Top 10 Viết đoạn văn Từ văn bản “Xem người ta kìa!”, viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về giá trị của mỗi người trong cuộc đời

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn Từ văn bản “Hãy nhìn người ấy!”, hãy viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về giá trị của mỗi con người trong cuộc sống, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong bài văn. quá trình học tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn Từ văn bản “Hãy nhìn người ấy kìa!”, hãy viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về giá trị của mỗi con người trong cuộc sống

Từ bài văn Nhìn người, viết đoạn văn suy nghĩ về giá trị của mỗi con người – mẫu 1

Một trong những điều cần thiết nhất mà con người phải làm, đó là nhận ra giá trị của mình trong cuộc sống. Giá trị bản thân là ý nghĩa tồn tại của mỗi người, là nội lực trong mỗi người. Điều đó tạo nên sự khác biệt, khẳng định vị thế của mỗi người trong thế giới hơn 7 tỷ người này. Ai cũng có ưu nhược điểm riêng nên mỗi người có những giá trị khác nhau, không thể so sánh giữa người này với người khác vì đó là sự so sánh khập khiễng. Đồng thời, giá trị không chỉ tồn tại ở cá nhân mà còn hướng đến tập thể, đó là những gì con người đóng góp và mang lại cho xã hội. Những gì một người đóng góp cho xã hội sẽ tạo ra giá trị cho người đó. Mỗi người sinh ra đều có những giá trị riêng, vì vậy bạn đừng tự ti khi mình không bằng người khác ở khía cạnh này hay khía cạnh khác. Phải biết điểm mạnh để phát huy, điểm yếu để hạn chế thì mới gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Từ bài văn Nhìn người, viết đoạn văn suy nghĩ về giá trị của mỗi con người – 2 . vật mẫu

Mỗi con người sinh ra và đến với thế giới này đều có những giá trị đặc biệt. Giá trị ấy nằm ở chính bản thân mỗi người, giống như một viên ngọc trai đang chờ được mài giũa. Sạch, đẹp, đường phố xanh, không khí trong lành là công sức, vai trò của công nhân vệ sinh môi trường. Đó là những giá trị thực cần được công nhận. Trong khi một người may mắn, khỏe mạnh, có học thức lạc lối trở thành tội phạm bị truy nã thì cô ca sĩ xinh đẹp, hát hay lại rơi vào vòng ma túy, mại dâm. Lòng tự trọng là hạt giống để sự tự tin lớn lên. Khi chúng ta tôn trọng chính mình, chúng ta có thể dễ dàng tôn trọng người khác. Có những người tự tin thái quá, luôn tự đề cao mình, họ cho rằng mình luôn nhất, nếu mình đứng thứ hai thì sẽ không có ai đứng đầu. Chính vì quá tự tin và tự phụ mà họ có cái nhìn không đúng về giá trị của những người xung quanh. Bạn cần cố gắng thể hiện hết khả năng của mình để khẳng định mình, nhưng đừng quá tự tin vào khả năng của bản thân, tự tin thái quá dễ dẫn đến thất bại vì không chịu học hỏi từ những người xung quanh. Đừng coi mình nhỏ bé, hãy sống để mình lớn hơn, trưởng thành hơn!

Tham Khảo Thêm:  Bật mí 10 cách làm mì xào ngon mê ly không thể bỏ qua

Từ bài văn Nhìn người, viết đoạn văn suy nghĩ về giá trị của mỗi con người – văn mẫu 3

Có những lúc bạn sẽ cảm thấy mình thật vô dụng, những lúc như thế bạn hãy tự nhủ rằng “chắc chắn mỗi chúng ta sinh ra đều có những giá trị sẵn có và bạn hơn ai hết, hơn ai hết, hơn ai hết. chúng ta phải nỗ lực hết mình để hiện thực hóa những giá trị đó”, “giá trị sẵn có” là giá trị bản thân vốn có và để hiện thực hóa nó. Con người cần kiên nhẫn hàng ngày, hàng giờ, chăm chỉ lao động, học tập, có thể chúng ta không thông minh nhưng chúng ta có sự siêng năng để bù đắp điều đó. Chúng tôi có thể là những người hát không hay nhưng bù lại chúng tôi là những người không bao giờ trễ hẹn. Cuộc sống rất công bằng, có thể bạn không có năng lực đặc biệt. Năng khiếu bẩm sinh, ẩn sâu trong con người bạn là những giá trị tốt đẹp và trước hết bạn phải sớm nhận ra điều đó thì mới có thể phát huy tốt thế mạnh của mình.Nguyễn Ngọc Ký Nhà giáo ưu tú của Việt Nam, dù bị liệt cả hai tay nhưng nhận thức được chân cũng viết được ông đã rất cố gắng và bằng trí thông minh, sự cố gắng của mình ông đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, trong thực tế không phải ai cũng nhận ra được những giá trị vốn có của bản thân, những người chỉ biết trách mình vô dụng mà không biết tìm kiếm những giá trị sẵn có. Nhiều người cảm thấy xấu hổ vì giá trị của bản thân không bằng người khác, mỗi chúng ta hãy phê phán những người có suy nghĩ tiêu cực nặng nề trên, hãy cố gắng tìm lại những giá trị vốn có của mình. tự tin làm điều mình muốn. Là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường chúng ta hãy cố gắng học tập và phát huy những giá trị, việc làm của mình trong cuộc sống hàng ngày.

Từ bài văn Nhìn người, viết đoạn văn suy nghĩ về giá trị của mỗi con người – văn mẫu 4

Tham Khảo Thêm:  Văn bản Một thời đại trong thi ca – Hoài Thanh - Ngữ văn lớp 11

Mọi người đều có của riêng mình. Trong cuộc sống, bên cạnh sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng, mỗi chúng ta cần ý thức được giá trị của bản thân, của chính mình. Khi bạn nhận thức được giá trị của bản thân, bạn sẽ biết điểm mạnh và điểm yếu của chính mình. Khi đó chúng ta sẽ biết cách phát huy tối đa những khả năng, sở thích vốn có của mình và sửa chữa những khuyết điểm đang tồn tại. Đồng thời, biết được điểm mạnh của bản thân cũng giúp chúng ta tự tin trong hành động, luôn cố gắng đi đến đích mà mình đã chọn. Ngược lại, nếu không hiểu rõ giá trị của bản thân thì khó chọn được con đường đúng đắn, thiếu tự tin vào quyết định của chính mình. Hành trình khẳng định bản thân cũng đòi hỏi mỗi người phải nỗ lực, cố gắng hết mình để tìm ra giá trị đích thực của mình.

Từ bài văn Nhìn người, viết đoạn văn suy nghĩ về giá trị của mỗi con người – văn mẫu 5

Không ai sinh ra đã hoàn hảo, có người tài giỏi, có người kém cỏi nhưng ai cũng có những giá trị riêng cần được tôn trọng. Giá trị bản thân dù lớn hay nhỏ thì đó cũng là yếu tố cốt lõi làm nên con người bạn, không lẫn với bất kỳ ai. Giá trị bản thân không nằm ở việc bạn làm gì, chức danh gì hay kiếm được bao nhiêu tiền, cũng không nằm ở kết quả nhất thời mà chính quá trình chinh phục mục tiêu mới là biểu hiện rõ ràng nhất. của giá trị con người. Có những người sinh ra không phải đã thông minh vượt bậc, nhưng trong suốt quá trình học tập, họ luôn chịu khó, cần cù vươn lên. Chính sự chăm chỉ không quản ngại khó khăn đó đã để lại trong lòng người khác một sự kính trọng, nể phục. Có những người giữ chức vụ cao, người này người nọ nhưng lại không nhận được sự tôn trọng của người khác. Tại sao? Danh hiệu đó được họ mua bằng tình, tiền và những mối quan hệ không lành mạnh. Trên thực tế, họ không đủ khả năng và trí tuệ để có thể làm công việc đó. Ở địa vị cao quý nhưng không liêm khiết, người khác cũng nhìn họ với ánh mắt coi thường, chế giễu. Giá trị bản thân được xây dựng bằng chính đôi tay của chủ thể. Không ai quan tâm bạn bắt đầu từ đâu, bạn bắt đầu từ đâu và mục tiêu bạn đạt được có cao hay không, miễn là quá trình bạn đi đến mục tiêu được xây dựng trên nỗ lực và ý chí của chính bạn. Con đường dẫn đến thành công không bao giờ bằng phẳng và dễ dàng, nó đầy gian nan và thử thách. Chính quá trình vượt qua khó khăn, con người bộc lộ những phẩm chất, giá trị của bản thân. Đừng đánh giá ai đó qua vẻ ngoài mà bạn nhìn thấy trước mắt, hãy xem xét thật kỹ bản chất bên trong của họ, bởi giá trị không bao giờ là kết quả ở một thời điểm nhất định, nó là cả một quá trình, một con đường dài mà mỗi người phải trải qua bằng chính bản thân mình. sức mạnh và đôi chân của chính mình.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 bài Em hãy viết đoạn văn nêu cảm nhận về bài thơ Chuyện cổ tích về loài người

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Tác giả: Lạc Thành

2. Tác phẩm

1. Thể loại: văn bản nghị luận

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

Trích Tạp chí Sông Lam, số tháng 8/2020.

3. Phương thức biểu đạt: Lý lẽ

4. Bản tóm tắt:

Nhân vật tôi luôn cảm thấy khó chịu khi mẹ so sánh tôi với người khác bằng những câu như: “Nhìn người đó kìa!”, “Có ai như vậy không?”… Sau này, khi mẹ tôi qua đời, nhân vật tôi mới hiểu rằng khi Tôi nói vậy là muốn bằng chị, bằng em, không làm xấu mặt gia đình, đó là điều mà người mẹ nào cũng mong muốn. Trên thực tế, cũng có nhiều tấm gương vượt lên chính mình nhờ noi gương những người xuất chúng. Nhưng nhân vật của tôi luôn cho rằng thế giới này đa dạng và ai cũng cần hòa nhập, nhưng hòa nhập cũng cần có cách riêng của nó. Mỗi người cần được tôn trọng vì sự khác biệt của họ để tập thể trở nên phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc. Và người lớn nên thay đổi những câu như “Hãy nhìn người ta” thành “Người ta khác, tốt như vậy tại sao mình không thể khác, không tốt theo cách của mình”.

5. Bố cục:

Gồm 3 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến…không ước sao?): Giới thiệu vấn đề

– Phần 2 (Tiếp…xóa bỏ cá tính của mỗi người): Chứng minh rằng ai cũng có cá tính riêng

– Phần 3 (Còn lại): Khẳng định lại vấn đề

6. Giá trị nội dung:

Hãy nhìn mọi người! thảo luận về mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng. Con người luôn mong muốn những người xung quanh mình thành đạt, tài giỏi,… như những nhân vật kiệt xuất trong cuộc sống. Tuy nhiên, đi làm như những người khác sẽ làm mất đi cái tôi của mỗi người. Vì vậy chúng ta nên hòa nhập chứ không nên hòa tan.

7. Giá trị nghệ thuật:

Lập luận chặt chẽ, lí lẽ và dẫn chứng xác đáng, cách nêu vấn đề cởi mở, hướng tới đối thoại với người đọc.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *