TOP 10 Viết đoạn văn Cảm nhận của em về nhân vật Nghi trong tác phẩm Điều không tính trước

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn Cảm nhận của em về nhân vật Nghị trong tác phẩm Điều bất ngờ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức chuẩn bị cho kỳ thi. sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Cảm nhận của anh/chị về nhân vật Nghị trong tác phẩm Điều bất ngờ

Cảm nhận của em về nhân vật Nghi trong tác phẩm Điều bất trắc – văn mẫu 1

Tài liệu không thể lường trước được kể về câu chuyện của một nhân vật “tôi” đã từng rất tức giận, thậm chí còn nghĩ đến việc đánh nhau cho bạn mình, nhưng rồi mọi chuyện đã được giải quyết bằng một cuốn sách khiến nhiều độc giả bất ngờ. Nhưng hơn hết, hành vi, cách ứng xử của nhân vật Nghị đã gây ấn tượng mạnh với nhiều độc giả, trong đó có tôi.

Trong cuộc đời, chúng ta sẽ có rất nhiều bạn bè, có người chỉ vô tình lướt qua, nhưng cũng có người sẽ trở thành bạn thân, có người khiến ta ngưỡng mộ và yêu mến. Nhưng hơn hết vẫn là những người bạn luôn bao dung, độ lượng với những khuyết điểm của ta và giúp ta sửa sai. Nghi ngờ là một người bạn như vậy. Nghị, “tôi” và Phước là bạn học cùng nhau, cùng tham gia đá bóng. Mâu thuẫn chỉ xảy ra khi Nghị không công nhận bàn thắng của “tôi” và Phước, rồi cả hai đội tranh cãi về luật việt vị. Tuy nhiên, hành vi của Nghi sau đó khiến “tôi” và Phước nguôi giận, cả ba khoác tay nhau như những người bạn thân.

Đầu tiên, tôi thấy Nghi là một người bạn rất vô tư và rộng lượng, không chấp nhặt. Họ cùng nhau cãi vã và xô xát trên sân bóng, trong khi Phước và “em” rất tức giận, bực tức, bất bình và khẳng định mình là người đúng, thậm chí còn chuẩn bị hung khí để đánh nhau. thì hành động của Nghị khiến chúng tôi hoàn toàn bất ngờ. Nghi ngờ là để tìm kiếm “tôi”, nhưng không phải để chia rẽ, cãi vã hay tệ hơn là… đánh nhau. Nghị mang theo một cuốn sách, không tính toán lớn tiếng trên sân bóng, chỉ thỉnh thoảng buông ra một câu: “Đây là sách luật bóng đá của anh anh, anh cho em mượn đọc để sau này khỏi phải đánh nhau.” khi tôi chơi bóng đá!” Cách cư xử hoàn toàn trái ngược với “tôi” và Phước cho thấy sự độ lượng của Nghi, không hề tức giận, oán hận hay bất bình. Nghi ngờ đã tha thứ cho luật chơi sai của đối thủ và những lập luận vô lý giúp bạn hiểu đúng luật bóng đá. Đó là điều mà không phải cậu bé mười hai, mười ba tuổi nào cũng làm được, đa phần ở độ tuổi này, các cậu bé thường bốc đồng, bốc đồng và khó bỏ qua lỗi lầm của người khác. Nhưng Nghị không tính toán gì với Phước và “em”, lại còn tặng sách để mọi người học đúng luật, để những trận bóng sau không xảy ra tranh chấp.

Tham Khảo Thêm:  TOP 5 bài Những ngôi sao xa xôi là vẻ đẹp tâm hồn của tuổi trẻ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mĩ 2023 SIÊU HAY

Bên cạnh đó, Nghi còn là một người bạn chân thành, tích cực và vui vẻ. Khi gặp Phước và “tôi”, anh không đề cập nhiều đến trận đấu cũng như những sai sót của đội mình mà vô tư rủ mọi người đi xem phim. Sự chân thành, tích cực của Nghị đã truyền cảm hứng cho Phước và “tôi”, làm tan biến những bức xúc, bực dọc của hai người bạn. Nghi đã lan tỏa tình yêu thương, sự chân thành và tích cực của mình đến mọi người. Điều đó cũng cho thấy Nghị là một người giàu lòng nhân ái và vị tha, là một người bạn đáng quý.

Bạn bè là những người luôn ở bên ta, giúp đỡ, động viên ta những lúc khó khăn, yếu đuối hay hoạn nạn. Và hình ảnh Nghị trong tác phẩm đã để lại trong lòng người đọc nhiều suy nghĩ, cảm xúc. Nghi là một người bạn thật thà, vô tư, dễ mến và biết lan tỏa tinh thần tích cực đến mọi người.

Cảm giác cCảm nhận của em về nhân vật Nghị trong tác phẩm Điều bất ngờ (2 bài văn mẫu)Về nhân vật Nghị trong tác phẩm Điều bất ngờ – văn mẫu 2

Văn bản “Điều bất ngờ” nói về việc giải quyết mâu thuẫn trong một trận đấu bóng đá giữa nhân vật tôi và Nghị. Mỗi người đều có những suy nghĩ và cách giải quyết vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, nếu chúng ta đoàn kết và giải quyết một cách tích cực thì mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn. Tôi cực kỳ ấn tượng với cách giải quyết vấn đề của nhân vật Nghi.

Nghi là một người bạn rất vô tư và rộng lượng, không chấp nhặt. Họ cùng nhau cãi vã và xô xát trên sân bóng, trong khi Phước và “em” rất tức giận, bực tức, bất bình và khẳng định mình là người đúng, thậm chí còn chuẩn bị hung khí để đánh nhau. thì hành động của Nghị khiến chúng tôi hoàn toàn bất ngờ. Nghi ngờ là để tìm kiếm “tôi”, nhưng không phải để chia rẽ, cãi vã hay tệ hơn là… đánh nhau. Nghị mang theo một cuốn sách, không tính toán lớn tiếng trên sân bóng, chỉ thỉnh thoảng buông ra một câu: “Đây là sách luật bóng đá của anh anh, anh cho em mượn đọc để sau này khỏi phải đánh nhau.” khi tôi chơi bóng đá!” Cách cư xử hoàn toàn trái ngược với “tôi” và Phước cho thấy sự độ lượng của Nghi, không hề tức giận, oán hận hay bất bình. Nghi ngờ đã tha thứ cho luật chơi sai của đối thủ và những lập luận vô lý giúp bạn hiểu đúng luật bóng đá. Đó là điều mà không phải cậu bé mười hai, mười ba tuổi nào cũng làm được, đa phần ở độ tuổi này, các cậu bé thường bốc đồng, bốc đồng và khó bỏ qua lỗi lầm của người khác. Nhưng Nghị không tính toán gì với Phước và “em”, lại còn tặng sách để mọi người học đúng luật, để những trận bóng sau không xảy ra tranh chấp.

Tham Khảo Thêm:  TOP 12 bài Nghị luận về lòng vị tha 2023 SIÊU HAY

Hơn nữa, Nghi còn là một người bạn chân thành, tích cực và vui vẻ. Khi gặp Phước và “tôi”, anh không đề cập nhiều đến trận đấu cũng như những sai sót của đội mình mà vô tư rủ mọi người đi xem phim. Sự chân thành, tích cực của Nghị đã truyền cảm hứng cho Phước và “tôi”, làm tan biến những bức xúc, bực dọc của hai người bạn. Nghi đã lan tỏa tình yêu thương, sự chân thành và tích cực của mình đến mọi người. Điều đó cũng cho thấy Nghị là một người giàu lòng nhân ái và vị tha, là một người bạn đáng quý. Tôi thực sự ngưỡng mộ nhân vật này.

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

– Tên: Nguyễn Nhật Ánh (1955)

– Quê quán: Quảng Nam

Sự nghiệp văn học:

+ Ông được biết đến với nhiều tác phẩm văn học viết về đề tài tuổi mới lớn, tác phẩm của ông rất được độc giả yêu thích và nhiều tác phẩm đã được chuyển thể thành phim.

+ Năm 13 tuổi, ông đăng bài thơ đầu tiên. Hai mươi năm trở lại đây, anh tập trung viết văn xuôi, chuyên sáng tác về đề tài tuổi trẻ.

+ Năm 1995, ông được bình chọn là nhà văn được yêu thích nhất trong 20 năm (1975-1995) qua cuộc bình chọn của bạn đọc về những gương mặt trẻ tiêu biểu trên mọi lĩnh vực của Thành đoàn TP.HCM. và báo Tuổi Trẻ, được Hội Nhà văn TP.HCM bình chọn là một trong 20 cây bút trẻ tiêu biểu 20 năm (1975-1995). Năm 1998, ông được Nhà xuất bản Kim Đồng trao giải nhà văn có sách bán chạy nhất.

Tham Khảo Thêm:  Bộ 20 đề thi Học kì 2 Ngữ văn lớp 10 Cánh diều có đáp án năm 2023

– Công việc chính

+ Kính vạn hoa (bộ 54 tập, 1995-2002: 45 tập, 9 tập sẽ bổ sung sau), Đôi mắt xanh (truyện dài, 1990), Cô gái đến từ hôm qua (truyện dài, 1989), Khóc trên cây (truyện dài, June) 27/2013), Cây chuối non đi giày xanh (truyện dài, 07/01/2018), Trước vòng chung kết (truyện dài, 1984), Cho tôi một vé đi tuổi thơ (truyện, 1,2008),…

2. Tác phẩm

1. Thể loại: Truyện ngắn

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

không thể lường trước được in thành tập Út Quyên và tôiNXB Trẻ, TP.HCM, 2019.

3. Phương thức biểu đạt: Tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm.

4. Người kể chuyện: Ngôi thứ nhất

5. Tóm tắt:

Không bằng lòng vì cho rằng mình việt vị trong một trận giao hữu, Nghị “em” quyết đấu đòi lại công bằng, thậm chí chuẩn bị hung khí rồi rủ Phước làm đồng phạm, nấp trong bụi rậm đánh lén nhằm cho Nghi một trận nhớ đời. Tuy nhiên, khi gặp nhau, hành động của Nghi khiến cả hai chàng trai đều bất ngờ. Nghi đưa cuốn sách luật bóng đá cho “em” đọc tham khảo, rồi rủ 2 người bạn đi xem phim cùng. “Tôi” và Phước thấy vậy bỗng nguội lạnh, không còn muốn đánh nhau nữa, cả ba vui vẻ trở lại.

6. Bố cục:

– Phần 1: Từ đầu đến “hộp đồ nghề của ông Nghĩa”: nguyên nhân dẫn đến tâm trạng uất ức, muốn đánh nhau của nhân vật “tôi”

– Phần 2: Tiếp đến “thế là rơi xuống đất”: sự chuẩn bị chiến đấu của nhân vật “tôi” và đồng bọn

– Phần 3: còn lại: Hành động bất ngờ của Nghị và sự hòa giải của ba đứa trẻ

7. Giá trị nội dung:

Đoạn văn kể về việc giải quyết mâu thuẫn trong một trận bóng đá giữa nhân vật tôi và Nghị. Mỗi người đều có những suy nghĩ và cách giải quyết vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, nếu chúng ta đoàn kết và giải quyết một cách tích cực thì mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn.

8. Giá trị nghệ thuật:

– Xây dựng tình huống truyện bất ngờ, hài hước, kịch tính

– Kể chuyện theo ngôi thứ nhất với lối miêu tả nhân vật vô cùng chân thực.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *