TOP 10 Viết bài luận thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm coi thường những người có hoàn cảnh khó khăn

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các bạn học sinh lớp 10. Bài văn mẫu Viết bài thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm coi thường người có hoàn cảnh khó khăn, gồm 3 trang bao gồm dàn ý, sơ đồ tư duy và phân tích chi tiết. 2 bài văn mẫu phân tích hay nhất giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức và chuẩn bị cho kì thi môn ngữ văn sắp tới. Chúc các em học tập hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Viết bài văn thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm coi thường người có hoàn cảnh khó khăn

Viết bài văn thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm coi thường người có hoàn cảnh khó khăn – mẫu 1

Những người có hoàn cảnh khó khăn là những người phải chịu nhiều đau khổ, bất hạnh trong cuộc sống. Thay vì giúp đỡ họ, một bộ phận người dân lại tỏ ra kỳ thị, khinh thường. Lâu dần, thái độ và suy nghĩ đó đã phát triển thành một quan niệm ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người trong xã hội ngày nay.

Coi thường người có hoàn cảnh khó khăn là thái độ coi thường, khinh thường những người có điều kiện, mức sống thấp hơn mình. Những người này thường đặt mình ở vị trí cao nhất trong xã hội để nhìn cuộc đời với con mắt coi thường và không tôn trọng người khác.

Nguyên nhân của hành động, quan niệm này bắt nguồn từ nhận thức sai lầm và bản chất hẹp hòi, ích kỷ của một bộ phận người dân. Họ cho rằng mình không có nghĩa vụ chăm sóc, phụng dưỡng mà công việc đó thuộc về xã hội, nhà nước và chính quyền sẽ có trách nhiệm trợ cấp cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Lối sống buông thả, vô cảm đã khiến họ thờ ơ trước nỗi đau khổ của người khác.

Tham Khảo Thêm:  Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

Để từ bỏ quan niệm coi thường những người có hoàn cảnh khó khăn, chúng ta cần hướng tới cái nhìn khách quan và ghi nhận những nỗ lực của người khác. Mọi người đều có quyền sống và mong muốn có cuộc sống ấm no, đủ đầy.

Vì vậy, mỗi người hãy nâng cao ý thức và chia sẻ, trao yêu thương bằng những hành động thiết thực. Hàng năm, rất nhiều chương trình từ thiện được tổ chức. Đây là cơ hội để mỗi người đóng góp nguồn lực nhỏ bé của mình nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người nghèo trong xã hội.

Từ những phân tích trên, bạn có thể nhận thấy tầm quan trọng của việc từ bỏ quan niệm coi thường những người có hoàn cảnh khó khăn. Hãy chung tay giúp đỡ cộng đồng và xây dựng một xã hội văn minh, giàu đẹp và hạnh phúc.

liền mạch ý tưởng chi tiết

1. Mở bài:

– Giới thiệu thói quen mà người viết định thuyết phục người khác từ bỏ: quan niệm coi thường những người có hoàn cảnh khó khăn.

2. Thân bài:

– Biểu hiện triệu chứng:

+ Thiếu tôn trọng, nhìn người nghèo với ánh mắt khinh thường.

+ Phân biệt đối xử.

– Lý do:

+ Nhận thức sai lầm và bản chất hẹp hòi, ích kỷ.

+ Cho rằng giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn không phải là nghĩa vụ, trách nhiệm của riêng ai.

– Tác hại của quan niệm coi thường người có hoàn cảnh khó khăn:

+ Khiến họ tự ti, mất niềm tin vào cuộc sống.

Tạo khoảng cách xã hội.

– Nêu lợi ích của việc thể hiện quan niệm này:

+ Sống bao dung hơn, biết chia sẻ với người khác.

+ Cho ta nhiều bài học và suy ngẫm về cuộc sống.

– Giải pháp từ bỏ quan niệm coi thường người có hoàn cảnh khó khăn.

3. Kết luận:

– Khẳng định ý nghĩa từ bỏ quan điểm coi thường những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết một đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về văn bản “Hoa bìm”

Em gái sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy Lập luận là gì - Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội

Các bài văn mẫu khác

Viết bài văn thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm coi thường người có hoàn cảnh khó khăn – 2 . vật mẫu

Những người có hoàn cảnh khó khăn là những người phải chịu nhiều đau khổ, bất hạnh trong cuộc sống. Thay vì giúp đỡ họ, một bộ phận người dân lại tỏ ra kỳ thị, khinh thường. Lâu dần, thái độ và suy nghĩ đó đã phát triển thành một quan niệm ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người trong xã hội ngày nay.

Coi thường người có hoàn cảnh khó khăn là thái độ coi thường, khinh thường những người có điều kiện, mức sống thấp hơn mình. Những người này thường đặt mình ở vị trí cao nhất trong xã hội để nhìn cuộc đời với con mắt coi thường và không tôn trọng người khác. Thực tế cuộc sống đầy rẫy những câu chuyện đau lòng về cách con người đối xử với nhau. Cùng vào một cửa hàng, nhưng người ăn mặc xộc xệch, đi xe rẻ tiền không được chào đón, quan tâm nhiệt tình như người đeo túi hàng hiệu, ngồi ô tô.

Nguyên nhân của hành động, quan niệm này bắt nguồn từ nhận thức sai lầm và bản chất hẹp hòi, ích kỷ của một bộ phận người dân. Họ cho rằng mình không có nghĩa vụ chăm sóc, phụng dưỡng mà công việc đó thuộc về xã hội, nhà nước và chính quyền sẽ có trách nhiệm trợ cấp cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Lối sống buông thả, vô cảm đã khiến họ thờ ơ trước nỗi đau khổ của người khác.

Cái nhìn coi thường những người có hoàn cảnh khó khăn không chỉ thể hiện sự bạc nhược, lối sống ích kỷ của một số người mà còn cản trở những người yếu thế này tiếp cận với những điều tốt đẹp trong xã hội. Khi gặp những người miệt thị, xúc phạm, hạ nhục mình, các em luôn mặc cảm, tự ti, mất niềm tin vào cuộc sống. Kết quả là xã hội dần trở nên xa cách.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 mẫu Tóm tắt Hồi trống Cổ Thành 2023 hay, ngắn gọn

Vì vậy, chúng ta cần thay đổi và từ bỏ quan niệm coi thường những người có hoàn cảnh khó khăn. Bỏ đi quan niệm coi thường người nghèo sẽ giúp chúng ta có cái nhìn thoáng hơn về những người vốn dĩ “thấp cổ bé họng”. Chúng ta nên đồng cảm và cảm thông với nỗi khổ của người khác. Thái độ tôn trọng những người kém may mắn giúp họ dễ dàng vượt lên chính mình và nỗ lực không ngừng trong sự phát triển chung của xã hội và đất nước. Chúng ta không thể phủ nhận có rất nhiều tấm gương nghèo vượt khó. Họ đã bỏ lại bóng tối phía sau để tiến về phía mặt trời. Đó là nông dân Lâm Văn Chánh, ngụ ấp Mỹ Đức, xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành. Trước đây anh thuộc diện hộ nghèo do xã quản lý. Đến năm 2016, được sự hỗ trợ của nhà nước, anh vay vốn, phát triển mô hình sản xuất theo Chương trình 135. Sau hơn 3 năm miệt mài cống hiến, tính đến năm 2019, anh tự nguyện làm đơn. thoát nghèo và góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Có thể nói anh là tấm gương tiêu biểu của người nghèo vượt khó.

Rõ ràng, những người có hoàn cảnh khó khăn vẫn đang nỗ lực khẳng định mình từng ngày. Để từ bỏ quan niệm coi thường những người có hoàn cảnh khó khăn, chúng ta cần hướng tới cái nhìn khách quan và ghi nhận những nỗ lực của người khác. Mọi người đều có quyền sống và mong muốn có cuộc sống ấm no, đủ đầy. Vì vậy, mỗi người hãy nâng cao ý thức và chia sẻ, trao yêu thương bằng những hành động thiết thực. Hàng năm, rất nhiều chương trình từ thiện được tổ chức. Đây là cơ hội để mỗi người đóng góp nguồn lực nhỏ bé của mình nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người nghèo trong xã hội.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *