TOP 10 Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc của em sau khi đọc bài thơ Đồng dao mùa xuân (Nguyễn Khoa Điềm)

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Mùa xuân đồng đào (Nguyễn Khoa Điềm) giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố bài học cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Mùa xuân đồng đào (Nguyễn Khoa Điềm)

Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Mùa xuân đồng đào (Nguyễn Khoa Điềm) – mẫu 1

Nguyễn Khoa Điềm với bài “Xuân Đồng Dao” đã để lại ấn tượng sâu sắc về hình tượng người lính. Họ là những người trẻ tuổi, còn thơ ngây nhưng đã nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc để ra trận. Đời lính đầy gian khổ, thiếu thốn với những vật dụng cá nhân ít ỏi là chiếc ba lô con cóc, với màu xanh áo lính; mắc phải căn bệnh hiểm nghèo sốt rét rừng nhưng vẫn giữ tinh thần lạc quan, niềm tin vào tương lai. Từ đó, chúng tôi càng cảm phục tinh thần, ý chí của các chiến sĩ. Họ đã ra đi nhưng họ vẫn sống mãi trong lòng đồng đội và nhân dân. Mùa xuân của người lính hay mùa xuân của đất nước đã trở thành bất tử. Hình ảnh những anh hùng kiên trung, bất khuất sẽ mãi in sâu trong tâm trí mỗi người Việt Nam.

Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Mùa xuân đồng đào (Nguyễn Khoa Điềm) – 2 . vật mẫu

Đến với trang thơ của Nguyễn Khoa Điềm, tôi ấn tượng với “Mùa xuân Đồng Đào”. Tác giả như đang kể lại câu chuyện của người lính từ khi bước chân vào chiến trường, những năm tháng chiến tranh ác liệt và sự ra đi mãi mãi. Khi mới vào chiến trường, họ chỉ là những chàng trai rất trẻ. Tính cách còn ngây thơ, chưa có nhiều trải nghiệm – chưa từng yêu; cà phê không uống được; Vẫn thích thả diều. Tuy nhiên, với lòng dũng cảm, lý tưởng cao đẹp và lòng yêu nước, họ đã gia nhập quân đội, vào chiến trường. Đời lính đầy khó khăn, vật dụng cá nhân anh mang theo chỉ là chiếc ba lô con cóc đựng vài vật dụng cần thiết, cùng với bộ quần áo xanh – màu xanh đặc trưng của người lính. Chiến tranh ác liệt đã cướp đi sinh mạng của họ nhưng tình cảm mà đồng đội, nhân dân dành cho họ thì còn mãi. Tuổi trẻ của họ đã cống hiến cho đất nước, trở thành bất tử. Những câu thơ bốn chữ ngắn gọn với nhịp 2/2 đã giúp nhà thơ dễ dàng bày tỏ lòng biết ơn, thương nhớ đồng đội và nhân dân. Đó là sự ngưỡng mộ, tự hào và lòng biết ơn đối với những người lính đã hy sinh tuổi thanh xuân, tính mạng vì độc lập dân tộc. Như vậy, “Mùa xuân Đông Đào” là một bài thơ giàu cảm xúc, giúp ta hiểu và trân trọng những người lính hơn.

Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Mùa xuân đồng đào (Nguyễn Khoa Điềm) – 3 . vật mẫu

“Mùa xuân Đông Đào” của Nguyễn Khoa Điềm mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc. Bài thơ như một câu chuyện kể về cuộc đời người lính từ khi bước chân vào chiến trường, cho đến những năm tháng chiến tranh ác liệt. Và khi đất nước hòa bình, người lính ấy đã hy sinh, mãi mãi nằm lại chiến trường không thể trở về quê hương. Tác giả đã khắc họa hình tượng người lính chân thực và sinh động. Khi mới vào chiến trường, họ là những chàng trai chưa một lần yêu; cà phê không uống được; Vẫn thích thả diều. Anh tuy còn rất trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, tính tình nhân hậu nhưng dũng cảm, có lý tưởng và yêu nước. Chiến tranh ác liệt đã cướp đi sinh mạng của họ nhưng tình cảm mà đồng đội, nhân dân dành cho họ thì còn mãi. Với đồng đội, người lính đã trở thành “ngọn lửa” để “bạn bè chở che”. Họ luôn sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh. Đối với nhân dân, những người lính là những anh hùng, đáng ngưỡng mộ và tự hào. Dù các anh đã nằm lại nơi chiến trường nhưng nhân dân vẫn tưởng nhớ, kính trọng. Có thể nói, “Đồng dao mùa xuân” mang ý nghĩa tượng trưng của một bài đồng dao về người lính, về sự bất tử của họ đối với đất nước.

Tham Khảo Thêm:  TOP 13 bài Phân tích cuộc đối thoại giữa hồn Trương Ba và người thân 2023 SIÊU HAY

Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Mùa xuân đồng đào (Nguyễn Khoa Điềm) – mẫu 4

Bài thơ “Mùa xuân Đông Đào” của Nguyễn Khoa Điềm viết về người lính đã để lại cho em nhiều ấn tượng. Mỗi câu thơ đọc lên như một trang nhật ký về cuộc đời người lính từ khi vào chiến trường, chiến đấu và hi sinh. Khi mới vào chiến trường, họ vẫn là những chàng trai trẻ thơ ngây, chưa yêu đương bao giờ, vẫn uống cà phê và thích thả diều. Mặc dù vậy, nhiệt huyết cách mạng của họ vẫn cháy bỏng trong tim họ. Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, họ đã chiến đấu và hy sinh, thân xác họ nằm lại nơi chiến trường, kỷ vật còn lại chỉ là chiếc ba lô con cóc. Dù các anh đã hy sinh nhưng đồng đội vẫn nhớ đến các anh với tấm lòng tiếc thương. Còn với nhân dân, người lính đã trở thành tượng đài bất tử, đáng ngưỡng mộ và kính trọng. Với bài thơ này, tác giả ca ngợi, bày tỏ lòng biết ơn đối với những người lính trẻ đã hiến dâng mùa xuân của đời mình thành những mùa xuân vĩnh hằng cho dân tộc, cho đất nước. Như vậy, “Quả đào mùa xuân” là một bài thơ có giá trị viết về anh bộ đội cụ Hồ.

Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Mùa xuân đồng đào (Nguyễn Khoa Điềm) – 5 . vật mẫu

Đọc bài thơ “Mùa xuân Đông Đào” của Nguyễn Khoa Điềm, em càng thêm yêu những người lính – Bộ đội Cụ Hồ – những người đã bảo vệ non sông của Tổ quốc. Hình ảnh người lính với tuổi trẻ màu xanh “chưa từng yêu” nhưng quyết tâm “vào rừng xanh” trong những năm tháng khói lửa càng làm cho chúng ta cảm phục về lý tưởng sống cao cả. Trong gian khổ của chiến tranh, bị sốt rét dày vò, người lính trẻ luôn nở nụ cười trên môi. Anh đã hy sinh giữa núi rừng Trường Sơn nhưng luôn được đồng đội và nhân dân ghi nhớ. Hình ảnh anh hùng mà giản dị “Ba lô con cóc/Áo xanh” vẫn in đậm trong tâm trí mọi người. Bằng những hình ảnh thơ gần gũi và vần chân, nhà thơ đã thành công trong việc khắc họa hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ. Bằng biện pháp so sánh “mắt trong như dòng suối trong xanh”, điệp ngữ “anh một đi không về” đã góp phần thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của đồng đội và nhân dân. Bài thơ là vần về tuổi trẻ nhiệt huyết và sự bất tử của những người lính đã góp phần làm nên đất nước Việt Nam thanh bình.

Tham Khảo Thêm:  Các dấu hiệu cho biết bé nhà bạn đang mọc răng và cách chăm sóc bé

Đoạn văn nêu cảm nghĩ về bài thơ Mùa xuân Đồng Đào (4 bài văn mẫu) - Văn 7

Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Mùa xuân đồng đào (Nguyễn Khoa Điềm) – mẫu 6

Mỗi lần đọc bài thơ “Mùa xuân Đông Đào” của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, em càng cảm phục và biết ơn những anh bộ đội cụ Hồ đã anh dũng chiến đấu giành độc lập dân tộc. Anh tuy còn rất trẻ, vẫn còn chạy tung tăng thả diều, chưa từng biết đến tình yêu, nhưng nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, anh đã lên đường ra trận. Người lính càng làm tôi yêu anh hơn với sự dũng cảm, kiên cường chiến đấu “Mỗi lần bom nổ… anh thành ngọn lửa”. Trong cuộc chiến ác liệt, anh đã hy sinh anh dũng, nằm lại giữa núi rừng Trường Sơn, nhưng tên tuổi và chiến công của anh sẽ mãi mãi sáng ngời cùng non sông đất nước. Và khi mùa xuân của thế giới, mùa xuân của đất nước về với biết bao kỷ niệm, đồng đội và nhân dân anh luôn in đậm hình ảnh của anh trong tâm trí. Những hình ảnh thơ gần gũi, ngôn ngữ mộc mạc và biện pháp so sánh “mắt trong như suối trong xanh”, điệp ngữ “anh ngồi” đã góp phần truyền tải tâm tư, tình cảm của bài thơ đến người đọc. Bài thơ là khúc ca tự hào về những người lính đã hy sinh tuổi thanh xuân, xương máu của mình cho cả nước, là khúc ca tưởng nhớ, tri ân của cả dân tộc đối với những người anh hùng.

Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Mùa xuân đồng đào (Nguyễn Khoa Điềm) – 7 . người mẫu

Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm với bài thơ “Mùa xuân đồng đào” đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc về hình tượng người lính anh dũng. Bài thơ như một bài ca về cuộc đời anh bộ đội cụ Hồ. Người lính trẻ đã rời bỏ cuộc sống hồn nhiên, vô tư “thích thả diều” để đi theo tiếng gọi của trái tim mình, của Tổ quốc thân yêu. Cuộc đời người lính gian khổ, thiếu thốn với ít tư trang “ba lô con cóc/áo xanh”, bệnh tật trong rừng “sốt rét da gà” nhưng anh vẫn giữ cho mình niềm lạc quan, niềm tin vào tương lai. . Tôi càng khâm phục ý chí và quyết tâm chiến đấu của anh, để rồi tôi càng biết ơn sự hy sinh anh dũng cho nền độc lập dân tộc. Thể thơ bốn chữ ngắn gọn, ngắt nhịp 2/2 giúp nhà thơ dễ dàng bày tỏ lòng biết ơn, nhớ thương đồng đội, đồng bào. Đó là sự ngưỡng mộ, tự hào và lòng biết ơn đối với những người lính đã hy sinh tuổi thanh xuân, tính mạng vì độc lập dân tộc. Điệp khúc trong bài thơ không chỉ là mùa xuân tuần hoàn của thiên nhiên mà còn là mùa xuân của những người lính. Hình ảnh những người anh hùng, kiên trung, bất khuất sẽ mãi in sâu trong tâm trí người dân Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  TOP 20 Viết bài văn biểu cảm về em gái của em

Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Mùa xuân đồng đào (Nguyễn Khoa Điềm) – số 8 . người mẫu

Bài thơ Mùa xuân Đồng Dao viết về người lính, dưới góc nhìn chiêm nghiệm của một con người trong thời bình. Đó là những chú lính hồn nhiên, tinh nghịch, chưa một lần yêu đương, vẫn thích thả diều nhưng họ đã hy sinh tuổi thanh xuân, máu xương của mình để làm nên đất nước. Bằng việc thể hiện qua thể thơ bốn chữ, giọng thơ nhẹ nhàng, sử dụng hình ảnh thơ giản dị, quen thuộc, sử dụng thành công các yếu tố tự sự và miêu tả, hình ảnh người lính thân thương nhưng vô cùng đáng quý. Đọc bài thơ em vô cùng xúc động và tự hào về những người lính Trường Sơn năm xưa. Họ đã hy sinh mạng sống của họ cho đất nước của họ. Những vần thơ đã gieo vào tâm hồn mỗi chúng ta sự kính trọng và suy nghĩ về một lẽ sống xứng đáng với lòng biết ơn của những người đã ngã xuống.

Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Mùa xuân đồng đào (Nguyễn Khoa Điềm) – 9 . người mẫu

Bài thơ Mùa xuân Đồng Đào của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm là bài thơ đã để lại trong em nhiều cảm xúc khó tả. Trong thơ em bắt gặp hình ảnh những người lính trong anh bộ đội cụ Hồ mà em luôn kính trọng. Họ vẫn tỏ ra mạnh mẽ, kiên cường và vĩ đại. Nhưng bên cạnh đó, tôi có thể nhìn thấy chúng ở một khía cạnh khác. Tôi hiểu những người lính trẻ ấy chỉ là những chàng trai còn rất trẻ, chưa dám uống cà phê, chưa từng yêu ai, còn mê thả diều. Chính vì thế sự ra đi của bạn càng làm tôi buồn hơn. Bao năm qua, đồng đội và toàn dân luôn nhớ đến các anh. Ơn các anh đã hy sinh mùa xuân của đời mình, mùa xuân của đất nước đã được thắp sáng. Chính bài thơ Mùa xuân Đông Đào đã giúp tôi thêm hiểu và kính trọng những con người vĩ đại ấy, biết trân trọng nền độc lập, tự do mà tôi đang sống hôm nay.

Viết đoạn văn ghi lại cảm nghĩ của em sau khi đọc bài thơ Mùa xuân đồng đào (Nguyễn Khoa Điềm) – 10 . vật mẫu

Bài thơ bốn chữ Mùa xuân Đồng Đào của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm kể về những người lính Bộ đội Cụ Hồ, với một góc nhìn khác. Qua bài thơ, ta thấy những chàng trai đang ở độ tuổi đẹp nhất, với tâm hồn trẻ thơ. Tuy còn ham chơi, sợ cay đắng nhưng họ có trái tim dũng cảm, quyết hy sinh tuổi thanh xuân của mình cho mùa xuân của đất nước. Những người lính ấy, có người trở về quê hương, nhưng cũng có người phải mãi mãi nằm lại chiến trường. Sự hi sinh ấy khiến tôi vô cùng xót xa và tiếc thương. Các anh ra đi nhưng không mất đi, mà chắc chắn sẽ còn đọng lại trên vai đồng chí, trong lòng nhân dân, của người mẹ Việt Nam. Hôm nay, chúng em càng quyết tâm học tập, rèn luyện để tiếp bước các anh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để mùa xuân mà anh đã cứu thoát khỏi quân thù sẽ càng thêm xuân.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *