TOP 10 mẫu Tóm tắt Đức tính giản dị của Bác Hồ 2023 hay, ngắn gọn

Rate this post

Tóm tắt tài liệu Bác Hồ giản dị môn văn lớp 7 Diều ngắn gọn, chi tiết gồm 10 bài tóm tắt tác phẩm Bác Hồ giản dị Cách tốt nhất giúp các em nắm được những nét chính về nội dung bài bản để học tốt Ngữ văn lớp 7.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Bản tóm tắt Bác Hồ giản dị

Bài giảng: Đức tính giản dị của Bác Hồ – Con diều

Tóm tắt đức tính giản dị của Bác Hồ – Văn mẫu 1

Bác Hồ là một vị lãnh tụ có đời sống tinh thần vô cùng phong phú và phong phú. Với lí tưởng tiến bộ, cao cả và thế giới tình cảm phong phú, đẹp đẽ. Đồng điệu với đời sống tinh thần đó là đời sống vật chất và những sinh hoạt bình dị. Giản dị từ lời nói, bài viết, đời tư cho đến cả quan hệ với mọi người. Tất cả làm nên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc ta.

Tóm tắt đức tính giản dị của Bác Hồ – Văn mẫu 2

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người có lối sống vô cùng giản dị. Anh tối giản về đời tư, lối sống, phát ngôn và cả quan hệ với mọi người. Tuy nhiên, thật sai lầm khi nghĩ rằng ông sống đơn giản như một tu sĩ. Bởi ẩn sau sự giản dị ấy là cả một thế giới tinh thần rộng lớn, với biết bao lý tưởng và tình cảm lớn lao, cao cả.

Tóm tắt đức tính giản dị của Bác Hồ – Văn mẫu 3

Bác Hồ là người rất giản dị. Bác Hồ giản dị trong cuộc sống hàng ngày, trong quan hệ với mọi người và trong từng lời nói, bài viết. Tuy nhiên, đời sống tinh thần của Bác vô cùng phong phú, với những tư tưởng, tình cảm cao cả. Lối sống giản dị và phong phú trong tinh thần đó là sự hòa hợp tuyệt đối trong con người Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham Khảo Thêm:  Bạn đã sử dụng nước rửa bình sữa cho trẻ đúng cách?

Tóm tắt đức tính giản dị của Bác Hồ – Văn mẫu 4

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người có lối sống giản dị, khiêm tốn. Điều đó được thể hiện từ bữa ăn, đồ dùng, ngôi nhà. Trong công việc, việc gì anh ấy có thể tự làm được và không cần ai giúp đỡ. Đời sống vật chất giản dị phù hợp với đời sống tinh thần giản dị. Không chỉ vậy, Bác còn giản dị trong lời nói, bài viết.

Tóm tắt đức tính giản dị của Bác Hồ – Văn mẫu số 5

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, Bác Hồ là người rất giản dị và khiêm tốn. Bác giản dị từ nơi ở, đến cơm ăn, áo mặc. Trong công việc, Bác luôn tự mình làm mọi việc, không cần ai giúp đỡ. Đời sống vật chất giản dị càng hòa hợp với đời sống tinh thần phong phú. Giản dị trong cuộc sống, trong quan hệ với mọi người, Bác Hồ ngay cả trong sáng tác của mình cũng vì muốn được quần chúng tiếp thu.

Tóm tắt đức tính giản dị của Bác Hồ – Văn mẫu số 6

Bác Hồ là người có lối sống giản dị, khiêm tốn. Điều đó thể hiện ở chỗ ở, ăn uống và quần áo. Trong công việc, Bác luôn làm những việc mà Bác có thể tự làm được. Đời sống vật chất giản dị phù hợp với đời sống tinh thần giản dị. Không chỉ vậy, Bác Hồ còn giản dị trong lời nói, cách viết để mọi người dễ hiểu, dễ nhớ.

Tóm tắt đức tính giản dị của Bác Hồ – Văn mẫu số 7

Giản dị là một phẩm chất vô cùng quý báu của dân tộc ta được truyền từ đời này sang đời khác. Đức tính quý báu đó đã được tác giả Phạm Văn Đồng thể hiện một cách xuất sắc qua tác phẩm “Đức tính giản dị của Bác Hồ”.

Tóm tắt đức tính giản dị của Bác Hồ – Văn mẫu 8

(Bài “Đức tính giản dị của Bác Hồ” (tên người biên soạn sách đặt) trích từ “Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh hoa và khí phách của dân tộc, lương tâm của thời đại”). Đức tính nổi bật ở Bác Hồ: đức tính giản dị trong cuộc sống , trong quan hệ với mọi người, trong lời nói và chữ viết.Ở Bác Hồ, giản dị tương hợp với đời sống tinh thần phong phú, với tư tưởng và tình cảm.Ở Bác Hồ, sự giản dị tương hợp với đời sống tinh thần phong phú, với tư tưởng và tình cảm cao đẹp.

Tham Khảo Thêm:  Top 1 bài Viết đoạn văn chỉ ra những chi tiết đặc biệt trong truyền thuyết Thánh Gióng và nêu ý nghĩa của những chi tiết đó

Tóm tắt đức tính giản dị của Bác Hồ – Văn mẫu 9

Giản dị là một đức tính vô cùng quý báu của dân tộc ta được truyền từ đời này qua đời khác, một trong những tấm gương tiêu biểu nhất không thể không kể đến đó là Bác Hồ vĩ nhân. về phẩm chất và nhân cách. Trong tác phẩm, tác giả vừa thể hiện những phẩm chất đáng quý của Bác Hồ, vừa thể hiện lòng kính trọng, biết ơn của mình đối với Bác, hơn nữa qua tác phẩm tác giả còn muốn gửi gắm bài học quý giá về đạo đức. người qua vị cha già vĩ đại của dân tộc ta.

Tóm tắt đức tính giản dị của Bác Hồ – Văn mẫu 10

Đức tính giản dị của Bác Hồ là bài viết đẹp, sâu sắc và chân thực về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Bác Hồ đã sống và làm việc với tấm lòng cao cả và đáng quý, phong cách sống của Bác đã trở thành bài học sâu sắc mà các thế hệ trẻ mai sau cần học tập và noi theo. Văn bản “Đức tính giản dị của Bác Hồ” của tác giả Phạm Văn Đồng đã mang đến cho người đọc những cảm nhận chân thực nhất về vẻ đẹp đức tính giản dị của Bác Hồ vẫn vẹn nguyên trong suốt chặng đường đi. 60 năm hoạt động, một sự nhất quán giữa cuộc đời hoạt động chính trị chấn động thế giới và cuộc đời đời thường hết sức giản dị, khiêm tốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham Khảo Thêm:  Top 6 bài Phân tích Tôi và chúng ta 2023 hay nhất

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

Sự giản dị của Bác Hồ - Tác giả (new 2022) |  Văn học lớp 7 Cánh diều

– Phạm Văn Đồng (1906-2000), nhà cách mạng, đại văn hào, quê ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

– Ông tham gia cách mạng năm 1925, giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Ông là học trò, người cộng sự thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh

– Phạm Văn Đồng có nhiều tác phẩm, bài nói, viết về văn hóa, nghệ thuật, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các danh nhân văn hóa của dân tộc.

– Đặc điểm sáng tác: Tác phẩm của Phạm Văn Đồng hấp dẫn người đọc bởi tư tưởng sâu sắc, giản dị, tình cảm sôi nổi, ca từ trong sáng, hấp dẫn.

2. Tác phẩm

Loại: Bình luận xã hội

Nguồn gốc và bối cảnh sáng tạo:

Bài “Đức tính giản dị của Bác Hồ” (tên đề tài do người biên soạn sách đặt) được trích từ “Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh hoa và khí phách của dân tộc, lương tâm của thời đại” – bài phát biểu tại buổi lễ. Kỷ niệm 80 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1970)

Sự giản dị của Bác Hồ - Tác giả (new 2022) |  Văn học lớp 7 Cánh diều

Phương thức biểu đạt: Lý lẽ

Cách trình bày:

– Phần 1 (từ đầu đến “trong sáng, thuần khiết, đẹp đẽ”): Nhận xét chung về đức tính giản dị của Bác Hồ

– Phần 2 (còn lại): Những biểu hiện đức tính giản dị của Bác Hồ

Giá trị nội dung:

Giản dị là đức tính nổi bật ở Bác Hồ: giản dị trong cuộc sống, trong quan hệ với mọi người, trong lời nói và chữ viết. Ở Bác, sự giản dị tương thích với đời sống tinh thần phong phú, với những tư tưởng, tình cảm cao cả.

Giá trị nghệ thuật:

– Lập luận ngắn gọn, rõ ràng

– Hệ thống luận cứ đầy đủ, xác đáng, chặt chẽ

– Dẫn chứng cụ thể, phong phú, chính xác, có sức thuyết phục

– Lời bình sâu sắc, không chứa đựng cảm xúc của người viết

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *