TOP 10 Viết đoạn văn nêu bài học rút ra được từ văn bản Góc nhìn

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn nêu bài học rút ra từ văn bản Quan điểm, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn nêu bài học rút ra từ văn bản Quan điểm

Viết đoạn văn nêu bài học rút ra từ văn bản Phối cảnh – văn mẫu 1

Truyện “Góc nhìn” trình bày hoàn cảnh của nhà vua và gửi đến người đọc bài học về cách nhìn nhận vấn đề. Đối mặt với “đường đi gập ghềnh sỏi đá”, nhà vua nghĩ ra một giải pháp rất tốn kém ngân khố quốc gia, đó là phủ da thú khắp các đường phố, thế là xong. rất khó, khả năng thành công rất thấp. Và người đầy tớ “khôn ngoan” đã phản bác lại, đưa ra ý kiến: “Hãy cắt những miếng da bò thật mịn, bọc vào chân tôi. Như vậy, không những chân tôi không còn đau khi đi qua những con đường gập ghềnh sỏi đá, mà cả vương quốc cũng sẽ được cứu tiền bạc, châu báu và của cải”. Câu chuyện để lại nhiều suy nghĩ. Khi mọi thứ không theo ý mình, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là thay đổi người khác, thay đổi hoàn cảnh hay thay đổi chính mình? Thật ra, thay đổi người khác là điều rất khó, vì ai cũng có quan niệm và lòng tự tôn cố hữu của mình. Thay đổi thế giới thậm chí còn khó hơn. Điều duy nhất tôi có thể chắc chắn là thay đổi chính mình. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của chính mình. Chỉ cần một thiện ác của hắn cũng có thể cảm ứng trời đất. Tiến sĩ Masaru Emoto, tác giả cuốn sách “Thông điệp của nước”, đã tiến hành thí nghiệm và nhận xét rằng: dưới tác động của những suy nghĩ tích cực (tư tưởng tốt) của con người, nước tạo thành các tinh thể. Cơ thể rất hài hòa đẹp đẽ, ngay cả nước bị ô nhiễm nghiêm trọng cũng được thanh lọc và trở nên tinh khiết trở lại. Mỗi người là một phần quan trọng của xã hội và khi chúng ta có suy nghĩ tích cực, hiểu được những hạn chế của mình để thay đổi bản thân thì đó là điều đáng quý. Câu chuyện trên là một câu chuyện hữu ích! Nó giúp chúng ta hiểu mọi thứ, đặc biệt là chính chúng ta…!

Tham Khảo Thêm:  Vi khuẩn gây bệnh Whitmore có thực sự “ăn thịt người”?

Viết đoạn văn nêu bài học rút ra từ văn bản Phối cảnh – văn mẫu 2

Nhìn một vấn đề dưới nhiều góc độ sẽ cho ta sự hiểu biết, cái nhìn bao quát và có những hành động đúng đắn trong cuộc sống. Con người có con mắt nhìn đời để phân biệt đục – trong, phải trái, phải trái… Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn sự việc bằng con mắt đôi khi chúng ta sẽ phạm sai lầm. Nghĩ khác, nhìn khác giúp ta có cái nhìn toàn diện về sự vật, hiện tượng. Nó còn giúp chúng ta tránh được những suy nghĩ thiển cận, phiến diện và bồi đắp thêm những kiến ​​thức mới. Biết cách nghĩ khác tạo nên sự năng động trong tư duy. Đó là cơ sở và động lực để con người sáng tạo và thành công. Steve Jobs đã không ngần ngại nghĩ về một sản phẩm khác biệt trong nhiều năm. Cuối cùng ông đã tạo ra chiếc Iphone huyền thoại. Harland Sanders đến gần cuối đời mới nhận ra sự khác biệt của món gà rán mà ông tạo ra và đạt được thành công rực rỡ sau nhiều năm lao động miệt mài. Tất cả là nhờ một quan điểm khác, một suy nghĩ khác. Như vậy, để nhận diện đúng vấn đề, chúng ta phải thay đổi cách nhìn, đặt mình vào vị trí của mọi người để hiểu sự việc một cách toàn diện hơn. “Không có gì tầm thường trên đời. Tất cả phụ thuộc vào quan điểm.”

Viết đoạn văn nêu bài học rút ra từ văn bản Phối cảnh – văn mẫu số 3

Cuộc sống luôn là một quá trình cạnh tranh khốc liệt để sinh tồn. Trong khi đó, thế giới luôn phát triển. Cơ hội thành công không dành cho tất cả mọi người. Hãy nghĩ khác, nhìn thế giới khác đi để tìm cơ hội vươn lên cho chính mình. Cơ hội luôn tiềm ẩn trong cuộc sống, không phải lúc nào cũng hiện rõ. Những gì thực sự có giá trị luôn bị che lấp bởi những thứ tầm thường khác. Giống như kim loại quý luôn nằm sâu trong lòng đất. Viên ngọc ẩn mình trong lớp vỏ cứng của con trai. Cần thay đổi tư duy, chắt lọc những điều tầm thường để khám phá và chiếm lĩnh những giá trị đích thực tiềm ẩn đó. Nghĩ khác, nhìn khác giúp ta có cái nhìn toàn diện về sự vật, hiện tượng. Nó cũng giúp chúng ta tránh suy nghĩ thiển cận và phiến diện. Nó bồi dưỡng kiến ​​thức mới. Biết cách nghĩ khác tạo nên sự năng động trong tư duy. Đó là cơ sở và động lực để con người sáng tạo và thành công. Steve Jobs đã không ngần ngại nghĩ về một sản phẩm khác biệt trong nhiều năm. Cuối cùng ông đã tạo ra chiếc Iphone huyền thoại. Harland Sanders đến gần cuối đời mới nhận ra sự khác biệt của món gà rán mà ông tạo ra và đạt được thành công rực rỡ sau nhiều năm lao động miệt mài. Tất cả là nhờ một quan điểm khác, một suy nghĩ khác.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 mẫu Tóm tắt Trò chơi cướp cờ 2023 hay, ngắn gọn

Viết đoạn văn nêu bài học rút ra từ văn bản “Cảnh quan”

Viết đoạn văn nêu bài học rút ra từ văn bản Phối cảnh – văn mẫu 4

Cuộc sống vốn đa dạng khiến chúng ta gặp rất nhiều vấn đề cần giải quyết trong cuộc sống. Xét trên nhiều khía cạnh, mỗi người cần thay đổi góc nhìn của mình để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Ai đó đã từng nói rằng “thay đổi cách nhìn và cách suy nghĩ của chính mình” sẽ giúp chúng ta đạt được thành công trong cuộc sống. Thay đổi cách nhìn, cách nghĩ là thay đổi cách nhìn nhận, đánh giá của mỗi cá nhân về sự vật, con người ở những thời điểm khác nhau. Trong mọi hoàn cảnh, chúng ta cần phải có tầm nhìn bao quát. , nghĩ rộng hơn, nghĩ sâu hơn, luôn có thái độ tích cực, lạc quan để giải quyết mọi tình huống một cách thấu đáo. Đừng chỉ chìm đắm trong suy nghĩ tiêu cực, bực bội vì mọi thứ không diễn ra như kế hoạch. Thay vào đó, hãy xem những trở ngại đó là những thách thức phải vượt qua bằng mọi cách. Những người có suy nghĩ tích cực có cơ hội thành công cao hơn trong cuộc sống, điều đó có nghĩa là họ có thể tạo ra kết quả từ chính sức lực, trí tuệ và lối sống của mình. Vị vua trong văn bản “Quan điểm” nhờ thay đổi tầm nhìn mà đưa ra một quyết định ít tốn kém mà đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, vẫn có những người bảo thủ trong cuộc sống, không chịu thay đổi để thích nghi, dễ sa vào những suy nghĩ tiêu cực và dẫn đến những hành động lệch lạc. Từ nhận thức sâu sắc về ý nghĩa to lớn của việc phải thay đổi cách nhìn, tư duy, mỗi người cần tích cực phấn đấu rèn luyện trong học tập, trong cuộc sống, bồi dưỡng lòng tự tin, tự chủ. , hãy cố gắng thay đổi bản thân trước khi nghĩ đến việc thay đổi người khác và thế giới.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 mẫu Tóm tắt Những kinh nghiệm dân gian về con người và xã hội 2023 hay, ngắn gọn

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Tác giả: Thanh Giang dịch

2. Tác phẩm

1. Thể loại: Truyện ngắn

2. Xuất xứ: Trích Hạt giống tâm hồn, tập 8.

3. Phương thức biểu đạt: tự truyện

4. Người kể chuyện: lời kể của ngôi thứ 3

5. Tóm tắt:

Ngày xửa ngày xưa, ở một vương quốc nọ, một ngày nọ, nhà vua quyết định đi hành hương. Con đường anh đi gập ghềnh sỏi đá nên chân anh rất đau nhức. Ông ra lệnh rằng tất cả các con đường của cung điện được phủ bằng da động vật. Đối mặt với công việc vô lý và tốn kém này, một người đầy tớ khôn ngoan đã có sáng kiến ​​cắt tấm da bò mịn bọc chân của nhà vua. Và đó là chiếc giày đầu tiên trong lịch sử.

6. Bố cục:

Đoạn 1: Từ đầu đến “không ai dám khuyên vua”: Nhà vua với những ham muốn quá mức.

Đoạn 2: Còn lại: Sáng kiến ​​thông minh của người đầy tớ.

7. Giá trị nội dung:

– Khi gặp vấn đề khó khăn, thay vì tức giận, nóng vội hay suy nghĩ thấu đáo, hãy quyết định và hành động.

– Mọi người không nên giới hạn suy nghĩ và góc nhìn của mình. Cần mở rộng tầm nhìn để khám phá nhiều điều mới lạ có ý nghĩa.

– Ca ngợi trí tuệ con người.

8. Giá trị nghệ thuật:

– Ngôn ngữ đơn giản dễ hiểu phù hợp với học sinh

– Dung lượng ngắn gọn, dễ truyền tải thông điệp và ý nghĩa

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *