TOP 15 Bài thơ “Chiếc lá đầu tiên” gợi lên trong bạn những kỉ niệm hoặc những suy nghĩ gì về tuổi học trò?

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn Bài thơ “Chiếc lá đầu tiên” gợi lên trong bạn những kỉ niệm hoặc những suy nghĩ gì về tuổi học trò?, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến thức cho bài thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Bài thơ “Chiếc lá đầu tiên” gợi lên trong bạn những kỉ niệm hoặc những suy nghĩ gì về tuổi học trò?

Bài thơ “Chiếc lá đầu tiên” gợi lên trong bạn những kỉ niệm hoặc những suy nghĩ gì về tuổi học trò? – mẫu 1

– Tuổi học trò mang đến cho mỗi người những kiến thức, tình bạn, tình thầy trò và những kỉ niệm khó quên.

– Đó là những kỉ niệm quý giá, đem đến cảm giác tiếc nuối mỗi khi hồi tưởng mà chắc hẳn bất kì ai trong chúng ta cũng muốn sống lại trong đó nhiều lần nữa.

Bài thơ “Chiếc lá đầu tiên” gợi lên trong bạn những kỉ niệm hoặc những suy nghĩ gì về tuổi học trò? – mẫu 2

Đối với em, tuổi học trò là một thứ gì đó rất trong sáng, vô giá và đặc biệt qua bài thơ thì điều ấy càng trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết. Tuổi học trò mang đến cho mỗi người những kiến thức, tình bạn, tình thầy trò và những kỉ niệm khó quên. Đó là những kỉ niệm quý giá, đem đến cảm giác tiếc nuối mỗi khi hồi tưởng mà chắc hẳn bất kì ai trong chúng ta cũng muốn sống lại trong đó nhiều lần nữa.

Bài thơ “Chiếc lá đầu tiên” gợi lên trong bạn những kỉ niệm hoặc những suy nghĩ gì về tuổi học trò? – mẫu 3

Với em, tuổi học trò là quãng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Bài thơ dường như đã diễn tả hết những tâm trạng của em mỗi khi nhớ đến những ngày tháng hồn nhiên, vô tư cắp sách đến trường, được học tập, được vui chơi cùng bạn bè và thầy cô. Tuổi học trò thật trong sáng, vô giá và chất chứa nhiều kỉ niệm khó quên.

Bài thơ “Chiếc lá đầu tiên” gợi lên trong bạn những kỉ niệm hoặc những suy nghĩ gì về tuổi học trò? – mẫu 4

Ngoài trời mưa nhè nhẹ, rả rích, thời tiết cuối thu lành lạnh khiến người ta nao lòng vì những cảm xúc bất chợt và khó tả. Ngồi trong gác xép nhỏ, lặng yên nghe những tiếng xè xè không rõ hẳn câu phát ra từ chiếc radio cũ kĩ, hướng mắt xuống đường nhìn dòng người đi lại hối hả, vội vã, tôi bỗng nhiên nghĩ về bản thân, về gia đình, trường lớp, bạn bè, thầy cô và cả về quãng thời gian tuổi học trò vô tư mà tôi đang trải qua, bỗng nhiên cảm thấy mình thật già dặn, dù mới chỉ là cô bé học sinh cuối cấp 2, bước vào cái tuổi mới lớn, cái tuổi ẩm ương, dở ông dở thằng, suy nghĩ vẩn vơ…

Quãng thời gian đi học luôn là quãng thời gian đẹp đẽ nhất, với một nhóm bạn lúc nào cũng túm tụi cùng nhau, đi đâu cũng kè kè với nhau, với những lần bị phạt mà vẫn cười khúc khích, về một cậu bạn nào đó, với những vấn vương trong lòng, một chút nắng để say nhẹ, với cái thinh thích của tuổi học trò thật hồn nhiên, thơ ngây.Tôi nghĩ về những hôm cả lớp lao động, mệt nhưng mà vui, nghĩ về những lần tổ chức liên hoan, cô giáo chủ nhiệm hiền hòa vui tính, nghĩ về những hoạt động của trường, cả lớp hăng hái tham gia, mỗi người góp một ý kiến,..những lần như thế, tôi cứ ước mãi thời gian đừng trôi, để cứ làm một đứa học sinh thôi, không cần lớn lên, không muốn trưởng thành để rồi bị cuốn vào những vòng xoay của thời gian, bộn bề công việc để rồi tiếc nuối những năm tháng tuổi thơ. Với tôi tuổi học trò là những ngày trống tiết, cả lớp rủ nhau đá bóng, trai gái với nhau, không phân biệt gì cả, để rồi đứa nào đứa đấy lem luốc, mệt lả mà ngồi bệt xuống đất, nhìn nhau cười. Là những lần không thuộc bài , bị phạt đứng bê chậu nước, cả lớp ở dưới chọc cho cười mà đổ hết nước ra lớp. Là hình bóng cậu bạn cùng bàn có nụ cười lung linh như nắng, làm tim tôi khẽ lạc một nhịp, nhưng chỉ dám thích thầm mà không dám nói ra mà cứ bị mấy đứa trong lớp gán ghép thành một đôi, ngoài miệng thì chối mà trong lòng cứ vui như Tết. Là những kỉ niệm với cô giáo chủ nhiệm hiền ơi là hiền, luôn bênh vực chúng tôi,…Ngôi trường này, lớp học này, sau này phải xa mà không nỡ, cứ nghĩ đến ngày ấy, tôi lại rất sợ, không chịu được cảnh chia xa…Chiếc radio cũ kĩ vang lên câu hát: ”Lang thang đi trên sân trường vắng, nhặt cành phượng hồng còn vương nơi này, tạm biệt từng lớp học buồn giờ chia tay rồi …” cảm xúc lại thêm dâng trào sao xuyến, mưa thêm nặng hạt, tôi nhận ra dòng thời gian cứ tuần hoàn, lặng lẽ trôi đi mãi sự lưu luyến của con người mà không sao níu lại được, hết mùa hạ này sẽ đến mùa hạ khác, cái mùa hạ năm ấy, sẽ mãi chẳng bao giời quay lại cả, bổng trân trọng hơn những giây phút vui vẻ thời đi học, vì tôi sợ, một ngày nào đó, tôi sẽ thấy, vẫn ngôi trường ấy, vẫn lớp học ấy, bàn ghế ấy, nhưng là một cô bé khác, gương mặt vui vẻ, ngây thơ, lơ đễnh không chăm chú nghe giảng, giống như tôi của hiện tại.

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 Viết bài thơ bốn chữ (về người thân trong gia đình hay một kỉ niệm của em với người thân, bạn bè)hoặc bài thơ năm chữ (về một loài vật, cây cối mà em yêu thích)

Cuộc đời mỗi người giống như chuyến tàu tốc hành, cảnh vật dù đẹp đến mấy cũng phải rời xa, tuổi học trò cũng vậy, sẽ chỉ còn là những lưu bút, cánh phượng đỏ ép trên trang giấy, sẽ chỉ còn là những kí ức tươi đẹp luôn in dấu mãi trong lòng của mỗi người mà thôi.

Bài thơ “Chiếc lá đầu tiên” gợi lên trong bạn những kỉ niệm hoặc những suy nghĩ gì về tuổi học trò? – mẫu 5

Tuổi học trò là tuổi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Bởi nơi đây chưa rất nhiều kỉ niệm đẹp. Đó có thể là kỉ niệm với những người bạn đáng yêu, ngộ nghĩnh. Nhờ có những người bạn ấy mà quãng đường đi học trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Nhớ những buổi đến trường vừa rong ruổi hát ca, vừa để ý mấy anh thanh niên, bởi lẽ đó mà đã muộn học. Phải trèo tường vào trường và đã bị bác bảo vệ bắt được. Nghĩ lại mới buồn cười làm sao! Chưa dừng lại ở đó, tuổi học trò còn có những kỉ niệm đẹp về tình yêu đôi lứa hay còn gọi là mối tình đầu thơ ngây, trong trẻo. Nhờ mối tình ấy mà tuổi học trò thêm biết bao thi vị và màu sắc. Những bạn trai, bạn gái đi xe đạp dạo chơi phố phường, rồi không may bị lũ bạn bắt được. Xấu hổ nhưng cũng thật vui biết mấy. Thật vậy, tuổi học trò là thời gian tươi đẹp nhất của mỗi con người. Mai này lớn lên, khi nghĩ về quãng thời gian ấy mới thấy trân trọng nó biết bao!

Bài thơ “Chiếc lá đầu tiên” gợi lên trong bạn những kỉ niệm hoặc những suy nghĩ gì về tuổi học trò? – mẫu 6

Trong mỗi chúng ta ai cũng có một thời bảng đen phấn trắng, ai cũng có những ký ức thân thương của tuổi phượng hồng với bạn bè, Thầy Cô dưới mái trường thân yêu, để khi đã xa sẽ luôn nhớ và mang theo mình trong mỗi trang lưu bút, trong mỗi bước chân trên đường đời.

Năm năm – quãng thời gian không ngắn nhưng cũng chẳng dài đối với cuộc đời mỗi con người, với tôi hay các bạn cùng trang lứa đã 5 năm rời xa tuổi học trò vô tư, hồn nhiên ngày ấy để chập chững bước vào cánh cổng cuộc đời, bắt đầu khám phá tương lai đang đợi chờ. Nhưng cho dù có trưởng thành, khôn lớn đến đâu thì 5 năm, 10 năm, 20 năm hay bao nhiêu năm trôi qua đi chăng nữa, những cô cậu học trò chúng tôi vẫn luôn nhớ về mái trường thân yêu, nhớ những bàn tay Thầy Cô đã dìu dắt chúng tôi những bước đi đầu tiên của cuộc sống tự lập. Ký ức thời khoác chiếc áo trắng tinh tươm đến trường chỉ vẻn vẹn trong mấy dòng chữ để làm nên trang lưu bút học trò trong sáng, đẹp đẽ.Bài viết gần đây

Tôi đã được sống trong những tháng ngày, những khoảnh khắc cuộc đời chẳng bao giờ quay trở lại, thầm ước ao ai đó gieo cho tôi một hoài niệm… Có đôi lúc lại tự hỏi rằng: Liệu thời gian, tuổi tác có đưa chúng ta xa dần với những kỉ niệm mộng mơ thời áo trắng. Hàng cây, ghế đá, cát bụi… tất cả đã nằm lại một góc trái tim – những khoảng bình yên không bao giờ quên được. Tôi, bạn hay bất cứ ai đã đi qua tuổi học trò cũng đều cảm nhận được mùa yêu nhất lại là cái mùa ly biệt!

Tham Khảo Thêm:  25 câu Trắc nghiệm Tiếng nói của văn nghệ có đáp án 2023

Còn nhớ các bạn A2 đã biết cắn rứt khi ngủ sớm, biết cồn cào khi thi thử không làm được, biết lo lắng khi các kỳ thi nối tiếp nhau, biết cùng nhau chắt chiu từng giây, từng phút cuối cùng… Nhớ cái thời cứ mong có dịp là tụ tập, đi đâu cũng hẹn ở trường, 20/11 hay sinh nhật ai đó… cũng phải đứng trước cổng trường rồi mới đi. Cứ thế, trường, lớp dần đi vào tim. Lớp tôi mỗi người một tính cách, một ước mơ, một khát khao về khoảng trời vùng vẫy, nhưng mãi là những người đồng chí cùng chí tuyến ba năm. Lớp 12 đôi lúc muốn “ích kỉ” một tí nhưng cũng muốn được chơi với nhau nhiều hơn. Nhớ ngày nào còn tung tăng tíu tít không lo nghĩ điều gì mà giờ đây lại bộn bề trong bao nhiêu thứ. Ba năm cấp 3 sao nhanh đến lạ, nhanh đến nỗi không kịp nhận ra rằng mình đã 12, nhanh đến nỗi không thể nghĩ rồi mai đây bạn bè đã mỗi đứa một nơi. Nhớ và cảm thấy thèm muốn những giây phút ngây ngô bâng quơ câu hát trên đường đi học về. Nhớ những tin nhắn dễ thương, dù ngắn ngủi nhưng cũng khiến ta cảm thấy ấm lòng, nhớ những sự quan tâm giản đơn nhưng ôi, sao lại tuyệt vời đến thế, cứ có cảm giác như mình đang yêu và được yêu vậy!

Mỗi con người một quan điểm, một lối sống, có những lúc giận hờn vô cớ, trách móc nhau đủ thứ chuyện nhưng chỉ cần đôi lời xin lỗi, dăm ba cái cười típ mắt, dăm ba cái kẹo mút… là đâu lại vào đó, mọi chuyện lại bình yên diễn ra như quy luật của nó vậy. Suốt ngày nói đểu nhau, thấy có việc gì liên quan đến lớp là ai cũng muốn tham gia dù ít dù nhiều…, tất cả đã làm nên tình cảm, lưu luyến trong tim mỗi thành viên, và kỉ niệm cũng từ đó mà ra. Thỉnh thoảng nhớ lại những trò đùa của các bạn A2 mà thấy vui vui, cái thời trong sáng, vô tư, đoạn đường đời đẹp đẽ chỉ vẻn vẹn trong những tiết học cuối cùng để viết lưu bút cho nhau, để lấp đầy những khoảng trống của hộp màu kí ức. Dù biết rằng cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, nhưng khoảng thời gian cuối cùng đối với tập thể A2 thật đáng nhớ và trân trọng, mỗi ngày đến lớp không buồn thì vui nhưng luôn cảm thấy ấm áp vì biết vẫn có lớp A2 đang còn đó, có thể gặp mọi người bất kì lúc nào, có thể tâm sự tỉ tê đủ thứ chuyện trên đời, và giờ đây tất cả đã trở thành quá khứ đẹp, đã trở thành hành trang tốt cho chúng tôi bước vào đời.

Thời gian trôi đi không bao giờ trở lại, những kỉ niệm đã nằm lại một góc trong trái tim mỗi người, rồi mai đây có tung cánh phương trời thì tập thể K42A2 trường trung học phổ thông Chuyên Đại học Vinh vẫn luôn giữ một vị trí quan trọng trong tôi, luôn là những ấn tượng khó phai của năm tháng học trò ngây thơ, hồn nhiên và tinh nghịch.

Và để có được một tập thể, một mái ấm như thế, chúng tôi – những đứa con K42A2 sẽ mãi biết ơn và xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bậc phụ huynh, tới tập thể cán bộ các Thầy Cô giáo Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Vinh, Thầy Cô là những người âm thầm mà vĩ đại, công việc của Thầy Cô thầm lặng mà ý nghĩa biết bao, chính Thầy Cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng tôi bay cao, bay xa, giúp chúng tôi vững tin bước vào đời với những hành trang kiến thức quý giá.

Chiếc lá đầu tiên gợi lên trong bạn những kỉ niệm, suy nghĩ gì về tuổi học  trò

Bài thơ “Chiếc lá đầu tiên” gợi lên trong bạn những kỉ niệm hoặc những suy nghĩ gì về tuổi học trò? – mẫu 7

Tham Khảo Thêm:  TOP 12 bài Phân tích tình huống truyện Chiếc thuyền ngoài xa 2023 SIÊU HAY

Tuổi học trò là lứa tuổi đẹp đẽ và trong sáng nhất trong cuộc đời mỗi con người, ở tuổi đó người ta có thể vô tư, hồn nhiên, chẳng phải bận tâm về cuộc sống vốn xô bồ và phức tạp ngoài kia. Các cô cậu học trò với những kỷ niệm đẹp đẽ về tiếng trống trường đầu thu, về màu phượng vĩ đầu hè, hay những tà áo trắng tung bay nhân buổi chiều tà thật đẹp đẽ và tràn đầy sức sống. Nhớ về tuổi học trò, người ta lại bất giác mỉm cười vì chao ôi sao nó đẹp đẽ và tươi sáng quá, đặc biệt là trong những tâm hồn non trẻ ấy luôn hiện diện những ước mơ thật tuyệt vời, thật cao cả, mà có khi mãi về sau này chẳng ai có thể lãng quên. Bởi đó là những ký ức thật quý giá, ai cũng phải xuýt xoa về một thời tuổi trẻ, dũng cảm, tự tin và tràn đầy nhiệt huyết đến thế, cái ước mơ mà khi ở tuổi trưởng thành chẳng ai còn dám nghĩ đến bởi đôi khi nó đã vượt ra khỏi tầm tay. Thế nhưng trên tất cả, ước mơ vẫn luôn là nguồn động lực thúc đẩy con người ta phấn đấu đi lên, là mục tiêu của tương lai phía trước, là thứ khiến con người ta cố gắng và nỗ lực để hoàn thành. Tuổi trẻ mà không ước mơ có lẽ là điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời.

Bài thơ “Chiếc lá đầu tiên” gợi lên trong bạn những kỉ niệm hoặc những suy nghĩ gì về tuổi học trò? – mẫu 8

Tuổi học trò, lứa tuổi của những mầm non mới nhú, tuổi của khám phá cuộc sống. Những người học trò đang trong độ tuổi hình thành và phát triển nhân cách. Họ không ngừng tìm tòi, khám phá cuộc sống xung quanh. Những mối quan hệ mới cũng được họ chú ý. Là tuổi mà việc tò mò về giới tính của mình là một nhu cầu của họ. Với độ tuổi giữa chừng, nửa bước thành trẻ con, nửa người lớn. Tình yêu ở họ cũng vô cùng đẹp.

Bài thơ “Chiếc lá đầu tiên” gợi lên trong bạn những kỉ niệm hoặc những suy nghĩ gì về tuổi học trò? – mẫu 9

Tuổi học trò là tuổi hồn nhiên, trong sáng, được học hành, rèn luyện và vui chơi. Ở bậc Trung học phổ thông, học sinh đã chuẩn bị bước vào đời với biết bao dự định: chọn trường đại học nào để học tập, rèn nghề cho công việc lập nghiệp ngày mai, tương lai có thể được làm những việc mà mình yêu thích?… Đó là những câu hỏi mà nhiều học sinh thường tự đặt ra cho mình, với hình dung bước đầu về những tháng năm phía trước.

Bài thơ “Chiếc lá đầu tiên” gợi lên trong bạn những kỉ niệm hoặc những suy nghĩ gì về tuổi học trò? – mẫu 10

 Tuổi học đường hay còn gọi là tuổi mới lớn, tuổi “chanh cốm”. Lứa tuổi với những mơ mộng, đầy cảm xúc nhưng cũng xen lẫn những nông nổi và đôi chút dại khờ. Lứa tuổi của sự thay đổi về thể chất lẫn tâm sinh lí, do đó một trong những vấn đề quan trọng và đáng được lưu tâm, đó chính là vấn đề về tình yêu tuổi học đường.

Bài thơ “Chiếc lá đầu tiên” gợi lên trong bạn những kỉ niệm hoặc những suy nghĩ gì về tuổi học trò? – mẫu 11

Tuổi học trò nhiều kỉ niệm, tình cảm trong sáng, ngây thơ, nhiều trò nghịch ngợm mà mỗi người chỉ được trải qua một lần trong đời. Vì thế cần trân trọng từng giây phút được ngồi trên ghế nhà trường.

Bài thơ “Chiếc lá đầu tiên” gợi lên trong bạn những kỉ niệm hoặc những suy nghĩ gì về tuổi học trò? – mẫu 12

Bài thơ như đánh vào thực tại tuổi học trò của em, cho em những cảm xúc mà có lẽ nếu như không đọc bài thơ thì sau này khi đã trưởng thành và rời xa mái trường THPT em sẽ hoài niệm và nuối tiếc mãi. Quả thực, tuổi học trò rất đáng quý, đáng trân trọng và đáng nhớ. Em sẽ sống hết mình với tuổi trẻ này để sau này khi nhìn lại sẽ không phải nói hai tiếng “giá như”. 

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *