TOP 10 mẫu Tóm tắt Chất làm gỉ 2023 hay, ngắn gọn

Rate this post

Tóm tắt tài liệu rỉ sét môn văn lớp 7 Diều ngắn gọn, chi tiết gồm 10 bài tóm tắt tác phẩm rỉ sét Cách tốt nhất giúp các em nắm được những nét chính về nội dung bài bản để học tốt Ngữ văn lớp 7.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Bản tóm tắt rỉ sét

Bài giảng: Gỉ – Cánh diều

Tóm tắt Rust – Model 1

Văn bản kể về cuộc trò chuyện giữa một đại tá và một trung sĩ về sự thiếu chú ý của anh ta. Tại đây, viên trung sĩ nảy ra ý tưởng về một loại chất có thể biến những khẩu pháo khắp thế giới thành sắt gỉ, vi khuẩn trong ruột bom trở nên vô hại, ô tô bỗng dưng đổ ụp, lao qua. mặt đường nhựa và giống như những con quái vật thời tiền sử, chúng nằm im lìm trong những hố đầy nhựa đường. Với suy nghĩ này, đại tá không tin tưởng anh ta chút nào và nghĩ rằng anh ta cần gặp bác sĩ. Cuộc trò chuyện kết thúc, trung sĩ khiến đại tá tức giận vì tất cả đồ dùng bằng sắt của đại tá đã biến thành đống đổ nát.

Tổng Hợp Rust – Người Mẫu 2

Văn bản nói về ý tưởng “đặc vụ rỉ sét” xuất sắc của trung sĩ trẻ và sự tàn ác và tham lam của viên đại tá. Nhưng cuối cùng lý tưởng chính nghĩa vì hòa bình dân tộc sẽ luôn chiến thắng.

Tổng Hợp Rust – Mẫu 3

Câu chuyện kể về ước mơ biến vũ khí và bom đạn thành đống đổ nát, chấm dứt chiến tranh của một trung sĩ quân đội. Đối mặt với ý tưởng có vẻ điên rồ này, viên đại tá quyết định rằng viên trung sĩ cần đi khám bác sĩ. Kết thúc cuộc tranh luận, viên đại tá vô cùng tức giận vì cây viết và khẩu súng của ông đã biến thành một đống cát.

Tóm tắt Rust – Mô hình 4

Đại tá gọi trung sĩ đến để thảo luận về việc chuyển anh ta đến một địa điểm khác. Thượng sĩ chia sẻ mong ước về một cuộc sống bình yên và rỉ sét. Viên đại tá không tin những gì trung sĩ nói, và yêu cầu anh ta gặp Tiến sĩ. Sau khi trung sĩ rời đi, đại tá phát hiện ra rằng cây bút của anh ta đã bị rỉ sét. Anh ta ngay lập tức ra lệnh cho lính canh giết trung sĩ. Nhưng những người lính không thể làm gì được, vì súng của họ đã rỉ sét. Lúc này, viên đại tá tức giận chộp lấy một chiếc ghế tựa bằng gỗ và đuổi theo viên trung sĩ.

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 mẫu Tóm tắt Mã Giám Sinh mua Kiều (trích Truyện Kiều) 2023 nhanh nhất, ngắn gọn

Tổng Hợp Rust – Mẫu 5

Đại tá gọi điện cho anh Trung nói chuyện anh bị stress không làm được gì. Ông chia sẻ mong muốn hòa bình cũng như rỉ sét. Nó là chất có thể biến những khẩu pháo trên khắp thế giới thành sắt gỉ, vi khuẩn trong ruột bom trở nên vô hại, ô tô đột ngột đổ sập, bò qua đường nhựa và như những con quái vật. những vật thể thời tiền sử, chúng nằm im lìm trong những chiếc hố chứa đầy nhựa đường. Sau khi nghe xong, đại tá quyết định rằng trung sĩ cần gặp bác sĩ. Cuộc trò chuyện kết thúc, viên đại tá ngạc nhiên khi phát hiện ra cây bút của mình đã hoen gỉ. Anh ta gọi và ra lệnh cho lính canh giết trung sĩ. Nhưng ngay cả súng của họ cũng đã rỉ sét.

Tóm tắt Rust – Mẫu 6

Một ngày nọ, viên đại tá gọi cho viên trung sĩ để thảo luận về việc anh ta bị căng thẳng và không làm được gì. Anh sẽ xem xét để chuyển anh đi nơi khác. Lúc này anh mới chia sẻ với em về mong ước cuộc sống bình yên. Anh ấy cũng nói với anh ấy về một số loại chất. Chất đó có thể biến những khẩu pháo trên khắp thế giới thành sắt gỉ; vi khuẩn trong ruột quả bom trở nên vô hại; Những chiếc xe bất ngờ đổ ụp xuống, bò lổm ngổm trên đường nhựa và như những con quái vật thời tiền sử, chúng nằm im lìm trong những hố đầy nhựa đường. Sau khi nghe điều này, đại tá nghĩ rằng trung sĩ cần gặp bác sĩ Metthiu. Khi trung sĩ rời đi, đại tá phát hiện ra rằng cây bút của anh ta đã bị rỉ sét. Anh ta ra lệnh cho lính canh giết trung sĩ. Nhưng họ không thể làm gì được, bởi vì ngay cả những khẩu súng cũng đã bị rỉ sét. Viên đại tá nổi giận, chộp lấy chiếc ghế tựa bằng gỗ và chạy ra ngoài đuổi theo viên trung sĩ.

Tham Khảo Thêm:  TOP 8 bài Vẻ đẹp mùa xuân đất nước qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏ 2023 SIÊU HAY

Tổng Hợp Rust – Mẫu 7

Trong một đơn vị, đại tá gọi một trung sĩ để thảo luận về sự căng thẳng và thất bại của anh ta trong bất cứ điều gì. Anh ấy sẽ xem xét chuyển bạn sang đơn vị khác. Lúc nãy, đại tá nói muốn nghe nguyện vọng của thượng sĩ. Vì vậy, anh đã chia sẻ về mong ước về một cuộc sống bình yên và về sự rỉ sét. Anh cố gắng giải thích với đại tá. Nhưng anh ta coi nghiên cứu của trung sĩ là vô ích và không thể thực hiện được. Viên đại tá yêu cầu anh ta gặp bác sĩ Metthiu. Ông cũng gọi điện để thảo luận với bác sĩ Metthi về vấn đề của trung sĩ. Sau đó, đại tá ngạc nhiên khi chiếc bút bi đã chuyển sang màu rỉ sét. Anh ta gọi lính canh, ra lệnh cho họ giết trung sĩ. Nhưng những người lính không thể làm gì được, vì súng của họ đã rỉ sét. Lúc này, viên đại tá tức giận chộp lấy chiếc ghế tựa bằng gỗ và chạy ra ngoài tìm viên trung sĩ.

Tổng Hợp Rust – Mẫu 8

Đoạn văn ca ngợi trí thông minh và tấm lòng cao thượng của người nghĩa sĩ, thể hiện ước mơ về một thế giới hòa bình của tác giả. Đồng thời lên án những cuộc chiến tranh phi nghĩa, những cuộc chạy đua vũ trang khốc liệt giữa các đế quốc tàn bạo.

Tham Khảo Thêm:  Vệ sinh nhà cửa bảo vệ sức khỏe cả nhà với nước lau đa năng

Tóm tắt Rust – Model 9

Câu chuyện kể về mong muốn kết thúc chiến tranh của một trung sĩ bằng cách làm rỉ sét tất cả súng máy và xe tăng, đồng thời là hiện thân của giấc mơ về một chất có thể giúp loại bỏ vũ khí chết người. vì hòa bình thế giới.

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

    (ảnh 1)

Câu chuyện

Ray Bradbury Douglas (22 tháng 8 năm 1920 – 5 tháng 6 năm 2012) là một nhà văn người Mỹ chuyên viết tiểu thuyết kinh dị, khoa học viễn tưởng và bí ẩn.

Sự nghiệp

Nổi tiếng nhất với tiểu thuyết 451 độ F (Fahrenheit 451, 1953) và tuyển tập truyện khoa học viễn tưởng như The Martian Chronicles (1950) và The Illustrated Man (Người đàn ông được minh họa, 1951), Ray Bradbury là một trong số ít. Những nhà văn nổi tiếng nhất của Mỹ thế kỷ 20 và 21. Nhiều tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim và chương trình truyền hình

2. Tác phẩm

Tìm hiểu chung

Một. Nguồn gốc

– Trích truyện khoa học viễn tưởng chọn lọc, Thái Hà dịch

b. Bố cục rỉ sét

Tài liệu Chất tẩy gỉ được chia thành 2 phần:

– Phần 1 (từ đầu đến “Vĩnh biệt đại tá”): Cuộc đối thoại của trung sĩ và đại tá

– Phần 2 (còn lại): Thực gỉ

c. Loại

Tiêu Mộc Nhiên thuộc thể loại truyện ngắn

d. chế độ biểu hiện

Phương thức biểu đạt của văn bản Rust là sự kết hợp giữa miêu tả và biểu cảm

Giá trị nội dung, nghệ thuật

Một. Giá trị nội dung của văn bản Rusty

Câu chuyện kể về mong muốn kết thúc chiến tranh của một trung sĩ bằng cách làm rỉ sét tất cả súng máy và xe tăng, đồng thời là hiện thân của giấc mơ về một chất có thể giúp loại bỏ vũ khí chết người. vì hòa bình thế giới.

b. Giá trị nghệ thuật của văn bản Rusty

– Kể chuyện lôi cuốn, hấp dẫn

– Yếu tố viễn tưởng thú vị, thể hiện sự am hiểu khoa học của tác giả

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *