TOP 10 Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn – văn mẫu 1

Tài liệu Học thầy, học bạn thảo luận xem nên học với giáo viên hay từ bạn bè. Ý kiến ​​thứ nhất cho rằng học từ thầy là quan trọng. Vì họ là những người có kiến ​​thức và kinh nghiệm. Để chứng minh cho luận điểm, tác giả đã đưa ra ví dụ về họa sĩ nổi tiếng Leonardo Da Vinci. Nhờ người thầy Verocchio và bài tập vẽ quả trứng, người nghệ sĩ nhận ra rằng kim chỉ nam trong sự nghiệp của mình là chăm chỉ để hoàn thiện. Ý kiến ​​thứ hai cho rằng việc học hỏi từ bạn cũng rất cần thiết. Vì chúng ta cần học mọi lúc, mọi nơi và học từ bạn có lợi ở chỗ chúng ta có cùng sở thích và tâm lý, nên việc học truyện sẽ dễ dàng hơn. Và cuối cùng, tác giả kết luận rằng mỗi người nên kết hợp học từ thầy với bạn để chinh phục chân trời tri thức.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn – văn mẫu 2

bài viết Học thầy, học bạn khẳng định cần phải học thầy và cả học bạn, qua việc đưa ra những luận điểm về sự cần thiết phải học ở đời, mục đích của việc học thầy, học bạn và sự cần thiết của việc học thầy, học bạn. một người bạn trong trường. mạng sống. Bài báo cũng đưa ra những ví dụ sắc nét để chứng minh điều này.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn – văn mẫu 3

trong văn bản Học thầy, học bạn Tác giả Nguyễn Thanh Tú đã có những phân tích, lập luận xác đáng về vấn đề học thầy, học bạn qua hai câu tục ngữ “Không thầy đố mày làm nên” và “Có học thầy không học nên trò”. từ một người bạn”. Với luận điểm thứ nhất, học thầy là trọng, tác giả đã đưa ra hàng loạt luận điểm như: Mỗi người ở đời, nếu không có người thầy am hiểu, dày dặn kinh nghiệm thì khó mà thành. công việc xứng đáng, cho dù đó là làm ruộng, rèn, chạm khắc hay nghiên cứu khoa học. Về khía cạnh này, tác giả đưa ra dẫn chứng rằng nếu không có sự hướng dẫn của Master Verrocchio thì dù có tài năng thiên bẩm cũng khó thành công. Với luận điểm thứ hai, việc học hỏi bạn bè cũng rất cần thiết, tác giả đưa ra những luận điểm như: theo thói quen người ta chỉ nhận cấp trên là thầy mà không nhận thầy ở những người bạn cùng lớp, cùng tuổi, cùng nghề. Ở khía cạnh này, tác giả đã đưa ra những lợi ích của việc học hỏi từ những người bạn cùng lớp, cùng lứa tuổi, cùng sở thích, cùng tâm lý. Qua những lập luận trên, tác giả đã đi đến khẳng định rằng học thầy hay học bạn đều quan trọng, qua hai câu tục ngữ “Không thầy đố mày làm nên” và “Làm càn không nên làm”. nó với một giáo viên” là những câu đó. tục ngữ đúng, bổ sung cho nhau, làm cho nhận thức học tập toàn diện hơn.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết bài văn nghị luận phân tích, đánh giá tác phẩm truyện Cây khế

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn (4 bài văn mẫu)

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn – văn mẫu 4

Trong cuộc đời mỗi người, học thầy là điều quan trọng nhất. Ngoài tài năng thiên bẩm, không thể không kể đến sự dìu dắt của người thầy. Học hỏi từ bạn bè cũng rất cần thiết. Học bạn thuận lợi ở chỗ với các bạn cùng trang lứa, cùng sở thích, cùng tâm lý thì việc học tập, giao lưu với nhau có phần thoải mái, dễ dàng hơn.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn – văn mẫu 5

Bài văn nghị luận với những quan điểm xác đáng, lập luận chặt chẽ, luận cứ và dẫn chứng thuyết phục đã nêu được ý kiến ​​về tầm quan trọng của việc học hỏi thầy cô, bạn bè như gợi ý của hai câu tục ngữ; khẳng định rằng chúng là hai quá trình bổ sung để tạo ra một nhận thức toàn diện về việc học.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn – văn mẫu 6

Văn bản Học thầy, học bạn bàn về vấn đề nên học thầy hay nên học bạn. Tác giả tin rằng học hỏi từ giáo viên là rất quan trọng. Bởi vì khi chúng ta được dẫn dắt bởi một người thầy giàu kinh nghiệm và kiến ​​thức, chúng ta có thể làm tốt bất cứ lĩnh vực nào. Thành công của họa sĩ Da Vinci đã chứng minh luận điểm này. Khi nhờ sự hướng dẫn của thầy, anh đã trở thành một họa sĩ nổi tiếng thế giới. Cùng với đó, tác giả cũng khẳng định rằng chúng ta nên học hỏi từ bạn bè của mình, mọi lúc, mọi nơi. Bởi bạn bè cùng trang lứa, cùng sở thích sẽ tạo tâm lý thoải mái, tự tin khi trao đổi, thảo luận, từ đó nâng cao hiệu quả học tập. Cuối cùng, tác giả đã đúc kết lại rằng, nên kết hợp giữa học thầy và học bạn bè thì mới mang lại hiệu quả cao nhất cho con đường học tập của mình.

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 Viết bài văn biểu cảm về người ông kính yêu của em

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn – văn mẫu 7

Học thầy, học bạn là bài văn nghị luận về việc nên học thầy hay học bạn? Trước hết, tác giả khẳng định rằng việc học hỏi từ thầy cô là vô cùng quan trọng. Một người thầy có kinh nghiệm, có kiến ​​thức sâu rộng sẽ chỉ dạy nhiều điều bổ ích và hướng dẫn chúng ta đi đúng đường. Giống như người thầy của họa sĩ nổi tiếng Vinci đã giúp ông tìm thấy kim chỉ nam trong con đường hội họa đi đến thành công. Tiếp theo, tác giả cho rằng việc học cùng bạn bè cũng quan trọng không kém. Chính vì sự thoải mái, cởi mở khi được giao lưu học hỏi từ những bạn cùng sở thích sẽ giúp chúng ta tiếp thu dễ dàng hơn. Cuối cùng, tác giả đã đưa ra một giải pháp phù hợp đó là kết hợp giữa học thầy cô và học bạn bè, để có thể chinh phục chân trời tri thức.

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Nguyễn Thanh Tú

2. Tác phẩm

1. Thể loại: luận án văn học

2. Xuất xứ: Văn học biểu cảm – Nghị luận, 2001.

3. Phương thức biểu đạt: Lý lẽ

4. Tóm tắt:

Bài viết đã khẳng định chúng ta cần phải học thầy và cả học bạn, qua việc đưa ra những lập luận về sự cần thiết phải học trong cuộc sống, mục đích của việc học thầy, học bạn và sự cần thiết của việc học thầy. bạn trong cuộc sống. Bài báo cũng đưa ra những ví dụ sắc nét để chứng minh điều này.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí những ý tưởng đan thú len vô cùng độc đáo, mới lạ

5. Bố cục:

Đoạn 1: Từ đầu đến “mâu thuẫn”: Đặt vấn đề “Học thầy, học bạn”

Đoạn 2: Tiếp theo là “Thầy Verocchio”: Những lợi ích khi học với thầy

Đoạn 3: Còn lại: Lợi ích của việc học hỏi bạn bè.

6. Giá trị nội dung:

– Đề cập đến vấn đề “Học thầy, học bạn” khẳng định học thầy, học bạn là tốt.

– Mỗi người phải luôn kính trọng thầy cô, bạn bè đã giúp đỡ mình phát triển.

7. Giá trị nghệ thuật:

– Lập luận rõ ràng, lập luận logic

– Sự việc đưa ra sự thật, có giá trị thuyết phục người đọc

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *