TOP 10 mẫu Tóm tắt Nhật trình Sol 6 2023 hay, ngắn gọn

Rate this post

Tóm tắt tài liệu Nhật ký Sol 6 môn văn lớp 7 Diều ngắn gọn, chi tiết gồm 10 bài tóm tắt tác phẩm Nhật ký Sol 6 Cách tốt nhất giúp các em nắm được những nét chính về nội dung bài bản để học tốt Ngữ Văn lớp 7.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Bản tóm tắt Nhật ký Sol 6

Bài giảng: Sol 6 – Con Diều

Tổng Hợp Nhật Ký Sol 6 – Văn Mẫu 1

Một trận bão cát dữ dội trên sao Hỏa suýt giết chết Marx. Phi hành đoàn Homet có nghĩa là anh ta chắc chắn đã chết, vì vậy anh ta đã quay trở lại Trái đất. Marx vẫn ở một mình trên sao Hỏa, với nguồn cung cấp chỉ đủ cho một tháng. Anh tuyệt vọng chạy đua với thời gian, các yếu tố môi trường để tìm cách sinh tồn. Không có cách nào báo về Trái Đất, không có cách nào cầm cự cho đến khi may mắn có người đến cứu anh – đó là tình trạng của anh lúc này.

Tóm tắt nhật ký Sol 6 – Mẫu 2

Văn bản nói về ý chí và nghị lực phi thường của nhà du hành vũ trụ Mác, dù bị mắc kẹt trên sao Hỏa, bị thương nặng, xung quanh không có ai nhưng anh vẫn cố gắng hết sức để tìm kiếm sự sống cho mình. . Trong hoàn cảnh nguy cấp nhất anh vẫn lạc quan và hy vọng.

Tóm tắt nhật ký Sol 6 – Mẫu 3

Marx là một phi hành gia trên sao Hỏa. Trong một cơn bão, đồng đội của anh đã mất anh. Họ cho rằng anh ấy đã hy sinh bản thân nên đã quay trở lại Trái đất. Odni vẫn sống sót qua cơn bão đó. Nhưng anh không có con tàu nào để trở về. Anh ta cũng không có cách nào liên lạc với Trái đất hoặc con tàu vừa khởi hành, không có nguồn cung cấp và sắp hết oxy.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bánh cuốn bằng bánh tráng ngon nhanh gọn và đơn giản

Tóm tắt nhật ký Sol 6 – Mẫu 4

Thủy thủ đoàn của Marx gặp sự cố bão cát. Anh ta bị mắc kẹt, bị thương và suýt chết. Khi trở về, anh phát hiện ra mình đang ở một mình trên Star of Flowers. Tòa tháp còn nguyên vẹn và chiếc MAV đã biến mất. Anh tuyệt vọng chạy đua với thời gian, các yếu tố môi trường để tìm cách sinh tồn. Không cách nào báo về Trái Đất, không cách nào cầm cự cho đến khi may mắn có người tới cứu.

Tóm tắt nhật ký Sol 6 – Mẫu 5

Một trận bão cát dữ dội xảy ra trên sao Hỏa. Marx đã bị lạc khỏi thủy thủ đoàn của mình. Họ nghĩ rằng anh đã chết và trở về Trái đất. Mác bị thương nặng. Anh ấy ở một mình trên sao Hỏa. Anh phải chạy đua với thời gian, chống lại các yếu tố môi trường để tìm cách sinh tồn. Không cách nào báo về Trái Đất, không cách nào cầm cự cho đến khi may mắn có người tới cứu.

Tóm tắt Nhật ký Sol 6 – Văn mẫu 6

Return of Mars kể câu chuyện về Mark Otni, một phi hành gia trên sao Hỏa. Trong một cơn bão, đồng đội của anh đã mất anh. Nghĩ rằng anh ta đã chết, họ rời đi mà không có anh ta. Đáng ngạc nhiên là Odni vẫn sống sót sau cơn bão. Vấn đề là bây giờ anh ấy không có chuyến tàu nào để trở về. Còn rất lâu nữa mới có một chuyến tàu khác đến đây, trong khi anh ta không có cách nào liên lạc với Trái đất hoặc con tàu vừa rời đi, không có nhu yếu phẩm và oxy đang cạn kiệt. Câu chuyện xoay quanh hành trình sinh tồn của Otni và nỗ lực của NASA nhằm đưa anh trở lại Trái đất.

Tổng hợp Sol 6 – Dạng 7

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết đoạn văn Trình bày suy nghĩ của em về tinh thần chiến đấu hy sinh của nhân vật Lượm trong bài thơ cùng tên của Tố Hữu

Văn bản Sol 6 được lấy từ tiểu thuyết “Người đàn ông đến từ sao Hỏa” của Andy Weir. Câu chuyện kể về Marx, một phi hành gia trên sao Hỏa. Trong một cơn bão, đồng đội của anh đã mất anh. Nghĩ rằng anh ta đã chết, họ rời đi mà không có anh ta. Đáng ngạc nhiên là Odni vẫn sống sót sau cơn bão. Vấn đề là bây giờ anh ấy không có chuyến tàu nào để trở về. Còn rất lâu nữa mới có một chuyến tàu khác đến đây, trong khi anh ta không có cách nào liên lạc với Trái đất hoặc con tàu vừa rời đi, không có nhu yếu phẩm và oxy đang cạn kiệt. Câu chuyện xoay quanh hành trình sinh tồn của Otni và nỗ lực của NASA nhằm đưa anh trở lại Trái Đất

Tổng hợp Sol 6 – Dạng 8

Văn bản kể về những khó khăn, nguy hiểm mà nhân vật Mác-tin phải đối mặt trên sao Hỏa. Cơn bão khiến anh mất đi đồng đội và tất cả họ đều nghĩ rằng anh đã chết. Marx vẫn xoay xở và sống sót với kinh nghiệm làm phi hành gia của mình. Anh ta gặp một vấn đề khác là không còn con tàu nào để trở về trái đất.

Tổng hợp Sol 6 – Dạng 9

Nhật ký Sol 6 được trích từ tiểu thuyết Sự trở lại của sao Hỏa, kể về một phi hành gia tên là Mark Otni. Trong một trận bão lớn trên sao Hỏa, đồng đội của anh nghĩ rằng anh đã chết, họ cho tàu rời đi. Bằng kinh nghiệm và ý chí sinh tồn, Marx vẫn vượt qua được sóng gió đó. Tại sao Hỏa, anh ta gặp một vấn đề khác là không có con tàu nào để trở về Trái đất.

Tổng hợp Sol 6 – Dạng 10

Truyện kể về sự kiện thủy thủ đoàn Hemet gặp bão và Marx suýt mất mạng, anh phải chống chọi với vết thương của mình và các yếu tố môi trường để tìm cách sống sót.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 mẫu Tóm tắt Tiếng gà trưa 2023 hay, ngắn gọn

Về tác giả và tác phẩm

1. Hiểu biết chung

Một. Nguồn gốc

– Trích tiểu thuyết Người Đến Từ Sao Hỏa 2015

– Tóm tắt: Người trở về từ sao Hỏa kể về câu chuyện của Mác, một nhà du hành vũ trụ trên sao Hỏa. Trong một cơn bão, đồng đội của anh đã mất anh. Nghĩ rằng anh ta đã chết, họ rời đi mà không có anh ta. Đáng ngạc nhiên là Odni vẫn sống sót sau cơn bão. Vấn đề là bây giờ anh ấy không có chuyến tàu nào để trở về. Còn rất lâu nữa mới có một chuyến tàu khác đến đây, trong khi anh ta không có cách nào liên lạc với Trái đất hoặc con tàu vừa rời đi, không có nhu yếu phẩm và oxy đang cạn kiệt. Câu chuyện xoay quanh hành trình sinh tồn của Otni và nỗ lực của NASA nhằm đưa anh trở lại Trái đất.

b. Cách trình bày Nhật ký Sol 6

Tài liệu Nhật ký Sol 6 được chia thành 2 phần:

– Phần 1 (từ đầu đến “ở trong trạng thái này quá lâu”): Sự cố bão cát trên sao Hỏa

– Phần 2 (còn lại): Cố tìm đường trở về.

c. Loại

Tài liệu Nhật ký Sol 6 thuộc thể loại tiểu thuyết

d. chế độ biểu hiện

Phương thức biểu đạt của văn bản Sol 6 là văn tự sự kết hợp miêu tả và biểu cảm

2. Giá trị nội dung, nghệ thuật

Một. Giá trị nội dung của văn bản nhật dụng Sol 6

Truyện kể về sự kiện thủy thủ đoàn Hemet gặp bão và Marx suýt mất mạng, anh phải chống chọi với vết thương của mình và các yếu tố môi trường để tìm cách sống sót.

b. Giá trị nghệ thuật của văn bản nhật dụng Sol 6

– Kể chuyện lôi cuốn, hấp dẫn

– Yếu tố viễn tưởng thú vị, thể hiện sự am hiểu khoa học của tác giả

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *