TOP 10 mẫu Tóm tắt Bạch tuộc 2023 hay, ngắn gọn

Rate this post

Tóm Tắt Con Bạch Tuộc Ngữ Văn Lớp 7 Diều ngắn gọn, chi tiết gồm 10 bài tóm tắt tác phẩm Bạch tuộc Cách tốt nhất giúp các em nắm được những nét chính về nội dung bài bản để học tốt Ngữ Văn lớp 7.

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo và tải về nội dung chi tiết tài liệu dưới đây:

Bản tóm tắt Bạch tuộc

Bài giảng: Con bạch tuộc – Con diều

Tổng Hợp Con Bạch Tuộc – Mẫu 1

Giáo sư Aronach và người trợ giúp vui tính Congchi là những nhà thám hiểm đam mê sinh vật biển. Họ quyết định vén bức màn bí mật về con quái vật biển. Với sự giúp đỡ của anh chàng siêu săn cá voi Net-Len, họ đã sẵn sàng cho một cuộc đi săn với vô số nguy hiểm đang chờ đợi họ. Đột nhiên, ba người bị bắt làm tù binh trên con tàu của thuyền trưởng Nê-mô. Họ miễn cưỡng tham gia cuộc hành trình dài. Trong cuộc hành trình đó, họ phải chiến đấu với một con bạch tuộc khổng lồ. Cuộc giao tranh kéo dài mười lăm phút. Những con bạch tuộc bị đánh bại, phần chết, phần bị thương, cuối cùng phải rời chiến trường lặn xuống biển sâu.

Tổng Hợp Con Bạch Tuộc – Mẫu 2

Cuộc chiến nguy hiểm giữa con người và thiên nhiên mà cụ thể ở đây là loài bạch tuộc, chúng như những con quái vật đe dọa con người. Từ đó thể hiện sức mạnh, sự kiên cường của con người trước thiên nhiên.

Tổng Hợp Con Bạch Tuộc – Mẫu 3

Notilet lặn xuống độ sâu hai hoặc ba nghìn mét và sau đó nổi lên ở độ cao một nghìn năm trăm mét so với mặt biển. Khoảng mười một giờ, Net Len nói với giáo sư Aronach về một sinh vật rất đáng sợ trong đám tảo. Đó là một con bạch tuộc dài khoảng tám mét, bơi ngược rất nhanh về phía con tàu. Thuyền trưởng Nemo ra lệnh cho các thủy thủ sẵn sàng chiến đấu. Mọi người trên thuyền cùng nhau chiến đấu với bạch tuộc. Các giáo sư Aronach, Congsai và Net Len cũng tham gia. Một thủy thủ bị một con bạch tuộc quấn lấy, Nemo lao vào và chặt đứt thân cây. Khi Net Len bị bạch tuộc hạ gục, Nemo đã cứu được Net Len trong gang tấc. Cuộc giao tranh kéo dài mười lăm phút. Những con bạch tuộc bị đánh bại, phần chết, phần bị thương, cuối cùng phải rời chiến trường lặn xuống biển sâu. Thuyền trưởng Nemo đứng bất động, nước mắt giàn giụa nhìn người thủy thủ bị bạch tuộc cuốn vào lòng đại dương mãi mãi.

Tham Khảo Thêm:  Bật mí những ý tưởng đan thú len vô cùng độc đáo, mới lạ

Tổng Hợp Con Bạch Tuộc – Mẫu 4

Tàu Notilot va chạm với bạch tuộc. Thuyền trưởng Nemo ra lệnh cho các thủy thủ chuẩn bị chiến đấu. Mọi người trên thuyền cùng nhau chiến đấu với bạch tuộc. Một thủy thủ bị một con bạch tuộc quấn lấy, Nemo lao vào và chặt đứt thân cây. Net Len bị bạch tuộc hạ gục, Nemo cứu Net Len trong gang tấc. Cuộc chiến kéo dài khoảng mười lăm phút. Những con bạch tuộc đã bị đánh bại, một phần chết, một phần bị thương. Cuối cùng, họ phải rời chiến trường và lặn xuống biển sâu. Trên tàu, thuyền trưởng Nemo vô cùng đau buồn khi một người đồng hương qua đời.

Tổng Hợp Con Bạch Tuộc – Mẫu 5

Đoạn văn kể lại trận chiến nguy hiểm giữa các thành viên của tàu Nautilus với con bạch tuộc khổng lồ của đại dương và đàn của nó. Trận chiến diễn ra vô cùng ác liệt và khiến họ mất đi một đồng đội. Bằng sức mạnh và sự kiên cường của mình, họ đã chiến thắng đàn bạch tuộc và thể hiện sự thống trị thiên nhiên

Tổng Hợp Con Bạch Tuộc – Mẫu 6

Câu chuyện kể về cuộc chiến khốc liệt giữa con người và loài bạch tuộc khổng lồ bí ẩn dưới lòng đại dương. Trận chiến diễn ra khốc liệt và nguy hiểm. Tổn thất về người và của địch là không ai sánh kịp. Bằng sức mạnh và sự quyết tâm của các thành viên trên tàu Nautilus, họ đã hạ gục được con bạch tuộc.

Tham Khảo Thêm:  Chế độ dinh dưỡng hợp lí cho người tiểu đường

Tổng Hợp Con Bạch Tuộc – Mẫu 7

Trích đoạn Octopus kể lại sự kiện con tàu Notilot chạm trán và chiến đấu với quái vật bạch tuộc khổng lồ tại quần đảo Luke. Đồng thời, câu chuyện tiếp thêm lòng dũng cảm, bài học về lòng dũng cảm, tính kiên cường và tinh thần đồng đội khi đứng trước những tình huống khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Chỉ cần kiên trì và đoàn kết chiến đấu, chúng ta sẽ có sức mạnh phi thường để vượt qua hoạn nạn.

Tổng Hợp Con Bạch Tuộc – Mẫu 8

Văn bản kể về cuộc chiến đấu dũng cảm của thủy thủ đoàn trên con tàu Notilô với con thủy quái – con bạch tuộc khổng lồ, hung dữ. Qua đó, người đọc thấy được lòng dũng cảm, kiên cường, tinh thần trách nhiệm, tình đồng đội của những người thủy thủ.

Về tác giả và tác phẩm

1. Tác giả

    (ảnh 1)

Câu chuyện

– Jules Gabriel Verne (1828-1905), sinh tại thành phố Nantes, Pháp

– Gia đình: là con cả trong một gia đình có 5 người con.

+ Cha là luật sư Pierre Verne

+ Mẹ là Sophie Allote de la Fuye Verne

Sự nghiệp

– Với tâm hồn bay bổng và trí tưởng tượng phong phú, ông dành nhiều thời gian để tập viết kịch, làm thơ và dùng ngòi bút viết về những chuyến phiêu lưu để thỏa mãn đam mê của mình.

– Người tiên phong trong thể loại văn học Khoa học viễn tưởng và được coi là một trong những “cha đẻ” của thể loại này.

Tham Khảo Thêm:  Trang bị cho trẻ kỹ năng nhận biết nguy hiểm và tự bảo vệ mình

– Ông là tác phẩm được dịch nhiều thứ ba trên thế giới, các tác phẩm của ông cũng nhiều lần được chuyển thể thành phim.

2. Tác phẩm

Tìm hiểu chung

Một. Nguồn gốc

Trích tiểu thuyết Hai vạn dặm dưới biển

b. Cách trình bày Bạch tuộc

Văn bản bạch tuộc được chia thành 2 phần:

– Phần 1 (từ đầu đến “Đèn trên trần nhà bật sáng”): Hình ảnh con bạch tuộc khổng lồ

– Phần 2 (còn lại): Cuộc chiến với bạch tuộc khổng lồ

c. Loại

Tài liệu Bạch tuộc thuộc thể loại Truyện khoa học viễn tưởng

d. chế độ biểu hiện

Phương thức biểu đạt của văn bản Bạch tuộc là văn tự sự, biểu cảm

Giá trị nội dung, nghệ thuật

Một. Giá trị nội dung của văn bản Octopus

Trích đoạn Octopus kể lại sự kiện con tàu Notilot chạm trán và chiến đấu với quái vật bạch tuộc khổng lồ tại quần đảo Luke. Đồng thời, câu chuyện tiếp thêm lòng dũng cảm, bài học về lòng dũng cảm, tính kiên cường và tinh thần đồng đội khi đứng trước những tình huống khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Chỉ cần kiên trì và đoàn kết chiến đấu, chúng ta sẽ có sức mạnh phi thường để vượt qua hoạn nạn.

b. Giá trị nghệ thuật của văn bản Octopus

– Kể chuyện lôi cuốn, hấp dẫn

– Yếu tố viễn tưởng thú vị, thể hiện sự am hiểu khoa học của tác giả

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *