TOP 10 Viết bài văn biểu cảm về hình ảnh nhân vật dì Bảy trong bài tản văn Người ngồi đợi trước hiên nhà (Huỳnh Như Phương)

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các bạn học sinh lớp 7 bài văn mẫu Viết một bài văn biểu cảm về hình tượng nhân vật dì Bảy trong bài thơ Người ngồi đợi ngoài hiên (Huỳnh Như Phương) gồm 4 trang bao gồm dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 5 bài văn mẫu phân tích hay nhất giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn luyện, củng cố kiến ​​thức và chuẩn bị cho các kì thi. kỳ thi tự luận sắp tới. Chúc các em học tập hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Viết bài văn biểu cảm về hình tượng nhân vật dì Bảy trong bài thơ Người ngồi đợi ngoài hiên (Huỳnh Như Phương)

Viết bài văn biểu cảm về hình tượng nhân vật dì Bảy trong bài thơ Người ngồi đợi ngoài hiên (Huỳnh Như Phương) – mẫu 1

Một ngày đất nước giải phóng em sẽ về với anh, đợi anh như ngày đất nước giải phóng, bao nhiêu lời hứa nhớ nhưng tất cả chỉ còn là kỉ niệm. Chiến tranh cướp đi rất nhiều thứ nhưng có lẽ cướp đi của một người phụ nữ chính là tuổi thanh xuân và người mà cô ấy đã một lòng chờ đợi cả đời. Đó chính là hình ảnh dì Bảy trong bài thơ “Người ngồi ngoài hiên đợi” của tác giả Huỳnh Như Phương đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi.

Dì Bảy là một nhân vật đã để lại trong tôi rất nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ. Cô kết hôn ở tuổi 20. Chú Bảy phải tập hợp lại và chiến đấu. Kể từ ngày cưới, đã lâu lắm rồi chúng tôi không ở bên nhau. Họ gặp nhau chỉ qua những lá thư. Hai mươi năm sau, chú Bảy có thể chứng minh với ai đó rằng chú muốn dì của mình đội mũ an ủi cho chú trong thời gian dài chờ đợi. Tuy nhiên, khoảng mười ngày trước khi chiến tranh kết thúc, chú Bảy đã vĩnh viễn ra trận và dì Bảy trở thành góa phụ. Vậy là đã hơn 20 năm chờ đợi, sau bao nhiêu yêu thương, bao nhiêu buồn đau, bao nhiêu ưu tư trăn trở, vẫn không đợi được hạnh phúc trọn vẹn, sau khi chồng mất, dì Bảy vẫn ở trên cầu. cái thang mà tôi đang ngồi. sàn nhà nhìn ra xa như mong chờ một điều gì đó. Dì Bảy hy sinh hạnh phúc riêng vì chính nghĩa. Tôi biết không chỉ dì Bảy mà rất nhiều phụ nữ trên mảnh đất hình chữ S này cũng đồng cảnh ngộ như dì. Tất cả họ đã có những hy sinh thầm lặng và cao cả vì sự nghiệp kháng chiến, vì sự nghiệp thống nhất và phát triển của đất nước.

Chúng ta, thế hệ hôm nay cần phải biết ơn và làm gì đó để đền đáp lại, biết bao người phụ nữ, không riêng gì dì Bảy, đã từng vô cùng đau đớn, mòn mỏi chờ chồng bên ruộng lúa. . Họ đã hy sinh tuổi trẻ và hạnh phúc cá nhân để phục vụ sự nghiệp giải phóng dân tộc. Họ không cần mang vũ khí hay cầm gươm giáo để chiến đấu trực diện với kẻ thù, nhưng họ là trung tâm tinh thần của những người lính của họ trên những chiến trường xa xôi, và trong ngôi nhà mà họ đang sống và tình yêu mà tôi đang sống’. tôi đang nuôi dưỡng. một gia đình nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Văn bản Chữ người tử tù – Nguyễn Tuân - Ngữ văn lớp 11

liền mạch ý tưởng chi tiết

Đầu tiên. Khai mạc:

Nêu ấn tượng chung về hình ảnh người phụ nữ trong bài thơ Người ngồi đợi trước hiên nhà của Huỳnh Như Phương

2. Thân bài:

– Lần lượt trình bày nội dung bài viết theo trình tự nhất định

+ Tóm tắt câu chuyện người phụ nữ chờ chồng hai mươi năm trong văn bản

+ Bộc lộ tình cảm, cảm xúc, thái độ của mình đối với tính cách, phẩm chất của người phụ nữ.

+ Thể hiện suy nghĩ về sự hy sinh thầm lặng, cao cả của người phụ nữ trong chiến tranh và trách nhiệm của xã hội trong cách ứng xử với những người như dì Bảy.

3. Kết luận:

Nêu những suy nghĩ và bài học của cá nhân em về hình ảnh người phụ nữ trong văn bản Người ngồi đợi ngoài hiên

Em gái sơ đồ tư duy

Người Chờ Trước Hiên ❤️️ Nội Dung Tác Phẩm, Phân Tích

Các bài văn mẫu khác

Viết bài văn biểu cảm về hình tượng nhân vật dì Bảy trong bài thơ Người ngồi đợi ngoài hiên (Huỳnh Như Phương) – 2 . vật mẫu

Đọc bài thơ Người đợi trước hiên nhà của Huỳnh Như Phương, tôi ấn tượng mãi về nhân vật dì Bảy, một người dì đại diện cho số phận của biết bao người phụ nữ nơi hậu phương mòn mỏi đợi chồng, hiến dâng cuộc đời. để đợi chồng. thầm lặng sinh ra vì gia đình, vì quê hương, Tổ quốc.

Dì Bảy là nhân vật để lại trong tôi nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ. Cô kết hôn khi cô 20 tuổi. Chú Bảy phải tập hợp lại và chiến đấu. Vì vậy, kể từ ngày cưới, hai vợ chồng đã không ở bên nhau trong một thời gian dài. Họ gặp nhau chỉ qua những lá thư. Sau 20 năm, chú Bảy mới nhờ được người gửi chiếc nón bài thơ cho dì như một món quà vừa để minh chứng cho tình yêu của mình, vừa để an ủi những ngày chờ đợi đằng đẵng. Thế nhưng, chiến tranh còn khoảng chục ngày nữa thì chú Bảy đã mãi mãi ra trận, dì Bảy trở thành góa phụ. Vậy là sau hơn 20 năm chờ đợi, bao nhiêu yêu thương, bao nhiêu buồn tủi, bao nhiêu trăn trở, cuối cùng vẫn không chờ được một hạnh phúc trọn vẹn.

Chồng mất, dì Bảy vẫn ngồi trên bậc thềm, nhìn ra xa như mong đợi điều gì. Dì Bảy đã phải hy sinh hạnh phúc cá nhân vì đại nghĩa. Tôi biết, không chỉ dì Bảy mà rất nhiều phụ nữ trên dải đất hình chữ S này cũng đồng cảnh ngộ như dì. Tất cả đều đã có những hy sinh thầm lặng và cao cả cho công cuộc kháng chiến, cho đất nước được thống nhất và phát triển. Chúng ta, những thế hệ hôm nay phải biết ơn và làm gì đó để đền đáp công ơn đó.

Không chỉ dì Bảy mà nhiều người phụ nữ cũng phải chịu những tổn thương tinh thần sâu sắc, cả đời chờ chồng nơi trận mạc ác liệt. Họ đã hy sinh tuổi trẻ và hạnh phúc riêng tư để góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Họ không cần cầm súng, cầm gươm giáo trực tiếp đánh giặc mà âm thầm, lặng lẽ nơi hậu phương vững chắc, là điểm tựa tinh thần cho những người lính nơi chiến trường xa, vun vén cho gia đình nhỏ nơi họ sinh sống. quê hương yêu dấu.

Tôi tin rằng lớp trẻ chúng ta và các thế hệ mai sau đều ghi nhớ công lao của các thế hệ đi trước. Hi vọng chiến tranh sẽ không bao giờ lặp lại, sẽ không còn ai phải khổ đau, hy sinh như dì Bảy

Tham Khảo Thêm:  TOP 13 bài Đóng vai nhân vật ông Hai kể lại truyện ngắn Làng 2023 SIÊU HAY

Viết bài văn biểu cảm về hình tượng nhân vật dì Bảy trong bài thơ Người ngồi đợi ngoài hiên (Huỳnh Như Phương) – 3 . vật mẫu

Dân tộc Việt Nam đã phải trải qua biết bao cuộc chiến tranh mới có được hòa bình như ngày hôm nay. Trong những cuộc chiến đó luôn có sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ. Họ là những người lính trên chiến trường, hay nói cách khác là ở tiền tuyến. Ở hậu phương, trong những năm tháng chiến tranh, cũng có biết bao sự hy sinh thầm lặng của các chị em phụ nữ. Nhắc đến đây, tôi liên tưởng đến nhân vật dì Bảy trong bài thơ Người ngồi đợi ngoài hiên của Huỳnh Như Phương.

Dì Bảy là nhân vật để lại trong tôi nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ. Cô kết hôn khi cô 20 tuổi. Chú Bảy phải tập hợp lại và chiến đấu. Vì vậy, kể từ ngày cưới, hai vợ chồng đã không ở bên nhau trong một thời gian dài. Họ gặp nhau chỉ qua những lá thư. Sau 20 năm, chú Bảy mới nhờ được người gửi chiếc nón bài thơ cho dì như một món quà vừa để thể hiện tình cảm, vừa để an ủi những người đang chờ đợi. Tuy nhiên, khoảng mười ngày trước khi chiến tranh kết thúc, dì Bảy trở thành góa phụ. Vậy là sau hơn 20 năm chờ đợi, bao nhiêu yêu thương, bao nhiêu tủi hờn, bao nhiêu trăn trở, cuối cùng chú Bảy cũng không thể cho chị một hạnh phúc trọn vẹn.

Chồng mất, dì Bảy vẫn ngồi trên bậc thềm, nhìn ra xa như mong đợi điều gì. Dì Bảy đã phải hy sinh hạnh phúc cá nhân vì đại nghĩa. Tôi biết, không chỉ dì Bảy mà rất nhiều phụ nữ trên dải đất hình chữ S này cũng đồng cảnh ngộ như dì. Tất cả đều đã có những hy sinh thầm lặng và cao cả cho công cuộc kháng chiến, cho đất nước được thống nhất và phát triển. Chúng ta, những thế hệ hôm nay phải biết ơn và làm gì đó để đền đáp công ơn đó.

Dì Bảy dạy tôi về sự hy sinh của con người. Tôi tin rằng thế hệ tôi và các thế hệ mai sau đều ghi nhớ công ơn của các thế hệ đi trước. Nhưng tôi cũng mong rằng sẽ không ai phải chịu cảnh tương tự và phải hy sinh như dì Bảy.

TOP 6 Biểu cảm về sự hy sinh thầm lặng của dì Bảy (SIÊU HAY)

Viết bài văn biểu cảm về hình tượng nhân vật dì Bảy trong bài thơ Người ngồi đợi ngoài hiên (Huỳnh Như Phương) – mẫu 4

Chiến tranh đã qua, hậu quả của chiến tranh vẫn còn đó. Một trong những hậu quả nặng nề mà chiến tranh để lại là nỗi cô đơn, bơ vơ, chờ đợi vô vọng của những người phụ nữ có chồng ra trận và nằm mãi nơi chiến trường xa xôi ấy. .

Dì Bảy trong văn xuôi Người đợi trước hiên nhà nhà văn Huỳnh Như Phương là một phụ nữ như thế. Dì Bảy và chú Bảy cưới nhau được chừng một tháng thì phải ra Bắc tập kết. Hạnh phúc không ngắn ngủi, hai người rồi sẽ tan vỡ. Ở nhà, dì chờ đợi tin tức của chồng qua những lá thư ngắn, những lời chúc, những món quà nhỏ của người quen gửi đến. Dù tuổi còn trẻ, nhiều người ngỏ lời muốn cho cô một mái ấm hạnh phúc nhưng cô một mực từ chối và chưa bao giờ dao động. Dì luôn chờ đợi một ngày nào đó chú sẽ đợi về nhà. Ngay cả khi biết chú không còn nữa, cô vẫn không mở lòng, vẫn ôm hình bóng chú trong vòng tay.

Tham Khảo Thêm:  23 câu Trắc nghiệm Các thành phần biệt lập có đáp án 2023

Không chỉ dì Bảy, có rất nhiều người phụ nữ đã phải chịu những tổn thương tinh thần sâu sắc, cả cuộc đời chờ đợi, chờ đợi để rồi thất vọng, cô đơn đeo bám lấy họ. Họ đã hy sinh tuổi trẻ và hạnh phúc riêng tư để góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Họ là những anh hùng thầm lặng, không cần súng, gươm, giáo để chiến đấu với kẻ thù. Họ âm thầm, lặng lẽ, là hậu phương vững chắc, là điểm tựa tinh thần cho những người lính nơi chiến trường xa.

Một lần nữa xin được tri ân những người vợ, người mẹ Việt Nam anh hùng. Họ đã dành cả tuổi thanh xuân ngắn ngủi và ít ỏi của mình để đổi lấy hòa bình và độc lập cho cả dân tộc Việt Nam.

Viết bài văn biểu cảm về hình tượng nhân vật dì Bảy trong bài thơ Người ngồi đợi ngoài hiên (Huỳnh Như Phương) – 5 . vật mẫu

Mỗi trận chiến đi qua, bên cạnh niềm tiếc thương đối với những người lính ra trận, những người lính mãi mãi nằm lại chiến trường, người ta còn nhớ và cảm thương cho hậu phương, trong suốt những năm tháng chiến tranh, cũng có biết bao sự hy sinh thầm lặng của những người phụ nữ. Một trong số đó phải kể đến nhân vật dì Bảy trong bài thơ “Người ngồi chờ trước hiên” của Huỳnh Như Phương.

Dì Bảy là nhân vật để lại trong tôi nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ. Cô kết hôn khi cô 20 tuổi. Chú Bảy phải tập hợp lại và chiến đấu. Vì vậy, kể từ ngày cưới, hai vợ chồng đã không ở bên nhau trong một thời gian dài. Họ gặp nhau chỉ qua những lá thư. Sau 20 năm, chú Bảy mới nhờ được người gửi chiếc nón bài thơ cho dì như một món quà vừa để thể hiện tình cảm, vừa để an ủi những người đang chờ đợi. Tuy nhiên, khoảng mười ngày trước khi chiến tranh kết thúc, dì Bảy trở thành góa phụ. Vậy là sau hơn 20 năm chờ đợi, bao nhiêu yêu thương, bao nhiêu buồn tủi, bao nhiêu trăn trở, cuối cùng chú Bảy cũng không thể cho chị một hạnh phúc trọn vẹn.

Chồng mất, dì Bảy vẫn ngồi trên bậc thềm, nhìn ra xa như mong đợi điều gì. Dì Bảy đã phải hy sinh hạnh phúc cá nhân vì đại nghĩa. Tôi biết, không chỉ dì Bảy mà rất nhiều phụ nữ trên dải đất hình chữ S này cũng đồng cảnh ngộ như dì. Tất cả đều đã có những hy sinh thầm lặng và cao cả cho công cuộc kháng chiến, cho đất nước được thống nhất và phát triển. Chúng ta, những thế hệ hôm nay phải biết ơn và làm gì đó để đền đáp công ơn đó.

Dì Bảy dạy tôi về sự hy sinh của con người. Tôi tin rằng thế hệ tôi và các thế hệ mai sau đều ghi nhớ công ơn của các thế hệ đi trước. Nhưng tôi cũng mong rằng sẽ không ai phải chịu cảnh tương tự và phải hy sinh như dì Bảy.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *