TOP 10 Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật Giôn-xi trong tác phẩm “Chiếc lá cuối cùng”

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Giôn xi trong tác phẩm “Chiếc lá cuối cùng”, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Johnny trong tác phẩm Chiếc lá cuối cùng

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Giôn xi trong tác phẩm Chiếc lá cuối cùng – văn mẫu 1

O Henry, nhà văn Mỹ nổi tiếng với những truyện ngắn viết về những người nghèo khổ, bất hạnh, một trong những nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả chính là nhân vật Jonsi trong truyện. truyện ngắn “Chiếc lá cuối cùng”. Giôn-xi khiến người đọc có những cảm xúc khó tả, vừa đáng thương vừa đáng trách, vừa hèn hạ nhưng cũng rất đáng học tập. Sống giữa thủ đô Washington (Mỹ) sầm uất của một quốc gia giàu có và phát triển nhất thế giới, nhưng lại có vô số tình huống éo le, éo le và bất hạnh. Jonsi là một trong số đó, cô chỉ là một họa sĩ trẻ vẽ tranh tự do, thuê nhà trọ rồi đi vẽ kiếm tiền, cuộc sống vốn nghèo khó nay lại càng khó khăn hơn khi Jonsi mắc bệnh viêm phổi. . Với hoàn cảnh của Jonsi, cô không biết mình có thể chữa khỏi bệnh ở thành phố này, bệnh tật và nghèo đói đã khiến Jonsi vô cùng tuyệt vọng, không muốn tiếp tục sống như thế này. Ta cảm thấy sức khoẻ của Giôn xi rất yếu “mắt lim dim”, “thầm thì ra lệnh” nhưng ý chí tiếp tục sống của cô yếu ớt hơn, Giôn xi đã từ bỏ tất cả, cô đặt cả cuộc đời mình vào chiếc lá nhỏ bé trên cây thường xuân, cô tự mình quyết định rằng khi chiếc lá rơi, thì cô ấy sẽ chết. Mặc dù người chị thân thiết Xiu luôn quan tâm, an ủi, động viên nhưng Giôn xi luôn nghĩ đến việc chờ chết trong cái chết khô héo, tâm hồn cô luôn sẵn sàng cho chuyến đi xa. món xôi bí ẩn của mình. Jonzi và dây thường xuân quá giống nhau, sợi dây liên kết giữa chiếc lá và cành cây ngày càng lỏng lẻo, cũng như sợi dây ràng buộc Jonzi với tình bạn, cuộc sống và thế giới đang dần lỏng lẻo. lỏng lẻo từng sợi. Tư tưởng và tinh thần của Jonsy vừa đáng buồn vừa đáng trách, nhưng nhờ lão Bemmel và kiệt tác “chiếc lá cuối cùng” trên tường của ông mà linh hồn ấy đã được cứu rỗi. Một kiệt tác làm thay đổi cuộc đời, Behrman đã vẽ nó trong một đêm mưa bão, gió bắc thổi mạnh, sau đó ông qua đời vì bệnh viêm phổi chỉ sau hai ngày. Khi nhìn thấy chiếc lá cuối cùng vẫn vươn cao sau cơn bão, dường như cô đã có những suy nghĩ tích cực, sự tồn tại của chiếc lá thường xuân khiến cô nhận ra “Em đúng là một cô gái hư”, và “thật tội lỗi muốn chết”. Khoảnh khắc cô ấy nhận ra điều đó nhanh đến mức cô ấy tỉnh lại, cô ấy muốn ăn, cô ấy muốn ngồi dậy và nhìn mọi thứ, cô ấy muốn vẽ Vịnh Napoli và quan trọng nhất, cô ấy muốn sống. Trước đó, chúng ta vẫn thấy một Jonzi chán nản và tuyệt vọng, nhưng ngay sau đó chúng ta thấy một Jonzi sống động, tràn đầy năng lượng, có thể chưa khỏi bệnh nhưng anh vẫn còn sống. Tinh thần của cô đã hoàn toàn phục hồi. Sức sống của Giôn-xi dẻo dai và bền bỉ như chiếc lá thường xuân cuối cùng mà Bê-men để lại, sự thay đổi của Giôn-xi khiến chúng ta phải khâm phục, nhìn vào đó và học hỏi.

Tham Khảo Thêm:  Có cần giữ ấm cho trẻ sơ sinh vào mùa hè?

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về nhân vật Giôn xi trong tác phẩm Chiếc lá cuối cùng – văn mẫu 2

Câu chuyện xoay quanh ba nhân vật Bemen, Siu và Jonsi, trong đó nhân vật Jonsi là người yếu đuối và khó khăn nhất trong cuộc sống. Vì Jonsi còn nhỏ nhưng lại mắc bệnh viêm phổi mãn tính. Những ngày đó căn bệnh vô phương cứu chữa, Jonsi cũng nghèo khó và cô mất niềm tin vào tương lai. Bác Bê-men là một họa sĩ 60 tuổi, cả đời mơ ước có một kiệt tác ghi dấu tên mình. Nhưng cuộc sống mưu sinh khó khăn, anh phải làm người mẫu cho các sinh viên nghệ thuật để kiếm vài đô la một giờ trang trải cuộc sống. Thế là ước mơ vẽ được một bức tranh kiệt tác ngày càng xa vời đối với ông già neo đơn này. Tú là bạn thân của Johnny, hai cô ở cùng phòng, cùng nhà với lão nhưng khác tầng. Hai cô gái nương tựa vào nhau mà sống, từ khi Jonsi bị bệnh, cô ngày càng mất niềm tin vào cuộc sống. Người yêu em đã nhiều lần khuyên can cô bạn nhưng Johnny mãi cũng buồn chán, cô thường ngồi ngoài cửa sổ đếm lá thường xuân và nghĩ một ngày nào đó mình sẽ ra đi mãi mãi, sẽ chết khi chiếc lá cuối cùng trên cành cây rụng xuống. Nhân vật Xiu luôn là người chia sẻ niềm vui nỗi buồn của Giôn xi, có những lúc cô bắt đầu nghĩ đến cái chết của mình, chính sự bi quan của cô đã khiến Giôn xi mất đi sức sống. Năm đó lại là một năm mùa đông vô cùng khắc nghiệt. Jolly đang chờ đợi cái chết của mình, khi cô ấy tìm thấy niềm tin. Chiếc lá cuối cùng trên dây thường xuân không bao giờ rụng, nó ngoan cường chịu đựng một mùa đông lạnh giá. Điều này khiến Jonsi cũng trở nên kiên cường, cô bắt đầu có niềm tin trở lại, cô nghĩ chắc chắn mình có thể sống sót, sẽ khỏe mạnh trở lại. Chính niềm tin đó đã giúp Jonze chiến thắng bệnh tật. Nghị lực sống của cô gái trẻ và câu chuyện cảm động sau chiếc lá của chị Bé Mến đã gieo vào lòng người đọc ngọn lửa ấm áp của tình yêu thương, cho ta thấy khát vọng sống và lòng nhân đạo vẫn còn đó. tồn tại trên thế giới này.

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Johnny trong tác phẩm Chiếc lá cuối cùng – văn mẫu 3

Jonsi là một nghệ sĩ trẻ tài năng với nhiều ước mơ và khát khao. Nhưng đáng buồn thay, cô mắc phải căn bệnh viêm phổi mãn tính – căn bệnh thời bấy giờ vô phương cứu chữa. Jonzi cũng nghèo và cô mất niềm tin vào tương lai. Cô phó thác cuộc đời mình cho số phận, phó thác cuộc đời mình cho chiếc lá thường xuân và nghĩ rằng khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống cũng là lúc cô từ giã cõi đời. Năm đó là một năm mùa đông rất khắc nghiệt. Jonsy đang chờ đợi cái chết của cô ấy, khi cô ấy đột nhiên tìm thấy niềm tin. Chiếc lá cuối cùng trên dây thường xuân không bao giờ rụng, nó ngoan cường chịu đựng một mùa đông lạnh giá. Chiếc lá đó đã khiến Giôn-xi cũng mạnh mẽ trở lại, cô bắt đầu có niềm tin trở lại, cô nghĩ chắc chắn rằng mình có thể sống sót, cô sẽ khỏe mạnh trở lại. Chính niềm tin đó đã giúp Jonze chiến thắng bệnh tật. Nghị lực sống của cô gái trẻ và câu chuyện cảm động sau chiếc lá của chị Bé Mến đã gieo vào lòng người đọc ngọn lửa ấm áp của tình yêu thương, cho ta thấy khát vọng sống và lòng nhân đạo vẫn còn đó. tồn tại trên thế giới này.

Tham Khảo Thêm:  Top 13 bài Hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa 2023 hay nhất

Top 16 Suy Nghĩ Hay Nhất Của O'Henri 2022 Về Chiếc Lá Cuối Cùng

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Johnny trong tác phẩm Chiếc lá cuối cùng – văn mẫu 4

Sau khi tìm hiểu văn bản “Chiếc lá cuối cùng” của nhà văn Mĩ – O.Henri, hình ảnh bác Bemen với “kiệt tác của đời mình” còn mãi trong lòng người đọc về giá trị nhân văn. rất đẹp. Ông là một họa sĩ nghèo, tuổi đã cao, sống một mình ở tầng dưới chung căn hộ với hai họa sĩ trẻ: Xiu và Jonsi. Cả cuộc đời làm nghệ thuật, ông khao khát có một kiệt tác của riêng mình. Nhưng cái nghèo mãi vẫn thế, thời gian trôi nhanh, hoài bão của anh vẫn chưa thực hiện được. Là người đầy lòng thương người, Bô-men vô cùng lo lắng khi biết tin Johnny mắc bệnh. Anh vừa sợ vừa giận trước suy nghĩ vẩn vơ, tuyệt vọng của người nghệ sĩ trẻ khi cô cố gắng sống phần đời còn lại với chiếc lá cuối cùng ngoài cửa sổ. Anh nhìn từng chiếc lá thường xuân rụng dần theo mùa đông và chỉ còn lại một chiếc trên cành, anh lặng lẽ thực hiện một tác phẩm. Đêm ấy, thời tiết khắc nghiệt, mưa gió dữ dội, bằng tình yêu và tài năng, ông đã vượt qua tất cả để hoàn thành tác phẩm “Chiếc lá cuối cùng”. Chính nhờ nó mà Jonsi đã được hồi sinh một lần nữa, giúp cô thoát khỏi ý nghĩ tìm đến cái chết và cô lạc quan yêu đời, khao khát được sống trở lại. Nhưng người đọc càng nghẹn ngào hơn khi biết rằng sau đêm ấy, bà Bơ-men bị viêm phổi rất nặng và qua đời sau đó ít ngày. Bơ – Nhân vật nam thật đẹp, thật cao thượng, một nghệ sĩ chân chính, giàu tài năng. Chú chỉ xuất hiện ít ở đầu, giữa truyện và qua lời kể của Xiu nhưng chính “kiệt tác” của chú đã giúp người đọc cảm nhận được tình người ấm áp: Hãy sống và yêu thương!

Tham Khảo Thêm:  Tuyệt chiêu bảo quản rau Tươi Lâu trong tủ lạnh

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– O Henry sinh năm 1862, mất năm 1910, tên thật là William Sydney Porter

– Quê quán: nhà văn Mỹ

– Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác:

+ Ông sinh ra trong một gia đình có bố là bác sĩ, mẹ mất khi ông mới 3 tuổi.

+ Anh bỏ học năm 15 tuổi vì nhà nghèo. Anh đi nhiều nơi, làm nhiều nghề khác nhau: nhân viên, kế toán, thủ quỹ ngân hàng…

+ Sau này khi bắt đầu nghiệp văn chương, ông trở thành nhà văn chuyên viết truyện ngắn.

+ Nhiều truyện của ông đã để lại ấn tượng trong lòng người đọc như: Căn gác xép, Người cảnh sát và gã lang thang, Quà tặng của các pháp sư…

– Phong cách sáng tác:

+ Sáng tác của ông nhẹ nhàng nhưng toát lên tinh thần nhân đạo cao cả

– Công việc chính: Phòng đầy đủ tiện nghi 1904, Một cuộc cải cách lấy lại được (1903), Một Hoàng Tử Chaparral (A Chaparral Prince) (1903)

2. Tác phẩm

1. Thể loại: Truyện ngắn

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác: Trích đoạn cuối truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng.

3. Phương thức biểu đạt: tự truyện

4. Người kể chuyện: lời kể của ngôi thứ 3

5. Tóm tắt:

Xiu và Jonsi là hai nữ họa sĩ trẻ với nhiều khát vọng, sống trong một khu nhà trọ. Ông già Behrman là một họa sĩ già cũng sống ở đó, cả đời ông khao khát vẽ nên một kiệt tác nhưng chưa thực hiện được. Mùa đông năm đó, Jonsi mắc bệnh viêm phổi và rơi vào tình trạng hết sức bi đát. Cô tuyệt vọng mất đi lý trí mặc cho Tú lo lắng, an ủi, động viên. Ngay bên cửa sổ khu trọ có một cây thường xuân đang ngày ngày trút lá. Khi chiếc lá thường xuân cuối cùng rụng xuống, cô quyết định rằng mình sẽ chết. Nhưng kỳ lạ thay, sau cơn bão dữ dội, chiếc lá cuối cùng đó đã không rơi và Johnny đã lấy lại tinh thần và nhanh chóng thoát khỏi nguy hiểm. Cô nhanh chóng hồi phục mỗi ngày và cho đến một ngày, cô được Xiu cho biết chiếc lá cuối cùng là tuyệt tác của Bemen, anh vừa qua đời vì căn bệnh viêm phổi nặng, qua một đêm anh đã khỏi bệnh. , là đêm mà chiếc lá đời khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống.

6. Bố cục:

Đoạn 1: (từ đầu đến “Mái hiên thấp của Hà Lan”): Tâm trạng tuyệt vọng của Xiu

Đoạn 2: (tiếp “nuôi nấng chăm sóc”): Sự sống lại của Giôn-xi

Đoạn 3: còn lại: Sự hy sinh cao cả của Bê-men để cứu Giôn-xi

7. Giá trị nội dung:

Truyện ngắn chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc, câu chuyện về tình bạn, tình yêu giữa con người với nhau. Qua đó, nhà văn mang đến một thông điệp: Hãy luôn thắp lên ngọn lửa khát khao, hi vọng, luôn yêu thương, đem nghệ thuật phục vụ con người, nghệ thuật chân chính lâu bền nhất là nghệ thuật hướng tới con người và vì con người.

8. Giá trị nghệ thuật:

Truyện với nhiều tình huống hấp dẫn, cách sắp xếp chặt chẽ, đặc biệt là tình huống ngược tạo hứng thú cho người đọc.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *