TOP 10 Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết một đoạn văn Tóm tắt văn bản Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới tạo nên hạnh phúc, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Có phải chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc – văn mẫu 1

Đoạn văn bàn về câu hỏi “có phải chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc?”. Thứ nhất, vị ngọt mang lại cho con người sự thoải mái và bình yên, đó là hạnh phúc. Ví dụ, quỹ từ thiện của Bill Gates đã giải quyết các vấn đề về sức khỏe và nghèo đói toàn cầu – mang lại hạnh phúc cho những người gặp khó khăn. Tuy nhiên, hạnh phúc cũng bắt nguồn từ nỗi đau, chẳng hạn khi mẹ mang thai phải chịu nhiều đau đớn về thể xác nhưng qua đó biết con sinh ra khỏe mạnh là mẹ đã hạnh phúc rồi. Hay như “hoa khôi yêu vũ” Võ Thị Ngọc Nữ, dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn khao khát được sống trọn vẹn những giây phút cuối đời. Vậy nên, ngọt ngào và đau đớn luôn song hành trên con đường tìm kiếm hạnh phúc.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Có phải chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc – văn mẫu 2

“Hạnh phúc” là một từ rất khó định nghĩa một cách cụ thể và trọn vẹn. Hạnh phúc bình dị sẽ đến từ sự ngọt ngào, ấm áp, nó mang đến sự nhẹ nhàng, bình yên. Tuy nhiên, hạnh phúc cũng đến từ sự vất vả, đau thương, mất mát, lo toan trong cuộc sống. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng hạnh phúc ở xung quanh bạn. Và, ngọt ngào và đau đớn luôn song hành trên con đường tìm kiếm hạnh phúc

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 mẫu Tóm tắt Kéo Co 2023 hay, ngắn gọn

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Có phải chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc – văn mẫu 3

trong văn bản Phải chăng chỉ có sự ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc?, tác giả đã phân tích và lập luận đúng đắn dưới góc nhìn về hạnh phúc. Với luận điểm thứ nhất, ngọt ngào là hạnh phúc, tác giả đã đưa ra hàng loạt luận điểm như: ngọt ngào mang đến cho con người sự thoải mái, bình yên nên đương nhiên đó là hạnh phúc; Cuộc sống giàu sang, sung túc, đủ đầy cho phép con người làm những gì mình thích mà không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì, điều đó cũng khiến cuộc sống trở nên hạnh phúc và tươi đẹp hơn. Ở khía cạnh này, tác giả đã đưa ra dẫn chứng rằng một cử chỉ quan tâm, yêu thương, một lời hỏi han ngọt ngào của cha mẹ dành cho con cái, của bạn bè dành cho nhau cũng đủ khiến người ta cảm thấy hạnh phúc. và ấm lòng. Tỷ phú Bill Gates đã dành 45,68% tài sản của mình để thành lập một quỹ từ thiện nhằm giải quyết các vấn đề về sức khỏe và nghèo đói trên toàn cầu. Sự ngọt ngào ấy đã đem lại hạnh phúc cho những người đang gặp khó khăn, gian khổ trên khắp thế giới. Với luận điểm thứ hai, hạnh phúc không chỉ đến từ những điều ngọt ngào đó mà nó còn có thể được tạo nên từ sự vất vả, mệt mỏi, thậm chí là đau đớn, tác giả đã đưa ra những lập luận như: người mẹ sinh con dù đau đớn đến đâu cũng chỉ có cảm giác. niềm vui và hạnh phúc; một người không may mắc bệnh hiểm nghèo, họ vẫn có thể cảm thấy hạnh phúc, vì họ vẫn còn thời gian để sống, để cống hiến, để làm những điều mình mong muốn. Về khía cạnh này, tác giả đã đưa ra những lập luận như Thời điểm đau đớn nhất của người mẹ là khi sinh con. Khi đó, người mẹ cảm nhận được cơn đau đẻ, đau đớn tột cùng, chỉ muốn ngất đi. Nhưng rồi trong nỗi đau ấy, khi tiếng khóc của đứa trẻ cất lên, tôi lại thấy hạnh phúc vô cùng. Gặp em lúc đó anh mới hiểu giá trị đích thực của hạnh phúc; Võ Thị Ngọc Nữ mặc dù đang ở độ tuổi của bao ước mơ, hoài bão, của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê này nhưng Ngọc Nữ lại mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, cô ấy luôn tươi cười và vui vẻ, nhất là khi Cỏ có thể nhảy và làm những gì cô ấy muốn. Qua những lập luận trên, tác giả đã đi đến khẳng định rằng hạnh phúc luôn hiện hữu quanh ta.

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 Viết một đoạn văn phân tích một đặc điểm của nhân vật thần thoại mà em yêu thích, trong đoạn văn có sử dụng một trong các biện pháp tu từ đã học ở Trung học cơ sở

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Chỉ có ngọt ngào mới làm nên

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Có phải chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc – văn mẫu 4

Hạnh phúc có thể đến từ những điều ngọt ngào. Đó là cử chỉ quan tâm, yêu thương, hỏi han mà cha mẹ dành cho con cái, của bạn bè dành cho nhau. Hay Bill Gates đã lập quỹ từ thiện để mang điều ngọt ngào đến cho người nghèo. Nhưng khó khăn và đau đớn cũng mang lại cho chúng ta sự ngọt ngào. Đó là khi người mẹ vất vả mang con trong bụng cho đến khi sinh nở, hay những người mắc bệnh hiểm nghèo vẫn cảm thấy hạnh phúc vì vẫn còn thời gian để sống và cống hiến. Ngọt ngào và đau khổ luôn song hành trên đường đời. Điều quan trọng là phải biết nhìn nhận hạnh phúc trong cuộc sống của mình và không ngừng phấn đấu, nỗ lực.

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Tác giả: Phạm Thị Ngọc Diễm

2. Tác phẩm

1. Thể loại:văn bản nghị luận

2. Xuất xứ: Trích Nghị luận xã hội chọn lọc, NXB Đại học Sư phạm TP.HCM, 2016)

3. Phương thức biểu đạt: Lý lẽ

4. Tóm tắt:

“Hạnh phúc” là một từ rất khó định nghĩa một cách cụ thể và trọn vẹn. Hạnh phúc bình dị sẽ đến từ sự ngọt ngào, ấm áp, nó mang đến sự nhẹ nhàng, bình yên. Tuy nhiên, hạnh phúc cũng đến từ sự vất vả, đau thương, mất mát, lo toan trong cuộc sống. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng hạnh phúc ở xung quanh bạn.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết sử dụng nước hoa đúng cách, thơm lâu 24 giờ

5. Bố cục:

Đoạn 1: Từ đầu đến “khắp thế gian”: Ngọt ngào đem lại hạnh phúc.

Đoạn 2: Còn lại: Nỗi đau lên nôi, thử thách cũng mang lại hạnh phúc.

6. Giá trị nội dung:

Bài viết bàn về hạnh phúc với ý kiến ​​cho rằng không phải chỉ có ngọt ngào mới là hạnh phúc mà còn có thể được tạo nên từ sự vất vả, mệt nhọc, thậm chí cả đau đớn.

7. Giá trị nghệ thuật:

Bài văn nghị luận có lập luận chặt chẽ, có lập luận chặt chẽ và có dẫn chứng.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *