TOP 10 Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn kể về kết thúc đó

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Tưởng tượng một kết thúc khác câu chuyện cây khế. Viết một đoạn văn (khoảng 5-7 câu) nói về đoạn kết đó hay nhất, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập và củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Hãy tưởng tượng một kết thúc khác cho câu chuyện Cây khế. Viết đoạn văn về kết thúc đó

Hãy tưởng tượng một kết thúc khác cho câu chuyện Cây khế. Viết đoạn văn về kết thúc đó – Bài mẫu 1

Một hôm người anh nghe người trong vùng bàn tán về sự giàu có bất ngờ của người em. Sau khi nghe hết câu chuyện, như một giấc mơ, người anh vội xin người em đổi cả gia tài lấy trái khế. Người anh làm y như lời người em, chăm sóc cây khế cho đến ngày hái. Hôm ấy chim thần đến ăn khế, người em ngồi dưới gốc cây giả vờ khóc. Quả nhiên, chim bảo người anh mang theo chiếc túi ba gang để đựng vàng. Anh em và vợ tranh cãi xem nên mang loại bao nào, sợ nhiều bao sẽ làm chim không thích. Vì vậy, vợ chồng anh trai đã may chiếc túi 12 gang tay. Lên đảo thấy nhiều vàng, anh tha hồ nhét đầy túi rồi nhét vào người. Trên đường trở về giữa biển, con chim mệt mỏi và nói với anh trai của mình để từ bỏ nó. Anh xót xa không nỡ buông, con chim đành đành nghiêng cánh bay. Thế là người anh với túi vàng rơi xuống biển và không còn biết gì nữa. Khi tỉnh dậy, anh thấy mình đang nằm trên một hòn đảo. Có lẽ anh bị sóng đánh dạt vào bờ. Trải qua sự việc này, người anh cảm thấy mình thật ngu ngốc khi để lòng tham che mờ lý trí, anh đã rút ra được bài học xứng đáng cho mình. Kể từ đó, anh phải sống lẻ loi, một mình trên hoang đảo cho đến cuối đời.

Tham Khảo Thêm:  Tặng quà cho mẹ 8/3, tặng gì thiết thực và ý nghĩa?

Hãy tưởng tượng một kết thúc khác cho câu chuyện Cây khế. Viết đoạn văn về kết thúc đó – Bài mẫu 2

Khi đọc truyện Cây khế, tôi thường hình dung ra một kết thúc khác. Khi đó, người anh độc ác sẽ may mắn thoát chết và dạt vào một ngôi làng khác bên bờ biển. Lúc này anh mới nhận ra sai lầm của mình và quyết tâm sửa sai. Anh ấy sẽ làm việc chăm chỉ và giúp đỡ người khác, và được nhiều người yêu mến. Nhờ đó, cuối cùng anh cũng được trở về quê hương, đoàn tụ với gia đình và người thân. Đáng lẽ đó sẽ là một kết thúc có hậu, vì bà nội đã từng dạy tôi rằng không có gì quý hơn người biết sửa sai.

Hãy tưởng tượng một kết thúc khác cho câu chuyện Cây khế. Viết đoạn văn về kết thúc đó – Mẫu 3

Kết thúc truyện Cây khế là một kết thúc mở, và tôi luôn muốn viết tiếp cho nó một kết thúc mới và trọn vẹn hơn. Tôi sẽ để người anh may mắn thoát chết, và giữ lại một ít vàng trong túi. Lúc này, anh ta mới nhận ra sai lầm về lòng tham của mình và vô cùng hối hận. Trở về nhà, người anh đến và xin lỗi người em vì những hành động xấu trong quá khứ của mình. Sau đó, dùng toàn bộ số vàng trên người để phân phát cho dân làng. Về phần mình, anh ấy sẽ làm việc chăm chỉ và nuôi sống bản thân bằng chính sức lao động của mình. Đối với em đó sẽ là một cái kết ý nghĩa và trọn vẹn cho các nhân vật trong truyện Cây khế.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn đọc hiểu và soạn bài hoàng lê nhất thống chí cho học sinh

Hãy tưởng tượng một kết thúc khác cho câu chuyện Cây khế. Viết một đoạn văn về kết thúc đó – Mẫu 4

Sự tích cây khế là một câu chuyện cổ tích hay và ý nghĩa. Tuy nhiên, tôi luôn muốn viết cho câu chuyện đó một cái kết khác, trọn vẹn hơn. Tôi muốn nhân vật anh trai không chết trên biển, mà sống sót và trở về nhà. Trải qua hoạn nạn này, anh ta sẽ nhận ra lỗi lầm của mình và quyết tâm thay đổi. Anh ấy sẽ đến xin lỗi anh trai mình và bắt đầu làm việc chăm chỉ. Không chỉ vậy, bé cũng sẽ học được cách chia sẻ, giúp đỡ những người khó khăn xung quanh mình. Như vậy, ý nghĩa nhân văn của truyện cổ tích sẽ được tăng lên gấp nhiều lần.

Đoạn văn tưởng tượng về một kết thúc khác của truyện Cây khế (6 bài văn mẫu) - Văn 6

Hãy tưởng tượng một kết thúc khác cho câu chuyện Cây khế. Viết một đoạn văn về kết thúc đó – Mẫu 5

Khi đến đảo, người anh cố gắng thu thập vàng và kim cương càng nhiều càng tốt. Trên đường về, trời mưa to quá, lại gặp gió lớn nên chú chim đã bị rơi xuống biển. Sau khi rơi xuống biển, người anh trôi dạt vào bờ và được một ngư dân cứu sống. Anh nhận ra sai lầm của mình, trở về nhà khuyên vợ chí thú làm ăn. Khi biết anh mình đã thay đổi, người em đã cố gắng hết sức để giúp đỡ anh. Hai anh em ngày càng hòa thuận, yêu thương nhau nhiều hơn.

Hãy tưởng tượng một kết thúc khác cho câu chuyện Cây khế. Viết đoạn văn về kết thúc đó – Văn mẫu 6

Người anh bị sóng cuốn trôi. Khi tỉnh dậy, anh thấy mình đang nằm trên một hoang đảo. Tay nắm vàng bạc, châu báu bị sóng cuốn ra xa. Anh kêu lên đau đớn, nhưng không có câu trả lời. Người anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mạo hiểm đi về phía khu rừng. Lang thang nhiều ngày trong rừng, người anh phải ăn quả rừng, uống nước suối để tiếp tục sống. Anh hối hận về lòng tham của mình, nhưng đã quá muộn.

Tham Khảo Thêm:  TOP 6 mẫu Tóm tắt Tuyên ngôn độc lập 2023 nhanh nhất, ngắn gọn

Hãy tưởng tượng một kết thúc khác cho câu chuyện Cây khế. Viết một đoạn văn về kết thúc đó – Mẫu 7

Người anh bị sóng cuốn trôi. Khi tỉnh dậy, anh thấy mình đang nằm trên một hoang đảo. Tay nắm vàng bạc, châu báu bị sóng cuốn ra xa. Anh kêu lên đau đớn, nhưng không có câu trả lời. Người anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mạo hiểm đi về phía khu rừng. Lang thang nhiều ngày trong rừng, người anh phải ăn quả rừng, uống nước suối để tiếp tục sống. Anh hối hận về lòng tham của mình, nhưng đã quá muộn.

Về công việc

1. Thể loại: Truyện cổ tích

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

+ Theo Bùi Mạnh Nhị (chủ biên), Văn học dân gian: Tác phẩm chọn lọc, Nxb Giáo dục, 2008, tr.209-211.

3. Phương thức biểu đạt: tự truyện

4. Người kể chuyện: Ngày thứ ba

5. Bố cục:

Gồm 3 phần:

+ Phần 1 (Từ đầu đến em trở lại): Giới thiệu nhân vật người em và cách chia tài sản của hai anh em.

+ Phần 2 (Tiếp theo làm giàu): Chuyện ăn khế trả vàng của người em.

+ Phần 3 (Còn lại): Âm mưu của người anh và hình phạt.

6. Giá trị nội dung:

+ Câu chuyện cây khế là câu chuyện về bài học đền ơn đáp nghĩa, niềm tin vào hiền nhân sẽ gặp điều may mắn, tài lộc của con người.

7. Giá trị nghệ thuật:

+ Sử dụng thể loại truyện cổ tích với các tình tiết thần thoại, kì ảo.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *