TOP 10 Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về truyện cổ tích Non-bu và Heng-bu

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu. Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về truyện cổ tích Non-bu và Hằng-bu, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức. kỳ thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về truyện cổ tích Non-bu và Heng-bu

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về truyện cổ tích Non-bu và Heng-bu – mẫu 1

Trong số những truyện cổ tích nước ngoài mà em đã đọc, em có nghe kể truyện cổ tích Nol Bu và Heung Bu, truyện cổ tích này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng em, bởi nó thể hiện cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác. độc ác. Nol Bu và Heung Bu xoay quanh hai nhân vật là anh trai và em trai, cha mẹ qua đời để lại tài sản cho hai anh em chung sống. Nhưng khi cả hai đã trưởng thành, người anh quyết định chia tài sản cho người em dọn ra ở riêng. Anh em tham lam lấy hết tài sản không cho tôi một thứ gì. Người em vẫn chăm chỉ làm việc và không hề oán giận người anh. Người em nhờ cứu chim én mà được ơn, có cuộc sống sung túc. Người anh lãnh đòn roi vì lòng tham độc ác của mình. Qua đó, người xưa muốn khuyên nhủ, nhắc nhở con người đừng để lòng tham làm mù mắt, hãy bình tĩnh, tỉnh táo để phân tích và nhận biết trước sau, đúng sai trong cuộc đời này. Tình cảm gia đình là tình cảm vô cùng thiêng liêng và cao quý, không nên vì vật chất mà đánh mất nó. Ai hiền lành thì gặp lành, còn ai tham lam thì nhận quả báo ác, con người có luật nhân quả riêng nên gieo gió ắt gặp bão. Câu chuyện là bài học đạo đức sâu sắc cho mỗi con người, khuyên chúng ta sống đẹp hơn mỗi ngày.

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 Hãy viết một đoạn văn chia sẻ suy nghĩ về truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Về tác giả và tác phẩm

1. Thể loại: Truyện cổ tích là một thể loại truyện kể dân gian, là kết quả của trí tưởng tượng dân gian, xoay quanh cuộc đời và số phận của một số loại nhân vật. Qua đó thể hiện cách nhìn, cách nghĩ của người xưa đối với cuộc sống, đồng thời thể hiện ước mơ về một xã hội tốt đẹp, công bằng.

2. Phương thức biểu đạt: Tự sự, miêu tả.

3. người kể chuyện: Ngày thứ ba.

4. Tóm tắt:

– Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có hai anh em, người anh Non-bu tham lam và xấu tính còn người em Heng-bu thì tốt bụng và hiền lành. Dù bị anh trai cướp hết tài sản của cha nhưng Heng-bu vẫn làm việc chăm chỉ và thậm chí còn giúp đỡ người khác. Và người anh đã đuổi em đi khi em gặp khó khăn nhất. Trong cuộc giải cứu một con én non, gia đình Heng-bu đã được thưởng bằng hạt bầu. Khi được trồng, cây bầu mang lại ngọc trai, hồng ngọc, tiền vàng và tiền. Người anh biết chuyện, cố tình bắt người em phải nuôi một đôi én. Chờ mãi không được, Non-bu lôi một chú chim con bị gãy chân ra băng bó và dặn nó nhớ phải trả ơn. Rồi con chim cũng trở về với một hạt bầu. Người anh vui vẻ gieo trồng, nhưng mỗi lần chặt bầu là mọi tai họa, hình phạt ập đến cho người anh. Người anh trở nên nghèo khó. Heng-bu nghe tin và vội vàng mời gia đình anh mình đến sống cùng.

Tham Khảo Thêm:  Sơ đồ tư duy bài Những đứa con trong gia đình (năm 2023) dễ nhớ

5. Bố cục (2 phần):

– Phần 1 (Từ đầu đến cuối …Cực kỳ phong phú): Quá trình Heng-bu trở nên giàu có

– Phần 2 (Còn lại): Sự thanh toán cho lòng tham của Non-bu.

6. Giá trị nội dung:

Qua tác phẩm ta thấy được lòng tham, sự ích kỉ của người anh đối với người em. Nhờ tính tình hiền lành, hay giúp đỡ người khác mà không nghĩ đến hậu quả, người em đã nhận được phần thưởng xứng đáng. Người anh trai đã bị trừng phạt xứng đáng vì lòng tham của mình. Ngoài ra, truyện còn đề cao tình yêu thương, đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình.

7. Giá trị nghệ thuật:

– Sử dụng các chi tiết kì ảo, kì ảo.

– Sử dụng thủ pháp đối lập trong xây dựng nhân vật.

Related Posts

Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu dễ làm mà thơm ngon

1. Chi tiết cách nướng cánh gà bằng chảo không dầu ngon Để món cánh gà giòn ngon vượt mong đợi, tốt nhất bạn nên chuẩn bị…

Tổng hợp những ý tưởng kinh doanh cho mẹ nội trợ hot nhất 2023

Thời gian đọc: 4 phút Ý tưởng kinh doanh là gì? Ý tưởng kinh doanh Ý tưởng của một cá nhân hoặc một tổ chức để đạt…

Hướng dẫn chi tiết cách giặt vali tại nhà

Các bước giặt vali Dưới đây là các bước giặt vali đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng tham khảo…

Trẻ bị cảm nắng liệu có nên tắm nắng hay không?

Có nên tắm nắng cho bé khi bị cháy nắng? #say nắng là gì? Say nắng hay còn gọi là say nắng. Đây là hiện tượng thường…

6 cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu không thể bỏ qua

#1 Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh Không nên rửa rau củ trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Đây là nguyên tắc…

Bạn đã sử dụng nước rửa bình sữa cho trẻ đúng cách?

Bước 1: Vệ sinh bình ngay sau khi sử dụng Vệ sinh bình sữa cho bé bằng nước sạch ngay sau khi sử dụng. Bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *