TOP 10 Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về bài thơ Con là

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn ngắn giới thiệu bài thơ Tôi Là – Y Phương, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình học tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu bài thơ tôi là Ý Phương

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu bài thơ tôi là – Y Phương – mẫu 1

Bằng thể thơ tự do kết hợp với biện pháp tu từ so sánh, điệp ngữ, điệp cấu trúc. bài thơ Tôi là… của Y Phương thể hiện tình cảm gia đình ấm áp, ca ngợi ý nghĩa của những người con nói riêng và ý nghĩa của mỗi người nói chung trong cuộc sống. Bài thơ giúp ta hiểu thêm về tình cảm gia đình thiêng liêng, về tình yêu thương thiêng liêng trời biển của cha mẹ dành cho mỗi chúng ta. Bài thơ ca ngợi tình cảm gia đình, khẳng định tầm quan trọng của người con đối với cha, mẹ và với mỗi nhà nói chung. “Con là…” không chỉ là tình yêu thương dành cho đứa con thân yêu mà còn là lời khẳng định về vai trò, ý nghĩa thiêng liêng của con cái trong cuộc đời của cha mẹ.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu bài thơ tôi là – Y Phương – 2 . vật mẫu

Tình cảm của người cha dành cho con trong văn bản trên được thể hiện rõ nét và sinh động. Đó là một tình yêu lớn, bạn là cả nỗi buồn và niềm vui và hạnh phúc, đủ để thấy tôi yêu bạn nhiều như thế nào. Bằng thể thơ tự do kết hợp với biện pháp tu từ so sánh, điệp ngữ, điệp cấu trúc. bài thơ Tôi là… của Y Phương thể hiện tình cảm gia đình ấm áp, ca ngợi ý nghĩa của con cái nói riêng và ý nghĩa của mỗi người nói chung trong cuộc sống. Bài thơ giúp ta hiểu thêm về tình cảm gia đình thiêng liêng, về tình yêu thương thiêng liêng trời biển của cha mẹ dành cho mỗi chúng ta.

Tham Khảo Thêm:  Top 2 bài Phân tích nghệ thuật sử dụng từ ngữ trong bài câu cá mùa thu 2023 hay nhất

Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về bài thơ Tôi là (2 mẫu) - Văn 6

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu bài thơ tôi là – Y Phương – 3 . vật mẫu

Y Phương, một nhà thơ có giọng văn rất đặc trưng của dân tộc Tày, thơ ông rất bình dị, tự nhiên và trong sáng. Các tác phẩm của ông thể hiện cái nhìn tích cực tốt đẹp về mọi mặt của cuộc sống. “Ta là…” là một trong những sáng tác của nhà thơ, bài thơ nói về tình cảm của người cha dành cho con và thể hiện tình phụ tử tha thiết. Bài thơ ca ngợi tình cảm gia đình, khẳng định tầm quan trọng của người con đối với cha, mẹ và với mỗi nhà nói chung. “Con là…” không chỉ là tình yêu thương dành cho đứa con thân yêu mà còn là lời khẳng định về vai trò, ý nghĩa thiêng liêng của con cái trong cuộc đời của cha mẹ. Thể thơ tự do, lời thơ giản dị, có hình ảnh vừa cụ thể vừa tượng trưng, ​​giàu sắc thái biểu cảm, hàm ý. Cách nói tự nhiên như ngôn ngữ đời thường tạo nên giọng điệu riêng cho tình cảm giản dị mà sâu sắc của người cha đối với con. Bài thơ thể hiện tình cảm gia đình ấm áp, ca ngợi nghĩa con nói riêng và nghĩa của mỗi người nói chung trong cuộc sống. Bài thơ giúp ta hiểu thêm về tình cảm gia đình thiêng liêng, về tình yêu thương thiêng liêng trời biển của cha mẹ dành cho mỗi chúng ta.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu bài thơ tôi là – Y Phương – mẫu 4

Nhà thơ Y Phương đã có một tác phẩm thơ rất ý nghĩa viết về tình cha, đó là tác phẩm “Tôi là…”. Bài thơ chỉ gồm 3 khổ thơ ngắn nhưng chứa đựng tình yêu thương ấm áp của người cha dành cho đứa con của mình. Ba hình ảnh so sánh hiện lên vừa mộc mạc, chân chất, vừa gần gũi thấu hiểu. Chính sự giản dị đó đã làm cho tình cảm cha con trong bài thơ trở nên trong sáng và dễ cảm nhận hơn. Người cha coi con là tất cả. Con cái là niềm vui và nỗi buồn của người cha. Con cái cũng là sợi dây kết nối hạnh phúc của cha mẹ. Những hình ảnh so sánh, đối chiếu thú vị mà nhà thơ sử dụng như “nhỏ như hạt vừng” nhưng “ăn mãi không chán” đã gián tiếp bộc lộ tầm quan trọng của người con đối với cha. Rằng dù con rất nhỏ bé nhưng con chiếm một vị trí rất lớn trong trái tim cha, không gì có thể lay chuyển được. Những câu thoại giản dị trong “Tôi là…” đã làm tôi rất thích và xúc động. Vì nó đã giúp tôi hiểu và cảm nhận được tình yêu thương của những người cha, trong đó có người cha kính yêu của tôi.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các thực phẩm chức năng cho người huyết áp thấp tốt 2023

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu bài thơ tôi là – Y Phương – mẫu 5

Bài thơ “Tôi là…” của nhà thơ Y Phương là bài thơ mà tôi đặc biệt yêu thích. Cả ba khổ thơ trong bài thơ đều bắt đầu bằng cấu trúc “tôi là”. Chính đặc điểm đó đã bộc lộ nội dung của bài thơ: nét nghĩa của người con đối với cha. Trong lòng người cha, đứa con tuy nhỏ bé nhưng lại vô cùng quan trọng. Bởi vì bạn là niềm vui, nỗi buồn và hạnh phúc. Không có con thì đời cha còn lại gì? Chỉ qua những hình ảnh mộc mạc, giản dị ấy, tôi cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến mà người cha dành cho đứa con của mình. Tình yêu ấy không nồng nàn, bộc trực như tình mẫu tử mà ấm áp, bao dung, vững chãi như núi Thái Sơn cao lớn, hùng vĩ. Con trai như viên ngọc vô giá mà người cha may mắn có được. Anh ấy sẽ làm tất cả, sẵn sàng hy sinh tất cả để bạn hạnh phúc, thế là đủ. Đó chính là tình cha bao la mà nhà thơ Y Phương gửi gắm trong bài thơ Con là…

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Y Phương (SN 1948) tên thật là Hứa Vĩnh Sước.

– Quê quán: Trùng Khánh – Cao Bằng, ông là người dân tộc Tày.

– Ông nhập ngũ năm 1968, phục vụ tại ngũ đến năm 1981 thì chuyển ngành về Sở Văn hóa – Thông tin tỉnh Cao Bằng.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 mẫu Tóm tắt Thơ duyên 2023 hay, ngắn gọn

– Năm 1993, ông là Chủ tịch Hội Văn nghệ Cao Bằng.

– Năm 2007 ông được Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật.

– Thơ ông thể hiện tâm hồn mạnh mẽ, chân thật trong sáng, lối suy nghĩ giàu hình ảnh của người dân tộc miền núi, đậm đà bản sắc vùng cao.

2. Tác phẩm

1. Thể loại: thể thơ tự do

2. Xuất xứ: Trích dẫn chìa khóa1996.

3. Phương thức biểu đạt: Cảm xúc

4. Bố cục:

Khổ 1: Con là nỗi sầu của cha.

Khổ 2: Con là niềm vui của cha.

Sai lầm 3: Con cái là sợi dây gắn kết giữa cha và mẹ.

5. Giá trị nội dung:

– Bài thơ Tôi là… của Y Phương thể hiện tình yêu thương của người cha dành cho con và ý nghĩa của người con trong cuộc đời của cha mình.

6. Giá trị nghệ thuật:

– Thể thơ tự do kết hợp với biện pháp tu từ so sánh, điệp ngữ, điệp cấu trúc.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *