TOP 15 bài Viết đoạn văn về một hình ảnh hay hành động của Thánh Gióng đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất.

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh lớp 15 Bài văn mẫu. Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng học sinh. bổ sung thêm tư liệu tham khảo trong quá trình ôn luyện, củng cố kiến ​​thức và chuẩn bị cho kì thi môn ngữ văn sắp tới. Chúc các em học tập hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Viết đoạn văn về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất

Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – Văn mẫu 1

Truyền thuyết Thánh Gióng để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc. Nhưng em cảm thấy ấn tượng nhất là hành động sau khi đánh tan quân thù, Thánh Gióng cởi bỏ áo giáp sắt, cưỡi ngựa bay về trời. Qua hành động này, nhân dân ta đã gửi gắm khát vọng bất tử của người anh hùng dân tộc. Con người là phi thường nên sự ra đi cũng trở nên phi thường. Thánh Gióng đã về cõi bất tử. Đó là sự kính trọng mà nhân dân ta dành cho một người có công với đất nước.

Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – Văn mẫu 2

Khi đọc truyền thuyết về Thánh Gióng, hình ảnh “Chú bé vừa dậy vươn vai bỗng hóa người oai vệ” đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Đây là một trong những chi tiết thần kì trong Thánh Gióng. Từ “nhà ảo thuật” dùng để chỉ một chàng trai khỏe mạnh, mạnh mẽ và thường làm nên những điều vĩ đại. Hành động vươn vai từ một cậu bé trở thành “anh hùng” của Gióng thể hiện quan niệm của nhân dân ta về người anh hùng phải có ngoại hình và sức mạnh phi thường. Đồng thời, hình ảnh này cũng thể hiện ước vọng của nhân dân về một người anh hùng có đủ sức mạnh đánh đuổi giặc ngoại xâm. Đây là một chi tiết có ý nghĩa trong truyền thuyết Thánh Gióng.

Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – Mẫu 3

Thánh Gióng là truyền thuyết tôi yêu thích nhất. Trong tác phẩm, em cảm thấy ấn tượng nhất với giọng nói đầu tiên của Gióng. Cậu bé làng Gióng đã ba tuổi mà vẫn chưa biết nói, chưa biết cười, nằm một chỗ. Bấy giờ giặc Ân sang xâm lược nước ta. Vua Hùng sai sứ đi tìm nhân tài khắp nước. Cậu bé vừa nghe sứ giả đưa tin, lập tức lên tiếng trước: “Mẫu thân mời sứ giả vào.” Gióng nhờ sứ giả nói với nhà vua chuẩn bị “ngựa sắt, gậy sắt và áo giáp sắt” với lời hứa sẽ tiêu diệt lũ giặc này. Câu nói đầu tiên của Thánh Gióng là đi đánh giặc cứu nước, cứu dân. Câu nói mang tấm lòng yêu nước của một cậu bé mới lên ba nhưng đã có trách nhiệm với nước với dân. Nhân vật này đã truyền tải truyền thống yêu nước của nhân dân ta.

Tham Khảo Thêm:  Hình ảnh quả đu đủ bắt mắt khiến người xem thèm thuồng

Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – Văn mẫu 4

Sau khi đọc xong sự tích Thánh Gióng, em cảm thấy rất cảm phục về những việc làm của Thánh Gióng. Đặc biệt với hành động sau khi đánh thắng giặc, Thánh Gióng một mình lên đỉnh núi, cởi bỏ chiếc áo giáp sắt bỏ lại, rồi cả người lẫn ngựa bay về trời. Có lẽ, một con người phi thường khiến cho sự đi qua cũng trở nên phi thường. Sự ra đi này cho thấy Thánh Gióng đã trở về cõi bất tử. Từ đó ta cũng thấy được lòng tôn kính của nhân dân ta đối với người anh hùng đánh giặc cứu nước.

Viết đoạn văn về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – Văn mẫu 5

Trong truyền thuyết Thánh Gióng, em ấn tượng nhất hành động của Gióng khi nghe tiếng sứ giả kêu cứu. Thánh Gióng lúc đó còn là một cậu bé lên ba, còn chưa biết nói, chưa biết cười, ai ra lệnh thì ngồi đó. Nhưng khi nghe tiếng sứ giả, cậu liền lên tiếng trước: “Mẹ mời sứ giả vào đây cho con”. Sau đó, Gióng còn sai sứ nói với nhà vua chuẩn bị “ngựa sắt, roi sắt, áo giáp sắt” với lời hứa sẽ tiêu diệt quân xâm lược. Có thể thấy câu đầu tiên của Gióng là câu nói với mong muốn ra trận cứu nước, cứu dân. Câu nói mang tấm lòng yêu nước của một cậu bé mới lên ba nhưng đã có trách nhiệm với nước với dân. Qua đó, chúng ta càng cảm phục và kính trọng người anh hùng Thánh Gióng hơn.

Nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Thánh Gióng (12 văn mẫu) - Văn 6

Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – Văn mẫu 6

Hình ảnh Thánh Gióng để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong em đó là Gióng vươn vai trở thành tráng sĩ, mình cao hơn một trượng, oai phong lẫm liệt. Gióng là vị anh hùng của toàn dân, tiêu biểu cho sức mạnh và tinh thần đoàn kết của nhân dân ta. Gióng vươn vai như một lời khẳng định về vẻ đẹp và sức mạnh trong mỗi con người Việt Nam. Đồng thời, chi tiết cũng cho ta thấy sự cao cả ở người anh hùng với trách nhiệm, với sứ mệnh bảo vệ quê hương. Người anh hùng không chỉ vĩ đại về ý chí mà còn có tầm vóc cường tráng. Vẻ đẹp của Gióng trong giờ phút xung trận khi mang theo sức mạnh và ý chí của cả dân tộc ta!

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bánh trung thu nhân trà sữa thơm ngon, dễ làm tại nhà

Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – Mẫu 7

Hình ảnh Thánh Gióng ra trận là một hình ảnh oai hùng, cao đẹp tiêu biểu cho tinh thần bất khuất của cả dân tộc ta. Người chiến binh mặc áo giáp sắt, cầm roi sắt, nhảy lên ngựa xông pha trận địa đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người dân. Ngựa phun lửa, anh hùng thúc ngựa phi nước đại thẳng đến chỗ giặc, nghênh chiến, đánh chết hết lớp này đến lớp khác, giặc chết như ngả rạ. Roi sắt bị gãy, người anh hùng không nản chí mà nhổ bụi tre bên đường làm vũ khí, tiếp tục chiến đấu với kẻ thù xâm lược. Đoạn văn miêu tả Gióng đánh giặc một cách anh dũng và hào hùng. Hình ảnh người anh hùng làng Gióng oai phong lẫm liệt trong chiến trận dường như đã khắc sâu trong tâm trí người dân đất Việt, ngàn năm sau vẫn vẹn nguyên trong tâm trí người đọc.

Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – Mẫu 8

Thánh Gióng là truyền thuyết tôi yêu thích nhất. Trong văn bản em cảm thấy ấn tượng nhất với câu nói đầu tiên của Gióng. Cậu bé làng Gióng đã ba tuổi mà vẫn chưa biết nói, chưa biết cười, nằm một chỗ. Bấy giờ giặc Ân sang xâm lược nước ta. Vua Hùng sai sứ đi tìm nhân tài khắp nước. Khi cậu bé nghe sứ giả giao hàng, cậu lên tiếng trước: “Mẫu thân mời sứ giả tới đây”. Câu nói đầu tiên của Thánh Gióng là đi đánh giặc cứu nước, cứu dân. Đây là một tuyên bố kỳ lạ, nhưng trong hoàn cảnh đó là một tuyên bố phi thường. Câu nói mang tấm lòng yêu nước của một cậu bé mới lên ba nhưng đã có trách nhiệm với nước với dân. Nhân vật này đã truyền tải truyền thống yêu nước của dân tộc ta được truyền từ đời này sang đời khác, từ người già đến trẻ nhỏ.

Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – Mẫu 9

Trong truyền thuyết về Thánh Gióng, em đặc biệt ấn tượng với hình ảnh khi gậy sắt bị gãy, Gióng nhổ bụi tre bên đường đánh giặc. Hình ảnh này vừa thể hiện sức mạnh vô song của Gióng, vừa thể hiện sự nhanh trí, quyết thắng trong cuộc chiến. Một cây tre bình thường không dễ nhổ, nhưng Gióng chỉ dùng tay không nhổ cả bụi tre để càn quét quân thù. Chắc hẳn lúc ấy chính ý chí và quyết tâm tiêu diệt giặc đã tạo cho Gióng sức mạnh phi thường như vậy. Không chỉ vậy, chính hình ảnh bụi tre ngà còn tồn tại cho đến ngày nay đã khiến em luôn tin rằng Thánh Gióng là có thật. Vị anh hùng vô song, bất tử luôn sẵn sàng giúp dân bảo vệ đất nước khi đất nước lâm nguy.

Tham Khảo Thêm:  Dị ứng da ngứa toàn thân: Nguyên nhân triệu chứng, cách điều trị ở nhà

Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – Mẫu 10

Trong truyện Thánh Gióng, em ấn tượng nhất với hình ảnh chú bé Gióng đang vươn vai bỗng chốc biến thành một tráng sĩ oai phong lẫm liệt. Đây là một chi tiết mang màu sắc huyền ảo – đặc trưng của những tác phẩm huyền thoại. Qua chi tiết đó em thấy nghị lực phi thường của người anh hùng Gióng. Hơn thế nữa, tôi có thể nhìn thấy tương lai và hy vọng của những người hàng xóm. Sau bao ngày vất vả lo âu, giờ đây người anh hùng đã thực sự xuất hiện, với sức mạnh phi thường. Người anh hùng đó là Thánh Gióng sẽ đập tan mọi quân xâm lược để mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người.

Về công việc

1. Thể loại: câu chuyện huyền thoại

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

– Theo Lê Trí Viễn, Văn Tuyên (Lớp 5, Tập I), 1957

3. Phương thức biểu đạt: tự truyện

4. Người kể chuyện: Ngày thứ ba

5. Tóm tắt:

Thời Hùng Vương thứ sáu, làng Gióng có một vợ chồng chăm chỉ, đức độ nhưng không có con. Một hôm, người vợ ra đồng chăm sóc bàn chân to của mình rồi về nhà dưỡng thai. Mười hai tháng sau, một cậu con trai kháu khỉnh ra đời. Lên ba tuổi, anh không biết đi, không biết nói, không biết cười. Giặc sang, vua chiêu mộ người tài, cậu bé xin vua mua gậy sắt, áo giáp sắt, ngựa sắt để đánh giặc. Anh ăn khỏe, lớn nhanh như thổi. Cả làng phải góp gạo nuôi sống. Khi giặc đến, cậu bé đứng dậy, vươn vai biến thành chiến binh, áo giáp sắt, ngựa sắt, roi sắt xông ra đánh giặc, gậy sắt gãy và chiến sĩ nhổ khóm tre đánh giặc. Anh hùng cưỡi ngựa lên đỉnh núi cởi áo giáp bay lên trời. Nhân dân nhớ ơn lập đền thờ, nay vẫn còn lễ hội làng Gióng và các dấu tích ao, hồ, v.v.

6. Bố cục:

Gồm 4 phần:

+ Phần 1 (từ đầu đến “đắp đấy”): Sự ra đời của Thánh Gióng

+ Phần 2 (tiếp tục “giết giặc cứu nước”): Gióng nhất quyết đi đánh giặc và sự lớn lên kì lạ

+ Phần 3 (tiếp tục “bay về trời, biến mất”): Gióng cùng nhân dân đánh tan giặc Ân bay về trời

+ Phần 4 (còn lại): Nhân dân tưởng nhớ công ơn Thánh Gióng

7. Giá trị nội dung:

Hình tượng Thánh Gióng với nhiều màu sắc thần tiên là biểu tượng rực rỡ của ý thức và sức mạnh bảo vệ non sông, đồng thời là sự thể hiện những quan niệm, ước mơ của nhân dân ta từ thuở sơ khai lịch sử về người anh của mình. anh hùng cứu nước chống ngoại xâm.

8. Giá trị nghệ thuật:

Xây dựng nhiều tình tiết kì ảo kì ảo gây hấp dẫn cho truyền thuyết

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *