TOP 10 mẫu Tóm tắt Những cánh buồm 2023 hay, ngắn gọn

Rate this post

Tóm tắt tài liệu những cánh buồm môn văn lớp 7 Diều ngắn gọn, chi tiết gồm 10 bài tóm tắt tác phẩm những cánh buồm Cách tốt nhất giúp các em nắm được những nét chính về nội dung bài bản để học tốt Ngữ văn lớp 7.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Bản tóm tắt những cánh buồm

Bài giảng: Cánh Buồm – Cánh Diều

Tổng Hợp Những Cánh Buồm – Mẫu 1

Sau một đêm mưa lớn, bầu trời và bãi biển trong xanh. Có hai bố con đi dạo dưới ánh nắng ban mai hồng rực. Bóng của họ trải dài trên cát. Người bố cao gầy, còn cậu con trai thì mũm mĩm đi bên cạnh bố tạo nên một cái bóng tròn trịa, chắc nịch. Bài thơ nói về ước mơ của hai cha con. Đứng trước biển và nhìn thấy những cánh buồm kiêu hãnh giữa biển khơi, người con nào cũng muốn cánh buồm trắng sẽ đi thật xa để khám phá. Đó cũng là ước mơ thuở nhỏ của người cha.

Tổng Hợp Những Cánh Buồm – Mẫu 2

Bài thơ nói về ước mơ của hai cha con. Đứng trước biển và nhìn thấy những cánh buồm kiêu hãnh giữa biển khơi, người con nào cũng muốn cánh buồm trắng sẽ đi thật xa để khám phá. Đó cũng là ước mơ thuở nhỏ của anh bố.

Tổng Hợp Những Cánh Buồm – Mẫu 3

Sau cơn mưa đêm, mặt trời chiếu sáng rực rỡ trên mặt biển trong xanh, cát mịn hơn, có hai cha con tay trong tay đi dạo dưới ánh ban mai hồng. Bóng hai người trải dài trên bãi cát. Người cha cao, gầy, bóng ông đổ dài. Bóng cậu bé tròn và chắc nịch. Cậu bé hỏi cha tại sao ở xa chỉ thấy nước, thấy trời, không thấy nhà, thấy cây, thấy người? Người cha trả lời rằng nếu bạn đi theo những cánh buồm, bạn sẽ thấy cây cối và những ngôi nhà, nhưng ông ấy chưa bao giờ đến đó. Cậu bé xin cha cho mượn cánh buồm trắng để đến nơi xa kia. Câu hỏi hồn nhiên của đứa trẻ chứa đựng khát khao được chu du khắp nơi, khám phá những điều chưa biết về biển cả và cuộc sống, ước mơ của cậu bé gợi nhớ về người cha với ước mơ và khát khao được đi xa, tìm hiểu cuộc sống thời thơ ấu.

Tham Khảo Thêm:  16 câu Trắc nghiệm Từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội có đáp án 2023

Tổng Hợp Những Cánh Buồm – Mẫu 4

Bài thơ nói về ước mơ của hai cha con. Đứng trước biển và nhìn thấy những cánh buồm kiêu hãnh giữa biển khơi, người con nào cũng muốn cánh buồm trắng sẽ đi thật xa để khám phá. Đó cũng là ước mơ thuở nhỏ của người cha.

Tổng Hợp Những Cánh Buồm – Mẫu 5

Đứng trước biển và nhìn thấy những cánh buồm kiêu hãnh giữa biển khơi, người con nào cũng muốn cánh buồm trắng sẽ đi thật xa để khám phá. Đó cũng là ước mơ thuở nhỏ của người cha.

Tổng Hợp Những Cánh Buồm – Mẫu 6

Bài thơ tả cảnh hai cha con đi dạo trên bãi biển. Cuộc đối thoại giữa cha và con trai. Và ý nghĩa của những giấc mơ của tôi.

Tổng Hợp Những Cánh Buồm – Mẫu 7

Bài thơ thể hiện tình cảm và ước mơ của hai cha con muốn đi khám phá những vùng đất xa xôi, được thể hiện qua cuộc trò chuyện khi cùng nhau đi dạo trên bãi biển.

Tổng Hợp Những Cánh Buồm – Mẫu 8

Sau một đêm mưa lớn, bầu trời và bãi biển trong xanh. Có hai bố con đi dạo dưới ánh nắng ban mai hồng rực. Bóng của họ trải dài trên cát. Người bố cao gầy, còn cậu con trai thì mũm mĩm đi bên cạnh bố tạo nên một cái bóng tròn trịa, chắc nịch. Hai cha con nhìn thấy những cánh buồm trắng, người con muốn đi thật xa để khám phá và người con lại nhớ về những ước mơ thời thơ ấu.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 bài Từ văn bản Trái Đất – cái nôi của sự sống, hãy trình bày suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường bằng 1 một đoạn văn ngắn

Tổng Hợp Những Cánh Buồm – Văn Mẫu 9

Bài thơ nói về ước mơ của hai cha con. Đứng trước biển và nhìn thấy những cánh buồm kiêu hãnh giữa biển khơi, người con nào cũng muốn cánh buồm trắng sẽ đi thật xa để khám phá. Đó cũng là ước mơ thuở nhỏ của người cha.

Tổng Hợp Những Cánh Buồm – Văn Mẫu 10

Bài thơ thể hiện tình cảm và ước mơ của hai cha con muốn đi khám phá những vùng đất xa xôi, được thể hiện qua cuộc trò chuyện khi cùng nhau đi dạo trên bãi biển.

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

Cánh Buồm - Tác Giả (new 2022) |  Văn học lớp 7 Cánh diều

Hoàng Trung Thông (1925-1993)

– Quê quán: Nghệ An

– Nhà thơ tiêu biểu của nền thơ ca cách mạng Việt Nam.

– Thơ ông giúp con người sống tốt hơn, tâm hồn trong sáng hơn, thức tỉnh tình yêu thương con người, ra sức đấu tranh vì lí tưởng nhân đạo, tiến bộ của loài người. Thơ Hoàng Trung Thông ảnh hưởng mạnh mẽ và ảnh hưởng đến đời sống của nhiều thế hệ.

– Tác phẩm chính: Một số tập thơ như Quê hương trận mạc, Đường ta đi, Cánh buồm, Đầu sóng,… và một số tiểu luận phê bình: Giai đoạn mới của văn học ta, Đời thơ và đời thơ, Người thân và bạn bè, ….

2. Tác phẩm

Loại: thơ tự do

Phương thức biểu đạt: Tự sự + Biểu cảm

Tham Khảo Thêm:  TOP 25 Viết bài văn phân tích nhân vật Dế Mèn trong truyện Bài học đường đời đầu tiên (Tô Hoài)

Cánh Buồm - Tác Giả (new 2022) |  Văn học lớp 7 Cánh diều

Cách trình bày:

Gồm 3 phần:

+ Phần 1: Từ đầu đến cuối “chắc nịch”: Cảnh hai cha con đi dạo trên bãi biển.

+ Phần 2: Tiếp theo “Hãy để tôi đi…” : Cuộc nói chuyện giữa hai cha con.

+ Phần 3: Phần còn lại: Ý nghĩa những ước mơ của em.

Giá trị nội dung:

– Những bài thơ về ước mơ cha con. Đứng trước biển và nhìn thấy những cánh buồm kiêu hãnh giữa biển khơi, người con nào cũng muốn cánh buồm trắng sẽ đi thật xa để khám phá. Đó cũng là ước mơ thuở nhỏ của người cha.

Giá trị nghệ thuật:

– Thể thơ tự do kết hợp với các phép tu từ ẩn dụ, điệp ngữ,… sinh động, hấp dẫn.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *