TOP 10 mẫu Tóm tắt Cây tre Việt Nam 2023 hay, ngắn gọn

Rate this post

Tóm tắt tài liệu cây tre Việt Nam môn văn lớp 7 Diều ngắn gọn, chi tiết gồm 10 bài tóm tắt tác phẩm cây tre Việt Nam Cách tốt nhất giúp các em nắm được những nét chính về nội dung bài bản để học tốt Ngữ văn lớp 7.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Bản tóm tắt cây tre Việt Nam

Bài giảng: Cây tre Việt Nam – Cánh diều

Tổng hợp Cây Tre Việt Nam – Mẫu 1

Cây tre Việt Nam nói lên sự gắn bó thân thiết, lâu đời của cây tre với con người Việt Nam trong đời sống, sản xuất và chiến đấu. Cây tre mang vẻ đẹp bình dị và nhiều đức tính đáng quý. Cây tre đã trở thành biểu tượng của đất nước Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

Tổng kết cây tre Việt Nam – Văn mẫu 2

Cây tre là người bạn thân thiết của người dân Việt Nam. Tre là loại cây có ở khắp nơi trên đất nước ta. Cây tre mang vẻ đẹp giản dị và nhiều đức tính đáng quý. Cây tre từ lâu đã gắn bó với con người trong sinh hoạt, trong sản xuất và trong chiến đấu bảo vệ quê hương. Cây tre là người bạn đồng hành của dân tộc trên con đường đi tới ngày mai.

Tổng Hợp Cây Tre Việt Nam – Mẫu 3

cây tre Việt Nam nói lên sự gắn bó thân thiết, lâu đời của cây tre với con người Việt Nam trong đời sống, sản xuất và chiến đấu. Cây tre có những phẩm chất quý giá như con người Việt Nam: khiêm tốn, ngay thẳng, trung thành, dũng cảm. Cây tre sẽ cùng người Việt đi đến tương lai.

Tham Khảo Thêm:  Có nên phơi đồ sơ sinh dưới ánh nắng nóng hay không?

Tổng kết Cây tre Việt Nam – Văn mẫu 4

Bài văn tả vẻ đẹp của cây tre, loài cây giàu sức sống, thanh cao, giản dị. Cây tre gắn bó lâu đời với con người, trong sinh hoạt, sản xuất cũng như trong chiến đấu. Hình ảnh cây tre cũng giống như con người Việt Nam sống ngay thẳng, thủy chung, dũng cảm. Cây tre mang những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam, là biểu tượng cao quý của dân tộc Việt Nam.

Tổng hợp Cây Tre Việt Nam – Mẫu 5

Cây tre là người bạn thân thiết của người nông dân Việt Nam. Tre (và các cây cùng họ) là loại cây có ở khắp nơi trên đất nước ta. Cây tre mang vẻ đẹp giản dị và nhiều đức tính đáng quý. Cây tre gắn bó lâu đời với con người (đặc biệt là người nông dân) trong sinh hoạt, trong lao động sản xuất và trong chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước. Cây tre là người bạn đồng hành của dân tộc ta trên con đường đi tới tương lai.

Tóm tắt Cây Tre Việt Nam – Mẫu 6

Tác phẩm đã tái hiện những đức tính tốt đẹp của cây tre cũng như con người Việt Nam: khiêm tốn, ngay thẳng, trung hậu, dũng cảm. Đồng thời khẳng định mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa cây tre với con người Việt Nam trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Tóm tắt Cây Tre Việt Nam – Mẫu 7

Hình ảnh cây tre được khắc họa sinh động với những phẩm chất tốt đẹp đáng quý như khiêm tốn, ngay thẳng, trung thành, dũng cảm. Những đức tính đó bao đời nay người Việt Nam chúng ta cũng vậy. Vì vậy, cây tre đã trở thành biểu tượng của dân tộc ta, đất nước ta. Và dù là quá khứ, hiện tại hay tương lai thì tre vẫn là người bạn thân thiết của dân tộc Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc của em sau khi đọc bài thơ Gặp lá cơm nếp (Thanh Thảo)

Tóm tắt Cây Tre Việt Nam – Mẫu 8

Từ xa xưa, cây tre đã là người bạn thân thiết của người Việt Nam. Cũng như nhân dân ta, cây tre có những phẩm chất đáng quý như khiêm tốn, ngay thẳng, trung thành, dũng cảm. Vì vậy, cây tre đã trở thành biểu tượng của dân tộc Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

Tóm tắt Cây Tre Việt Nam – Mẫu 9

Cây tre là người bạn thân thiết của người nông dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Cây tre có mặt hầu như khắp nơi trên đất nước ta. Thanh tre cao mà giản dị. Cây tre từ lâu đã gắn bó với con người trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong lao động sản xuất hay chiến đấu bảo vệ quê hương. Cây tre là người bạn đồng hành của dân tộc trên con đường đi tới ngày mai.

Tổng hợp Cây Tre Việt Nam – Mẫu 10

Bài hát “Tre Việt Nam” của Thép mời là lời bình cho bộ phim cùng tên của nhà điện ảnh Ba Lan. Bài báo đã khẳng định cây tre là người bạn của dân tộc Việt Nam. Là loại cây có ở khắp nơi trên đất nước ta. Cây tre mang vẻ đẹp giản dị và nhiều đức tính đáng quý. Cây tre gắn bó với con người từ sinh hoạt đến lao động sản xuất cũng như trong chiến đấu bảo vệ quê hương. Cây tre là người bạn đồng hành của dân tộc trên con đường đi tới ngày mai.

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

Cây tre Việt Nam - Tác giả (new 2022) |  Văn học lớp 7 Cánh diều

– Thép Mới (1925-1991), tên khai sinh là Hà Văn Lộc, quê ở quận Tây Hồ, Hà Nội, quê quán ở thành phố Nam Định

Tham Khảo Thêm:  Top 5 bài Phân tích cảnh thu và tình thu trong bài Câu cá mùa thu 2023 hay nhất

2. Tác phẩm

Loại: Dấu hiệu

Nguồn gốc và bối cảnh sáng tạo: Bài hát Cây tre Việt Nam sáng tác năm 1955 là lời bình cho bộ phim cùng tên của nhà quay phim người Ba Lan. Thông qua hình ảnh hàng tre, bộ phim thể hiện vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta.

Cây tre Việt Nam - Tác giả (new 2022) |  Văn học lớp 7 Cánh diều

Phương thức biểu đạt: Lý lẽ

Cách trình bày:

– Phần 1 (từ đầu đến “tính cách con người”): Giới thiệu chung về cây tre

– Phần 2 (tiếp đến “tiếng hát của tre, trúc”): Sự gắn bó của tre với con người trong sản xuất và chiến đấu.

– Phần 3 (còn lại): Tre mãi cùng đất nước mai sau

Giá trị nội dung:

Qua bài viết: “Cây tre Việt Nam”, Thép Mới đã đem đến cho người đọc vẻ đẹp giản dị và phẩm chất cao quý của cây tre. Cây tre là người bạn thân thiết của người dân Việt Nam. Cây tre có mặt trên mọi miền đất nước; đã gắn bó và giúp đỡ nhân dân rất nhiều trong cuộc sống lao động và đấu tranh chống ngoại xâm. Tre luôn sát cánh cùng chúng ta trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Cây tre đã trở thành biểu tượng của đất nước Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

Giá trị nghệ thuật:

– Sử dụng chi tiết, hình ảnh chọn lọc có ý nghĩa tượng trưng

– Sử dụng rộng rãi và thành công phép nhân hóa

– Ca từ giàu cảm xúc, nhịp nhàng.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *