TOP 10 Viết bài văn thuyết minh về quy tắc, luật lệ môn bóng đá

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh lớp 7 bài văn mẫu Viết bài văn thuyết minh về điều lệ bóng đá dài 3 trang gồm dàn ý phân tích chi tiết, dàn ý ngắn gọn. Sơ đồ tư duy và 2 bài văn mẫu phân tích hay nhất giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức và chuẩn bị cho kì thi môn văn sắp tới. Chúc các em học tập hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Viết bài văn thuyết minh về luật bóng đá

Viết bài văn thuyết minh về luật bóng đá – mẫu 1

Bóng đá là một trong những môn thể thao hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Tuy là môn thể thao phổ biến trên thế giới nhưng không phải ai cũng biết và hiểu hết những luật lệ trong bóng đá. Thông qua bài viết này, tôi sẽ cung cấp và giới thiệu cho các bạn một số luật cần thiết của một trận bóng đá.

Trong trận đấu có 22 cầu thủ trên sân, được chia đều cho hai đội (không kể cầu thủ dự bị), trong đó mỗi đội có một thủ môn. Dựa trên chiến lược của huấn luyện viên, các cầu thủ sẽ được sắp xếp ở các vị trí khác nhau.

Mỗi cầu thủ thi đấu ở các giải đấu chuyên nghiệp đều phải tuân thủ một quy chuẩn về trang phục bao gồm: áo, quần, tất, giày và ống đồng chuyên dụng. Đồng thời, không được phép sử dụng các công cụ gây nguy hiểm cho bản thân và những người chơi khác.

Theo quy định, mỗi trận bóng chia làm hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài 45 phút. Khoảng cách giữa các hiệp không được quá 15 phút. Tùy vào diễn biến của mỗi hiệp đấu mà thời gian bù giờ sẽ được quyết định khác nhau. Trước mỗi hiệp hai đội sẽ tung bóng khởi động. Nếu Đội A phát bóng trong hiệp 1, thì Đội B phát bóng trong hiệp 2. Quyền phát bóng thường được quyết định dựa trên kết quả tung đồng xu.

Trong trận đấu, mỗi đội có ba quyền thay người. Việc thay người phụ thuộc vào chiến thuật của trọng tài và tình hình sức khỏe của các cầu thủ trên sân.

Tham Khảo Thêm:  3 Bí quyết giúp tăng trưởng doanh thu dịp cuối năm

Luật bóng đá cấm dùng tay để chơi bóng. Người duy nhất được phép dùng tay bắt bóng là thủ môn. Ngoài ra, các hành vi thô lỗ, lăng mạ, xúc phạm, gây nguy hiểm đến sự an toàn của người chơi khác đều bị xử lý nghiêm khắc. Đặc biệt, việc sử dụng chất kích thích, doping trước trận đấu là hoàn toàn không được phép. Người chơi có thể phải đối mặt với các hình phạt khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội. Thậm chí bị truất quyền thi đấu.

Đối với một số quả đá phạt, vị trí của quả đá phạt được xác định rất rõ ràng. Cho đến khi cầu thủ thực hiện quả phạt trực tiếp, cầu thủ đội bên phải đứng cách bóng 9,15m và ở ngoài vòng cấm. Khi bóng ra ngoài sân, các cầu thủ bên phải đứng cách đường ném biên ít nhất 2m. Hiện tại, FIFA có tất cả 17 điều luật trong “Luật bóng đá chính thức”. Các điều luật này được phép thay đổi để phù hợp với các giải bóng đá chuyên nghiệp và nghiệp dư.

liền mạch ý tưởng chi tiết

1. Mở bài:

Giới thiệu về đối tượng được thuyết minh.

2. Thân bài:

* Luật và quy định trong bóng đá:

– Cầu thủ: chia làm hai đội, mỗi đội gồm 11 cầu thủ trên sân, trong đó có một thủ môn.

– Trang thiết bị, trang phục: áo, quần, tất, giày chuyên dùng, ống đồng, găng tay (thủ môn). Không được phép sử dụng các công cụ gây nguy hiểm cho bản thân và những người chơi khác.

– Thời gian thi đấu: mỗi trận đấu gồm 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 45 phút. Khoảng cách giữa các hiệp không được quá 15 phút. Thời gian bù giờ phụ thuộc vào tình hình thi đấu trên sân.

– Luật lệ:

+ Không dùng tay chơi bóng (trừ thủ môn).

Mỗi đội có thể thay thế tối đa ba người.

+ Trước mỗi hiệp hai đội sẽ tung bóng khởi động. Nếu Đội A phát bóng trong hiệp 1, thì Đội B phát bóng trong hiệp 2. Quyền phát bóng thường được quyết định dựa trên kết quả tung đồng xu.

+ Không có hành vi khiếm nhã, xúc phạm, gây nguy hiểm đến sự an toàn của người chơi khác.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 bài Nghị luận về tình yêu quê hương đất nước 2023 SIÊU HAY

+ Cấm sử dụng chất kích thích, doping trước khi thi đấu.

+ Về vị trí thực hiện quả phạt: tất cả các cầu thủ của đội bạn phải cách bóng ít nhất 9,15m và phải đứng ngoài vòng cấm cho đến khi cầu thủ thực hiện quả phạt.

+ Ném biên: Cầu thủ đội đối phương đứng cách vị trí ném biên ít nhất 2m.

3. Kết thúc:

Khẳng định lại các quy tắc về ý nghĩa của các quy tắc trong bóng đá.

Em gái sơ đồ tư duy

Thuyết minh về một sản phẩm, trò chơi mang bản sắc Việt Nam (dàn ý - 8 bài mẫu)

Các bài văn mẫu khác

Viết bài văn thuyết minh về luật bóng đá – 2 . vật mẫu

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua, bởi sức nóng và sự hấp dẫn mà nó mang lại. Môn thể thao này có sức lan tỏa mạnh mẽ, đến mọi lứa tuổi. Vì vậy, chúng ta có thể xem các trận đấu bóng đá ở khắp mọi nơi, với nhiều quy mô và lứa tuổi khác nhau tham dự. Để chơi được môn thể thao này, chúng ta cần nắm được những luật cơ bản sau.

Đầu tiên và quan trọng nhất là quả bóng. Mỗi trận đấu sẽ không thể thiếu sự hiện diện của trái bóng tròn. Đây là linh hồn không thể thiếu của bóng đá và cũng là biểu tượng đặc trưng nhất của môn thể thao này.

Thứ hai là người chơi. Trên mỗi sân bóng sẽ có hai đội tham gia thi đấu. Theo tiêu chuẩn, sẽ có 22 cầu thủ trên sân cùng lúc. Mỗi đội có 10 người chơi và một thủ môn. Nếu số lượng cầu thủ của bất kỳ đội nào giảm xuống còn 7 người do các yếu tố khác như chấn thương, nhận thẻ phạt thì trận đấu sẽ bị dừng. Các cầu thủ trên sân sẽ thi đấu với tinh thần thể thao cháy bỏng. Họ chỉ được phép sử dụng chân và đầu để thi đấu trên sân. Riêng thủ môn sẽ dùng cả hai tay (có đeo găng) để bắt bóng. Nếu một cầu thủ sử dụng tay (trong vòng cấm) hoặc có hành vi bạo lực đối với đội khác, anh ta sẽ bị phạt.

Thứ ba, đó là về trọng tài. Trọng tài là người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một trận đấu bóng đá. Trong đó có trọng tài có quyền quyết định tuyệt đối và hai trợ lý trọng tài. Trọng tài có vai trò quyết định đối với các tình huống phạt đền, tranh chấp trên sân bóng. Trọng tài sẽ có quyền rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ đối với những cầu thủ phạm lỗi trên sân. Và đưa ra các quyết định về đá phạt, phạt đền, ném biên, phạt góc…

Tham Khảo Thêm:  “Để hiểu đúng nhân vật Huấn Cao, có nhất thiết phải biết tường tận về Cao Bá Quát – một nhân vật lịch sử được Nguyễn Tuân chọn làm nguyên mẫu?”

Một trợ thủ đắc lực của trọng tài trên sân là Video trợ lý trọng tài – VAR (Video trợ lý trọng tài). Công nghệ này đã được thử nghiệm trong một số trận đấu bóng đá lớn và được Hội đồng Hiệp hội bóng đá quốc tế chính thức đưa vào Luật bóng đá vào năm 2018. VAR với công nghệ tiên tiến đã tái tạo những pha cận cảnh. , đẩy đủ trong các góc tối cũng như những khoảnh khắc diễn ra chớp nhoáng khiến trọng tài đôi khi không bắt kịp. Chính những đoạn phim này sẽ giúp quyết định của trọng tài chính xác hơn.

Thứ tư là về thời điểm của mỗi trận đấu. Các trận đấu sẽ diễn ra trong hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút, giữa hai hiệp nghỉ 15 phút. Mỗi hiệp hai đội sẽ thi đấu ở một phần sân khác nhau. Sau mỗi hiệp đấu, tùy theo thời gian bị gián đoạn do các tình huống xảy ra trên sân, trọng tài sẽ quyết định bù giờ cho hiệp phụ.

Cuối cùng là luật vô cùng quan trọng, nó là cách quyết định thắng bại của mỗi trận bóng. Bóng đá phân định thắng thua dựa trên số bàn thắng ghi được giữa hai đội. Bàn thắng được tính là hợp lệ, khi các cầu thủ đưa được bóng vào lưới đối phương mà không vi phạm các quy định nêu trên. Tuy nhiên, nếu hết thời gian và kể cả hiệp phụ mà tỷ số vẫn hòa và cần một đội thắng thì hai đội sẽ thi đấu bù giờ. Nếu hiệp phụ kết thúc mà tỷ số vẫn bằng nhau thì phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu. Mỗi đội sẽ có 5 lượt sút với 5 cầu thủ khác nhau, chỉ đối mặt với thủ môn của đội bạn. Đội có nhiều cú đánh thành công nhất sẽ giành chiến thắng trong trò chơi.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *