TOP 10 Kể lại truyện ngụ ngôn Chó sói và chiên con (La Phông-ten)

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Viết đoạn văn Kể lại truyện ngụ ngôn Chó sói và cừu non (La Phông-ten) giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho bài học. kỳ thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Kể lại truyện ngụ ngôn Sói và Cừu (La Phông-ten)

Kể lại truyện ngụ ngôn Sói và Cừu (La Phông-ten) – mẫu 1

Truyện ngụ ngôn “Chó sói và cừu non” kể về chú cừu tội nghiệp và con sói độc ác. Thấy cừu uống nước suối, sói liền định ăn thịt cừu. Nó tiến lại gần và hét lên: “Sao mày dám ngoáy mõm làm vấy bẩn nước uống của tao? Tội lỗi của ngươi không được tha thứ!” Chú cừu giật mình cầu xin sự tha thứ và giải thích rằng nó có thể uống nước cách xa đài phun nước phía trên của con sói. Nhưng con sói đã tìm ra một lý do khác rằng năm ngoái con cừu đã nói xấu nó. Con cừu sợ hãi và trả lời rằng năm ngoái cừu non chưa ra đời, sói vẫn hung hăng tìm lý do vô lý khác “Không phải mày thì là anh mày!” để buộc tội cừu non hòng ăn thịt cừu con. nói dối, bịa chuyện để thỏa mãn bản thân là một việc làm xấu xa, chúng ta tuyệt đối không được hành động như những con sói độc ác.

Kể lại truyện ngụ ngôn Sói và Cừu (La Phông-ten) – 2 . vật mẫu

Câu chuyện kể về một chú cừu xấu số. Một ngày nọ, khi anh đang uống nước từ một dòng suối, một con sói đói xuất hiện từ xa. Con sói vừa nhìn thấy cừu con lập tức vồ lấy, quát lớn sao cừu con dám há miệng làm vẩn đục nước uống của nó. Tuy nhiên, cừu non đã rất ngạc nhiên, nhưng vẫn kịp thời biện minh cho mình. Nó khăng khăng rằng nó uống nước ở cuối dòng, vì vậy nó không thể làm vẩn đục nguồn nước đầu nguồn của con sói. Nghe vậy, sói tiếp tục gầm lên để vu khống cừu non. Anh ta nói con cừu năm ngoái đã nói xấu anh ta, nhưng con cừu năm ngoái không được sinh ra. Nhưng con sói độc ác khẳng định đó không phải là cừu non mà là anh chị em của cừu non. Chiên con ngay lập tức nhận ra rằng nó là con một. Dù vậy, con sói vẫn không chịu dừng lại. Không phải cừu thì là cừu họ, là chó thì là người, đều là cùng một nhóm vu oan gia tộc sói. Chao ôi, bây giờ con sói đói không thể suy nghĩ được nữa. Cứ thế, nó bất chấp lý trí, vồ lấy và ăn thịt con cừu non.

Tham Khảo Thêm:  Cách trang trí lớp học, văn phòng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Kể lại truyện ngụ ngôn Sói và Cừu (La Phông-ten) – 3 . vật mẫu

Câu chuyện kể về cuộc đối thoại giữa con sói đói và chú cừu tội nghiệp bên dòng suối. Sẵn cơn đói, con sói tìm mọi cách để buộc tội con cừu non, nhằm biện minh cho việc mình đã ăn thịt con vật nhỏ bé kia. Đầu tiên, anh ta buộc tội con chiên đã làm nước đục với anh ta. Nhưng than ôi, rõ ràng là con sói đã uống nước từ nguồn phía trên, cách chỗ con cừu uống nước hơn hai mươi bước. Hãy nghe cừu giải thích. Con sói tiếp tục nói. Anh ấy nói rằng năm ngoái, anh ấy đã nghe con chiên nói xấu anh ấy. Cừu non vội vàng phân trần: Năm ngoái tôi chưa ra đời, đến bây giờ tôi vẫn đang bú sữa mẹ. Con sói tiếp tục đổ lỗi rằng đó là anh chị em của cừu non. Lần này, cừu con lại giải thích: Mẹ chỉ sinh ra tôi nên tôi không có anh chị em. Lúc này, con sói không thể chịu đựng được nữa. Cơn đói cồn cào khiến anh quên hết mọi thứ, không thể bịa đặt điều gì để vu oan cho con chiên được nữa. Nó hét lên với chó và mọi người là một nhóm người nói xấu về nó cùng nhau. Nói xong, nó lao lên ăn thịt chú cừu tội nghiệp.

Nhận xét về bài văn Chó sói và bầy cừu (3 bài văn mẫu) - Văn 7

Kể lại truyện ngụ ngôn Sói và Cừu (La Phông-ten) – mẫu 4

Một ngày nọ, trong một khu rừng nọ, một chú cừu đang đứng bên dòng suối trong vắt uống từng ngụm nước nhỏ cho đỡ khát thì bất ngờ gặp một con sói. Con sói với cái bụng trống rỗng đang rình mò tìm kiếm thức ăn. Từ xa nhìn thấy cừu, anh ta lấy cừu làm cớ làm vẩn đục nước và lớn tiếng quát “Mày dám há mồm/ Làm đục nước uống của tao? Tội mày phải trừng trị không tha!” . Trước lời buộc tội vô lý đó, cừu non đã dũng cảm thú nhận rằng nguồn nước mà cừu và sói uống cách nhau hơn hai mươi feet. Sói tiếp tục cáo buộc cừu vu khống sói vào năm ngoái. Một lần nữa phải đối mặt với lời nói dối, con cừu trả lời rằng lúc đó con cừu chưa được sinh ra và bây giờ vẫn đang bú sữa mẹ. Không từ bỏ tham vọng ăn thịt cừu con, sói tiếp tục thóa mạ anh em cừu và nói xấu sói. Con cừu tiếp tục tranh luận rằng nó không có anh em. Cuối cùng, sói tăng thêm lý lẽ thẳng thừng đổ lỗi cho cả gia đình cừu, chó, người và nói rằng phải trả thù, rồi bắt bầy cừu vào sâu trong rừng để ăn thịt.

Tham Khảo Thêm:  13 câu Trắc nghiệm Chương trình địa phương (phần tiếng việt) có đáp án 2023 – Ngữ văn lớp 8

Kể lại truyện ngụ ngôn Sói và Cừu (La Phông-ten) – 5 . vật mẫu

Một hôm, trong rừng sâu, cừu con khát nước bèn tìm đến bờ suối. Đàn cừu đang uống từng ngụm nước suối mát lạnh thì bất ngờ gặp phải một con sói.

Con sói này lang thang trong rừng với cái bụng trống rỗng. Vì quá đói nên nó đi loanh quanh bên suối mong tìm được con mồi. Và rồi, con sói nhìn thấy bóng dáng của chú cừu con. Anh ta bắt đầu dùng những lời vô lý để buộc tội con cừu làm vấy bẩn nước và hét lớn:

– Con cừu kia, sao dám thò mõm xuống nước? Bạn có biết đó là lý do tại sao nước uống của tôi trở nên mát lạnh hay không? Tội này ta sẽ trừng trị ngươi, nhất định không tha!

Trước những lời lẽ hống hách và bản tính độc ác của sói, cừu non nói:

– Xin hãy nguôi cơn giận và xem xét lại. Nơi tôi uống cách nguồn của bạn hơn hai mươi bước. Kẻ hèn này sao có thể làm đục nước nhà được!

Nhưng với bản tính xấu xa của mình, sói lại tiếp tục tố cáo đàn cừu đã vu oan cho mình năm trước:

– Chắc anh khuấy nước rồi. Tôi vẫn chưa quên rằng cô ấy đã nói xấu tôi vào năm ngoái.

Nghe một lời nói dối ngớ ngẩn như vậy, cừu con đã dũng cảm trả lời rằng lúc đó cừu con chưa được sinh ra và vẫn đang bú sữa mẹ:

– Vu khống anh? Tôi làm gì có chuyện nói xấu ai? Bởi vì lúc đó tôi thậm chí còn chưa được sinh ra. Tôi hiện đang cho con bú mẹ tốt.

Tự cho mình là kẻ mạnh, con sói dùng lý lẽ thẳng thừng để vu khống anh cừu:

– Không phải anh thì là anh!

Một lần nữa bị kết án, con cừu mạnh mẽ phủ nhận rằng chúng có bất kỳ anh em nào:

Tham Khảo Thêm:  TOP 22 bài Cảm nhận về bài thơ Ngắm trăng 2023 SIÊU HAY

“Thưa ngài, tôi thực sự không có anh em trai.

Trước sự dũng cảm và gan dạ của cừu non, sói không biết suy luận, đành phải tăng thêm những lời vu khống tội lỗi cho cừu, chó và người:

“Rồi một bầy cừu thóa mạ tôi. Chúng nó làm gì có ai kính sói như tôi! Cừu, chó, người, đều có chung thói quen thóa mạ tôi.”

Sau khi trách móc, con sói vẫn không quên từ bỏ mục đích ban đầu của mình. Nó lợi dụng việc trả thù để thỏa mãn sở thích ăn thịt cừu của mình: “Tao nghe chính tai chúng nó nên hôm nay tao báo thù là chắc”. Thật không may, chú cừu nhỏ đã bị một con sói tham lam, độc ác bắt vào sâu trong rừng để ăn thịt.

Kể lại truyện ngụ ngôn Sói và Cừu (La Phông-ten) – mẫu 6

Từ xưa trong khu rừng rậm này, kẻ mạnh là kẻ có lý trí. Sói của tôi là vua ở đây.

Một hôm đói bụng, tôi đang đi kiếm ăn quanh bờ sông thì nhìn thấy một con cừu non. Để có lý lẽ về việc mổ thịt cừu, tôi đổ lỗi cho nó khuấy nước tôi uống, nhưng người đàn ông này viện cớ rằng anh ta không thể khuấy nước từ nguồn của tôi. Sau đó mình nói nó nói xấu mình năm ngoái nhưng thằng này cãi nó không sinh năm ngoái làm sao nó nói xấu mình được.

Trước lý lẽ của cừu non, tôi không nói thêm lời nào, liền sai nó vào sâu trong rừng và làm thịt nó.

Kể lại truyện ngụ ngôn Sói và Cừu (La Phông-ten) – 7 . người mẫu

Tôi là chú cừu nhỏ bị giết oan uổng trong rừng ngày trước.

Hôm đó tôi đang uống nước bên dòng suối thì con sói từ đâu xuất hiện và hét lên rằng tôi đã khuấy nước của nó. Vốn dĩ tên hèn này uống nước ở dưới hắn cao hai mươi thước, làm sao khuấy nước hắn được. Vậy mà anh ấy không tin tôi và mắng tôi năm ngoái là vu khống anh ấy. Lúc này tôi còn đang bú mẹ, làm sao năm ngoái tôi có thể nói xấu anh ấy, con sói kia không nghe lý lẽ mà đổ lỗi cho anh em cừu của tôi nói xấu anh ấy.

Không nói thêm lời nào, hắn trực tiếp kéo ta vào rừng sâu giết ta.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *