổ Đại Hùng biết buông gầu tát nước. Tác giả đã sử dụng biện pháp tu từ nhân hóa để biến sự vật trở nên có hồn và có sức sống. Hình ảnh hàng ngàn vì sao cùng nhau hoạt động, cùng nhau làm việc đã tạo nên vẻ đẹp huyền ảo của bầu trời đêm. Qua đó, chúng em nhận ra bài học về giá trị của lao động và biết rằng tình đoàn kết, yêu thương đã làm cho mọi thứ trở nên đẹp đẽ, đáng yêu.

Viết đoạn văn phân tích một số chi tiết miêu tả đặc sắc trong văn bản “Nghìn sao lao động” của Võ Quảng – số 8 . người mẫu

Võ Quảng là nhà thơ viết nhiều cho thiếu nhi, Tác Phẩm Ngàn Sao là một trong số đó. Trong bài thơ, bầu trời đêm hiện ra thật bao la và thơ mộng trong trí tưởng tượng phong phú của người trữ tình. Những hình ảnh như sông Ngân Hà chảy trên trời, sao Thần Nông xòe móng vàng như tôm cua bơi lội, sao Hôm như ngọn đuốc soi cá, nhóm Đại Hùng Tinh buông gàu bên dòng Ngân Hà dòng sông… được nhân hóa. trở nên sinh động, gần gũi hơn. Hàng ngàn ngôi sao đang làm việc, cùng nhau tạo nên vẻ đẹp của bầu trời về đêm. Từ đó, chúng em cũng nhận ra bài học về giá trị của sức lao động, cũng như tinh thần đoàn kết, đồng đội để xây dựng mọi thứ ngày càng tươi đẹp hơn.

Tham Khảo Thêm:  TOP 89 bài Kết bài về bài thơ Việt Bắc 2023 SIÊU HAY

Viết đoạn văn phân tích một số chi tiết miêu tả đặc sắc trong văn bản “Nghìn sao lao động” của Võ Quảng – 9 . người mẫu

Chi tiết đặc biệt làm em ấn tượng nhất trong bài thơ là cảnh bầu trời đêm. Khung cảnh bầu trời đêm trong con mắt của nhân vật tôi thật trong sáng và hồn nhiên. Đó là một bức tranh thiên nhiên sống động, muôn ngàn vì sao cùng hội tụ. phối hợp với nhau đã tạo nên vẻ đẹp huyền ảo của bầu trời đêm. Qua đó khơi gợi tình yêu thiên nhiên trong mỗi con người. Tôi rất thích bài thơ.

Viết đoạn văn phân tích một số chi tiết miêu tả đặc sắc trong văn bản “Nghìn sao lao động” của Võ Quảng – 10 . vật mẫu

Hình ảnh “Ngàn sao vui lao” dường như là hình ảnh thơ đẹp và ý nghĩa nhất trong cả bài thơ. Bài thơ được tác giả sáng tạo bằng những từ ngữ hết sức giản dị nhưng đã tổng kết được vẻ đẹp của cả bài thơ. Hàng ngàn ngôi sao cùng nhau tạo nên vẻ đẹp huyền ảo của bầu trời đêm. Lao động và tình đoàn kết yêu thương đã làm nên mọi thứ đẹp đẽ và đáng yêu

Viết đoạn văn phân tích một số chi tiết miêu tả đặc sắc trong văn bản “Nghìn sao lao động” của Võ Quảng – mẫu 11

Hình ảnh thơ “Trâu ta đi đầu đàn/ Như bước giữa ngàn sao” là một hình ảnh so sánh giàu sức gợi. Cảm giác thư thái của con người và vạn vật khi đứng trước và cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên được khắc họa rõ nét.

Related Posts

Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu dễ làm mà thơm ngon

1. Chi tiết cách nướng cánh gà bằng chảo không dầu ngon Để món cánh gà giòn ngon vượt mong đợi, tốt nhất bạn nên chuẩn bị…

Tổng hợp những ý tưởng kinh doanh cho mẹ nội trợ hot nhất 2023

Thời gian đọc: 4 phút Ý tưởng kinh doanh là gì? Ý tưởng kinh doanh Ý tưởng của một cá nhân hoặc một tổ chức để đạt…

Hướng dẫn chi tiết cách giặt vali tại nhà

Các bước giặt vali Dưới đây là các bước giặt vali đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng tham khảo…

Trẻ bị cảm nắng liệu có nên tắm nắng hay không?

Có nên tắm nắng cho bé khi bị cháy nắng? #say nắng là gì? Say nắng hay còn gọi là say nắng. Đây là hiện tượng thường…

6 cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu không thể bỏ qua

#1 Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh Không nên rửa rau củ trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Đây là nguyên tắc…

Bạn đã sử dụng nước rửa bình sữa cho trẻ đúng cách?

Bước 1: Vệ sinh bình ngay sau khi sử dụng Vệ sinh bình sữa cho bé bằng nước sạch ngay sau khi sử dụng. Bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *