TOP 10 mẫu Tóm tắt Dòng “Sông Đen” 2023 hay, ngắn gọn

Rate this post

Tóm tắt tài liệu “Dòng sông đen” môn văn lớp 7 chân trời sáng tạo ngắn gọn, chi tiết gồm 10 bài tóm tắt tác phẩm “Dòng sông đen” Cách tốt nhất giúp các em nắm được những nét chính về nội dung bài bản để học tốt Ngữ văn lớp 7.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Bản tóm tắt “Dòng sông đen”

Bài giảng: “Dòng sông đen” – Chân trời sáng tạo

Tóm tắt “Dòng sông đen” – Mô hình 1

Từ một tình huống truyện đặc sắc, qua đó thể hiện tầm nhìn và nhân cách của Aronac, ông Côngxi và Nết Len. Tài liệu Dòng sông đen đã mang đến cho độc giả những trải nghiệm thú vị về những ngày đầu của cuộc hành trình 2 vạn dặm dưới đáy biển trên con tàu Nautilus của giáo sư Aronach, ông Congsai và Net Len. Tuy lạnh lùng nhưng thuyền trưởng Nemo lại tiếp đón Aronach, Congsai và Net len ​​rất chu đáo. Nautilus chạy theo dòng Cursio, có nghĩa là “Sông Đen” – một dòng hải lưu nóng, khác với các dòng hải lưu lạnh. Ba người họ tranh cãi và yêu vẻ đẹp của biển sâu…

Tóm tắt “Dòng sông đen” – Người mẫu 2

Giáo sư Aronak nghĩ đến thuyền trưởng Nemo mà không biết vì sao chàng lại bỏ xứ. Tuy lạnh lùng nhưng thuyền trưởng Nemo lại tiếp đón Aronach, Congsai và Net len ​​rất chu đáo. Giáo sư Aronak dùng ngón tay vạch trên bản đồ, tìm giao điểm của kinh độ và vĩ độ mà Nemo đã chỉ ra. Giáo sư phát hiện ra rằng các đại dương và lục địa đều có những dòng sông riêng: dòng chảy quan trọng nhất, Gonstrim và năm dòng sông lớn nhất. Nautilus chạy theo dòng Cursio, có nghĩa là “Sông Đen” – một dòng hải lưu nóng, khác với các dòng hải lưu lạnh. Congconi và Net Len choáng váng trước sự ảo diệu của căn phòng trên chiếc Nautilus mà Congcon cứ ngỡ là ở Bảo tàng Quebec. Sau đó, cả ba tranh cãi và bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của biển sâu khi nhìn qua chiếc Nautilus…

Tóm tắt “Dòng sông đen” – Mẫu 3

Tài liệu Dòng sông đen đã mang đến cho độc giả những trải nghiệm thú vị về những ngày đầu của cuộc hành trình 2 vạn dặm dưới đáy biển trên con tàu Nautilus của giáo sư Aronach, ông Congsai và Net Len. Nautilus chạy theo dòng Cursio, có nghĩa là “Sông Đen” – một dòng hải lưu nóng, khác với các dòng hải lưu lạnh. Congconi và Net Len choáng váng trước sự ảo diệu của căn phòng trên chiếc Nautilus mà Congcon cứ ngỡ là ở Bảo tàng Quebec. Cả ba tranh luận và yêu vẻ đẹp của biển sâu khi họ nhìn qua Nautilus…

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

Tóm tắt “Dòng sông đen” – Văn mẫu 4

“Dòng sông đen” kể về giáo sư Aronac, một nhà nghiên cứu sinh vật học, cùng cộng sự Congsai và Net Len, một thợ săn cá voi bị rơi xuống biển và được tàu Nauti cứu sống. -lux giải cứu. Và câu chuyện là hành trình khám phá về thuyền trưởng bí ẩn Nemo và những bí ẩn của đại dương bao la. Trong khi giáo sư Aronac luôn quan tâm và tò mò về những bí ẩn nơi đây thì Net Len luôn tìm cách trốn thoát để thoát khỏi nơi này. Và rồi họ được chiêm ngưỡng khung cảnh của chốn thần tiên này với vô số loài cá khác nhau và vẻ đẹp tuyệt vời của nơi đây. Câu chuyện kết thúc bằng dòng suy nghĩ của giáo sư Aronac và con tàu Nautilus đang chảy xiết dọc theo “Dòng sông Đen”.

Tóm tắt “Dòng sông đen” – Văn mẫu 5

Văn bản “Dòng sông đen” kể về cuộc phiêu lưu của ba người gồm giáo sư Aronnach, Congsai và Net Len trong chiếc tàu ngầm Nautilus của thuyền trưởng Nemo. Trong khi giáo sư thích thú và tò mò về khung cảnh tuyệt vời, Net Len luôn muốn thoát khỏi con tàu.

Tóm tắt “Dòng sông đen” – Văn mẫu 6

Nautilus chạy theo một dòng hải lưu có tên là Cursio – có nghĩa là “Dòng sông Đen”. Trong khi giáo sư Aronnach kinh ngạc và phấn khích trước cảnh quan tuyệt vời dưới biển thì Net Len luôn muốn chạy trốn khỏi con tàu. Câu chuyện kết thúc bằng dòng suy nghĩ của giáo sư Aronac và con tàu Nautilus đang chảy xiết dọc theo “Dòng sông Đen”.

Tham Khảo Thêm:  Bài thơ Đò lèn – Nguyễn Duy - Ngữ văn lớp 12

Tóm tắt “Dòng sông đen” – Văn mẫu 7

Văn bản “Dòng sông đen” kể về cuộc phiêu lưu của ba người gồm giáo sư Aronnach, Congsai và Net Len trong chiếc tàu ngầm Nautilus của thuyền trưởng Nemo. Trong khi giáo sư Aronnach kinh ngạc và phấn khích trước cảnh quan tuyệt vời dưới biển thì Net Len luôn muốn chạy trốn khỏi con tàu. Câu chuyện kết thúc bằng dòng suy nghĩ của giáo sư Aronac và con tàu Nautilus đang chảy xiết dọc theo “Dòng sông Đen”.

Tóm tắt “Dòng sông đen” – Văn mẫu 8

Văn bản Sông Đen kể về những ngày đầu của Aronach, Congsai và Netlen trên con tàu Nautilus. Họ gặp thuyền trưởng Nemo, người được tiếp đón nồng nhiệt nhưng cũng có nhiều câu hỏi về người đàn ông bí ẩn này. Họ được tận mắt chứng kiến ​​những cảnh tượng vô cùng kỳ vĩ dưới đáy đại dương thông qua điểm quan sát của con tàu. Đây là một trải nghiệm thú vị và hoài nghi đối với họ.

Tóm tắt “Dòng sông đen” – Văn mẫu 9

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của Net Len, Giáo sư Aronac và Congsai khi họ bị rơi xuống biển và được tàu Nautilus cứu sống. Họ đã xảy ra xung đột khi bước vào dòng chảy của “Sông Đen” về kế hoạch trốn thoát hay quan sát, tìm hiểu những điều thú vị dưới đáy biển. Tận mắt chứng kiến ​​những cảnh đẹp mê hồn ấy, dường như mỗi người đều thảnh thơi, chăm chú, say mê ngắm cảnh, quên đi những tranh cãi trước đó và dần hiểu ra thế giới đặc biệt với những bí mật của nó. Bí mật về thuyền trưởng bí ẩn Nemo.

Tóm tắt “Dòng sông đen” – Văn mẫu 10

Giáo sư Aronach, Congsai và Net Len được đưa vào Nautilus. Tại đây, họ được thuyền trưởng Nemo tiếp đón rất nồng nhiệt. Trong khi giáo sư Aronac tỏ ra thích thú và tò mò về những bí ẩn nơi đây thì Net Len lại tỏ ra nghi ngờ, cho rằng ở trên tàu không an toàn và muốn tìm cách trốn thoát. Cảnh đẹp dưới biển khiến anh từ bỏ ý định. Câu chuyện kết thúc bằng dòng suy nghĩ của giáo sư Aronach và con tàu Nautilus đang chảy xiết dọc theo “Dòng sông Đen”.

Tham Khảo Thêm:  13 câu Trắc nghiệm Cách làm bài văn nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ có đáp án 2023

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

Dòng Sông Đen - Tác Giả (mới 2022) |  Ngữ văn lớp 7 Chân trời sáng tạo

– Jules Verne (1828-1905)

– Quê quán: Pháp

– Ông đi tiên phong trong thể loại văn học: Khoa học viễn tưởng và được coi là một trong những “Cha đẻ” của thể loại này.

– Theo Index Translationnum, ông là người được dịch nhiều thứ ba trên thế giới, các tác phẩm của ông cũng nhiều lần được chuyển thể thành phim.

– Công việc chính:

+ Với những tác phẩm nổi tiếng như Hành trình đến tâm Trái đất (1864), Hai vạn dặm dưới biển (1870), Vong quanh thê giơi trong 80 ngay (1873), Jules Verne đã đề cập đến những cuộc phiêu lưu bằng máy bay, tàu ngầm hay du hành vũ trụ trước khi những phương tiện này thực sự được con người phát minh ra.

2. Tác phẩm

Loại:

Bộ truyện “Dòng sông đen” thuộc thể loại truyện khoa học viễn tưởng

Nguồn gốc và bối cảnh sáng tạo:

Tài liệu Dòng sông đen lấy từ chương 14, ngoại truyện Hai vạn dặm dưới biển của Julian Verner, xuất bản năm 1870

Dòng Sông Đen - Tác Giả (mới 2022) |  Ngữ văn lớp 7 Chân trời sáng tạo

Phương thức biểu đạt:

Dòng “Sông Đen” có biểu hiện tự sự, miêu tả, biểu cảm

Người kể chuyện:

“Dòng sông đen” được kể theo ngôi thứ nhất

Bố cục của Sê-ri “Dòng sông đen”:

Dòng “Dòng sông đen” có bố cục gồm 2 phần:

– Phần 1: Từ thuở ban đầu đến “đại dương lạnh giá”: Suy nghĩ của giáo sư Aronach về con tàu và thuyền trưởng Nê-mô

– Phần 2: Còn lại: Cuộc tranh luận giữa giáo sư Aronach, anh Congsai và Net Len trên thuyền Nautilus

Giá trị nội dung:

Tài liệu Dòng sông đen đã mang đến cho độc giả những trải nghiệm thú vị về những ngày đầu của cuộc hành trình 2 vạn dặm dưới đáy biển trên con tàu Nautilus của giáo sư Aronach, ông Congsai và Net Len.

Giá trị nghệ thuật:

– Tình huống truyện đặc sắc, qua đó thể hiện tầm nhìn và nhân cách của Aronac, Congxi và Net Len.

– Không gian, thời gian: giả định

– Cốt truyện dựa trên thành tựu khoa học nhưng thêm yếu tố giả tưởng, viễn tưởng

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *