TOP 10 Kể lại truyện ngụ ngôn Hai người bạn đồng hành và con gấu (Ê-đốp)

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn Kể lại truyện ngụ ngôn Hai người bạn và con gấu (Ê-đi-xê) giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức. cho kỳ thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Kể lại truyện ngụ ngôn Hai người bạn và chú gấu (Edob)

Kể lại truyện ngụ ngôn Hai người bạn và chú gấu (Edob) – mẫu 1

Một buổi sáng nọ, khi đang cùng nhau đi dạo trong một con đường rừng, hai người bạn bất ngờ gặp một con gấu. Do con gấu bất ngờ lao ra khiến cả hai không kịp chuẩn bị để ẩn nấp. Người bạn đi phía trước may mắn nhìn thấy một cành cây nên đã chộp lấy và trèo lên đó, nấp sau tán lá xum xuê. Người bạn ngồi sau thấy tình thế trước mặt quá nguy hiểm mà bạn lại bỏ mình ở dưới nên quyết định nằm bẹp dưới đất, vùi mặt vào cát. Gấu thấy có người nằm úp mặt nên chạy đến xem. Người chú kề mõm vào tai cậu bé và ngửi một lúc, nhưng không bắt được gì. Nó tưởng người nằm dưới đất đã chết nên hú lên một tiếng dài rồi lắc đầu bỏ đi. Thấy con gấu hung dữ ở đằng xa, người bạn trên cành cây từ từ hạ xuống và tiến lại gần bạn mình: “Con gấu có thì thầm điều gì với bạn không?”. Đứng trước sự việc vừa rồi, người nằm dưới đất tỏ ra vô cùng thất vọng về người bạn của mình nên đã đáp trả: “Anh ấy đã bảo tôi rằng không nên tin vào những người bỏ rơi bạn bè mình”.

Kể lại truyện ngụ ngôn Hai người bạn và chú gấu (Edob) – 2 . vật mẫu

Câu chuyện kể về hai người bạn cùng nhau đi dạo trong rừng. Khi cả hai đang vui vẻ tận hưởng phong cảnh và không khí trong lành thì một con gấu lớn xuất hiện từ xa. Đối mặt với nguy hiểm, người đàn ông phía trước nhanh chóng chộp lấy một cành cây lớn, mọc thấp và ẩn mình trong đám lá. Bỏ mặc bạn mình bơ vơ đối mặt với ác thú. Người bạn bị bỏ lại chợt nhớ đến thông tin vừa đọc, vội ngã xuống đất, vùi mặt vào cát giả chết. Gấu lại gần, ngửi mãi mà vẫn không thấy nó nhúc nhích, đành bỏ đi. Lúc này, người bạn đã cao chạy xa bay một mình chạy lại, giả vờ quan tâm và hỏi thăm bạn. Anh tự hỏi con gấu đã nói gì với bạn mình trước đó. Nhìn người bạn xấu số trước mặt, chàng trai bỏ lại nói: “Gấu đã bảo đừng tin những đứa bỏ rơi bạn mình mà”.

Tham Khảo Thêm:  TOP 25 Viết bài văn biểu cảm về thầy giáo của em

Kể lại truyện ngụ ngôn Hai người bạn và chú gấu (Edob) – 3 . vật mẫu

Câu chuyện kể về hai người bạn cùng nhau đi dạo trong rừng. Đột nhiên họ gặp một con gấu lớn chạy qua. Trước mối nguy hiểm bất ngờ, một người đã nhanh chóng bám lấy cành cây và nhanh chóng trèo lên, ẩn mình trong đám lá. Người bạn bị bỏ lại rất hoảng sợ và bất lực nên đành nằm úp mặt xuống cát, giả chết. Thấy người nằm bất động dưới đất, con gấu hít hít đẩy mấy cái vẫn không thấy động tĩnh gì nên bỏ đi. Nguy hiểm qua đi, người bạn trên cành trèo xuống, chạy đến tỏ vẻ lo lắng. Anh cũng thắc mắc về hành động lúc nãy của con gấu với bạn mình. Đó là về một cái gì đó? Trước câu hỏi của bạn mình, chàng trai vừa thoát nạn cho biết: “Gấu đã bảo đừng tin những kẻ bỏ mặc bạn mình gặp nạn”.

Kể lại truyện ngụ ngôn Hai người bạn và chú gấu (Edob) – mẫu 4

Một ngày nọ, khi hai người bạn đang cùng nhau đi dạo trong rừng xanh thì bất ngờ gặp một con gấu lớn. Một con gấu bất ngờ từ đâu lao ra khiến cả hai vô cùng hoảng sợ và sợ hãi. Nhìn xung quanh, người phía trước phát hiện ra một cành cây nên vội chụp lấy rồi giấu vào trong đám lá. Còn người bạn phía sau không kịp phản ứng trước tình huống bất ngờ này đành phải nằm rạp xuống đất. Người đàn ông nằm bất động trên lối đi, mặt vùi trong cát. Con gấu nhìn thấy ai đó nằm trên đường nên tiến lại gần cậu bé và dùng mõm sát vào tai cậu để ngửi. Nó ngửi đi ngửi lại không ngửi thấy mùi gì nên nó tưởng người nằm dưới đất đã chết. Nó bực bội tru lên một tiếng rồi lắc đầu bỏ đi. Thấy con gấu lớn ở đằng xa, người bạn trốn trên cây từ từ leo xuống, đến bên bạn và hỏi: “Có phải con gấu thì thầm điều gì đó với bạn không?”. Người bạn nằm dưới đất rất thất vọng về hành động lúc nãy của bạn mình nên trả lời: “Anh ấy đã bảo tôi đừng tin vào những người bỏ rơi bạn mình mà”.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng

Kể lại truyện ngụ ngôn Hai người bạn và chú gấu (Edob) – 5 . vật mẫu

Một ngày nọ, hai người bạn đang đi dạo trong rừng thì bất ngờ gặp một con gấu. Con gấu bất ngờ lao ra khiến cả hai giật mình. Thấy vậy, người phía trước nhanh chóng chộp lấy một cành cây và nấp trong đám lá xanh. Người bạn đi sau vì có việc đột xuất nên không kịp trốn. Trước nguy hiểm, người này đành nằm bẹp xuống đất, vùi mặt vào cát. Con gấu nhìn thấy ai đó nằm trên đường, nó tiến lại gần và dùng mõm áp vào tai để ngửi. Nhưng cuối cùng, không ngửi thấy mùi gì, tưởng người nằm dưới đất đã chết nên hú lên lắc đầu bỏ đi. Sau khi con gấu đi khuất, người đàn ông trên cây từ từ trèo xuống, tiến lại gần bạn mình và hỏi: “Con gấu có thì thầm điều gì với bạn không?” Vì quá thất vọng về bạn mình, người nằm dưới đất trả lời: “Ông ấy đã bảo tôi đừng tin những kẻ bỏ mặc bạn mình khi gặp khó khăn”.

Hai người bạn đồng hành và con gấu - tác giả, cốt truyện, bố cục, tóm tắt, dàn ý |  Ngữ văn 7 Chân trời sáng tạo

Kể lại truyện ngụ ngôn Hai người bạn và chú gấu (Edob) – mẫu 6

Một hôm, đang đi dạo trong rừng, nó nhìn thấy hai người phía trước nên lao vào ăn thịt họ.

Khi tôi nhảy tới trước mặt họ, một trong số họ đã trốn thoát và người còn lại nằm trên mặt đất. Người này giấu mặt vào cát, khi chúng tôi lại gần ngửi thì không ngửi thấy mùi người sống. Nó rất tức giận, con gấu của tôi không bao giờ ăn thịt động vật chết nên tôi đã bỏ mặc con người nằm đó.

Tham Khảo Thêm:  Sơ đồ tư duy bài Thuốc (Lỗ Tấn) (năm 2023) dễ nhớ

Rõ ràng là có hai người nhưng khi tôi đến, một trong số họ đã trốn thoát đúng là một kẻ phản bội. Đừng tin những kẻ phản bội bạn bè trong lúc khó khăn.

Kể lại truyện ngụ ngôn Hai người bạn và chú gấu (Edob) – 7 . người mẫu

Hai người bạn đang đi dạo trong rừng thì gặp một con gấu. Người đầu tiên tìm thấy một cành cây, ẩn mình trong tán lá. Người kia không biết quay vào đâu và nằm xuống. Con gấu lại gần ghé mõm vào tai người đàn ông này, ngửi một lúc rồi bỏ đi. Người trên cây trèo xuống gặp bạn và hỏi gấu nói gì, bạn mới đáp rằng đừng tin người bỏ mặc bạn bè mình.

Kể lại truyện ngụ ngôn Hai người bạn và chú gấu (Edob) – số 8 . người mẫu

Câu chuyện kể về hai người bạn đi dạo trong rừng. Đột nhiên, họ gặp một con gấu. Con đầu tiên tìm thấy một cành cây và trốn trong đám lá. Người kia không biết làm gì, đành nằm xuống. Con gấu lại gần một lúc rồi lại bỏ đi. Người bạn đang trốn trên cây trèo xuống và hỏi anh ta rằng con gấu đã nói gì. Sau đó, người bạn trả lời rằng con gấu nói rằng không nên tin tưởng những người sẵn sàng bỏ rơi bạn bè của mình khi gặp khó khăn.

Kể lại truyện ngụ ngôn Hai người bạn và chú gấu (Edob) – 9 . người mẫu

Hai người bạn đang đi dạo trong rừng thì một con gấu nhảy ra. Người phía trước nắm lấy cành cây và trốn trong đám lá. Người đàn ông kia không biết dựa đầu vào đâu nên nằm rạp xuống đất. Con gấu tiến lại gần, ghé mõm vào tai người đàn ông, ngửi một lúc rồi bỏ đi. Lúc đó người từ trên trèo xuống hỏi gấu nói gì với bạn. Anh ấy nói không nên tin tưởng những người bỏ rơi bạn bè của họ khi gặp rắc rối.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *