TOP 10 Hãy viết một văn bản, trong đó có sử dụng số liệu, hình ảnh hoặc sơ đồ,… để trình bày về những điều cần chú ý khi tham gia lễ hội truyền thống ở Việt Nam

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Hãy viết một bản văn, trong đó có sử dụng số liệu, hình ảnh hoặc sơ đồ,… để trình bày về những điều cần lưu ý khi tham gia lễ hội truyền thống tại Việt Nam Nam, giúp các em có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho bài thi sắp tới. Mời các bạn đón xem:

Hãy viết một bản văn, trong đó có sử dụng số liệu, hình ảnh hoặc sơ đồ,… để trình bày về những điều cần lưu ý khi tham gia lễ hội truyền thống tại Việt Nam

Hãy viết một bản văn, trong đó có sử dụng số liệu, hình ảnh hoặc sơ đồ,… để trình bày về những điều cần lưu ý khi tham gia lễ hội truyền thống tại Việt Nam – mẫu 1

Theo thống kê của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, hiện cả nước có 7.966 lễ hội, trong đó có 7.039 lễ hội dân gian, 332 lễ hội lịch sử – cách mạng, 544 lễ hội Tôn giáo và gần 30 lễ hội du nhập. Ngoài ra, còn những lễ hội nội bộ như khoa, địa phương, đơn vị, dòng họ… Lễ hội có thể nói chính là một nét đẹp văn hóa dân tộc trong tâm thức người Việt. Hằng năm, nhất là vào những dịp đầu xuân năm mới, người đi trẩy hội rất đông.

(Hình ảnh người tham gia lễ hội tại Việt Nam)

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách “trẩy hội” sao cho “văn minh”, “đúng cách”. Dưới đây là một số lưu ý khi tham gia lễ hội tại Việt Nam:

– Hiểu văn hóa lịch sử hội bạn muốn tham dự

– Lựa chọn trang phù hợp

– Tuân thủ các quy tắc tại nơi tổ chức lễ hội

Hãy viết một bản văn, trong đó có sử dụng số liệu, hình ảnh hoặc sơ đồ,… để trình bày về những điều cần lưu ý khi tham gia lễ hội truyền thống tại Việt Nam – mẫu 2

Những điểm cần lưu ý khi tham gia lễ hội Festival Hoa Đà lạt 2019

Festival Hoa Đà Lạt 2019 với nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo dự kiến ​​diễn ra trong 5 ngày từ 20 – 24/12/2019 tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương khác trong tỉnh Lâm Đồng.

* Những lưu ý khi tham gia lễ hội Festival hoa đà lạt 2019

Rượu Song Long – Nếu là một người yêu thích xứ sở ngàn hoa Đà Lạt, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Lễ hội Hoa Đà Lạt 2019 diễn ra trong 5 ngày từ 20/12 – 24/12 sắp tới. Được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, năm nay Lễ hội Hoa Đà Lạt lần thứ VIII sẽ diễn ra tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Dưới đây là thông tin cụ thể về lịch trình tổ chức Festival hoa Đà Lạt 2019 sắp tới. Chương trình Lễ hội Hoa Đà Lạt 2019 diễn ra trong 5 ngày diễn ra lễ hội sẽ có 15 chương trình đặc sắc dành cho du khách về Đà Lạt như:

1. Lễ khai mạc Lễ hội Hoa Đà Lạt 2019

Thời gian: 20h ngày 20/12/2019

Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên – TP.Đà Lạt

2. Chương trình nghệ thuật và thời trang “Duyên dáng Việt Nam”

Thời gian: 20h ngày 21/12/2019

Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên – TP Đà Lạt

3. Đêm hội văn hóa trà và tơ tằm Bảo Lộc

Thời gian: 20h ngày 21/12/2019

Địa điểm: Quảng trường 28/3 – TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

4. Đêm hội rượu Vang Đà Lạt – Chương trình nghệ thuật “Thương Về Miền Đất Lạnh”

Thời gian: 20h ngày 22/12/2019

Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên – TP Đà Lạt

5. Đêm hội giới thiệu, quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh từ đất lành”.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Hãy viết một bản nội quy học sinh THPT

Du khách có thể tham quan, thưởng thức rau, quả, ngon và các tiết mục mua ca múa nhạc với chủ đề “Màu hoa sương”.

Thời gian: 19h ngày 22/12/2019

Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên – TP Đà Lạt

6. Tuần lễ thời trang Áo dài làm từ lụa

Thời gian: 20h ngày 24/12/2019

Địa điểm: Sân golf Đà Lạt Palace

7. Không gian trưng bày phố hoa, tiểu cảnh hoa

Thời gian: diễn ra trong 5 ngày, từ 20/12 – 24/12/2019

Địa điểm: Không gian hoa tại các đường hoa, làng hoa, công viên… và các đường xung quanh Hồ Xuân Hương, Lê Đại Hành, công viên Trần Hưng Đạo…

8. Triển lãm, trưng bày cây cảnh quốc tế tại Festival hoa đà lạt

Thời gian: diễn ra trong 11 ngày từ 23/12/2019 – 2/1/2020

Địa điểm: Vườn hoa TP Đà Lạt

9. Chợ rau – hoa Đà Lạt, khu phát triển đô thị công nghệ cao Đà Lạt

Thời gian: Diễn ra trong vòng 11 ngày từ 23/12/2019 – 1/2/2020

Địa điểm: Công viên Golf Valley – TP Đà Lạt

10. Triển lãm trưng bày đặc sản Đà Lạt, trà – rượu vang – cà phê

Thời gian: Diễn ra trong 11 ngày từ 23/12/2019 – 1/2/2020

Địa điểm: Công viên Hồ Xuân Hương – TP Đà Lạt

11. Triển lãm “Hương trà – Sắc tơ”

Thời gian: từ ngày 20/12/2019 – 24/12/2019

Địa điểm: Quảng trường 28/3 – TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

12. Hội chợ thương mại – du lịch Festival Hoa Đà Lạt 2019

Thời gian: Diễn biến xuyên suốt trong 11 ngày từ 23/12/2019 – 1/2/2020, khai mạc vào 8h ngày 23/12/2019.

Địa điểm: Công viên Hồ Xuân Hương – TP Đà Lạt

13. Hội thảo quy hoạch và phát triển TP Đà Lạt

Thời gian: 8h ngày 21/12/2019

Địa điểm: Hội trường Tỉnh ủy hoặc khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt

14. Hội thảo đầu tư, thương mại, du lịch tỉnh Lâm Đồng

Thời gian: 8h ngày 26/12/2019

Địa điểm: Hội trường Tỉnh ủy hoặc khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt

15. Chương trình nghệ thuật bế mạc và tổng kết Lễ hội Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2019

Thời gian: 19h ngày 24/12/2019

Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên – TP Đà Lạt

Đặc biệt, nội dung tiểu cảnh hoa tươi, lá trang trí ven hồ Xuân Hương (khu vực đối diện chùa Quan Thế Âm) sẽ trưng bày mô hình biệt thự cổ Đà Lạt bằng hoa tươi và lá trang trí cùng các thành viên giới thiệu loại hoa, lá trang trí mới lạ có tính thương mại cao, có tiềm năng phát triển tại Đà Lạt – Lâm Đồng.

Đến với Lễ hội Hoa Đà Lạt 2019, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều chương trình đặc sắc chuẩn kỹ lưỡng, mới mẻ và sáng tạo hơn

* Một số lưu ý khi đến Đà Lạt vào dịp Festival Hoa 2019 về dịch vụ ăn nghỉ và khách sạn

Vào dịp Lễ hội thông thường giá các dịch vụ như khách sạn, vé xe… sẽ tăng cao và tình trạng hết phòng, hết vé xe năm nào cũng diễn ra. Do đó, du khách có nhu cầu tham gia lễ hội nên đặt vé xe, vé phòng sớm trước đó.

Với vấn đề ăn uống của du khách, để tránh trạng thái ngộ độc, hay chặt chém du khách; bạn nên chọn dịch vụ tại các nhà hàng uy tín.

Hãy viết một bản văn, trong đó có sử dụng số liệu, hình ảnh hoặc sơ đồ,… để trình bày về những điều cần lưu ý khi tham gia lễ hội truyền thống tại Việt Nam – mẫu 3

Lễ hội đền Hùng 2022 diễn ra từ ngày 3 – 4/10 với nhiều hoạt động phong phú, tại nhiều địa điểm, kéo dài từ TP. Việt Trì đến Khu di tích lịch sử đền Hùng. Để việc tham quan, trả hội an toàn và ý nghĩa, du khách hãy bỏ túi những điều cần lưu ý sau đây.

Tham Khảo Thêm:  16 câu Trắc nghiệm Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới có đáp án 2023

Phương tiện

Từ Hà Nội, du khách có thể di chuyển đến Phú Thọ bằng phương tiện cá nhân, xe khách hoặc tàu hỏa.

Địa điểm tham quan

Khu di tích lịch sử đền Hùng gồm 4 điểm tham quan chính là đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân, đền thờ Tổ Mẫu Âu Cơ, Bảo tàng Hùng Vương và đền thờ các vua Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh. Sau đó, du khách có thể tham quan không gian văn hóa hát Xoan Miếu Lái Lèn (Kim Đức, Việt Trì), đầm Ao Châu, núi Thắm, vườn quốc gia Xuân Sơn…

dân chủ

Ngoài 2 loại bánh mang biểu tượng của ngày giỗ Tổ là bánh chưng và bánh dày, du khách cũng có thể dân hương hoa hay lễ mặn (xôi, gà). Một trong những điều quan trọng khi đi lễ chính là sự chân thành chứ không phải ở lễ vật.

trang phục

Chú ý nên chọn trang phục kín đáo, trang trọng khi đi lễ và trang phục thoải mái để thuận tiện di chuyển.

Keep an ninh sinh chung

Không hái hoa, cành cành, vứt rác bừa bãi nơi tâm linh.

Bảo quản bản đồ nhận

Giữ đồ lót, hành lý, ví tiền, điện thoại cẩn thận để tránh kẻ gian lấy cắp.

Save the life

đền Gần Hùng có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ từ cao cấp đến bình dân. Du khách cũng có thể chọn nghỉ dưỡng tại trung tâm nếu tham quan TP. Việt Trì.

Special product

TP. Việt Trì có khá nhiều quán ăn ngon để thưởng thức một số loại đặc sản Phú Thọ như: Bánh tai, thịt chua, bưởi Đoan Hùng, cá lăng, thịt dê Thanh Sơn, rau sắng, xôi nếp gà gáy…

Hãy viết một bản văn, trong đó có sử dụng số liệu, hình ảnh hoặc sơ đồ,… để trình bày về những điều cần lưu ý khi tham gia lễ hội truyền thống tại Việt Nam – mẫu 4

NHẠI ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THAM GIA LỄ HỘI CHÙA HƯƠNG

Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội ở Việt Nam, được tổ chức tại khu thắng cảnh chùa Hương (hay Hương Sơn) thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Khu thắng cảnh chùa Hương là cả một quần thể văn hóa – Tôn giáo gồm hàng vạn ngôi chùa Phật, mấy ngôi đền thờ thần các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Trung tâm của cụm chùa tại khu vực này chính là chùa Hương nằm trong động Hương Tích hay còn gọi là chùa Trong. Đây là một lễ hội được tổ chức hàng năm, thu hút một lượng lớn các Phật tử trên cả nước tham gia hành hương.

Vào tháng 3 năm Canh Dần (1770) Chúa Tĩnh Đô Vương Trịnh Sâm tuần du Trấn Sơn Nam với quần thần. Nhà Chúa đã vào động Hương Tích thắp hương cảnh và đề trên vách đá cửa động năm chữ “Nam Thiên Đệ Nhất Động”. Động Hương Tích vốn là nơi linh địa, lại được Nhà Chúa ca thần “Nam Thiên Đệ Nhất Động” thì lại càng đắc địa với lòng người. Vì biết đâu Hương Tích thờ Phật Bà Quán Thế Âm là chỗ dựa tinh thần của lòng dân để cầu bình an và mọi điều tốt lành.

Chùa Hương là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ở miền Bắc đặc biệt là dịp đầu xuân năm mới. Lễ hội chùa Hương diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch thu hút rất nhiều phật tử và khách du lịch trong nước và quốc tế. Thời gian khai hội chùa Hương thường vào ngày mùng 6 tháng Giêng hàng năm, ngày này vốn là ngày mở cửa rừng của người dân địa phương sau này trở thành ngày khai hội. Lễ hội kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch Những đỉnh cao của lễ hội là từ cuối tháng Giêng đến ngày 18 tháng 2 âm lịch.

Tham Khảo Thêm:  Số tự nhiên - Ôn tập kiến thức và bài tập thực hành

Sau đây là một số lưu ý khi tham gia lễ hội:

Thứ nhất, về trang phục, ngôn ngữ, hành vi: Trang phục phải gọn gàng, không quá phô trương, lòe loẹt; ngôn ngữ lịch sử, không phát ngôn ngữ “không đẹp” trong lễ hội; hành vi mực in, chung tay bảo vệ môi trường chung.

Thứ hai, về đồ lễ: Người dâng lễ có thể đặt lễ chay hoặc lễ mặn tùy tâm. Lễ chay bao gồm: hương, hoa tươi, quả chín, sản phẩm oản, xôi chè. Lễ mặn gồm: gà, giò, trầu cau, rượu…

Thứ ba, về các vật dụng được mang theo và sử dụng đồ cá nhân: mang theo những vật dụng thực sự cần thiết, tránh những vật dụng có hại dễ gây thương tích; đồ cá nhân phải tự giác bảo toàn.

Thứ tư, về ý thức thái độ của khách hàng trong việc bảo vệ các giá trị vật chất của đền: Cần có ý thức và trách nhiệm cao đối với các sản phẩm – giá trị vật chất của đền. Không phá hủy, không làm hư hại,…

Thứ năm, về giải quyết sự cố: Du khách khi gặp một số sự cố không thể tại đền thờ có thể liên hệ với Ban tổ chức, Ban tổ chức sẽ phối hợp cùng trung tâm phát thanh của đền thờ để giải quyết các sự cố không thể.

Hãy viết một bản văn, trong đó có sử dụng số liệu, hình ảnh hoặc sơ đồ,… để trình bày về những điều cần lưu ý khi tham gia lễ hội truyền thống tại Việt Nam – mẫu 5

NHAU ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THAM GIA LỄ HỘI LIM

Hội Lim là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 11 – 14 tháng giêng tại trung tâm thị trấn Lim và các khu vực lân cận xung quanh Lũng Giang, Lũng Sơn, Nội Duệ, Đình Cả. Đây là lễ hội lớn, hàng năm thu hút hàng vạn khách tham quan khắp các tỉnh thành trong cả nước. Lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa của quê hương Kinh Bắc.

Hội Lim bắt nguồn từ lễ hội hàng Tổng, ra đời từ nhiều thế kỷ trước. Để tưởng nhớ những người có công lao với quê hương, hàng năm dân chúng mở hội, khải đồ tế lễ lên đình Lim, chùa Hồng Ân. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, hội Lim tiến triển có sự thay đổi về hình thức, thời gian tổ chức. Sau hệ thống nhất là lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 11 – 14 tháng giêng âm lịch, được mở mang với quy mô lớn, đồ cúng, lễ tế ngày càng hoành tráng hơn để thể hiện tấm lòng thành kính của nhân dân cho người có công với quê hương.

Du khách thập phương về hội Lim chơi hội ngoài tìm hiểu kỹ các thông tin về thời gian, tiến trình tổ chức, cũng cần chú ý một số lưu ý của Ban tổ chức hội Lim như sau:

Ngày chính hội Lim là ngày 13/1 âm lịch. Trong ngày sẽ có các nghi thức lễ, hát hò và nhiều hoạt động sinh hoạt phong phú khác. Chính ngày này sẽ rất đông đúc nên quý khách tham quan cần lưu ý về phương tiện di chuyển, đi lại chắc chắn an toàn nhất.

Khi dâng hương, cúng bái trên đình Lim chỉ nên cúng đồ chay, hương hoa nhẹ nhàng, hạn chế khải quá nhiều hương khói.

Ở phần hội sẽ có hát quan họ trên sông. Du khách tuyệt đối không được quay lại gần bờ sông để nghe hát quan họ, vì rất dễ xảy ra tình trạng trượt chân, rơi xuống hồ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chuẩn bị đồ ăn nhẹ, nước uống đầy đủ để có thể tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí của hội Lim.

Ban tổ chức hội Lim

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *