TOP 15 Bài thơ để lại trong em cảm xúc hoặc ấn tượng gì? Hãy viết một đoạn văn ghi lại điều đó

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn thơ Bài thơ để lại trong em những cảm xúc, ấn tượng gì? Viết đoạn văn ghi lại điều đó, mở rộng sau mỗi bài học, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Bài thơ để lại trong em những cảm xúc, ấn tượng gì? Viết một đoạn văn về nó

Bài thơ để lại trong em những cảm xúc, ấn tượng gì? Viết một đoạn văn về nó – mẫu 1

Bài thơ đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc về một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn nhưng không nhận được hạnh phúc. Số phận bất hạnh đưa đẩy họ phải làm cho đúng, ngay cả tình yêu cũng phải san sẻ cho người khác khiến họ phải chịu đau khổ một mình. Họ muốn vượt qua số phận và tìm thấy hạnh phúc, nhưng điều đó không dễ dàng. Hạnh phúc của họ xứng đáng hơn bao giờ hết nhưng sự bất công trong xã hội cũ đã đẩy họ đến hoàn cảnh bất hạnh, tước đi khả năng phản kháng, chôn vùi những năm tháng thanh xuân tươi đẹp trong bóng tối. chờ đợi, cô đơn. Điều đó khiến em chạnh lòng cho số phận người phụ nữ trong xã hội cũ.

Bài thơ để lại trong em những cảm xúc, ấn tượng gì? Viết một đoạn văn về nó – 2 . vật mẫu

Đoạn thơ để lại trong em niềm xót xa, thương cảm, thương xót cho số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa. Đồng thời cho ta thấy tâm trạng vừa xót xa, vừa phẫn uất trước số phận và cuộc đời thất thường, số phận cay đắng của họ, dù cố gắng vươn lên họ vẫn rơi vào bi kịch cuộc đời. Đoạn thơ còn cho ta thấy khát vọng sống, khát vọng hạnh phúc, những điều tưởng chừng rất đỗi bình dị, đời thường nhưng lại là niềm khao khát, ước mơ suốt đời của tác giả nói chung, của tất cả những người phụ nữ. trong xã hội phong kiến ​​nói chung. Qua đó ta thấy được toàn cảnh xã hội phong kiến ​​xưa kia, trọng nam khinh nữ với những hủ tục lạc hậu. Nhưng Hồ Xuân Hương đã đưa hình ảnh người phụ nữ lên một tầm cao mới, họ không chỉ là những con người thấp cổ bé họng, bị chà đạp, khinh miệt mà họ đã trở nên mạnh mẽ, dám chống lại xã hội phong kiến. kiến, lật đổ tất cả các nghi lễ kiềm chế phụ nữ.

Bài thơ để lại trong em những cảm xúc, ấn tượng gì? Viết một đoạn văn về nó – 3 . vật mẫu

Bài thơ Tự tình (II) của nữ thi sĩ Hồ Xuân Hương đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Điều đặc biệt làm tôi ấn tượng ở bài thơ này là cách dùng từ ngữ, hình ảnh mang đậm dấu ấn cá nhân. Tác giả đã vận dụng một cách sáng tạo thể thơ Đường luật với tiếng Việt nhưng không làm mất đi giá trị của thể thơ mà trái lại còn mang đến cho thể thơ cổ điển ấy một vẻ đẹp mới mẻ, gần gũi. , quen thuộc hơn với người Việt Nam. Cách dùng từ giản dị mà độc đáo với động từ mạnh (xiên ngang mặt đất/ xuyên mây), từ tượng thanh đã thể hiện niềm khát khao cháy bỏng, nổi dậy trong tâm hồn Hồ Xuân Hương. Sử dụng những hình ảnh giàu sức gợi (vầng trăng khuyết chưa tròn, đám rêu còn ít, đá còn ít,…) để diễn tả những cung bậc cảm xúc, sự tinh tế, phong phú trong tâm trạng người phụ nữ khi nghĩ về thân phận của mình. phần của nó.

Tham Khảo Thêm:  TOP 8 bài Phân tích nhân vật Bá Kiến trong truyện Chí Phèo 2023 SIÊU HAY

Bài thơ để lại trong em những cảm xúc, ấn tượng gì? Viết một đoạn văn về nó – mẫu 4

Trong nền văn học trung đại Việt Nam, Hồ Xuân Hương được biết đến là nữ thi sĩ viết về phụ nữ với giọng điệu thương cảm, giọng điệu khẳng khái, giọng điệu đầy tự sự. “Bà chúa thơ Nôm” có chùm thơ “Tự tình” gồm ba bài là tiếng nói của số phận, của những khát khao, nỗi niềm của kiếp người. Trong đó, bài thơ Tự tình 2 thể hiện rõ tâm trạng, thái độ của nữ sĩ: vừa xót xa vừa phẫn uất trước nghịch cảnh khó khăn và khát vọng vươn lên nhưng rồi vẫn rơi vào bi kịch. Bài thơ nói về bi kịch tình yêu và gia đình của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa. Đồng thời là tâm trạng vừa xót xa, vừa phẫn uất trước số phận và cuộc đời đầy sóng gió, số phận cay đắng của họ, dù đã cố gắng vượt lên nhưng họ vẫn rơi vào bi kịch của cuộc đời. Qua đó, ta thấy bài thơ còn thể hiện khát vọng sống, khát vọng hạnh phúc – những điều rất đỗi bình dị, đơn sơ nhưng lại là khát vọng, ước mơ cả đời nói riêng của Hồ Xuân Hương, của cả cuộc đời Hồ Xuân Hương. tất cả những người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​nói chung.

Bài thơ để lại trong em những cảm xúc, ấn tượng gì? Viết một đoạn văn về nó – 5 . vật mẫu

Khi đọc bài thơ Tự tình (câu 2) của Hồ Xuân Hương, em không khỏi xót xa cho thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa. Trong bài thơ, Hồ Xuân Hương thể hiện sự cô đơn, buồn chán và khát vọng hạnh phúc mãnh liệt. Hình ảnh “trơ mặt đỏ với nước non” và hành động mượn rượu giải sầu đã thể hiện hoàn cảnh bế tắc, bủa vây không lối thoát của chủ thể trữ tình. Càng cố quên bằng men rượu, nhân vật càng tỉnh táo nhận ra nỗi bất hạnh, cô đơn của chính mình. Dù cố thoát khỏi thực tại: “Xiên ngang mặt đất, rêu mọc thành đám/ Đập vỡ chân mây, đá mấy hòn” nhưng vẫn rơi vào hố sâu bi kịch. Nhân vật trữ tình khao khát tình yêu trọn vẹn nhưng đổi lại chỉ là mảnh tình nhỏ bé nay phải chia sẻ cho người khác. Điều đó khiến tôi trân trọng khát vọng sống, khát vọng hạnh phúc của người phụ nữ.

Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ ấn tượng về bài hát Tự Tình - HoaTieu.vn

Bài thơ để lại trong em những cảm xúc, ấn tượng gì? Viết một đoạn văn về nó – mẫu 6

Bài thơ Tự tình (câu 2) của Hồ Xuân Hương đã để lại trong em nhiều cảm xúc, gợi niềm thương cảm sâu sắc đối với số phận bất hạnh của người phụ nữ. Cảm xúc chủ đạo trong bài thơ là nỗi buồn, sự cô đơn, ngậm ngùi cho thân phận người phụ nữ. Hình ảnh “hồng nhan” là hoán dụ chỉ vẻ đẹp của người phụ nữ kết hợp với từ “ấy” chỉ sự nhỏ bé, hữu hạn đối lập với sự bao la, vô hạn của “nước non”. Nhân vật trữ tình đối diện với thực tại bằng cách mượn rượu để giải sầu nhưng vẫn khiêm nhường nhận ra thân phận cô đơn của mình. Chủ thể dù có cố gắng: “Xiên đất, rêu mọc thành đám/ Gãy chân mây, đá mấy hòn” nhưng vẫn không thoát khỏi sự khắc nghiệt của thời gian. Mảnh tình vốn đã ít ỏi nay phải chia cho người khác đã cho thấy thân phận chênh vênh của người phụ nữ trong xã hội phong kiến.

Tham Khảo Thêm:  Top 1 bài Từ văn bản “Xem người ta kìa!”, viết đoạn văn suy nghĩ về giá trị của bản thân

Bài thơ để lại trong em những cảm xúc, ấn tượng gì? Viết một đoạn văn về nó – 7 . người mẫu

Chạnh lòng cho thân phận người phụ nữ là cảm xúc của em khi đọc bài thơ Tự tình (câu 2) của Hồ Xuân Hương. Nổi bật trong bài thơ là hình ảnh “mặt hồng trơ ​​với nước non”. Hình ảnh này đã diễn tả hoàn cảnh lẻ loi của người phụ nữ. Câu thơ “chén hương đưa cơn say về” thể hiện sự bế tắc không lối thoát của người phụ nữ khi phải mượn rượu để giải sầu. Tình yêu của chủ thể trữ tình trong bài thơ luôn ở trạng thái dang dở, chưa trọn vẹn qua hình ảnh “vầng trăng khuyết chưa tròn”. Nó thể hiện hoàn cảnh cô đơn và tâm trạng buồn bã của người phụ nữ. Nhân vật trữ tình dù cố gắng thoát ly hoàn cảnh hiện tại nhưng vẫn không tránh khỏi quy luật khắc nghiệt của thời gian.

Bài thơ để lại trong em những cảm xúc, ấn tượng gì? Viết một đoạn văn về nó – số 8 . người mẫu

Đoạn thơ để lại trong em niềm xót xa, thương cảm, thương xót cho số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa. Đồng thời cho ta thấy tâm trạng vừa xót xa, vừa phẫn uất trước số phận và cuộc đời thất thường, số phận cay đắng của họ, dù cố gắng vươn lên họ vẫn rơi vào bi kịch cuộc đời. Đoạn thơ còn cho ta thấy khát vọng sống, khát vọng hạnh phúc, những điều tưởng chừng rất đỗi bình dị, đời thường nhưng lại là niềm khao khát, ước mơ suốt đời của tác giả nói chung, của tất cả những người phụ nữ. trong xã hội phong kiến ​​nói chung. Qua đó ta thấy được toàn cảnh xã hội phong kiến ​​xưa trọng nam khinh nữ với những hủ tục lạc hậu. Nhưng Hồ Xuân Hương đã đưa hình ảnh người phụ nữ lên một tầm cao mới, họ không chỉ bị thấp cổ bé họng, bị chà đạp, khinh miệt mà họ đã trở nên mạnh mẽ, dám chống lại xã hội phong kiến. kiến, lật đổ tất cả các nghi lễ kiềm chế phụ nữ.

Bài thơ để lại trong em những cảm xúc, ấn tượng gì? Viết một đoạn văn về nó – 9 . người mẫu

Tham Khảo Thêm:  TOP 16 bài Nghị luận về câu tục ngữ Có chí thì nên 2023 SIÊU HAY

Nỗi tự tình của Hồ Xuân Hương đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Nỗi tự tình của Hồ Xuân Hương đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Đoạn thơ phản ánh bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa. Họ là những người tài năng, xinh đẹp nhưng lại chịu số phận bất hạnh trong tình yêu. Tuổi trẻ của họ cứ trôi đi với thời gian, không cần một ai để yêu thương và trân trọng. Mặc dù vậy, người phụ nữ vẫn có một sức sống mãnh liệt. Họ muốn phản kháng lại thực tế xã hội hiện tại, muốn tìm hạnh phúc cho mình. Điều đó thật đáng khâm phục và khâm phục.

Bài thơ để lại trong em những cảm xúc, ấn tượng gì? Viết một đoạn văn về nó – 10 . vật mẫu

Đoạn thơ để lại trong em niềm xót xa, thương cảm, đáng thương cho thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa. Đồng thời cho ta thấy tâm trạng vừa xót xa, vừa phẫn uất trước số phận và cuộc đời éo le, số phận cay đắng của họ, dù cố gắng vươn lên họ vẫn rơi vào bi kịch cuộc đời. Đoạn thơ còn cho ta thấy khát vọng sống, khát vọng hạnh phúc, những điều tưởng chừng như rất đỗi bình dị, đơn sơ nhưng lại là niềm khao khát, ước mơ cả đời của tác giả nói chung, của tất cả những người phụ nữ. trong xã hội phong kiến ​​nói chung. Qua đó ta thấy được toàn cảnh xã hội phong kiến ​​xưa trọng nam khinh nữ với những hủ tục lạc hậu. Nhưng Hồ Xuân Hương đã đưa hình ảnh người phụ nữ lên một tầm cao mới, họ không chỉ bị đoản mệnh, bị chà đạp, bị khinh rẻ mà họ đã trở nên mạnh mẽ, dám chống lại xã hội phong kiến. kiến, lật đổ tất cả các nghi lễ kiềm chế phụ nữ.

Bài thơ để lại trong em những cảm xúc, ấn tượng gì? Viết một đoạn văn về nó – mẫu 11

Bài thơ Tự tình (2) của nữ thi sĩ Hồ Xuân Hương đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Điều đặc biệt làm tôi ấn tượng ở bài thơ này là cách dùng từ ngữ, hình ảnh mang đậm dấu ấn cá nhân. Tác giả đã vận dụng một cách sáng tạo thể thơ thất ngôn Đường luật với ngôn ngữ tiếng Việt nhưng không làm mất đi giá trị của thể thơ mà trái lại còn mang đến cho thể thơ cổ điển ấy một vẻ đẹp mới mẻ, gần gũi. . , quen thuộc hơn với người Việt Nam. Cách dùng từ giản dị nhưng đặc sắc với động từ mạnh (xiên ngang đất/ xuyên mây), từ tượng thanh đã thể hiện niềm khát khao cháy bỏng, nổi dậy trong tâm hồn Hồ Xuân Hương. Sử dụng những hình ảnh giàu sức gợi (vầng trăng khuyết chưa tròn, rêu mọc thành đám, vài tảng đá,…) để diễn tả những cung bậc cảm xúc, sự tinh tế và phong phú của tâm trạng người phụ nữ khi nghĩ về thân phận của mình. phần của nó.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *