TOP 10 Viết đoạn văn Qua văn bản Tại sao nên có vật nuôi trong nhà

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn Qua văn bản Vì sao nên nuôi thú cưng trong nhà, giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Trong bài Vì sao nên nuôi thú cưng trong nhà, bạn hãy liệt kê những lý do khiến bạn đồng ý cho con nuôi thú cưng trong nhà

Qua văn bản Vì sao nên nuôi thú cưng trong nhà, em hãy nêu lí do đồng ý cho trẻ nuôi thú cưng trong nhà – văn mẫu 1

Thú cưng là loài động vật được con người nuôi với nhiều mục đích khác nhau như nuôi trong nhà, làm thức ăn, làm bạn hoặc câu kéo,… Tác giả cho biết: …“Cùng với việc phát triển tinh thần trách nhiệm, để trẻ nuôi thú cưng cũng giúp trẻ xây dựng sự tự tin. Khi trẻ thành công hơn trong việc chăm sóc thú cưng, trẻ sẽ cảm thấy hài lòng về bản thân hơn.” đã đưa ra những lý do hết sức thuyết phục để cho phép trẻ nuôi thú cưng trong nhà. Ông đã đưa ra nhiều ví dụ. Đầu tiên là việc nuôi động vật sẽ giúp trẻ phát triển tinh thần trách nhiệm và quan tâm đến người khác. Những đứa trẻ nuôi thú cưng thường sẽ học được sự đồng cảm và lòng trắc ẩn khi chăm sóc thú cưng. Lý do thứ hai là nuôi dưỡng sự tự tin ở trẻ. Khi trẻ thành công trong việc chăm sóc thú cưng, chúng sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân. Lý do thứ ba, thú cưng sẽ chơi và học cùng trẻ. Khám phá nhu cầu vận động của vật nuôi sẽ giúp trẻ áp dụng hiểu biết về vận động vào sức khỏe của chính mình. Lý do thứ tư là giúp đứa trẻ cảm thấy bình tĩnh hơn. Vật nuôi trong nhà có xu hướng mang lại cảm giác yên bình cho trẻ em. Lý do thứ năm là giúp giảm căng thẳng cho trẻ. Ôm ấp, vuốt ve chó, mèo mang lại cảm giác an toàn cho trẻ, chúng biết lắng nghe và không bao giờ cãi lại. Lý do thứ sáu là để cải thiện kỹ năng đọc của trẻ em. Nhiều trẻ em thường cảm thấy thoải mái hơn khi đọc truyện cho thú cưng nghe hơn là cho người lớn nghe. Lý do thứ bảy, chăm sóc thú cưng mang đến cho trẻ cơ hội học về hậu quả. Khi vật nuôi không được chăm sóc tốt thì hậu quả sẽ thấy rõ trong thực tế, chẳng hạn không cho ăn thì cá sẽ chết… Nguyên nhân thứ tám là trẻ sẽ học cách phạm lỗi. Nuôi thú cưng là một cam kết hoàn toàn và không được coi là một công việc bán thời gian, điều này dạy cho trẻ em cam kết và tuân thủ cam kết đó trong suốt chặng đường. Lý do cuối cùng là rèn luyện tính kỷ luật. Nếu nuôi một con chó trong nhà, trẻ sẽ phải học cách huấn luyện nó và dạy nó biết vâng lời. Vì vậy, chúng ta nên có một con vật cưng trong nhà.

Tham Khảo Thêm:  TOP 12 bài Phân tích chi tiết bát cháo hành trong truyện Chí Phèo 2023 SIÊU HAY

Trong bài văn Vì sao nên nuôi thú cưng trong nhà, anh (chị) hãy nêu lí do đồng ý cho con nuôi thú cưng trong nhà (2 văn mẫu)

Trong bài văn Tại sao nên nuôi thú cưng trong nhà, anh (chị) hãy nêu lý do đồng ý cho trẻ nuôi thú cưng trong nhà – văn mẫu 2

Tài liệu “Tại sao nên nuôi thú cưng trong nhà” đưa ra những lý do rất thuyết phục để cho phép trẻ nuôi thú cưng trong nhà. Đầu tiên là việc nuôi động vật sẽ giúp trẻ phát triển tinh thần trách nhiệm và quan tâm đến người khác. Những đứa trẻ nuôi thú cưng thường sẽ học được sự đồng cảm và lòng trắc ẩn khi chăm sóc thú cưng. Lý do thứ hai là nuôi dưỡng sự tự tin ở trẻ. Khi trẻ thành công trong việc chăm sóc thú cưng, chúng sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân. Lý do thứ ba, thú cưng sẽ chơi và học cùng trẻ. Khám phá nhu cầu vận động của vật nuôi sẽ giúp trẻ áp dụng hiểu biết về vận động vào sức khỏe của chính mình. Lý do thứ tư là giúp đứa trẻ cảm thấy bình tĩnh hơn. Vật nuôi trong nhà có xu hướng mang lại cảm giác yên bình cho trẻ em. Lý do thứ năm là giúp giảm căng thẳng cho trẻ. Ôm ấp, vuốt ve chó, mèo mang lại cảm giác an toàn cho trẻ, chúng biết lắng nghe và không bao giờ cãi lại. Lý do thứ sáu là để cải thiện kỹ năng đọc của trẻ em. Nhiều trẻ em thường cảm thấy thoải mái hơn khi đọc truyện cho thú cưng nghe hơn là cho người lớn nghe. Lý do thứ bảy, chăm sóc thú cưng mang đến cho trẻ cơ hội học về hậu quả. Khi vật nuôi không được chăm sóc tốt thì hậu quả sẽ thấy rõ trong thực tế, chẳng hạn không cho ăn thì cá sẽ chết… Nguyên nhân thứ tám là trẻ sẽ học cách phạm lỗi. Nuôi thú cưng là một cam kết hoàn toàn và không được coi là một công việc bán thời gian, điều này dạy cho trẻ em cam kết và tuân thủ cam kết đó trong suốt chặng đường. Lý do cuối cùng là rèn luyện tính kỷ luật. Nếu nuôi một con chó trong nhà, trẻ sẽ phải học cách huấn luyện nó và dạy nó biết vâng lời. Như vậy, với 9 lý do trên, chúng ta hoàn toàn có thể đồng ý cho trẻ nuôi thú cưng trong nhà.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 bài Cảm nhận vẻ đẹp tình yêu trong sáng trong bài thơ Tôi yêu em 2023 SIÊU HAY

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Thùy Dương

2. Tác phẩm

1. Thể loại: Báo

2. Xuất xứ:

– Xuất xứ: Tổng hợp từ Tri thức trẻ – Truyền thông điện tử Quốc gia.

3. Phương thức biểu đạt: Lý lẽ

4. Tóm tắt:

– Lý do nên đồng ý cho con nuôi thú cưng trong nhà: phát triển nhận thức, rèn luyện sự tự tin, vui chơi và rèn luyện sức khỏe, bình tĩnh, giảm căng thẳng, cải thiện kỹ năng đọc, tìm hiểu hậu quả, học cách cam kết, kỷ luật. Vì vậy nuôi một con vật trong nhà sẽ giúp trẻ học được nhiều kỹ năng sống cũng như đời sống tinh thần được nâng cao.

5. Bố cục:

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối … con vật trong nhà): Giới thiệu vấn đề

– Phần 2 (Còn tiếp …thực hành kỷ luật): Lý do nuôi thú cưng.

– Phần 3 (Còn lại): Khẳng định vấn đề

6. Giá trị nội dung:

– Văn bản nêu lợi ích của việc nuôi thú cưng trong nhà. Từ đó, tôi đồng tình với ý kiến ​​nên nuôi một con vật khi có trẻ nhỏ ở nhà.

7. Giá trị nghệ thuật:

– Lập luận chặt chẽ, lí lẽ sắc bén, dẫn chứng thuyết phục.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *