TOP 10 mẫu Tóm tắt Tinh thần yêu nước của nhân dân ta 2023 hay, ngắn gọn

Rate this post

Tóm tắt tài liệu Lòng yêu nước của nhân dân ta môn văn lớp 7 Diều ngắn gọn, chi tiết gồm 10 bài tóm tắt tác phẩm Lòng yêu nước của nhân dân ta Cách tốt nhất giúp các em nắm được những nét chính về nội dung bài bản để học tốt Ngữ văn lớp 7.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Bản tóm tắt Lòng yêu nước của nhân dân ta

Bài giảng: Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – Con Diều

Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – Văn mẫu 1

Nhân dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn. Đó là một trong những truyền thống quý báu của chúng tôi. Lòng yêu nước đó trào dâng mãnh liệt, nhiệt thành khi có giặc ngoại xâm. Lòng yêu nước được thể hiện hào hùng qua những trang sử vẻ vang của Bà Trưng, ​​Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… Đồng bào ta hôm nay cũng xứng đáng với tổ tiên. thứ nhất vì lòng yêu nước đến từ mọi lứa tuổi, mọi vùng miền, mọi ngành nghề, mọi lứa tuổi, v.v… Lòng yêu nước cũng như vật quý, nên chúng ta có bổn phận phô diễn vẻ đẹp của mình. . Đó là nghĩa vụ của mọi công dân Việt Nam.

Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – Văn mẫu 2

Bài văn “Tinh thần yêu nước của nhân dân ta” khẳng định một chân lí: “Dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta” bằng những dẫn chứng và lí lẽ hùng hồn. thuyết phục.

Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – Văn mẫu 3

Dân tộc ta có tinh thần yêu nước nồng nàn và đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta, luôn sục sôi trong trái tim mỗi con người Việt Nam. Từ ngàn xưa đã biết bao anh hùng không quản ngại gian khó hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc: Bà Trưng, ​​Bà Triệu,… Ngày nay tinh thần ấy vẫn cháy mãi trong tim tôi. mỗi người dân Việt Nam. Mọi tầng lớp trong xã hội, không phân biệt tuổi tác, giai cấp, địa vị,… đều hăng say lao động, chi viện cho chiến trường…… Tinh thần là điều đáng quý cần được phát huy và gìn giữ

Tham Khảo Thêm:  22 câu Trắc nghiệm Tức nước vỡ bờ có đáp án 2023

Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – Văn mẫu 4

Yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Từ ngàn xưa, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, tinh thần ấy lại kết thành một làn sóng mạnh mẽ. Lịch sử dân tộc đã có biết bao cuộc kháng chiến vĩ đại của Bà Trưng, ​​Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi… Ngày nay, đồng bào ta xứng đáng với tổ tiên. Từ người già đến trẻ nhỏ, từ kiều bào đến đồng bào vùng tạm chiếm, tất cả đều chung một lòng yêu nước, căm thù giặc. Lòng yêu nước như của quý, nhưng bổn phận của người dân là phải đem tất cả ra thực hiện trong công việc yêu nước và công việc kháng chiến.

Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – Văn mẫu 5

Người Việt Nam có tinh thần yêu nước nồng nàn. Đó là một trong những truyền thống quý báu của chúng tôi. Mỗi khi có giặc ngoại xâm, lòng yêu nước lại trỗi dậy mạnh mẽ. Điều đó được thể hiện qua các triều đại Bà Trưng, ​​Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… Đồng bào ta hôm nay cũng xứng đáng với tổ tiên. Lòng yêu nước có ở mọi lứa tuổi, mọi vùng miền, mọi nghề nghiệp, mọi lứa tuổi… Lòng yêu nước như của quý, vì vậy chúng ta có nhiệm vụ tôn vinh vẻ đẹp của mình. Đó là nghĩa vụ của mọi công dân Việt Nam.

Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – Văn mẫu số 6

Văn bản “Tinh thần yêu nước của dân tộc ta” đã khẳng định yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Mỗi khi đất nước bị xâm lăng, tinh thần đó trở nên vô cùng mạnh mẽ. Xưa các anh hùng như Bà Trưng, ​​Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi… đã đứng lên lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi. Đến nay, đồng bào ta cũng xứng đáng với tổ tiên. Lòng yêu nước không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp. Từ người già đến trẻ nhỏ, từ kiều bào đến đồng bào vùng tạm chiếm, tất cả đều chung một lòng yêu nước, căm thù giặc. Có thể nói lòng yêu nước như của quý. Và nhân dân ta phải có trách nhiệm thực hiện tinh thần đó trong công cuộc yêu nước và công cuộc kháng chiến.

Tham Khảo Thêm:  Vì sao cuối đoạn trích "Một trăm dặm dưới mặt đất", nhân vật "tôi" lại "ngắm nhìn, ngẫm nghĩ, chiêm ngưỡng mà trong lòng thấy sửng sốt và kinh hãi"?

Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – Văn mẫu 7

Lòng yêu nước của nhân dân ta là mộtTruyền thống yêu nước quý báu cần được phát huy trong hoàn cảnh lịch sử mới để bảo vệ Tổ quốc. Bằng những dẫn chứng cụ thể, phong phú và thuyết phục trong lịch sử dân tộc và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, bài viết đã làm sáng tỏ sự thật:Nhân dân ta có tinh thần yêu nước nồng nàn, đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta”.

Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – Văn mẫu 8

Nhân dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn. Tinh thần yêu nước của nhân dân ta đã được minh chứng qua những trang sử vẻ vang của dân tộc. Dân tộc Việt Nam luôn gìn giữ và phát huy truyền thống cao đẹp đó. Lòng yêu nước luôn hiện hữu ở mọi người, mọi giới, mọi miền đất nước. Tinh thần ấy hăng hái, hăng hái làm nên chiến thắng giặc ngoại xâm. Chủ nghĩa yêu nước mãi mãi được giữ gìn và phát huy trong mọi hoàn cảnh.

Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – Văn mẫu 9

“Tinh thần yêu nước của nhân dân ta” là một tác phẩm ngắn gọn nhưng cô đọng và súc tích. Hồ Chí Minh đã chứng minh cho người đọc thấy tinh thần yêu nước của nhân dân ta dù xưa hay nay.

Nhân dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn. Tinh thần yêu nước của nhân dân ta đã được minh chứng qua những trang sử vẻ vang của dân tộc. Dân tộc Việt Nam luôn gìn giữ và phát huy truyền thống cao đẹp đó. Lòng yêu nước luôn hiện hữu ở mọi người, mọi giới, mọi miền đất nước. Tinh thần ấy hăng hái, hăng hái làm nên chiến thắng giặc ngoại xâm.

Chủ nghĩa yêu nước mãi mãi được giữ gìn và phát huy trong mọi hoàn cảnh.

Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – Văn mẫu 10

Bài văn “Tinh thần yêu nước của nhân dân ta” khẳng định một chân lý: dân tộc ta có tinh thần yêu nước nồng nàn, đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta.

Tham Khảo Thêm:  25 câu Trắc nghiệm Hội thoại (tiếp theo) có đáp án 2023

Lòng yêu nước đó trào dâng mãnh liệt, nhiệt thành khi có giặc ngoại xâm. Lòng yêu nước được thể hiện hào hùng qua những trang sử vẻ vang của Bà Trưng, ​​Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… Đồng bào ta hôm nay cũng vì nghĩa tình mà xứng đáng với tổ tiên. Lòng yêu nước có ở mọi lứa tuổi, mọi vùng miền, mọi nghề nghiệp, lứa tuổi…

Lòng yêu nước như của quý, vì vậy nhiệm vụ của chúng tôi là thể hiện vẻ đẹp của bạn. Đó là nghĩa vụ của mọi công dân Việt Nam.

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

Tinh thần yêu nước của nhân dân ta - Tác giả (new 2022) |  Văn học lớp 7 Cánh diều

– Hồ Chí Minh (1890-1969).

– Quê quán: Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

– Một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

– Là nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc.

– Một danh nhân của nền văn hóa thế giới.

2. Tác phẩm

Loại: Bình luận xã hội

Nguồn gốc và bối cảnh sáng tạo:

– Đoạn trích trong Báo cáo chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại hội lần thứ II, tháng 2-1951 của Đảng Lao động Việt Nam, họp tại Việt Bắc, trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

– Nhan đề: do người biên soạn SGK đặt.

Tinh thần yêu nước của nhân dân ta - Tác giả (new 2022) |  Văn học lớp 7 Cánh diều

Phương thức biểu đạt: Lời nói + biểu cảm.

Cách trình bày:

– Chia văn bản thành 3 phần:

+ Phần 1: Từ đầu đến bọn “cướp nước”: Đề xuất vấn đề: Đánh giá chung về lòng yêu nước của nhân dân ta.

+ Phần 2: Tiếp “trong lòng yêu nước”: Chứng minh tinh thần yêu nước của nhân dân ta.

+ Phần 3: Phần còn lại: Nhiệm vụ của mọi người.

Giá trị nội dung:

– Nhân dân ta có tấm lòng yêu nước nồng nàn. Đó là một trong những truyền thống quý báu của chúng tôi. Và nó cần được phát huy trong hoàn cảnh lịch sử mới để bảo vệ đất nước.

Giá trị nghệ thuật:

– Ví dụ tiêu biểu, cụ thể, phong phú, có sức thuyết phục.

– Lí lẽ phù hợp với dẫn chứng và được diễn đạt bằng hình ảnh so sánh sinh động, dễ hiểu.

– Bố cục chặt chẽ, lập luận mạch lạc.

– Giọng điệu tha thiết, giàu tình cảm.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *