TOP 10 mẫu Tóm tắt Bụng và Răng, Miệng, Tay, Chân 2023 hay, ngắn gọn

Rate this post

Tóm tắt tài liệu Dạ dày và Răng, Miệng, Tay, Chân môn văn lớp 7 Diều ngắn gọn, chi tiết gồm 10 bài tóm tắt tác phẩm Dạ dày và Răng, Miệng, Tay, Chân Cách tốt nhất giúp các em nắm được những nét chính về nội dung bài bản để học tốt Ngữ văn lớp 7.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Bản tóm tắt Dạ dày và Răng, Miệng, Tay, Chân

Bài giảng: Bụng và Răng, Miệng, Tay, Chân – Diều

Tổng Hợp Về Bụng Và Răng Miệng Tay Chân – Mẫu 1

Một hôm, mấy người thân bỗng thấy mình phải còng lưng làm việc cho ông Bel nấu nướng. Họ bàn bạc và quyết định đình công để ông Bel phải hợp tác với nhau. Nhưng chỉ mấy ngày sau, người mệt lả, Tay bủn rủn, Miệng khô đắng, Chân mỏi không gánh nổi thân gầy. Cuối cùng, họ nhận ra Belly không được nghỉ ngơi và quay lại với nhau.

Tổng Hợp Về Bụng Và Răng Miệng Tay Chân – Mẫu 2

Tay, Miệng, Răng ví như cái Bụng già chỉ biết ăn không làm nên cái Bụng không có gì để ăn. Nhưng mấy ngày sau, cả người đều mệt mỏi, kiệt sức vì bụng không ăn, cả người tê liệt, trì trệ. Nhận ra lỗi lầm, mọi người đến xin lỗi và Bel từ đó họ sống hòa thuận với nhau.

Tổng Hợp Về Bụng Và Răng Miệng Tay Chân – Mẫu 3

Một ngày Răng, Miệng, Chân và Tay cảm thấy mình phải làm việc vất vả, còn Bụng chỉ cần hưởng thụ. Tất cả bàn bạc rồi quyết định đình công để Bụng phải làm việc. Chỉ mấy ngày sau, Tay bủn rủn, Miệng khô đắng, Chân mỏi không khiêng được thân gầy. Họ nhận ra Belly cũng phải làm việc và trở lại đoàn kết như trước.

Tham Khảo Thêm:  TOP 23 bài Phân tích Người lái đò sông Đà 2023 SIÊU HAY

Tóm tắt bài học Bụng và Răng Miệng Tay Chân – Mẫu 4

Các bộ phận trên cơ thể gồm Răng, Miệng, Tay, Chân đều phải làm việc vất vả. Họ cảm thấy không công bằng vì Bụng chỉ biết hưởng thụ. Họ quyết định đình công để Belly cũng phải làm việc. Chỉ vài ngày sau, tất cả đều cảm thấy mệt mỏi và không có năng lượng. Họ nhận ra rằng Bụng cũng phải làm việc, sống hòa thuận, ai nấy làm việc của mình, không ai ghen tị với ai nữa.

Tổng Hợp Về Bụng Và Răng Miệng Tay Chân – Mẫu 5

Một ngày đẹp trời, các bộ phận trên cơ thể gồm Tay, Miệng, Răng, Chân ghen tị với Bụng rằng chúng phải làm việc vất vả nên đã đình công và không chịu làm bất cứ điều gì để trừng phạt Bụng. Nhưng sau vài ngày, tôi cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức, mọi người đã hiểu và quay lại với nhau.

Tóm tắt bài học Bụng và Răng Miệng Tay Chân – Mẫu 6

Các thành viên trong hội đều cho rằng mình phải làm việc cực nhọc còn ông Bel thì chỉ biết ăn chơi nhàn rỗi nên quyết định đình công và không làm gì cả. Kết quả là chỉ sau vài ngày, họ quá mệt mỏi và nhận ra tầm quan trọng của ông Bel và quyết định tiếp tục chung sống hòa thuận, đoàn kết.

Tóm tắt bài học Bụng và Răng Miệng Tay Chân – Mẫu 7

Truyện ngụ ngôn “Dạ, Răng, Miệng, Tay, Chân” kể về các bộ phận trên cơ thể con người: Bụng, Răng, Miệng, Tay, Chân. Một ngày nọ, các bộ phận ghen tị với ông Bel rằng họ chỉ có thể ăn trong khi họ phải làm việc chăm chỉ. Họ rủ nhau nghỉ việc và không chịu làm việc. Cuối cùng, vì không có gì bỏ vào miệng, họ trở nên mệt mỏi và rã rời. Nhận thấy tầm quan trọng của ông Bel, họ quay về sống hòa thuận với nhau.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết bài văn phân tích, đánh giá tình cảm của tác giả với thiên nhiên trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ (Thanh Hải)

Tóm tắt bài học Bụng và Răng Miệng Tay Chân – Mẫu 8

Câu chuyện mượn các bộ phận trên cơ thể con người để nói chuyện với con người: Bụng, Răng, Tay, Chân họp nhau “ra đòn” vào bụng Bụng chỉ ngồi im, nhưng rồi chúng nhận ra sai lầm của mình và lại gần nhau. bí mật với nhau, mỗi người một việc, không ai ghen tị với ai. Từ đó, câu chuyện nêu lên bài học nhân sinh sâu sắc: trong một tập thể, mỗi thành viên không thể sống biệt lập mà phải nương tựa, gắn bó với nhau để cùng tồn tại; do đó, phải hợp tác với nhau và tôn trọng công sức của nhau.

Tổng Hợp Về Bụng Và Răng Miệng Tay Chân – Mẫu 9

Vào một ngày đẹp trời, các thành viên trong nhóm đã cùng nhau đình công vì Bụng Rụng không phải làm việc và các thành viên khác phải làm việc chăm chỉ. Hành động cụ thể của các nhân vật là Tày bỏ ăn thịt, Miệng kiên quyết không ăn, Răng ngồi chơi. Và kết quả là các thành viên đều mệt mỏi, kiệt sức và nhận ra hành động sai trái của mình và cùng nhau đoàn kết để có một cơ thể khỏe mạnh.

Tổng Hợp Về Bụng Và Răng Miệng Tay Chân – Mẫu 10

Các bộ phận trên cơ thể bao gồm Răng, Miệng, Tay, Chân phải hoạt động cả ngày. Họ thấy Bụng chẳng phải làm gì mà chỉ việc hưởng thụ. Vì thấy không công bằng, họ quyết định đình công để Bel biết cống hiến cho công việc. Nhưng khi họ đình công bằng cách tuyệt thực, không chỉ vùng bụng mà toàn bộ các bộ phận trên cơ thể rã rời, không còn sức sống. Đến lúc này, mọi người mới hiểu Bụng không chỉ biết hưởng thụ thành quả lao động của các bộ phận khác mà còn không phút nào ngơi nghỉ.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết đoạn văn Cảm nhận về tình yêu thương mẹ của bé Hồng trong đoạn trích “Trong lòng mẹ”

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

Bụng Răng Miệng Tay Chân - Tác giả (new 2022) |  Văn học lớp 7 Cánh diều

Eos sống vào khoảng 620-564 TCN) là một nhà văn Hy Lạp.

– Ông xuất thân là nô lệ vào giữa thế kỷ thứ 6 TCN thời kỳ Hy Lạp cổ đại.

– Ông được coi là tác giả của nhiều truyện ngụ ngôn nổi tiếng trên thế giới được truyền miệng và sưu tầm qua nhiều thế kỷ và bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, theo một truyền thống kể chuyện còn tồn tại cho đến ngày nay. .

– Eedov đã để lại cho nhân loại một kho tàng truyện ngụ ngôn đồ sộ cả về số lượng và giá trị.

2. Tác phẩm

Loại: truyện ngụ ngôn

Phương thức biểu đạt: tự truyện

Bụng Răng Miệng Tay Chân - Tác giả (new 2022) |  Văn học lớp 7 Cánh diều

Cách trình bày:

Chia bài thơ thành 3 đoạn

– Đoạn 1: 3 khổ thơ đầu: Các thành viên Chân, Tay, Miệng, Răng họp bàn việc “đình công” vì anh Bel không ra gì.

– Đoạn 2: 2 khổ thơ tiếp theo: Đoàn viên mệt mỏi, bủn rủn

– Đoạn 4: Khổ thơ cuối: Mọi người đã hiểu và đoàn kết lại

Giá trị nội dung:

– Bài học về lối sống tập thể, mỗi người cần có trách nhiệm với mọi người, cộng sinh để cùng tồn tại, phải tôn trọng và cùng nhau xây dựng cuộc sống chung.

Giá trị nghệ thuật:

– Xây dựng tình huống độc đáo và hình tượng nhân vật ấn tượng.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *