TOP 10 Viết một đoạn văn nêu cảm nghĩ của em khi đọc bài “Hội thổi cơm thi ở Đồng Vân”.

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu. Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ của em khi đọc bài “Hội thổi cơm thi ở Đồng Văn” giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức. cho kỳ thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em khi đọc bài “Hội thổi cơm thi ở Đồng Văn”

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em khi đọc bài “Hội thổi cơm thi ở Đồng Văn” – văn mẫu 1

Nước ta có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc. Lễ hội dân gian là một trong những nét đẹp văn hóa của dân tộc. Trong đó tiêu biểu có hội thổi cơm thi ở Đồng Văn. Đồng Văn là một ngôi làng bên bờ sông Đáy. Hội thổi cơm thi ở Đồng Văn bắt nguồn từ những cuộc chiến tranh của người Việt cổ. Người lính ra trận vừa hành quân vừa nấu cơm, tay nấu cơm, chân mải mê theo nhịp trống. Trải qua hàng nghìn năm, hội thổi cơm thi chưa bao giờ mất đi mà ngược lại, nó ngày càng tưng bừng, ngày càng ý nghĩa hơn. Bài văn của Minh Nhường cho chúng ta biết về lễ hội ở Đồng Văn được tổ chức như thế nào. Đọc bài của Minh Nhường, chúng ta thấy vui như được sống lại những ngày vui hội Xuân. Mong rằng hội thi thổi cơm thi ở Đồng Văn nói riêng và hội thi ở nước ta nói chung sẽ mãi giữ được bản sắc riêng để làm phong phú thêm vốn văn hóa dân tộc.

Tham Khảo Thêm:  TOP 14 bài Phân tích giá trị hiện thực trong truyện Vợ nhặt 2023 SIÊU HAY

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Minh Khương

2. Tác phẩm

Đầu tiên. Loại : Văn bản thuyết minh là loại văn bản thường dùng trong đời sống hàng ngày cung cấp những tri thức, đặc điểm, tính chất, nguyên nhân,… của một sự vật, hiện tượng nào đó.

2. chế độ biểu hiện: Hiện tại

3. Bản tóm tắt:

– Hàng năm, vào ngày rằm tháng giêng, làng Đồng Văn thường tổ chức lễ hội rước nước, hát chèo và thổi cơm thi. Bắt đầu cuộc thi làm hương. Cuộc thi bắt đầu bằng việc đốt lửa trên ngọn cây chuối cao. Những người trong đội sẽ nắn những đoạn tre già thành những chiếc đũa bông để đốt lửa. Trong khi đó, những người trong nhóm thi nhanh tay giã gạo, sàng gạo, lấy nước và bắt đầu thổi cơm. Các đội thổi cơm thi đan xen nhau trên sân đình. Sau khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ, những nồi cơm lần lượt được bày ra trước nhà. Ban giám khảo mở nồi cơm theo 3 tiêu chuẩn: cơm trắng, cơm dẻo và cơm không cháy. Cuộc thi nào cũng gay cấn và đoạt giải đã trở thành niềm tự hào không gì sánh được của dân làng. Hội thổi cơm thi ở Đồng Văn là một sinh hoạt văn hóa truyền thống bắt nguồn từ những cuộc chiến tranh của người Việt cổ trên dòng sông Đáy xưa.

4. Bố cục (3 phần):

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối …xóm trong làng): Giới thiệu cuộc thi

Tham Khảo Thêm:  Top 2 bài Hãy đóng vai Dế Mèn và viết về bài học của Dế bằng một đoạn văn (150 đến 200 chữ), trong đó sử dụng ít nhất hai câu mở rộng thành phần chính bằng cụm từ

– Phần 2 (Còn tiếp …có thể so sánh với dân làng: Tiến trình thi đấu

– Phần 3 (Còn lại): Ý nghĩa cuộc thi

5. Giá trị nội dung:

– Bài viết nhằm giới thiệu với người đọc về thời gian, địa điểm, diễn biến của hội thi gạo ở Đồng Văn và ý nghĩa của lễ hội này đối với đời sống tinh thần của người lao động ở đồng bằng Bắc Bộ.

6. Giá trị nghệ thuật:

– Bài viết sắp xếp các ý theo trình tự thời gian, xen lẫn tự sự, miêu tả.

Related Posts

Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu dễ làm mà thơm ngon

1. Chi tiết cách nướng cánh gà bằng chảo không dầu ngon Để món cánh gà giòn ngon vượt mong đợi, tốt nhất bạn nên chuẩn bị…

Tổng hợp những ý tưởng kinh doanh cho mẹ nội trợ hot nhất 2023

Thời gian đọc: 4 phút Ý tưởng kinh doanh là gì? Ý tưởng kinh doanh Ý tưởng của một cá nhân hoặc một tổ chức để đạt…

Hướng dẫn chi tiết cách giặt vali tại nhà

Các bước giặt vali Dưới đây là các bước giặt vali đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng tham khảo…

Trẻ bị cảm nắng liệu có nên tắm nắng hay không?

Có nên tắm nắng cho bé khi bị cháy nắng? #say nắng là gì? Say nắng hay còn gọi là say nắng. Đây là hiện tượng thường…

6 cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu không thể bỏ qua

#1 Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh Không nên rửa rau củ trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Đây là nguyên tắc…

Bạn đã sử dụng nước rửa bình sữa cho trẻ đúng cách?

Bước 1: Vệ sinh bình ngay sau khi sử dụng Vệ sinh bình sữa cho bé bằng nước sạch ngay sau khi sử dụng. Bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *