TOP 10 Viết đoạn văn Qua văn bản “Chị sẽ gọi em bằng tên”, hãy viết một đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình cảm anh chị em trong gia đình

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn Qua văn bản “Em sẽ gọi tên anh”, hãy viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình anh em ruột thịt trong gia đình, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Qua bài viết Em hãy gọi tên anh, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về mối quan hệ anh, chị, em trong gia đình.

Tập làm văn Em hãy gọi tên anh, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình cảm anh, chị, em trong gia đình – văn mẫu 1

Tình anh em trong gia đình là tình cảm vô cùng thiêng liêng nhưng lại rất ít người để ý đến. Vậy tình anh em trong gia đình là gì? Đó trước hết là mối quan hệ giữa những người cùng huyết thống trong một gia đình. Nhưng nó không đơn giản như vậy mà đó còn là sự yêu thương, kính trọng sẻ chia giữa những người anh em trong một gia đình. Đó là tình cảm thiêng liêng xuất phát từ mỗi người không giả dối lợi dụng nhau. Đó là tình cảm thân thiết và đôi khi còn là sự hy sinh cho nhau không bao giờ tốt hơn. Từ những ngày thơ ấu, chúng ta đã được ông bà cha mẹ dạy phải yêu thương kính trọng anh chị em, nhường nhịn yêu thương kính trọng anh chị em. Khi lớn hơn một chút, chúng tôi đã được thầy cô dạy về tình anh em trong gia đình qua những câu chuyện như sự tích trầu cau hay sự tích cây khế. Tuy mỗi câu chuyện có một nội dung khác nhau nhưng qua đó ta thấy được ông cha ta đã gửi gắm một tình cảm về một đạo lý hết sức cao quý đó là thương yêu đùm bọc lẫn nhau. Không chỉ vậy, chúng ta còn hiểu được tầm quan trọng và tình cảm thiêng liêng qua những câu tục ngữ như:

“Anh em như tay chân

Rách là tốt để bảo vệ hoặc giúp đỡ”

Tình anh em là thế, dù chúng ta có như thế nào thì tình anh em vẫn thế, chúng ta vẫn yêu thương và quan tâm nhau như tay chân, nhưng đã là tay chân thì không ai có thể vứt bỏ được. Cảm giác đó giống như một phần cơ thể của chúng ta, để chấm dứt cảm giác đó, chúng ta phải cắt bỏ tay chân của mình và điều đó dường như là không thể.

Tập làm văn Em sẽ gọi tên anh, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình cảm anh, chị, em trong gia đình – văn mẫu 2

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết đẩy lùi bệnh dị ứng mùi hương

Tình cảm gia đình là một trong những điều quý giá nhất và đáng được trân trọng. Tình cảm gia đình bao gồm tình cảm giữa con cái với ông bà, giữa con cái với cha mẹ và tình anh em trong gia đình. Anh em là những người cùng cha cùng mẹ sinh ra. Tình anh em là tình cảm giữa anh chị em trong gia đình. Vậy nó khác với tình bạn hay tình yêu đôi lứa. Là anh em trong cùng một gia đình, họ thường quan tâm, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Ở hầu hết các xã hội trên thế giới, anh em từ nhỏ được lớn lên cùng nhau và sống gần nhau, chơi với nhau rất thân. Đôi khi họ đánh nhau, nhưng họ thực sự yêu nhau rất nhiều. Tình anh em giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Có anh em bên cạnh như có bạn bè giúp ta vượt qua giông bão, luôn ở bên ta khi ta cô đơn, luôn luôn đùm bọc, che chở và chăm sóc ta. Kho tàng văn học dân gian Việt Nam có rất nhiều câu ca dao tục ngữ ca ngợi tình cảm anh em như câu: “Anh em như thể tay chân – Rách rách cũng lành, đùm bọc hay giúp đỡ”. Tốt trong câu chuyện Chuyện trầu cau kể về tình anh em cảm động giữa hai anh em họ Tào. Họ đút cho nhau bát cháo hành duy nhất, cảm hóa con gái thầy giáo, yêu nhau và trở thành vợ của anh trai. Vì một sự hiểu lầm, người em bỏ đi. Tình nghĩa anh em sâu nặng đã khiến trời đất ngậm ngùi biến em thành cây cau, em thành cây lim, mãi mãi bên nhau trong tục ăn trầu của người Việt. Tuy nhiên, không phải anh em nào cũng biết yêu thương nhau. Trong thực tế, vẫn có những anh chị em không biết yêu thương nhau, hay gây gổ, cãi vã và đố kỵ vì người này hơn mình. Đây là những người không hiểu tình anh em đáng quý như thế nào, sẵn sàng chà đạp lên tình anh em chỉ vì lợi ích cá nhân. Nhưng cũng có một số người không được giáo dục từ nhỏ dẫn đến không nhận ra sự quý giá của tình anh em. Chúng ta cần học cách trân trọng và đánh giá cao tình anh em. Cần phải thực tập yêu thương, giúp đỡ, đùm bọc anh em mình. Phải biết quan tâm đến nhau, không nên so đo, tính toán thiệt hơn. Anh em là hai giọt máu. Tình anh em là tình cảm ruột thịt nên biết đùm bọc, yêu thương nhau là điều tất yếu.

Tập làm văn Em sẽ gọi tên anh, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình cảm anh, chị, em trong gia đình – văn mẫu 3

Tham Khảo Thêm:  12 câu Trắc nghiệm Tìm hiểu các yếu tố tự sự và miêu tả trong văn nghị luận có đáp án 2023

Mối quan hệ anh em trong một gia đình đã được nhân dân ta rất coi trọng từ xa xưa. Mối quan hệ đó được nhân dân ta truyền tải trong nhiều câu tục ngữ như “Anh em như thể tay chân” hay “lá lành đùm lá rách”. Qua những câu thơ đó, cha ông ta muốn khuyên nhủ là con cháu có quan hệ huyết thống phải yêu thương đùm bọc lẫn nhau, không nên gây mâu thuẫn với nhau. Tình anh em trong gia đình là tình cảm vô cùng thiêng liêng nhưng lại rất ít người để ý đến. Vậy tình cảm anh em trong gia đình là gì? Đó trước hết là mối quan hệ giữa những người cùng huyết thống trong một gia đình. Nhưng nó không đơn giản như vậy mà đó còn là sự yêu thương, kính trọng sẻ chia giữa những người anh em trong một gia đình. Đó là tình cảm thiêng liêng xuất phát từ mỗi người không giả dối lợi dụng nhau. Đó là tình cảm thân thiết và đôi khi còn là sự hy sinh cho nhau không bao giờ tốt hơn. Từ những ngày thơ ấu, chúng ta đã được ông bà cha mẹ dạy phải yêu thương, kính trọng anh chị em, nhường nhịn yêu thương, kính trọng anh chị em. Khi lớn hơn một chút, chúng tôi đã được thầy cô dạy về tình anh em trong gia đình qua những câu chuyện như sự tích trầu cau hay sự tích cây khế. Tuy mỗi câu chuyện có một nội dung khác nhau nhưng qua đó ta thấy được ông cha ta đã gửi gắm một tình cảm về một đạo lí hết sức cao quý đó là thương yêu đùm bọc lẫn nhau.

Qua bài viết Em sẽ gọi tên anh, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình anh, chị, em trong gia đình (4 bài văn mẫu)

Tập làm văn Em hãy gọi tên anh, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình cảm anh, chị, em trong gia đình – văn mẫu 4

Trong gia đình, tình anh em là một trong những tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất của con người. Tình anh em là mối quan hệ thân thiết giữa anh chị em trong một gia đình. Họ sống chung dưới một mái nhà, cùng chung cha mẹ, được chăm sóc và cùng nhau lớn lên dưới sự đùm bọc, che chở của gia đình. Tình cảm anh em được thể hiện bằng tình yêu thương, bằng sự quan tâm, chăm sóc, quan tâm lẫn nhau giữa anh chị em trong một nhà. Họ chăm sóc, đùm bọc nhau vượt qua những khó khăn, gian khổ, vất vả. Họ yêu nhau và chia sẻ những điều tốt đẹp cho nhau. Chính tình anh em đã trở thành chủ đề và nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm văn học khác nhau. Bất kể hoàn cảnh nào, tình anh em của họ tỏa sáng rực rỡ. Ngoài đời, tình cảm anh em giúp con người ta có điểm tựa tinh thần, nguồn động lực mỗi khi nghĩ về gia đình, nơi không chỉ có cha, mẹ mà còn có anh chị em ruột thịt. thịt luôn yêu thương và quan tâm đến chúng. Tình anh em là tình cảm thiêng liêng cùng với tình cha mẹ bồi đắp đời sống tinh thần, nuôi dưỡng tâm hồn mỗi con người trong cuộc đời này. Là con cái trong gia đình, chúng ta luôn cần yêu thương, đùm bọc các anh, chị, em trong gia đình. Tóm lại, tình anh em là một trong những tình cảm được trân trọng và gìn giữ nhất trên đời.

Tham Khảo Thêm:  Bài thơ Tây Tiến – Quang Dũng - Ngữ văn lớp 12

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Jack Canfield & Mark Victor Hansen.

2. Tác phẩm

1. Thể loại: Truyện ngắn

2. Xuất xứ: In trong bộ sách Family Love, Seeds of the Soul

3. Phương thức biểu đạt: tự truyện

4. Người kể chuyện: tường thuật ngôi thứ nhất

5. Tóm tắt:

Nhân vật của tôi có một cậu em trai đặc biệt, tính cách kỳ lạ, hay xấu hổ, hay cười một mình mà không có lý do. Người em học rất kém và phải chuyển đến trường giáo dục đặc biệt. Nhân vật của tôi ghét em trai mình, thường không bao giờ nói chuyện với anh ấy và gọi anh ấy bằng những biệt danh xấu xí. Trong một lần tình cờ đến gặp nha sĩ, hai chị em nói chuyện với nhau. Tôi hiểu rằng anh tôi là một cậu bé rất tốt bụng, thân thiện và cởi mở. Trong một chuyến du lịch cùng gia đình, tôi đã nói với bố rằng chị gái tôi là một người rất tốt bụng và đáng yêu. Khi biết điều đó, nhân vật của tôi rất xúc động và hứa rằng sau này sẽ quan tâm, yêu thương cô ấy nhiều hơn và gọi cô ấy bằng tên Eric Carter.

6. Bố cục:

Đoạn 1: Từ đầu đến “hư không”: Ấn tượng xấu của nhân vật tôi đối với người em

Đoạn 2: Còn lại: Tính cách mà em nhận ra anh trai là người tốt bụng, đáng yêu và ngoan ngoãn.

7. Giá trị nội dung:

– Em sẽ gọi tên anh là câu chuyện kể về sự thay đổi trong cách nhìn và đối xử của một người chị gái với cậu em trai đặc biệt của mình.

– Qua câu chuyện tác giả muốn đưa ra bài học về sự cảm thông, chia sẻ và yêu thương mọi người (đặc biệt là những người khuyết tật).

8. Giá trị nghệ thuật:

– Nghệ thuật trần thuật từ ngôi thứ nhất mang lại tính chân thực cho câu chuyện.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *