TOP 10 mẫu Tóm tắt Người đàn ông cô độc giữa rừng 2023 hay, ngắn gọn

Rate this post

Tóm tắt tài liệu Người đàn ông cô đơn trong rừng môn văn lớp 7 Diều ngắn gọn, chi tiết gồm 10 bài tóm tắt tác phẩm Người đàn ông cô đơn trong rừng Cách tốt nhất giúp các em nắm được những nét chính về nội dung bài bản để học tốt Ngữ văn lớp 7.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Bản tóm tắt Người đàn ông cô đơn trong rừng

Bài giảng: Người cô đơn trong rừng – Cánh diều

Tóm tắt Người đàn ông cô đơn trong rừng – Văn mẫu 1

An được dì nhận nuôi để gặp chú Võ Tòng. Mười năm trước, ông một mình bơi lội che lều nơi rừng rậm hoang vu này và từng hạ gục một con hổ. Tôi cũng có một gia đình đàng hoàng. Một lần, Võ Tòng bị chủ nhà vu cáo là ăn trộm. Bác cứ cãi, bị chủ nhà đánh. Anh ta vô tình chém bị thương chủ nhà, nhưng không bỏ chạy mà đàng hoàng nhận lỗi. Ra tù trở về, nghe tin vợ đã lấy tên địa chủ kia, đứa con trai duy nhất đã chết, Võ Tòng bỏ làng ra đi. Sống trong rừng lâu ngày, anh càng trở nên xa lạ nhưng ai cũng quý mến anh vì tính tình thật thà, hay giúp đỡ mọi người.

Tóm tắt truyện Người đàn ông cô đơn trong rừng – Mẫu 2

Trong một lần, ông Hai, người bán rắn tía nuôi An, đã đưa An đến thăm bác Võ Tòng trong căn lều giữa rừng U Minh. Tại đây, An thấy được lối sống giản dị, phóng khoáng của Bác Võ Tòng, nhân cách hào hiệp, lòng yêu nước, căm thù giặc sâu sắc toát ra từ Bác, Bác mang những phẩm chất cao đẹp. của những người dân sông nước Nam Bộ này.

Tóm tắt Người cô đơn giữa rừng – Mẫu 3

Cậu bé An theo mẹ kế vào rừng thăm chú Võ Tòng. Tại đây, anh tìm hiểu về những mảnh đời bất hạnh và thấy được những đức tính đáng quý của chú Võ Tòng. Dì nuôi của Ân và chú là Võ Tòng bàn nhau dùng dao nỏ giết giặc. Rạng sáng, hai cha con An chào tạm biệt và hẹn ngày gặp lại người bác.

Tóm tắt Người đàn ông cô độc trong rừng – Văn mẫu 4

An được dì nhận nuôi để gặp chú Võ Tòng. Mười năm trước, ông một mình bơi lội che lều nơi rừng rậm hoang vu này và từng hạ gục một con hổ. Một lần, Võ Tòng bị chủ nhà vu cáo là ăn trộm. Bác cứ cãi, bị chủ nhà đánh. Bác sơ ý chém bị thương tên ở chỗ, phải trốn. Khi trở về, ông nghe tin vợ mình đã lấy tên địa chủ kia và đứa con trai duy nhất của ông đã chết. Võ Tòng liền bỏ làng.

Tham Khảo Thêm:  Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Tóm tắt Người Cô Đơn Trong Rừng – Mẫu 5

Cậu bé An cùng cha nuôi vào rừng thăm bác Võ Tòng trong căn lều giữa rừng U Minh. Cậu bé biết đời bất hạnh; lối sống phóng khoáng của bác Võ Tòng; tính cách trung thực, giản dị với lòng yêu nước, căm thù giặc sâu sắc; Bác mang trong mình những phẩm chất cao quý của người dân miền sông nước Nam Bộ. Và rồi chú Võ Tòng trao cho cha nuôi của Ẩn một cây nỏ và một mũi tên thuốc để chống giặc Pháp, hai cha con lên đường trở về nơi ở.

Tóm tắt Người đàn ông cô độc trong rừng – Mẫu 6

Truyện kể lại chuyến đi thăm bác Võ Tòng của cậu bé An và người cô nuôi. Tại đây An đã gặp bác Võ Tòng, qua cuộc trò chuyện, An đã hiểu phần nào về con người thật thà, chất phác và mạnh mẽ của bác, bên cạnh lòng yêu nước và lòng căm thù giặc sâu sắc. Phẩm chất, tính cách của chú Võ Tòng là tiêu biểu cho những phẩm chất cao quý của người dân vùng sông nước Nam Bộ này.

Tóm tắt Người đàn ông cô đơn trong rừng – Bản mẫu 7

Trong một lần, ông Hai, người bán rắn tía nuôi An, đã đưa An đến thăm bác Võ Tòng trong căn lều giữa rừng U Minh. Đó là một ngôi nhà trong rừng sâu với rất nhiều cây cối và tiếng vượn kêu “cà…ch, cạch…dèo” tạo cảm giác hoang vắng. Tại đây, An thấy được lối sống giản dị, phóng khoáng của Bác Võ Tòng, nhân cách hào hiệp, lòng yêu nước, căm thù giặc sâu sắc toát ra từ Bác, Bác mang những phẩm chất cao đẹp. của những người dân sông nước Nam Bộ này.

Tóm tắt Người đàn ông cô đơn trong rừng – Bản mẫu 8

Trong một lần đến thăm chú Võ Tòng với mẹ kế, An đã biết thêm về cuộc đời của chú. Có người cho rằng ông đánh hổ nên được đặt tên là Võ Tòng. Có người cho rằng năm xưa vì bị chủ nhà vu oan tội trộm cắp nên đã đánh bị thương, phải vào tù. Kết quả là ông đi tù về, con chết, vợ làm vợ lẽ cho địa chủ, ông tức tốc bỏ làng. Sống một mình trong rừng, dù có vẻ ngoài kỳ lạ nhưng anh được mọi người yêu mến bởi tính cách hào hiệp, hay giúp đỡ mọi người.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 mẫu Tóm tắt Cốm Vòng 2023 hay, ngắn gọn

Tóm tắt Người đàn ông cô độc trong rừng – Bản mẫu 9

Anh Hai đưa An vào thăm nhà chú Võ Tòng trong một khu rừng. Cả khu rừng chỉ còn mình tôi ở đây. Tôi đã thấy cái lều Quần áo rất đơn giản và đơn giản. Đặc biệt, An ấn tượng về những đức tính tốt của Bác Võ Tòng như “ghét giặc Pháp, lòng yêu nước sâu sắc Sống chân thật và quan tâm đến mọi người. Khi chia tay, Bác Võ Tòng đã trao cho cha Ẩn một cây nỏ và một mũi tên thuốc để cha Ẩn được bình an vô sự trước quân xâm lược Pháp. Bác Võ Tòng là một người có nhiều đức tính đáng quý, thật là một người đáng khâm phục.

Tóm tắt Người đàn ông cô đơn trong rừng – Bản mẫu 10

Câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ của cô bé An với chú Võ Tòng – một người đàn ông cô độc giữa núi rừng. Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi ấy đã cho người đọc thấy được bản lĩnh và lòng dũng cảm của người dân Nam Bộ trong thời kỳ đất nước bị xâm lăng.

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

    (ảnh 1)

Câu chuyện

– Nhà văn Đoàn Giỏi (17/05/1925 -02/04/1989), quê ở thị xã Mỹ Tho, tỉnh Mỹ Tho. Nay thuộc xã Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

– Gia đình: xuất thân trong một gia đình địa chủ lớn trong vùng và giàu lòng yêu nước.

– Ông còn có các bút danh khác như: Nguyễn Hoài, Nguyễn Phú Lễ, Huyền Từ.

Mạng sống

– Ông học Trường Mỹ Thuật Gia Định những năm 1939-1940

– Trong những năm Việt Nam kháng chiến chống Pháp, Đoàn Giỏi công tác trong ngành an ninh, rồi hoạt động trong ngành thông tin, văn nghệ, từng giữ chức Phó trưởng ty Thông tin Rạch Giá (1949).

– Từ 1949-1954, ông công tác ở Chi hội Văn nghệ Nam Bộ, viết bài cho tạp chí Tiếng Lúa, rồi tạp chí Văn nghệ Nam Bộ.

– Sau năm 1954 tập kết ra Bắc, năm 1955 ông chuyển sang sáng tác, biên tập sách báo, công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, rồi Hội Văn nghệ Việt Nam.

– Ông từng là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam các khóa I, II, III.

– Ông là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

– Ông mất ngày 2 tháng 4 năm 1989 tại Thành phố Hồ Chí Minh vì bệnh ung thư

Tham Khảo Thêm:  Văn bản Cha con nghĩa nặng – Hồ Biểu Chánh - Ngữ văn lớp 11

– Ngày 7 tháng 4 năm 2000, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định đặt tên ông cho một đường thuộc quận Tân Phú.

phong cách nghệ thuật

– Hầu hết các tác phẩm của Đoàn Giỏi viết về thiên nhiên, con người và cuộc sống Nam Bộ

– Tái hiện vẻ đẹp của vùng đất Nam Bộ trù phú và con người Nam Bộ giản dị, chất phác, dũng cảm, trọng nghĩa, trọng nghĩa.

– Miêu tả vừa hiện thực vừa trữ tình, ngôn ngữ mang đậm màu sắc địa phương

2. Tác phẩm

Tìm hiểu chung

Một. Nguồn gốc

– Trích truyện Đất rừng phương Nam, phát hành 1957

– Đất rừng phương Nam là truyện viết cho thiếu nhi rất thành công và nổi tiếng. Truyện đã được dịch ra nhiều thứ tiếng nước ngoài, tái bản nhiều lần, dựng thành phim và in trong Tủ sách Vàng của Nhà xuất bản Kim Đồng.

– Nội dung chính của tác phẩm Đất rừng phương Nam: viết về cuộc đời phiêu bạt của chú bé An. Bối cảnh của tiểu thuyết là miền Tây Nam Bộ, Việt Nam vào những năm 1945, sau khi thực dân Pháp trở lại xâm lược Nam Bộ.

b. Cách trình bày

Tài liệu Người đàn ông cô đơn giữa rừng được chia thành 3 phần:

– Phần 1 (từ đầu đến “Ta mới tìm thấy lửa”): Hoàn cảnh gặp Võ Tòng

– Phần 2 (tiếp tục “nói chắc”): Lai lịch Võ Tòng

– Phần 3 (còn lại): Từ biệt Võ Tòng

c. Loại

Tài liệu Người đàn ông cô đơn giữa rừng thuộc thể loại cuốn tiểu thuyết

đ. chế độ biểu hiện

Phương thức biểu đạt của văn bản Người đàn ông cô đơn trong rừng là tự sự kết hợp miêu tả, biểu cảm

Giá trị nội dung, nghệ thuật

Một. Giá trị nội dung của văn bản Người cô độc trong rừng

Câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ của cô bé An với chú Võ Tòng – một người đàn ông cô độc giữa núi rừng. Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi ấy đã cho người đọc thấy được bản lĩnh và lòng quả cảm của những con người trong thời kỳ đất nước bị xâm lăng.

b. Giá trị nghệ thuật của văn bản Người trong rừng cô độc

– Nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn, thú vị, đậm chất Nam Bộ

– Miêu tả tính cách nhân vật qua ngoại hình, hành động

– Qua óc quan sát tinh tế, ngôn từ mộc mạc, bình dị, chi tiết, cụ thể, những con người Nam Bộ mộc mạc, chất phác, dũng cảm và giàu tình người cũng được khắc họa chân thực, sinh động.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *