TOP 10 mẫu Tóm tắt Dọc đường xứ Nghệ 2023 hay, ngắn gọn

Rate this post

Tóm tắt tài liệu Dọc đường xứ Nghệ môn văn lớp 7 Diều ngắn gọn, chi tiết gồm 10 bài tóm tắt tác phẩm Dọc đường xứ Nghệ Cách tốt nhất giúp các em nắm được những nét chính về nội dung bài bản để học tốt Ngữ Văn lớp 7.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Bản tóm tắt Dọc đường xứ Nghệ

Bài học: Dọc đường xứ Nghệ – Diều

Tóm tắt bài viết Dọc đường xứ Nghệ – Mẫu 1

Hai cha con Phó Bảng tiếp tục đi. Trên đường đi, hai người con hỏi ông rất nhiều về cảnh sắc thiên nhiên của đất nước. Anh giải thích cặn kẽ cho bọn trẻ. Ông kể chuyện tình Mỵ Châu – Trọng Thủy, dạy con làm người thì phải biết tiết độ như vua Thục Phán. Ông giảng giải cho các con về hòn Hai Vai, hòn Trống Tùng, núi Cô Rạch. Anh đã dẫn hai con trai đi hầu hết các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử của Nghệ An. Anh cũng đưa hai con vào Hà Tĩnh viếng mộ Đại thi hào Nguyễn Du.

Tóm tắt bài viết Dọc đường xứ Nghệ – Mẫu 2

Truyện kể lại chuyến đi thăm bạn của cụ Sắc cùng hai con Khiêm và Con. Dọc đường, hai đứa trẻ hỏi cha rất nhiều câu về cảnh sắc thiên nhiên của đất nước, ông Sắc nổi tiếng là người có học nên đã giải thích cặn kẽ cho các con. Qua cuộc đối thoại của hai cha con trên đường đã bộc lộ những phẩm chất riêng của Khiêm và Con.

Tóm tắt bài viết Dọc đường xứ Nghệ – Mẫu 3

Dọc đường Nghệ kể lại lần đi thăm bạn của Phó Bảng và hai con Khiêm, Con. Trên đường đi, hai đứa trẻ đã hỏi cha rất nhiều câu về cảnh sắc thiên nhiên của đất nước. Ông Sắc nổi tiếng là người học rộng hiểu nhiều nên giải thích cặn kẽ cho các con hiểu. Qua cuộc đối thoại của hai cha con trên đường đã bộc lộ những phẩm chất riêng của Khiêm và Con.

Tham Khảo Thêm:  TOP14 bài So sánh nhân vật Việt và Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình 2023 SIÊU HAY

Tóm tắt bài viết Dọc đường xứ Nghệ – Mẫu 4

Phó Bang đưa hai con Khiêm và Côn đi thăm bạn bè. Qua nhiều quê hương, hai người con hỏi ông nhiều điều. Phó giám đốc Bằng giải thích cặn kẽ cho bọn trẻ. Anh giải thích cặn kẽ cho bọn trẻ. Ông kể chuyện tình Mỵ Châu – Trọng Thủy, dạy con làm người thì phải biết tiết độ như vua Thục Phán. Ông giảng giải cho các con về hòn Hai Vai, hòn Trống Tùng, núi Cô Rạch. Anh đã dẫn hai con trai đi hầu hết các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử của Nghệ An. Anh cũng đưa hai con vào Hà Tĩnh viếng mộ Đại thi hào Nguyễn Du. Cuộc trò chuyện bộc lộ những phẩm chất riêng biệt của Khiêm và Con.

Tóm tắt bài viết Dọc đường xứ Nghệ – Mẫu 5

Đoạn văn kể về chuyến đi của ba phó quan họ Bàng. Trên đường đi, qua nhiều địa danh nổi tiếng gắn liền với những câu chuyện, nhân vật lịch sử đã cho thấy sự thông minh, tài giỏi của Phó Bang. Đồng thời bộc lộ những phẩm chất, suy nghĩ của con Khiêm và con.

Tóm tắt bài viết Dọc đường xứ Nghệ – Mẫu 6

Đoạn văn kể về chuyến đi của ba phó quan họ Bàng. Trên đường đi, qua nhiều địa danh nổi tiếng gắn liền với những câu chuyện, nhân vật lịch sử đã được bộc lộ những phẩm chất riêng biệt của con trai Khiêm và Côn.

Tóm tắt bài viết Dọc đường xứ Nghệ – Mẫu 7

Tham Khảo Thêm:  Top các app học từ vựng tiếng anh tốt nhất cho mọi đối tượng

Truyện kể về hành trình đi qua các địa danh của hai cha con Phó Bảng. Mỗi nơi họ đi qua đều gắn với một câu chuyện lịch sử. Qua những câu chuyện đó, ông Phó Bảng đã dạy cho con cháu những phẩm chất, đạo đức làm người.

Tóm tắt bài viết Dọc đường xứ Nghệ – Mẫu 8

Truyện kể lại chuyến đi thăm bạn của cụ Sắc cùng hai con Khiêm và Con. Dọc đường, hai đứa trẻ hỏi cha rất nhiều câu về cảnh sắc thiên nhiên của đất nước, ông Sắc nổi tiếng là người có học nên đã giải thích cặn kẽ cho các con. Qua cuộc đối thoại của hai cha con trên đường đã bộc lộ những phẩm chất riêng của Khiêm và Con.

Tóm tắt bài viết Dọc đường xứ Nghệ – Mẫu 9

Truyện kể lại chuyến đi thăm bạn của cụ Sắc cùng hai con Khiêm và Con. Dọc đường, hai đứa trẻ hỏi cha rất nhiều câu về cảnh sắc thiên nhiên của đất nước, ông Sắc nổi tiếng là người có học nên đã giải thích cặn kẽ cho các con. Qua cuộc đối thoại của hai cha con trên đường đã bộc lộ những phẩm chất riêng của Khiêm và Con.

Tóm tắt bài viết Dọc đường xứ Nghệ – Mẫu 10

Nói về tuổi thơ của Bác Hồ. Khi còn là cậu bé Nguyễn Sinh Côn, ông cùng anh là Nguyễn Sinh Khiêm theo cha vào kinh thành Huế. Sau khi đỗ Phó bảng, ông Sắc Vinh về quê. Đoạn văn trong SGK kể chuyện người cha sau khi về quê thăm bạn bè đã dẫn hai người con đi cùng.


Về tác giả và tác phẩm

2. Tác phẩm

Tìm hiểu chung

Một. Nguồn gốc

– Trích tiểu thuyết Búp sen xanh

b. Cách trình bày Dọc đường xứ Nghệ

Tài liệu Dọc đường Nghệ được chia thành 3 phần:

– Phần 1 (từ đầu đến “không chịu đầu hàng giặc”): Chuyện tình Mỵ Châu – Trọng Thủy và đền thờ Thục Phán

– Phần 2 (tiếp “cháu quyền cao chức trọng”): Chuyện Ba Hòn và đền Quả Sơn

– Phần 3 (còn lại): Chuyện ở chùa Nguyễn Du

c. Loại

Tài liệu Dọc đường xứ Nghệ thuộc thể loại tiểu thuyết lịch sử

đ. chế độ biểu hiện

Phương thức biểu đạt của văn bản Dọc đường xứ Nghệ là sự kết hợp giữa miêu tả và biểu cảm

Giá trị nội dung, nghệ thuật

Một. Giá trị nội dung của văn bản Dọc đường xứ Nghệ

– Truyện kể về hành trình đi qua các địa danh của hai cha con Phó Bảng. Mỗi nơi họ đi qua đều gắn với một câu chuyện lịch sử. Qua những câu chuyện đó, ông Phó Bảng đã dạy cho con cháu những phẩm chất, đạo đức làm người

– Bài học: Qua câu chuyện lịch sử ta thấy thêm yêu đất nước, tự hào về vẻ đẹp của sông núi và nhắc nhở mỗi người phải luôn nhớ về cội nguồn, rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp để xứng đáng với đất nước. trang sử hào hùng của dân tộc

b. Giá trị nghệ thuật của văn bản Dọc đường xứ Nghệ

– Nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn, thú vị, truyền tải những bài học lịch sử sâu sắc

– Kiểu văn tự sự kết hợp miêu tả với biểu cảm

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *