TOP 10 mẫu Tóm tắt Ra-ma buộc tội 2023 hay, ngắn gọn

Rate this post

Tóm tắt tài liệu Rama buộc tội Đề Ngữ văn lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống ngắn gọn, chi tiết gồm 10 bài tóm tắt tác phẩm Rama buộc tội Cách tốt nhất giúp các em nắm được những nét chính về nội dung văn bản để học tốt Ngữ văn lớp 10.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Bản tóm tắt Rama buộc tội

Bài giảng: Rama buộc tội – Kết nối tri thức

Tóm tắt những lời buộc tội của Ram – Mẫu 1

Ra-ma-ya-na là câu chuyện kể về những phép lạ của Ra-ma, con trưởng của vua Da-ra-xa-tha. Nhà vua muốn truyền ngôi cho Ra-ma nhưng người vợ Ka-ke-i ghen tuông nhớ lại ân huệ xưa buộc nhà vua phải đày Ra-ma vào rừng 14 năm và trao lại vương quốc cho con trai bà. Ra-ma không muốn nhà vua khó xử nên đã đồng ý với yêu cầu đó. Vợ ông, mụ phù thủy, cùng với những người anh em thân thiết của ông cũng đồng ý từ bỏ mọi quyền lợi để theo ông vào rừng chịu cảnh đày ải. Kỳ hạn trong rừng sắp hết thì một biến cố xảy ra, vợ anh bị quỷ vương bắt cóc và ép làm vợ nhưng Xi-ta kiên quyết từ chối. Với sự giúp đỡ của tướng khỉ, cuối cùng Ra-ma đã tìm ra tung tích của quỷ vương và cứu được Sita. Vợ chồng gặp lại nhau, nhưng lúc này Ra-ma nghi ngờ Xi-ta không còn giữ họ tên đầy đủ, Ra-ma rời bỏ nàng. Để chứng minh mình vô tội và cũng là giải thích cho Rama hiểu, Xi – ta đã chọn cách bước lên giàn thiêu để tự thiêu. Chứng kiến ​​tấm lòng của Xi-ta, thần lửa đã cứu sống cô và trả cô về với Rama. Hai vợ chồng về kinh để cai trị đất nước.

Tóm tắt bài văn Rama buộc tội – Văn mẫu 2

Ramayana là câu chuyện về những điều kỳ diệu của Rama, con trai cả của vua Dasaratha. Khi Dasaratha muốn truyền ngôi cho Rama, vì ghen tuông, vợ của Kakei đã lặp lại ân nghĩa xưa, buộc nhà vua phải đày Rama vào rừng 14 năm, trao vương quốc cho con trai bà là Bha-ra-ta. Rama vâng lời. Vợ ông, Sita, và người em thân thiết nhất của ông, Lakshmana, tình nguyện đi theo Rama đi đày. Khi thời gian lưu vong sắp kết thúc, một thảm họa lớn đã xảy ra. Quỷ Ravana dùng mưu bắt cóc Sita, ôm nàng vào lòng rồi bay đến đảo Lanka. Mất Sita, Rama vô cùng đau buồn. Trên đường đi tìm Sita, Rama gặp và giúp đỡ vua khỉ Sugriva để chống lại người em bất nghĩa, giành lại vợ và vương quốc. Vì vậy, ông được vua khỉ Sugriva, tướng khỉ Hanuman và đội quân khỉ giúp đỡ vượt biển tấn công đảo Lanka. Cuối cùng, Rama đã đánh bại Ravana trong cuộc chiến, cứu được Sita. Đôi tình nhân gặp lại nhau, nhưng nghi ngờ Sita đã không còn chính danh sau bao ngày nằm trong tay ác quỷ, Rama tuyên bố từ bỏ nàng. Sita không thể thanh minh nên đã bước lên giàn hỏa thiêu. Nàng Sita chứng nhân đức hạnh đã trở về kinh đô, trị vì đất nước, để muôn dân được sống trong hòa bình, thịnh vượng.

Tham Khảo Thêm:  Trẻ bị cảm nắng liệu có nên tắm nắng hay không?

Tóm tắt những lời buộc tội của Ram – Model 3

Câu chuyện xảy ra ở vương quốc Kosala. Vua Dazaratha có ba người vợ và bốn người con trai. Trong số bốn người con, Rama là con cả, tài năng cả về trí tuệ và sức mạnh. Vua cha muốn truyền ngôi cho con trưởng là Rama, nhưng chỉ vì một lời hứa với người vợ thứ hai, ông đã nhường ngôi cho con thứ là Bharata, con trai của Kakei. . Vì vậy, nhà vua đã đày Rama vào rừng. Rama cùng vợ là Sita và em trai là Lakshmana vào rừng sâu sống cuộc sống yên bình. Quỷ vương Ravana bày mưu và lập mưu cướp vợ của Rama là nàng Sita xinh đẹp. Nhưng sau đó, tướng khỉ Hanu-man đã giúp đỡ anh ta. Sita trở về với Rama, nhưng không ngờ rằng Rama đã nghi ngờ nhân cách của vợ mình, có ý chối bỏ nàng là vợ mình và đuổi nàng đi. Cô đau khổ, khốn khổ để chứng minh sự trong trắng của mình và nhảy vào lửa tự tử. May mắn thay, thần lửa biết Sita trong trắng và cứu nàng. Cuối cùng, câu chuyện kết thúc rất có hậu khi cả Rama và Sita trở về thủ đô và sống hạnh phúc bên nhau.

Tổng hợp những lời buộc tội của Rama – Mẫu 4

Câu chuyện xảy ra ở vương quốc Kosala. Vua Dazaratha có bốn người con trai với ba bà vợ. Rama là con trưởng, vượt hẳn họ về đức hạnh. Vua cha định truyền ngôi cho chàng nhưng vì thất hứa với người vợ thứ Kakei xinh đẹp nên đã đày Rama vào rừng và truyền ngôi cho Bharata, con trai của Kakei. . Rama, vợ là Sita, và em trai là Lakshmana vào rừng sống như một ẩn sĩ. Quỷ vương Ravana âm mưu cướp Sita về làm vợ. Bất chấp sự dụ dỗ và ép buộc của quỷ vương, Sita đã chống trả kịch liệt. Với sự giúp đỡ của tướng khỉ Hanuman, Rama đã cứu được Sita. Nhưng sau đó, Rama nghi ngờ sự trong trắng của Sita và không muốn lấy nàng về làm vợ. Để chứng minh lòng trung thành của mình, Sita đã nhảy vào lửa. Thần lửa biết Sita trong trắng nên đã cứu nàng. Rama và Sita trở về thủ đô.

Tổng hợp những lời buộc tội của Ram – Mẫu 5

Sau chiến thắng, Rama nghi ngờ sự trong trắng của Sita. Anh nổi cơn ghen. Dù nhìn thấy đôi mắt ngấn lệ của Sita, lòng Rama như bị dao cắt nhưng sợ tai tiếng nên chàng vẫn buông lời xúc phạm nàng. Nỗi đau của Sita giống như một cây nho bị vòi voi nghiền nát. Cô ấy đã thề theo đúng nghĩa của mình, sau đó giải thích và biện minh trong tiếng nấc nghẹn ngào nhưng không lay chuyển của Rama. Cuối cùng, cô phải chứng minh đức hạnh và lòng trung thành của mình với mọi người bằng cách dũng cảm bước lên giàn hỏa thiêu. Tất cả mọi người, kể cả Racshasa và Vanara, đều kêu lên the thé trước cảnh tượng đau lòng.

Tổng hợp những lời buộc tội của Rama – Mẫu 6

Ramayana là câu chuyện kể về những điều kỳ diệu của Rama, hoàng tử của nhà vua. Vì ghen tuông, anh bị đày vào rừng suốt 14 năm. Vợ ông là Sita và người em thân thiết nhất tình nguyện đi theo Rama đi đày. Khi thời gian bị đày ải sắp hết, quỷ Rava lập mưu bắt cóc nàng Xita. Rama lại bắt đầu cuộc hành trình giải cứu vợ mình, trải qua bao khó khăn, hoạn nạn, cuối cùng Rama cũng giải cứu được Sita và giành lại vương quốc. Đoạn văn buộc tội của Rama bắt đầu khi hai vợ chồng gặp lại nhau, nhưng Rama nghi ngờ Sita đã mất họ và tên, Rama tuyên bố từ bỏ nàng. Sita không thể thanh minh cho mình nên đã bước lên giàn thiêu, xin thần Lửa chứng minh mình vô tội, khiến mọi người chứng kiến ​​vô cùng đau xót.

Tham Khảo Thêm:  ô nhiễm môi trường hiện nay

Tổng hợp những lời buộc tội của Rama – Mẫu 7

Ngày xửa ngày xưa ở vương quốc Kosala, vua Dasaratha trị vì. Ông có ba người vợ và bốn hoàng tử. Cả bốn người đều tài giỏi, nhưng nổi bật nhất vẫn là người con cả Rama, trí tuệ tràn trề và sức mạnh siêu phàm. Vua cha đã già, muốn truyền ngôi cho con trai cả là Rama. Nhưng trong quá khứ, ông đã hứa với người vợ thứ ba Kake-I rằng sẽ truyền ngôi cho con trai thứ ba của mình, Brarata. Thực hiện lời hứa với người vợ thứ ba, Brahata được phong làm vua xứ Kosala còn Rama, người tài giỏi nhất, được vua cha gửi vào rừng sống ẩn dật mãi mãi. Rama cùng người vợ xinh đẹp Sita và em trai Lakshmana vào rừng sâu sinh sống theo lệnh của vua cha. Trong rừng sâu ấy, những tưởng chàng có thể sống yên bình bên gia đình, nhưng không ngờ Quỷ Vương Ravana vì say đắm sắc đẹp của nàng Sita mà bày mưu, lập mưu cướp vợ chàng. Tuy nhiên, Sita vẫn một lòng chung thủy với chồng, đau khổ khi phải rơi vào tay kẻ xấu. Biết được nỗi đau khổ của nàng, tướng quân Hanuman đã ra tay giúp đỡ và Xita đã được cứu sống. Nhưng khi nàng trở về bên chồng, Rama lại nghi ngờ sự trong trắng, trinh tiết của nàng và đuổi nàng đi. Quá đau khổ, nhục nhã, cô quyết định nhảy vào lửa tự tử để chứng minh mình vô tội. Có vẻ như thần lửa đã biết sự vô tội của cô và cứu cô khỏi cõi chết. Chàng trai trẻ Rama cũng nhận ra sự trong sạch của vợ mình, cuối cùng cả hai cùng anh trai trở về vương quốc và sống hạnh phúc bên nhau.

Tóm tắt những lời buộc tội của Ram – Mẫu 8

Trích từ sử thi Ramayana của Valmiki, bản cáo trạng của Rama nằm ở cuối đoạn văn này. Rama sau khi được tướng khỉ Hanuman giúp đỡ đã cứu được vợ mình là công chúa Sita khỏi tay quỷ vương Ravana. Sau đó giải phóng đảo Lanka. Dù cứu được Sita nhưng Rama vẫn nghi ngờ sự trinh tiết và đức hạnh của vợ mình. Sự nghi ngờ khiến anh dùng những lời lẽ xúc phạm, hành hạ cô. Thậm chí, Rama còn tuyên bố không cần nàng nữa khiến Sita vô cùng đau đớn. Đôi mắt cô đầy nước mắt. Dù Sita có cố gắng giải thích thế nào cũng không làm Rama thay đổi ý định nên nàng đã nhảy vào lửa để chứng minh mình vô tội. Hành động của cô khiến tất cả phải ngậm ngùi. May mắn thay, thần lửa Agni biết Sita trong trắng và đã cứu nàng. Sita và Rama đoàn tụ và trở về thủ đô trước sự chào đón nồng nhiệt của mọi người.

Tham Khảo Thêm:  Cách Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Gia Đình

Tổng hợp những lời buộc tội của Rama – Mẫu 9

Trong đoạn trích “Rama buộc tội”, nhân vật Rama là con trưởng của vua Đaxaratha. Khi cha anh muốn truyền ngôi cho Rama, người vợ lẽ Kakei đã lặp lại một ân huệ cũ. Vào thời điểm này, điều này cũng buộc nhà vua phải đày Rama vào rừng trong 14 năm. Sita là vợ chàng và cũng là em trai Lacmata, nàng tình nguyện đi theo Rama. Khi sắp hết thời gian lưu đày, Sita bị quỷ Ravana bắt cóc và bọc vào trong vạc. Khí đó Rama đã chiến đấu dũng cảm và cứu được Sita ra ngoài. Nhưng vì nghi ngờ, cô không còn chọn tên đầy đủ sau khi sống trong tay quỷ Ravana. Khi đó, cô ấy đã phớt lờ cô ấy trước mặt mọi người. Không còn cách nào khác, Sita đành bước lên giàn hỏa thiêu để tự vẫn. Thần lửa xuất hiện trao Sita lại cho Rama và cả hai người cùng trở về kinh đô để cai quản đất nước, làm cho muôn dân được hạnh phúc và thịnh vượng.

Tổng hợp những lời buộc tội của Rama – Dạng 10

Câu chuyện xảy ra ở vương quốc Kosala. Vua Dazaratha có ba người vợ và bốn người con trai. Rama là con trai cả với sức mạnh và trí thông minh siêu phàm. Vua cha định nhường ngôi cho chàng nhưng vì thất hứa với người vợ thứ hai của Kakei nên đã đày Rama vào rừng và truyền ngôi cho Bharata, con trai của Kakei.

Rama, vợ là Sita, và em trai là Lakshmana vào rừng sống như một ẩn sĩ. Ma vương Ravana lấy Sita làm vợ nhưng Sita một lòng chung thủy với chồng. Tướng khỉ Hanuman giúp, Rama cứu Sita. Nhưng rồi Rama nghi ngờ sự trong trắng của Sita, không muốn đón nàng về và đuổi nàng đi. Để chứng minh mình vô tội, Sita đã nhảy vào lửa. Thần lửa biết Sita vô tội nên đã cứu nàng. Rama và Sita trở về thủ đô và sống hạnh phúc bên nhau.

Về tác giả và tác phẩm

Đầu tiên. Tác giả

Rama buộc tội – Tác giả Ngữ văn 10 - Kết nối tri thức (ảnh 1)

Valmiki được ca ngợi là nhà thơ điềm báo trong văn học tiếng Phạn

2. Tác phẩm

Loại: Sử thi Rama-ya-na

Xuất xứ, hoàn cảnh sáng tác

Trích đoạn 79, khúc ca thứ 6 của sử thi Rama-ya-na

chế độ biểu hiện: Tự sự, biểu cảm

Rama buộc tội – Tác giả Ngữ văn 10 - Kết nối tri thức (ảnh 1)

Cách trình bày văn bản cáo trạng Rama

– Phần 1 Từ đầuravana không thể chịu đựng được lâu: Tâm trạng của Rama

– Phần 2 Còn lại: TỶgiai điệu của Sita

Giá trị nội dung văn bản Rama buộc tội

– Tác phẩm thể hiện quan niệm của người Ấn Độ cổ đại về người anh hùng, về vị quân vương mẫu mực và về người phụ nữ lý tưởng trong xã hội.

Đặc điểm nghệ thuật Rama buộc tội

– Ngôn ngữ yếu tố mang trang trọng, giàu sức biểu cảm.

Thành công trong việc tạo ra một hình ảnh Nhân vật lý tưởng với tâm lý đường

TỶTình tiết đầy mâu thuẫn, kịch tính

– Giàu yếu tố sử thi

Related Posts

Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu dễ làm mà thơm ngon

1. Chi tiết cách nướng cánh gà bằng chảo không dầu ngon Để món cánh gà giòn ngon vượt mong đợi, tốt nhất bạn nên chuẩn bị…

Tổng hợp những ý tưởng kinh doanh cho mẹ nội trợ hot nhất 2023

Thời gian đọc: 4 phút Ý tưởng kinh doanh là gì? Ý tưởng kinh doanh Ý tưởng của một cá nhân hoặc một tổ chức để đạt…

Hướng dẫn chi tiết cách giặt vali tại nhà

Các bước giặt vali Dưới đây là các bước giặt vali đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng tham khảo…

Trẻ bị cảm nắng liệu có nên tắm nắng hay không?

Có nên tắm nắng cho bé khi bị cháy nắng? #say nắng là gì? Say nắng hay còn gọi là say nắng. Đây là hiện tượng thường…

6 cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu không thể bỏ qua

#1 Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh Không nên rửa rau củ trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Đây là nguyên tắc…

Bạn đã sử dụng nước rửa bình sữa cho trẻ đúng cách?

Bước 1: Vệ sinh bình ngay sau khi sử dụng Vệ sinh bình sữa cho bé bằng nước sạch ngay sau khi sử dụng. Bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *