TOP 10 Viết bài văn kể lại sự việc có thật liên quan đến Kim Đồng

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh lớp 7 bài văn mẫu Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến Kim Đồng gồm 2 trang gồm dàn ý phân tích chi tiết, dàn ý ngắn gọn. Sơ đồ tư duy và 3 bài văn mẫu phân tích hay nhất giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức và chuẩn bị cho kì thi môn văn sắp tới. Chúc các em học tập hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Viết bài văn kể về một sự việc có thật liên quan đến Kim Đồng

Viết bài văn kể về một sự việc có thật liên quan đến Kim Đồng – mẫu 1

Đất nước có hòa bình hôm nay, biết bao cha anh đã hy sinh, không tiếc xương máu để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc. Anh Kim Đồng là một tấm gương sáng giữa những anh hùng như thế.

Ông Kim Đồng là người dân tộc Tày. Cha mất sớm, anh sống với mẹ – một người phụ nữ mạnh mẽ nhưng bệnh tật. Sống trong hoàn cảnh đất nước bị xâm lược, từ nhỏ Kim Đồng đã dũng cảm, mưu lược, mạnh mẽ, yêu nước và căm thù giặc. Tuy tuổi còn trẻ nhưng ông đã rất tích cực làm nhiệm vụ liên lạc, vận chuyển Việt Minh và đưa thư. Anh được bầu làm đại đội trưởng đội nhi đồng cứu quốc đầu tiên. Anh không quản ngại khó khăn, thử thách, nguy hiểm, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong một lần làm nhiệm vụ, ông bị quân Pháp bắn chết. Khi đó, anh mới 14 tuổi. Đã có biết bao bài thơ, bài hát ghi nhớ công ơn của Người.

Hình ảnh Kim Đồng sẽ mãi sáng ngời, là tấm gương cho tuổi trẻ Việt Nam về lòng yêu nước sâu sắc, trí tuệ, dũng cảm, gan dạ, trung thành với Tổ quốc.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 bài Tư tưởng Đất Nước của Nhân dân đã được thể hiện như thế nào qua bài thơ Đất nước 2023 SIÊU HAY

liền mạch ý tưởng chi tiết

Đầu tiên. Khai mạc

Hãy giới thiệu ngắn gọn về anh Kim Đồng và nêu những sự kiện có thật trong lịch sử mà em sắp kể. (Bạn có thể thêm lý do tại sao bạn chọn sự kiện đó.)

2. Thân hình

– Giới thiệu đôi nét về bối cảnh xã hội Việt Nam lúc bấy giờ, việc làm của anh Kim Đồng trong kháng chiến.

– Câu chuyện muốn kể là gì, tại sao em biết nó, có dấu vết nào chứng minh câu chuyện đó là có thật không?

– Tường thuật lại nội dung câu chuyện có đủ mở đầu, diễn biến và kết thúc.

– Ý nghĩa của câu chuyện trên mà em rút ra được.

3. Kết thúc

Nghĩ về anh Kim Đồng và bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã hi sinh để giành độc lập cho dân tộc.

Em gái sơ đồ tư duy

Viết bài văn kể lại một sự việc có thật liên quan đến một nhân vật hoặc sự kiện lịch sử mà em có dịp tìm hiểu

Các bài văn mẫu khác

Viết bài văn kể về một sự việc có thật liên quan đến Kim Đồng – 2 . vật mẫu

Trong lịch sử kháng chiến của dân tộc Việt Nam có biết bao tấm gương anh dũng hi sinh để đổi lấy hòa bình cho dân tộc. Trong đó, không thiếu những anh hùng tuổi đời còn rất trẻ nhưng công lao chẳng thua kém ai. Tiêu biểu cho những tấm gương đó là anh Kim Đồng, người chiến sĩ đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Câu chuyện về tuổi thơ của ông Kim Đồng cho thấy rõ tuổi trẻ nhưng ông không hề nhỏ. Đặc biệt, hình ảnh cậu bé 14 tuổi bị ngã khiến nhiều người bàng hoàng.

Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền, quê ở Cao Bằng, anh là một chiến sĩ thanh niên, một trong những đội viên đầu tiên của Đội Thiếu niên Tiền phong. Trong những năm đầu toàn quốc kháng chiến chống Pháp, đời sống nhân dân khắp nơi khốn khó. Yêu gia đình, căm thù giặc, Kim Đồng tuy còn rất trẻ nhưng đã tham gia hoạt động cách mạng. Ông được giao nhiệm vụ đưa thư, đưa đón cán bộ, chiến sĩ, đưa thư từ.

Tham Khảo Thêm:  9 Mẫu đan yếm len cho bé nhanh chóng và dễ dàng

Một câu chuyện nhỏ vô cùng thú vị về Kim Đồng được Tô Hoài ghi lại khi ông còn là một đứa trẻ là giai đoạn đầu hình thành tinh thần căm thù giặc. Truyện Kim Đồng được Tô Hoài ghi lại dưới hình thức một tác phẩm truyện ngắn, lời thoại, bối cảnh, nhân vật đều vô cùng chân thực. Dường như Tô Hoài đã được chứng kiến ​​tận mắt câu chuyện của người thanh niên trẻ dũng cảm ấy.

Câu chuyện bắt đầu khi trời còn sớm, khi cha và mẹ anh vẫn còn sống khỏe mạnh. Một hôm, lính vào nhà bắt cha đi làm việc. Bố mẹ ở nhà nội trợ, tuy còn nhỏ nhưng hai anh em đã biết lao động giúp mẹ, chăm em. Chờ mãi mà Tết vẫn không thấy về. Mẹ mới sai hai anh em mang cặp vịt lớn ra chợ bán, nếu bố về thì con vịt nhỏ sẽ lớn lên là vừa. Nghe lời mẹ, hai anh em vác cặp vịt ra chợ bán. Anh hai vào trước, bảo Đan ra ngoài đợi anh. Hai tên lính đến, bắt được con vịt của Đan, bảo đem về cho quan. Dền khóc đánh bọn chúng, nhưng không đánh lại được. Ngay khi người anh bước ra, cả hai lập tức chạy theo để cố gắng giành lại con vịt. Nhưng đều tìm không thấy, khắp nơi đều là binh lính giày da, gọi không ai nghe, gọi không ai thấy. Thế là, trước sự khuyên can của các cô chú gần đó, hai anh em buồn bã ra về tay trắng.

Tuy còn trẻ nhưng Đan có một sự dũng cảm mà độ tuổi đó không có được. Anh sẵn sàng chiến đấu với quân giặc, biết đề phòng kẻ xấu cướp cha mình đi. Chi tiết này có thể coi là nguyên nhân khiến người anh hùng trẻ tuổi nuôi lòng căm thù và biết rằng sức mạnh của mình không phải là để chống lại chúng. Câu chuyện về nhân vật Kim Đồng đã làm cho thế hệ trẻ ngày nay nhận thức được hoàn cảnh sống khó khăn của người dân, cũng thấy được một Kim Đồng dũng cảm, mạnh mẽ. Ngày nay, liệu có ai can trường và dũng cảm như cậu bé mười bốn tuổi ấy?

Tham Khảo Thêm:  Phòng tránh hăm da cho bé như thế nào?

Anh Kim Đồng là một nhân vật có thật không phải hư cấu, một người lính mà còn là tấm gương cho hàng triệu bạn trẻ noi theo. Qua đây, chúng ta cũng biết ơn những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ sự bình yên của dân tộc. Thế hệ trẻ cần biết ơn và ghi nhớ công lao của họ.

Viết bài văn kể về một sự việc có thật liên quan đến Kim Đồng – 3 . vật mẫu

Dân tộc Việt Nam xưa và nay luôn rất anh dũng, dũng cảm, kiên trung trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Có biết bao tấm gương anh hùng đã không tiếc máu xương để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc. Anh Kim Đồng là một người như vậy.

Kim Đồng là người dân tộc Tày. Cha mất sớm, anh sống với mẹ – một người phụ nữ mạnh mẽ nhưng bệnh tật. Ngay từ nhỏ Kim Đồng đã dũng cảm, mưu lược, mạnh mẽ, yêu nước, căm thù giặc. Tuy tuổi còn trẻ nhưng ông đã rất tích cực làm nhiệm vụ liên lạc, vận chuyển Việt Minh và đưa thư. Anh được bầu làm đại đội trưởng đội nhi đồng cứu quốc đầu tiên. Anh không ngại khó khăn, thử thách, nguy hiểm trên đường đi. Trong một lần làm nhiệm vụ, ông bị quân Pháp bắn chết. Khi đó, anh mới 14 tuổi. Đã có biết bao bài thơ, bài hát ghi nhớ công ơn của Người.

Hình ảnh Kim Đồng sẽ mãi sáng ngời, là tấm gương cho tuổi trẻ Việt Nam về lòng yêu nước sâu sắc, trí tuệ và lòng dũng cảm.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *