TOP 10 mẫu Tóm tắt Ra – ma buộc tội 2023 hay, ngắn gọn

Rate this post

Tóm tắt tài liệu Ra-ma buộc tội môn văn lớp 10 Diều với một cuộc đời ngắn gọn, chi tiết bao gồm 10 bản tóm tắt tác phẩm Ra-ma buộc tội Cách tốt nhất giúp các em nắm được những nét chính về nội dung văn bản để học tốt Ngữ văn lớp 10.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Bản tóm tắt Ra-ma buộc tội

Bài giảng: Ra-ma buộc tội – Diều Hâu

Tóm tắt bài Ra-ma buộc tội – Văn mẫu 1

Rama là hoàng tử của vua Daxaratha. Khi chuẩn bị lên ngôi, Rama được vợ là Kakei nhắc đến một ân tình cũ. Lúc này, nhà vua buộc phải đẩy Rama vào rừng trong 14 năm. Sita, vợ của Rama, đồng ý đi theo anh ta. Sắp hết thời gian lưu đày, Sita bị một con quỷ bắt cóc. Để bảo vệ vợ, Rama đã anh dũng chiến đấu cứu Xita. Nhưng khi cứu được nàng, Rama lại nghi ngờ thân phận của Sita đến mức Sita phải bước lên lò thiêu để tự tử. Cuối cùng, với sự giúp đỡ của thần lửa, Sita đã trở về với Rama và sống hạnh phúc.

Tóm tắt bài Ra-ma buộc tội – Văn mẫu 2

Vua Dazaratha có bốn người con trai với ba bà vợ. Rama là con trưởng, vượt hẳn họ về đức hạnh. Vua cha định truyền ngôi cho chàng nhưng vì thất hứa với người vợ thứ Kakei xinh đẹp nên đã đày Rama vào rừng và truyền ngôi cho Bharata, con trai của Kakei. . Rama, vợ là Sita, và em trai là Lakshmana vào rừng sống như một ẩn sĩ. Quỷ vương Ravana âm mưu cướp Sita về làm vợ. Bất chấp sự dụ dỗ và ép buộc của quỷ vương, Sita đã chống trả kịch liệt. Với sự giúp đỡ của tướng khỉ Hanuman, Rama đã cứu được Xita. Nhưng sau đó, Rama nghi ngờ sự trong trắng của Sita và không muốn lấy nàng về làm vợ. Để chứng minh lòng trung thành của mình, Sita đã nhảy vào lửa. Thần lửa biết Sita trong trắng nên đã cứu nàng. Rama và Sita trở về thủ đô.

Tóm tắt bài Ra-ma buộc tội – Văn mẫu 3

Câu chuyện xảy ra ở vương quốc Kosala. Vua Dazaratha có ba người vợ và bốn người con trai. Rama là con trai cả với sức mạnh và trí thông minh siêu phàm. Vua cha định nhường ngôi cho chàng nhưng vì thất hứa với người vợ thứ hai của Kakei nên đã đày Rama vào rừng và truyền ngôi cho Bharata, con trai của Kakei.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết bài văn thuyết phục người khác từ bỏ thói quen: thức khuya

Rama, vợ là Sita, và em trai là Lakshmana vào rừng sống như một ẩn sĩ. Ma vương Ravana lấy Sita làm vợ nhưng Sita một lòng chung thủy với chồng. Tướng khỉ Hanuman giúp, Rama cứu Sita. Nhưng rồi Rama nghi ngờ sự trong trắng của Sita, không muốn đón nàng về và đuổi nàng đi. Để chứng minh mình vô tội, Sita đã nhảy vào lửa. Thần lửa biết Sita vô tội nên đã cứu nàng. Rama và Sita trở về thủ đô và sống hạnh phúc bên nhau.

Tóm tắt bài Ra-ma buộc tội – Văn mẫu 4

Sau chiến thắng, Rama nghi ngờ sự trong trắng của Sita. Anh nổi cơn ghen. Dù nhìn thấy đôi mắt ngấn lệ của Sita, lòng Rama như bị dao cắt nhưng sợ tai tiếng nên chàng vẫn buông lời xúc phạm nàng. Nỗi đau của Sita giống như một cây nho bị vòi voi nghiền nát. Cô ấy đã thề theo đúng nghĩa của mình, sau đó giải thích và biện minh trong tiếng nấc nghẹn ngào nhưng không lay chuyển của Rama. Cuối cùng, cô phải chứng minh đức hạnh và lòng trung thành của mình với mọi người bằng cách dũng cảm bước lên giàn hỏa thiêu. Tất cả mọi người, kể cả Racshasa và Vanara, đều kêu lên the thé trước cảnh tượng đau lòng.

Tóm tắt những lời buộc tội của Rama

Tổng hợp bài Ra-ma buộc tội – Mẫu 5

Câu chuyện xảy ra ở vương quốc Kosala. Vua Dazaratha có ba người vợ và bốn người con trai. Trong số bốn người con, Rama là con cả, tài năng cả về trí tuệ và sức mạnh. Vua cha muốn truyền ngôi cho con trưởng là Rama, nhưng chỉ vì một lời hứa với người vợ thứ hai, ông đã nhường ngôi cho con thứ là Bharata, con trai của Kakei. . Vì vậy, nhà vua đã đày Rama vào rừng. Rama cùng vợ là Sita và em trai là Lakshmana vào rừng sâu sống cuộc đời ẩn dật. Quỷ Vương Ravana âm mưu và lập mưu cướp vợ của Rama là nàng Sita xinh đẹp. Nhưng sau đó, tướng khỉ Hanu-man đã giúp đỡ anh ta. Sita trở về với Rama, nhưng không ngờ rằng Rama đã nghi ngờ nhân cách của vợ mình, có ý chối bỏ nàng là vợ mình và đuổi nàng đi. Cô đau khổ và khốn khổ để chứng minh sự trong trắng của mình và nhảy vào lửa tự tử. May mắn thay, thần lửa biết Sita trong trắng và cứu nàng. Cuối cùng, câu chuyện kết thúc rất có hậu khi cả Rama và Sita trở về kinh đô và sống hạnh phúc bên nhau.

Tham Khảo Thêm:  TOP 4 bài Điều em thấm thía nhất sau khi học xong bài Bàn về đọc sách 2023 SIÊU HAY

Tóm tắt những lời buộc tội của Rama

Tóm tắt lời buộc tội của Ra-ma – Mẫu 6

Câu chuyện xảy ra ở vương quốc Kosala. Vua Dazaratha có bốn người con trai với ba bà vợ. Rama là con trưởng, vượt hẳn họ về đức hạnh. Vua cha định truyền ngôi cho chàng nhưng vì thất hứa với người vợ thứ Kakei xinh đẹp nên đã đày Rama vào rừng và truyền ngôi cho Bharata, con trai của Kakei. . Rama, vợ là Sita, và em trai là Lakshmana vào rừng sống như một ẩn sĩ. Quỷ vương Ravana âm mưu cướp Sita về làm vợ. Bất chấp sự dụ dỗ và ép buộc của quỷ vương, Sita đã chống trả kịch liệt. Với sự giúp đỡ của tướng khỉ Hanuman, Rama đã cứu được Xita. Nhưng sau đó, Rama nghi ngờ sự trong trắng của Sita và không muốn lấy nàng về làm vợ. Để chứng minh lòng trung thành của mình, Sita đã nhảy vào lửa. Thần lửa biết Sita trong trắng nên đã cứu nàng. Rama và Sita trở về thủ đô.

Tóm tắt lời buộc tội của Ra-ma – Mẫu 7

Ramayana là câu chuyện kể về những điều kỳ diệu của Rama, hoàng tử của nhà vua. Vì ghen tuông, anh bị đày vào rừng suốt 14 năm. Vợ ông là Sita và người em thân thiết nhất tình nguyện đi theo Rama đi đày. Khi thời gian bị đày ải sắp hết, quỷ Rava lập mưu bắt cóc nàng Xita. Rama lại bắt đầu cuộc hành trình giải cứu vợ mình, trải qua bao khó khăn, hoạn nạn, cuối cùng Rama cũng giải cứu được Sita và giành lại vương quốc. Đoạn văn buộc tội của Rama bắt đầu khi hai vợ chồng gặp lại nhau, nhưng Rama nghi ngờ Sita đã mất họ và tên, Rama tuyên bố từ bỏ nàng. Sita không thể thanh minh cho mình nên đã bước lên giàn thiêu, xin thần Lửa chứng minh mình vô tội, khiến mọi người chứng kiến ​​vô cùng đau xót.

Tham Khảo Thêm:  Điểm 10 cho “môn học” chăm sóc trẻ sơ sinh, mẹ đã đạt được?

Về tác giả và tác phẩm

Công việc

1. Thể loại: Sử thi Rama-ya-na

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

– Sự hình thành: Khoảng thế kỷ IV-III TCN, chữ viết bằng văn vần, tiếng Phạn được nhiều thế hệ đạo sĩ bổ sung, hoàn thiện và đạt đến hình thái cuối cùng nhờ đạo sĩ Van-miki (Vạn Văn). -mi-ki sống vào thế kỉ III TCN, được người dân Ấn Độ coi là nhà thơ đầu tiên của dân tộc mình. Thuộc giai cấp Bà la môn, bị cha mẹ bỏ rơi, phải trốn vào rừng sâu làm nghề thảo quả. Radar đã dạy anh ta trở thành Đạo sĩ)

– Ramayana là một trong hai bộ sử thi nổi tiếng của Ấn Độ, có ảnh hưởng lâu dài và sâu sắc trong nền văn học, văn hóa không chỉ của nhân dân Ấn Độ mà còn của nhiều nước Đông Nam Á.

– Sử thi Ramayana gồm 24.000 câu thơ kép, chia thành 24 khúc ca lớn kể về những phép lạ của Rama, con trưởng của vua Dazaratha.

Trích đoạn 79, khúc ca thứ 6 của sử thi Rama-ya-na

3. Bố cục Ra-ma buộc tội (Trích sử thi Ra-ma-ya-Van-mi-ki)

– Phần 1 (từ đầu đến “ravana chịu không nổi”): Cuộc gặp gỡ giữa Rama và Xita, diễn biến tâm trạng của Rama

– Phần 2 (còn lại): Diễn biến tâm trạng Xita

4. Giá trị nội dung Ra-ma buộc tội (Trích sử thi Ramayana – Van-mi-ki)

– Đoạn văn cho ta thấy quan niệm của người Ấn Độ cổ đại về người anh hùng, vị quân vương mẫu mực và người phụ nữ lý tưởng trong xã hội.

5

. Giá trị nghệ thuật của việc Rama buộc tội (Trích Sử thi Ramayana – Van-mi-ki)

– Ngôn ngữ: trang trọng, giàu sức biểu cảm.

– Xây dựng nhân vật lí tưởng với tâm lí, tính cách, hành động, cử chỉ, ngôn ngữ

– Xây dựng tình huống đầy mâu thuẫn, kịch tính

– Giàu yếu tố sử thi

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *