TOP 10 Viết một đoạn văn ngắn cảm nhận về nhân vật Thạch Sanh

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu. Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về nhân vật Thạch Sanh hay nhất, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh – Mẫu 1

Truyện Thạch Sanh gợi cho chúng ta rất nhiều suy nghĩ. Xuất thân trong một gia đình nghèo khó, Thạch Sanh có cuộc đời và số phận gần gũi với người dân lao động. Anh ấy có tài năng xuất chúng và những phẩm chất tốt đẹp được trời phú cho lòng dũng cảm để chiến đấu với những con quái vật bảo vệ người dân với lòng dũng cảm. Bao dung trước tội ác của Lý Thông, nhân đạo và thể hiện lòng yêu hòa bình của dân tộc trước tiếng vó ngựa của quân xâm lược. Thạch Sanh là nhân vật tưởng tượng của nhân dân thể hiện niềm tin của mình,ước mơ đạo đức,Công lý ở hiền gặp lành, ác gặp ác báo, vì một xã hội lý tưởng, nhân văn, yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh – Mẫu 2

Thạch Sanh là nhân vật cổ tích mà em rất yêu thích. Anh ấy có tất cả các yếu tố của một anh hùng thần thoại. Anh khỏe mạnh, tài năng và chăm chỉ, cần cù, chịu khó. Tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng Thạch Sanh không tham lam, phù phiếm như Lý Thông. Anh ấy luôn yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Nhờ có Thạch Sanh mà bao người đã thoát khỏi hiểm nguy, ly tán. Những đức tính tốt đẹp đó đã tạc nên trong lòng em một tượng đài Thạch Sanh cao cả.

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh – Mẫu 3

Trong các nhân vật cổ tích, em thích nhất là Thạch Sanh. Tuy lớn lên trong hoàn cảnh neo đơn, nghèo khó nhưng Thạch Sanh vẫn giữ được những phẩm chất tốt đẹp như thật thà, không tham lam, chịu khó. Anh luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, chiến đấu với cái ác mà không cần báo đáp. Đặt bên cạnh một kẻ tham lam, độc ác và xảo quyệt như Lý Thông, những phẩm chất tốt đẹp của Thạch Sanh càng tỏa sáng. Ông là hình mẫu lý tưởng cho các nhân vật anh hùng trong tiểu thuyết sau này.

Tham Khảo Thêm:  Bộ 15 Đề thi Ngữ Văn lớp 12 Học kì 1 năm 2023 tải nhiều

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh – Mẫu 4

Tôi đã đọc rất nhiều truyện cổ tích hay, kể về nhiều nhân vật tài giỏi và tốt bụng. Trong số đó em ấn tượng nhất với nhân vật Thạch Sanh. Tôi yêu Thạch Sanh vì chàng rất tài giỏi, tinh thông nhiều võ nghệ và cả phép lạ. Nhưng trên hết, đó là tấm lòng nhân ái, yêu thương con người của ông. Mỗi khi thấy ai gặp nguy hiểm (công chúa, con vua Thủy Tề), ông không ngần ngại ra tay cứu giúp. Vì tài năng và tấm lòng nhân hậu, Thạch Sanh đã trở thành hình tượng anh hùng lí tưởng trong lòng em.

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh – Mẫu 5

Thạch Sanh là nhân vật em thích nhất trong truyện cổ tích. Anh không chỉ tài giỏi hơn người, mà còn có tấm lòng bao dung, nhân hậu. Nhìn những kẻ gian ác như yêu tinh, đại bàng, chúng không cần ai giúp đỡ cũng tự mình chiến đấu để bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân. Đặc biệt, tấm lòng vàng của Thạch Sanh còn được thể hiện ở chi tiết, chàng đã tha mạng cho mẹ con Lý Thông. Dù họ đã nhiều lần lừa dối, hãm hại, bức hại anh nhưng anh vẫn cho họ cơ hội làm lại. Hành động đó đã làm cho hình ảnh Thạch Sanh trở nên vô cùng vĩ đại trong lòng em.

Cảm nghĩ về nhân vật Thạch Sanh (10 bài mẫu) SIÊU HAY |  Văn mẫu lớp 6

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh – Mẫu 6

Thạch Sanh là nhân vật cổ tích mà em yêu thích và khâm phục nhất. Bởi vì anh ấy có một trái tim nhân hậu, yêu thương mọi người và cực kỳ trung thành. Dù trong hoàn cảnh khó khăn, nguy hiểm, dù trải qua bao gian nan thử thách vẫn không thay đổi. Anh bất chấp tất cả, một mình chiến đấu với yêu tinh trong chùa. Một mình lần theo dấu vết, để tìm đến tổ của con đại bàng độc ác. Lại một lần nữa dũng cảm nhảy xuống hang sâu cứu người. Tất cả những khó khăn ấy như ngọn lửa đỏ đốt lên trái tim vàng của anh. Đối với em, Thạch Sanh là một anh hùng cao quý đáng noi theo.

Tham Khảo Thêm:  Nổi mề đay dị ứng ở trẻ là gì? Nguyên nhân, Triệu chứng, Cách chữa

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh – Mẫu 7

Khi ai đó hỏi tôi về nhân vật cổ tích tài năng nhất, tôi nghĩ ngay đến Thạch Sanh. Một người tinh thông võ nghệ, cũng biết nhiều kỳ tích. Ông luôn dùng tấm lòng nhân hậu, bao dung với mọi người. Đặc biệt, anh ấy cực kỳ trung thực và thẳng thắn. Dù cuộc sống không có máy cũng khá giả, sống trong túp lều cũ dột nát. Nhưng ông không nhận được đồng tiền tạ ơn nào của vua Thủy Tề. Vì không tham lam nên cũng không cứu người để chờ ân. Anh ấy làm tất cả vì trái tim ngay thẳng của anh ấy mách bảo. Thạch Sanh thực sự là một nhân vật anh hùng.

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh – Mẫu 8

Thạch Sanh – nhân vật chính của truyện cổ tích cùng tên. Anh sinh ra với trái tim chan chứa tình người. Luôn sẵn sàng chiến đấu, cứu giúp người khác mà không nghĩ đến bản thân. Chỉ bằng sức lực của mình, Thạch Sanh đã tiêu diệt rất nhiều yêu tinh ăn thịt người. Giết đại bàng để cứu công chúa. Ông còn cứu được con trai vua Thủy Tề đang bị nhốt trong cũi. Anh ấy đã làm rất nhiều việc tốt, nhưng không đòi hỏi cũng như không nhận được bất kỳ khoản tiền nào. Chính điều đó đã làm nên hình tượng Thạch Sanh cao đẹp đến lạ lùng trong lòng em.

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh – Mẫu 9

Trong các nhân vật cổ tích, em thích nhất là Thạch Sanh. Vì anh ấy là người lương thiện, yêu thương và vị tha. Ông đã tha thứ cho Lý Thông – kẻ nhiều lần hãm hại, dồn mình đến chỗ chết. Hãy tưởng tượng, nếu anh ta là một người bình thường, liệu anh ta có thể sống sót qua đêm ở điện thờ không? Tuy nhiên, khi nắm giữ quyền quyết định, ông thả hai mẹ con Lý Thông về quê. Hành động đó thể hiện sự cao cả trong tâm hồn nhân hậu của anh. Chính điều đó đã khiến tôi yêu Thạch Sanh hơn bất kỳ nhân vật cổ tích nào.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bánh trung thu bằng bột mì thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh – Mẫu 10

Thạch Sinh là một chiến sĩ xuất thân từ một gia đình nghèo có cuộc đời và số phận gần gũi với nhân dân lao động. Anh ta có tài năng xuất chúng và những phẩm chất tốt đẹp được các vị tiên ban tặng để chiến đấu với những con quái vật bảo vệ dân làng với lòng dũng cảm. Bao dung trước tội ác của Lý Thông, nhân đạo và thể hiện lòng yêu hòa bình của dân tộc trước tiếng vó ngựa của quân xâm lược. Thạch Sanh là con người tưởng tượng của nhân dân, là hiện thân của niềm tin và ước mơ của nhân dân Việt Nam về đạo đức, công bằng xã hội, lý tưởng nhân đạo, yêu chuộng hòa bình. Đây cũng là hình tượng người anh hùng khiến em tự hào và khâm phục nhất trong nền văn học Việt Nam.

Về công việc

1. Thể loại: Truyện cổ tích

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

+ Theo Bùi Mạnh Nhị (chủ biên), Văn học dân gian: Tác phẩm chọn lọc, Nxb Giáo dục, 2008, tr.244-247.

3. Phương thức biểu đạt: tự truyện

4. Người kể chuyện: Ngày thứ ba

5. Bố cục:

Gồm 3 phần:

+ Phần 1 (từ đầu đến “đốn củi”): Bối cảnh của Thạch Sanh.

+ Phần 2 (tiếp theo “bị sét đánh”): Thử thách và chiến công của Thạch Sanh

+ Phần 3 (còn lại): Thạch Sanh cưới công chúa, lên ngôi vua, thu phục quân chư hầu.

6. Giá trị nội dung:

Thạch Sanh là câu chuyện cổ tích kể về một chàng trai dùng yêu tinh diệt yêu tinh, đại bàng để cứu người bị nạn, vạch mặt bọn vô ơn, ngang ngược và chống lại quân xâm lược. Truyện thể hiện ước mơ, niềm tin của nhân dân ta về đạo lí, lí tưởng công bằng xã hội, nhân đạo và lòng yêu hoà bình.

7. Giá trị nghệ thuật:

+ Truyện sử dụng nhiều chi tiết thần kì độc đáo, ý nghĩa (sự ra đời và lớn lên của Thạch Sanh, cung tên vàng, cây đàn cầm thần, hũ gạo thần…)

+ Xây dựng hai nhân vật đối lập

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *