TOP 10 Viết bài văn thuyết minh về quy tắc, luật lệ trong trò chơi đấu vật

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh lớp 7 bài văn mẫu Viết bài văn thuyết minh về luật chơi, luật chơi trong trò chơi vật dài 4 trang trong đó có dàn ý phân tích chi tiết. , sơ đồ tư duy và 4 bài văn mẫu phân tích hay nhất giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn luyện, củng cố kiến ​​thức và chuẩn bị cho kì thi môn ngữ văn sắp tới. Chúc các em học tập hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Viết bài văn thuyết minh về luật chơi trong trò chơi đấu vật

Viết bài văn thuyết minh về luật chơi trong trò chơi đấu vật – mẫu 1

Vật là một môn thể thao, một loại hình trò chơi dân gian thường được tổ chức trong các lễ hội truyền thống của mỗi mè. Quê tôi cũng thế, hội vật luôn được tổ chức quy mô lớn vào tuần đầu tiên của tháng giêng âm lịch gọi là hội vật Liễu Đôi. Đây là một hoạt động văn hóa rất tuyệt vời và thú vị ở quê hương tôi.

Hội vật thường là khoảng sân rộng trước đình, trên cỏ nhẵn, giữa sân có vòng tròn lớn. Các đô vật thường đóng khố màu, mình trần, đầu để trần hoặc chít khăn lưỡi rìu. Lễ hội thường mở đầu bằng lễ rước thánh vào sáng ngày hội vật. Từng cặp đô vật đi song song vào đình để hành lễ trước hương án. Tiếp theo là cảnh mở đầu như một lời giới thiệu. và sau đó là những thứ chính thức. Ban giám khảo ngồi một bên để theo dõi và trao giải. Cùng lúc đó, trên sân có hai người, một người phất cờ, một người đánh trống tạo không khí sôi nổi, cổ vũ cho hai đô vật.

Vật ở quê tôi có nhiều điểm khác biệt so với các nơi khác. Trong khi đấu vật, người tham gia sử dụng nhiều loại võ cổ truyền của địa phương như đòn liên sườn, đòn nách, miếng chiêng… để tạo nên những đòn đánh uy lực, đẹp mắt khiến người xem reo hò thích thú. Cùng với đó, các động tác nguy hiểm đều bị cấm trong quá trình đấu vật để đảm bảo an toàn cho người tham gia đấu vật. Đô vật nào vi phạm sẽ bị đuổi ra ngoài, nghiêm trọng hơn có thể bị đình chỉ thi đấu một thời gian. Người chiến thắng là người làm cho đối phương “lấm lưng, trắng bụng” hoặc nâng được. Những người tham gia cũng sẽ được trao giải thưởng.

Như vậy, ở bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam này, đấu vật luôn là một hoạt động văn hóa không thể thiếu trong những ngày Tết. Điều đó thể hiện sự tôn trọng truyền thống và nét đẹp văn hóa dân tộc của thế hệ sau.

Tham Khảo Thêm:  Top 3 phim của Kim Ki Duk bạn nên xem thử qua một lần

liền mạch ý tưởng chi tiết

1. Mở bưu kiện:

Giới thiệu về đấu vật.

2. Thân hình:

* Giới thiệu cụ thể, chi tiết về điều lệ, thể lệ của hoạt động đấu vật:

– Đối tượng tham gia: đô vật, tay trống, khán giả.

– Một số quy định của hoạt động đấu vật:

+ Không gian đấu vật: Võ đài hình tròn được đặt trước đình hình vuông tượng trưng cho trời và đất.

+ Người trực tiếp tham gia hội vật: là những đô vật nổi tiếng trong vùng, được mọi người công nhận tài năng, phải có đức độ và cống hiến lâu năm cho phong trào vật trong vùng.

– Cho biết thứ tự trận đấu:

+ Màn thứ nhất: chọn hai đô vật để dán đồ thờ.

+ Khai mạc hội vật: người dẫn chương trình giới thiệu tên, địa chỉ, thành tích, sở trường của hai đô vật.

+ Mỗi khi tiếng trống chầu vang lên, đô vật sẽ thể hiện các tư thế khác nhau để hành lễ.

+ Lễ cúng xong thì đến lễ đài.

+ Kết thúc lễ xe đài là lễ cúng chính thức. Keo thờ cúng được chiếu chậm để người xem tiện theo dõi và ủng hộ.

+ Thờ keo chỉ kết thúc khi một trong hai đô bị “nhuộm trắng bụng”.

3. Kết luận:

Nêu giá trị, ý nghĩa của hoạt động đấu vật.

Em gái sơ đồ tư duy

Giáo án điện tử môn ngữ văn bảy điểm: Giới thiệu về luật lệ của một hoạt động hoặc trò chơi |  Bài giảng điện tử ngữ văn 7 cánh

Các bài văn mẫu khác

Viết bài văn thuyết minh về luật chơi trong trò chơi đấu vật – 2 . vật mẫu

Chào thầy và mọi người! Trong phần luyện nói và nghe hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với quý vị và các bạn nội quy, quy định của hoạt động đấu vật ở Bắc Giang. Mong quý vị và các bạn chú ý lắng nghe!

Hội vật ở Bắc Giang từ lâu đã trở thành một tập tục không thể thiếu mỗi khi Tết đến xuân về. Đây được coi là hoạt động thú vị và đáng mong chờ nhất của người dân nơi đây. Chính vì vậy, hàng năm, người dân và du khách thập phương lại tụ hội về Bắc Giang để được tận mắt chứng kiến, tham gia hội vật và hội vật.

Các bạn và các cô chú thân mến, qua quá trình đọc, tìm hiểu văn bản “Đặc điểm “vật đất” Bắc Giang” và tìm kiếm thông tin trên mạng, em nhận thấy hoạt động vật ở Bắc Giang diễn ra không ngừng. cùng một phương pháp. Ở mỗi địa phương tổ chức hội vật đều có những giải vật tiêu chuẩn, chứa đựng nhiều ý nghĩa truyền thống. Tòa đình tròn đặt trước đình vuông tượng trưng cho đất trời, tượng trưng cho sự toàn vẹn, hài hòa của vạn vật. Những người trực tiếp tham gia đấu trí phải là những đô vật nổi tiếng trong vùng, có sức khỏe, tài năng, được nhiều người biết đến. Đồng thời phải đóng góp tích cực cho phong trào đấu vật.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 bài Từ truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa”, em hãy viết đoạn văn nghị luận về tình yêu thương trong cuộc sống

Hội vật mở đầu bằng màn giới thiệu họ tên, địa chỉ, thành tích… Sau mỗi hồi trống, hai đô vật sẽ thực hiện các tư thế khác nhau để hành lễ. Nghi lễ này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, dùng để thông báo với thần linh và gửi gắm nguyện vọng của người dân về một năm mưa thuận gió hòa. Tiếp đó, lễ xe đài diễn ra, hai đô vật sẽ làm trò “đại bàng tung cánh, sư tử chơi cầu” hay “sông Cầu nước chảy tự do”. Kết thúc đài xe nghi lễ sẽ đến dán đồ thờ cúng. Keo thờ cúng được chiếu chậm để người xem tiện theo dõi và ủng hộ. Keo vật chỉ kết thúc khi một trong hai đô vật bị “lấm lưng trắng bụng”.

Có thể nói, hoạt động hội vật ở Bắc Giang không chỉ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc mà còn thể hiện tinh thần thượng võ, nét đẹp văn hóa truyền thống của tiền nhân.

Đây là phần cuối của bài thuyết trình của tôi. Em xin cảm ơn quý vị và các bạn đã lắng nghe.

Top 20 bài văn thuyết minh về luật chơi trong game Đấu vật hay nhất

Viết bài văn thuyết minh về luật chơi trong trò chơi đấu vật – 3 . vật mẫu

Em chào anh và các bạn. Sau đây mình sẽ giới thiệu với mọi người thể lệ và điều lệ của hội vật làng Sình.

Các bạn thân mến, vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, nhân dân xã Phú Mậu lại nô nức tổ chức Hội vật làng Sình. Hội vật được tổ chức tại đình Lại Ân (còn gọi là làng Sình), xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là một hoạt động truyền thống của người dân nơi đây.

Hội vật làng Sình có những quy định vô cùng nghiêm ngặt đối với những người tham gia hội vật. Các đô vật trong trận đấu tuyệt đối không được sử dụng các đòn thế nguy hiểm, triệt hạ đối thủ như bẻ cổ, khóa khớp, đánh vào đáy quần, yết hầu,… Nếu đô vật nào sử dụng các hành động quá bạo lực sẽ bị truất quyền thi đấu. ra khỏi trận đấu. Các luật trên được đưa ra nhằm tránh những tình huống nguy hiểm gây tổn hại đến sức khỏe của đô vật. đồng thời đề cao tinh thần thượng võ.

Hội diễn gồm 3 vòng: vòng loại, vòng bán kết, chung kết. Để đủ điều kiện, các đô vật phải giành chiến thắng tuyệt đối trước ba đối thủ. Trận đấu chỉ kết thúc khi một trong hai người bị ghim quá 3 giây. Khi vượt qua vòng loại, đô vật sẽ tiến vào bán kết. Ở vòng này, đô vật phải đánh bại thêm một người nữa để giành vé vào chung kết. Qua mỗi lần cố gắng, người ta sẽ thán phục tài năng, miếng đánh của các đô vật.

Tham Khảo Thêm:  Top những thực phẩm chức năng tốt cho phụ nữ đáng tiền

Như vậy, Hội Vật làng Sình vừa thể hiện tinh thần hào hiệp của người làng Sình nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, vừa giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Đồng thời, tham gia hội vật còn giúp các nam thanh niên rèn luyện sức khỏe, lòng can đảm, dũng cảm và tự tin.

Phần trình bày của tôi kết thúc tại đây. Cảm ơn quý vị và các bạn đã lắng nghe!

Viết bài văn thuyết minh về luật chơi trong trò chơi đấu vật – mẫu 4

Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là Hà Anh. Sau đây tôi xin giới thiệu thể lệ và điều lệ của Hội vật làng Mai Động. Mong quý vị và các bạn lắng nghe!

Hội vật làng Mai Động từ lâu đã trở thành một lễ hội không thể thiếu của người dân làng Mai Động, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Hàng năm, vào ngày mùng 4 tháng Giêng, tại đình Nghè (làng Mai Động) diễn ra hội vật. Đây là lễ hội thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân địa phương cũng như du khách mỗi dịp Tết đến xuân về.

Hội Vật quy tụ rất đông người tham gia từ khắp mọi miền đất nước, không phân biệt già trẻ. Trước khi tham gia thi đấu, các đô vật phải thực hiện động tác “xe đài” hoặc “múa hạc”. Đây là nghi thức bắt buộc để thể hiện sự tôn trọng đối thủ và tinh thần thượng võ của người dân. đồng thời thể hiện lòng thành kính, biết ơn tổ tiên, anh hùng dân tộc.

Ba ngày hội là dịp để các đô vật phô diễn tài năng và sức khỏe phi thường. Mọi người sẽ cùng nhau tranh giải Nhất, Nhì, Ba xen kẽ với các giải Leo, Nhì. Tiếng trống báo hiệu trận đấu kết thúc cũng là lúc một trong hai người “lấm lưng buộc bụng”. Ai trúng cả ba keo sẽ được giải nhất.

Hội vật làng Mai Động không chỉ là sân chơi bổ ích cho mọi người mà còn nêu cao tinh thần thượng võ, giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống. Thông qua đấu vật, các bạn trẻ được rèn luyện sức bền, sự dẻo dai và sự khéo léo. Hội vật làng Mai Động sẽ mãi là một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người Hà Nội nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *