TOP 10 mẫu Tóm tắt Người cầm quyền khôi phục uy quyền 2023 hay, ngắn gọn

Rate this post

Tóm tắt tài liệu Những người cai trị khôi phục lại quyền lực Đề Ngữ văn lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống ngắn gọn, chi tiết gồm 10 bài tóm tắt tác phẩm Những người cai trị khôi phục lại quyền lực Cách tốt nhất giúp các em nắm được những nét chính về nội dung bài văn để học tốt Ngữ văn lớp 10.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Bản tóm tắt Những người cai trị khôi phục lại quyền lực

Bài giảng: Kẻ thống trị khôi phục uy quyền – Kết nối tri thức

Tóm tắt bài Người trị vì khôi phục uy quyền – Bài mẫu 1

Người đàn bà Phăng Tin bị Jave giam giữ, nhờ sự giúp đỡ của Mađalêna, cô được đưa đến bệnh xá để điều trị. Trong lúc giúp đỡ Fantine, Madeleel đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định ra tòa thú tội vì đã giúp đỡ một nạn nhân bị Jave bắt giữ và vu khống. Chính vì lẽ đó, Madeleine đã đến bệnh xá để từ biệt Fantine lần cuối. Thật không may, Jacob đã xem và đi đến bệnh xá nơi Fantine nằm và trông chừng Magdalene. Khi Javev xuất hiện, Fantine tưởng rằng anh ta đến bắt mình nên rất sợ hãi. Magdalene cầu xin Javen cho anh ta thời gian để tìm con gái của Fantine, nhưng anh ta không những không đồng ý mà còn buông lời xúc phạm nặng nề. Nghe những lời xúc phạm thô tục này, Fantine vốn đã ốm nặng đã chết trên giường. Madele bất ngờ trước cái chết tức tưởi của anh ta, anh ta rút tay Jave ra khỏi cổ áo và đi đến chiếc giường sắt, trên tay cầm một thanh giường cũ kỹ. Khi Javen nhìn thấy điều này, anh ta rất sợ hãi và lùi lại, anh ta muốn đi gọi binh lính đến giúp anh ta, nhưng anh ta sợ rằng anh ta sẽ bỏ chạy nên anh ta không biết phải làm gì. Magdalene từ từ tiến lại gần người đàn ông Javen và nói: “Bây giờ em là của anh”.

Tóm tắt về Khôi phục quyền lực của Người cai trị – Mô hình 2

Phăng nghe tin mình bị Jave bắt giam, nhờ Giăng Van Giang chạy thoát và được đưa vào bệnh xá. Trong lúc dốc hết sức giúp đỡ Phăng Tin, Giăng Vanjan quyết định ra tòa thú tội vì muốn cứu một nạn nhân bị Jave bắt oan. Đoạn văn kể lại tình huống tên Javev dẫn lính đi bắt John Vanjan khi hắn đang đến thăm Phantín trong bệnh viện. Khi Javeh đến, Fantine tưởng anh ta đến bắt mình nên rất sợ hãi. Không muốn dập tắt hy vọng của Fantine, John Vanjan khiêm tốn xin Đức Giê-hô-va cho anh ba ngày để tìm con gái của cô. Tuy nhiên, Jave vẫn tàn nhẫn tuyên bố rằng John Van John là một kẻ bị kết án trốn thoát và sẽ bắt giữ anh ta. Sau khi nghe những lời này, Fantine tuyệt vọng. Phẫn nộ trước sự tàn ác của Đức Giê-hô-va, John Vanjon đã phục hồi uy quyền của mình khiến Đức Giê-hô-va phải run sợ. John Vanjan đến gặp Fantine và nói những lời cuối cùng với cô ấy, rồi đứng dậy, hướng về Đức Giê-hô-va và nói: “Bây giờ tôi là của bạn”.

Tóm tắt bài Kẻ trị vì khôi phục uy quyền – Mẫu 3

Javeve bắt Fantine. John Vanjon đã cứu Fantine và đưa anh đến bệnh xá. Sau đó anh ra tòa thú nhận thân phận thật của mình là giúp đỡ một nạn nhân bị Jave bắt giữ và vu oan. John Vanjan đến bệnh xá để từ biệt Fantine lần cuối. Nhưng Yahweh đã theo John Vanjan đến bệnh xá và tố cáo danh tính thực sự của John Vanjan, và xúc phạm Fantine. Fantine tuyệt vọng chết trên giường bệnh. Ngạc nhiên trước sự ra đi đột ngột của Fantine, John Vanjon cầm thanh giường trong tay và nhìn Jave khiến anh ta sợ hãi. Giăng Van-giăng nói lời cuối cùng với Fantine và đến gần Đức Giê-hô-va và nói: “Bây giờ tôi là của ngài”.

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 Tập làm thơ bốn chữ về con vật

Tóm tắt bài Kẻ trị vì khôi phục uy quyền – Văn mẫu 4

Để cứu một nạn nhân bị Jave bắt oan, John Vanjan buộc phải thú nhận mình là ai. Vì vậy, anh phải đến từ biệt Fantine trong khi cô không biết gì về sự thật phũ phàng. Đoạn văn kể lại tình huống Javev dẫn lính đi bắt Giăng Vangiăng khi anh đến thăm Fantine lúc cô đang hấp hối. Lúc đầu, Giăng Van-giăng chưa hoàn toàn mất quyền thị trưởng. Vì không muốn dập tắt niềm hy vọng của Phrăng nên chàng phải hạ mình trước mặt Giavê. Nhưng Đức Giê-hô-va đã tuyên bố một cách tàn nhẫn rằng John van-John chỉ là một tên tội phạm trốn thoát và Ngài sẽ bắt giữ anh ta. Fantine tuyệt vọng đến ngạt thở. Phẫn nộ trước sự tàn ác của Đức Giê-hô-va, John valjon đã phục hồi uy quyền khiến hắn run sợ và thực hiện nghĩa vụ cuối cùng với Fantine.

Tóm tắt về việc khôi phục quyền lực của người cai trị – Mẫu 5

Phăng bị Jave bắt giữ, nhưng nhờ sự giúp đỡ của Giăng Vangiăng – lúc bấy giờ là thị trưởng Mađơlen, cô đã trốn thoát và được đưa vào bệnh xá. Vì muốn cứu nạn nhân bị Jave bắt oan, Giăng Vanjan quyết định ra đầu thú. Vì vậy, anh đến từ biệt Fantine trong khi cô không biết gì về sự thật này. John Vanjan đã phải khiêm tốn cầu xin Đức Giê-hô-va cho anh ta ba ngày để tìm con gái của cô. Nhưng anh không cho cậu cơ hội. Sau khi nghe những lời này, Fantine tuyệt vọng. Phẫn nộ trước sự tàn ác của Jave, John Vanjon đã khôi phục uy quyền của mình khiến nhiều người khiếp sợ. Chàng đến gặp Fantine lần cuối, rồi đứng dậy, hướng về Yavê mà nói: “Bây giờ tôi thuộc về ngài”.

Tóm tắt bài Kẻ trị vì khôi phục uy quyền – Văn mẫu số 6

Đoạn văn nói về hoàn cảnh khốn khổ của những người nô lệ và sự trỗi dậy của giai cấp cộng sản giành lại chính quyền từ ách áp bức dân quyền. Có thể phần nào diễn đạt và tóm tắt ý tưởng đó qua lời tựa của Victor Hugo – tác giả kinh điển trong cuốn The Ruler Restores Authority: “Khi pháp luật và thời tiết còn đầy ắp con người, người ta còn dựng nên những địa ngục nằm sâu giữa lòng đất. xã hội văn minh vô hình đem lại một vận mệnh giả tạo chồng lên mệnh trời, khi ba vấn đề lớn của thời đại dồn lại một chỗ, thì cũng chính là sự tha hóa của bầy đàn. sự xuống cấp của phụ nữ vì thiếu cơm ăn áo mặc, sự cằn cỗi của những đứa trẻ vì bóng tối mù chữ, nhưng vẫn chưa được giải quyết; khi ở một số nơi, cuộc sống những năm tháng bom mìn bắt đầu hình thành, nhiều học sinh bắt đầu dựng rào chắn trên những con phố chật hẹp của Paris Javert trà trộn vào hàng ngũ sinh viên để làm mật thám và tìm cách cứu mạng và đòi lại tự do cho Đảng Dân chủ nhưng không may bị Đảng Dân chủ phát hiện Gavroche và Enjolras (Angora) bị bắt vào tù. Tôi là. Có thể diễn đạt và tóm tắt một số ý kiến ​​đó bằng lời tựa của Victor Hugo – tác giả kinh điển trong The Ruler Restores Authority: “Khi luật pháp và thời tiết còn hành hạ con người, thì người ta vẫn xây dựng nên những địa ngục nằm sâu giữa cõi vô hình. xã hội văn minh mang một loại vận mệnh nhân tạo chồng lên trời.

Tham Khảo Thêm:  3 cách giặt quần áo giúp bạn hết mẩn ngứa hiệu quả khi trời nóng

Tóm tắt về việc khôi phục quyền lực của người cai trị – Mẫu 7

Tác phẩm được ví như một bức tranh lớn về cuộc sống của những người dân lao động nghèo khổ ở Pháp trong thế kỷ XIX. Dưới ngòi bút tài hoa của nhà văn viết về các vấn đề xã hội, những con người từng bị xã hội vùi dập hiện lên với nhiều vẻ đẹp về tâm hồn và hình thức. Anh ấy đã sử dụng cách tiếp cận tương phản quen thuộc trong phong cách của mình và của Chủ nghĩa lãng mạn để làm nổi bật phẩm chất của họ.

Có thể nói, Những người khốn khổ là bản trường ca hào hùng ca ngợi nhân dân, là bản cáo trạng đanh thép lên án một xã hội tư sản bất công, vô nhân đạo với hệ thống pháp luật, tòa án, nhà tù, quân đội. Bộ đội, cảnh sát, nhà giàu, bọn du côn… Chính cái xã hội tư bản đó là mầm mống cũng như là nguyên nhân của biết bao cảnh tang thương đau khổ trong nhân dân… Công lao vô hình chung. nói rằng tình yêu đích thực chỉ được tìm thấy ở những người nghèo.

Victor Hugo trăn trở làm sao đem lại hạnh phúc cho những người khốn khổ. Tác phẩm bộc lộ những hạn chế của nhà văn dưới ảnh hưởng của chủ nghĩa xã hội không tưởng, kêu gọi mọi người giàu giúp đỡ người nghèo và chủ trương dùng tình thương để cải tạo con người. Anh ấy đã mở rộng tình yêu của mình đến cả những kẻ thù của con người bằng sự sáng tạo của mình, bất kể chúng ta là kẻ thù.

Tuy nhiên, trong tác phẩm trên, tác giả Victo Huygo cũng đã phần nào ý thức được những tư tưởng của mình vô hình chung mang nặng tính ảo tưởng. Ông nhận thấy sự rạn nứt trong tư tưởng bất bạo động của chủ nghĩa nhân văn đã lộ rõ ​​và nhìn ra một giải pháp khác, đó là vùng lên làm một cuộc cách mạng để phá bỏ trật tự xã hội cũ. Tuy nhiên, sự thay đổi trong suy nghĩ là không dứt khoát.

Tóm tắt bài Kẻ trị vì khôi phục uy quyền – Văn mẫu 8

Tác phẩm “Những người khốn khổ” là bộ tiểu thuyết nổi tiếng nhất trong tuyển tập các tác phẩm của Hugo.

Tác phẩm được chia làm năm phần, đoạn trích “Vị cai lệ khôi phục uy quyền” nằm ở cuối phần một, phản ánh sự đối lập giữa thiện và ác, giữa cường quyền và nạn nhân. Qua đó, tác giả phê phán cường quyền và khơi dậy sự đồng cảm, thương xót đối với những người khốn khổ.

Hugo tập trung thể hiện tư tưởng của mình thông qua Giăng Vangiăng – nhân vật chính của tác phẩm, một con người coi tình yêu thương và tình người là tất cả được thể hiện trong lời nói của mình khi nói với Ma-Rieux và Cosette: “Trên đời chỉ có một thứ, và đó là yêu thương nhau.” Đoạn văn có thể chia làm ba phần: Phần một (Từ đầu đến “bà rùng mình”), đoạn văn này nói về Ma-ri-ốt, tức Giăng Vangiăng, người chưa hoàn toàn mất quyền hành với tư cách là thị trưởng.

Tham Khảo Thêm:  Tắm cho trẻ sơ sinh vào giờ nào là tốt nhất?

Đoạn 2 (Tiếp theo “Fantine đã chết”), ý chính của đoạn này là thị trưởng Ma-đơ-len đã mất hết quyền hành vào tay thám tử Javeve. Đoạn cuối là phần còn lại, điểm mấu chốt là thị trưởng Ma-đơ-len đã phục hồi quyền lực của mình.

Qua đoạn trích “Vị quan khôi phục uy quyền”, Huygô muốn gửi gắm tình cảm cao cả và tư tưởng tiến bộ của mình. Bằng một câu chuyện kịch tính với nhiều hình ảnh tương phản, ông muốn gửi đến người đọc thông điệp: “Trong hoàn cảnh bất công và tuyệt vọng, những con người chân chính vẫn có thể bị ánh sáng của tình thương đẩy lùi. bóng tối của quyền lực và nhen nhóm niềm tin vào tương lai.”

Tóm tắt bài Kẻ trị vì khôi phục uy quyền – Văn mẫu 9

Đoạn trích The Ruler Restoration Authority nằm ở cuối phần đầu tiên. Vì muốn cứu một nạn nhân bị Jave bắt nhầm, John Vanjan buộc phải thú nhận mình là ai, còn Magdalene chỉ là một bút danh. Vì vậy, anh phải nói lời chia tay với Fantine trong khi cô không biết gì về sự thật phũ phàng…

Tóm tắt về việc khôi phục quyền lực của người cai trị – Bản mẫu 10

Cơ quan được phục hồi quyền lực kể lại trường hợp một thanh tra cảnh sát ở Java – một kẻ giết người hung hãn so với tội phạm quốc tế, đã dẫn lính đi bắn John Van Giang khi anh ta đang chứng kiến ​​cảnh cô thợ may Phăng. ăn năn.

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

Victor Hugo (1802-1885) là nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch người Pháp thế kỷ 19.

– Thuở nhỏ chịu nhiều thiệt thòi về tình cảm, là người thông minh, tài giỏi.

– Sự nghiệp:

+ Ông là người có hoạt động chính trị xã hội ảnh hưởng mạnh mẽ đến các nhân vật và trào lưu tiến bộ đương thời.

+ Đóng góp: ông sáng tác trên nhiều lĩnh vực, một số tác phẩm tiêu biểu là Nhà thờ Đức Bà (1831), Những người khốn khổ (1862), Chín mươi ba (1874),…

– Năm 1985, nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của ông, thế giới đã tôn vinh Hugo – danh nhân văn hóa của nhân loại.

Vị vua khôi phục uy quyền – Tác giả Ngữ văn 10 - Kết nối tri thức (ảnh 1)

2. Tác phẩm

Loại: Cuốn tiểu thuyết

Nguồn gốc và bối cảnh sáng tạo

– Vị vua khôi phục uy quyền ở cuối phần một của bộ tiểu thuyết “Những người khốn khổ”.

Vị vua khôi phục uy quyền – Tác giả Ngữ văn 10 - Kết nối tri thức (ảnh 1)

Bố cục văn bản Kẻ thống trị khôi phục uy quyền: 3 phần.

– Phần 1: (Từ đầu đến “bà rùng mình”): Giăng Vangiăng chưa mất hết uy quyền (của một thị trưởng).

– Phần 2: (Tiếp “Fantine chết”): Giăng Vanjan mất hết quyền hành trước viên thanh tra mật Jave.

– Phần 3: (Còn lại): Giovanni Vanjon khôi phục uy quyền của mình.

Giá trị nội dung văn bản Những người cai trị khôi phục lại quyền lực

– Ca ngợi lẽ sống, tình yêu “trên đời này chỉ có một điều duy nhất, đó là yêu nhau”.

– Phê phán giai cấp tư sản vì lợi ích riêng mà chà đạp lên những người lương thiện.

Giá trị nghệ thuật văn bản Những người cai trị khôi phục lại quyền lực

– Kịch tính:

+ Xây dựng sự tương phản, đối lập.

+ Phương pháp hãm chậm, gây bất ngờ.

– Lãng mạn:

+ Phép đối lập, cường điệu, so sánh, ẩn dụ, bình luận lạc đề.

+ Lí tưởng nhân văn: sức mạnh của tình yêu thương có khả năng thay đổi con người, cải tạo xã hội.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *