TOP 10 Hãy viết một đoạn văn chia sẻ suy nghĩ về truyện Cuộc tu bổ các loài giống vật

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu. Viết đoạn văn chia sẻ suy nghĩ của em về truyện Sự hồi sinh của loài vật, giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. . Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn chia sẻ suy nghĩ của em về truyện Sự phục hồi của các loài vật

Viết đoạn văn chia sẻ suy nghĩ của em về truyện Sự phục hồi của các loài vật – mẫu 1

Trong hệ thống thần thoại Việt Nam, tôi vô cùng ấn tượng với truyện “Sự tích loài vật”. Truyện kể về việc Ngọc Hoàng tạo ra các loài động vật nhưng do một số yếu tố nên cơ thể của các loài động vật không được hoàn chỉnh. Để bù đắp những thiếu sót đó, Ngài đã sai ba Thiên thần xuống núi để hoàn thiện những con vật có khiếm khuyết. Câu chuyện cho thấy người cổ đại đã giải thích một số đặc điểm và hành vi của động vật như thế nào. “Sự Phục Hồi Của Động Vật” có cốt truyện đơn giản, diễn biến câu chuyện diễn ra trong không gian, thời gian vô định, vĩnh cửu. Sự xuất hiện của hệ thống nhân vật Ngọc Hoàng, ba Thiên thần với sức mạnh phi thường, thực hiện công việc sáng tạo, sửa chữa động vật. Tính cách nhân vật chủ yếu được khắc họa qua hành động. Bằng những nét nghệ thuật đặc sắc về nhân vật, cốt truyện, không gian và thời gian, truyện “Sự phục sinh của loài vật” đã cho chúng ta thấy cách người xưa quan sát các hiện tượng, sự vật xảy ra xung quanh mình. và diễn giải chúng thông qua trí tưởng tượng phong phú của mình.

Viết đoạn văn chia sẻ suy nghĩ của em về truyện Sự phục hồi của các loài vật – 2 . vật mẫu

Thần thoại là một thể loại truyện của Việt Nam có yếu tố kì ảo, giải thích các sự vật, hiện tượng chưa có lời giải. Nổi bật trong những câu chuyện này còn có câu chuyện Sự phục hồi của các loài vật, một câu chuyện thần thoại giải thích quá trình tạo ra các loài động vật trên Trái đất. Câu chuyện về nguồn gốc ban đầu của các con vật được tạo ra bởi Ngọc Hoàng, nhưng bằng cách nào, nó không rõ ràng. Trong lúc vội vàng, Ngọc Hoàng không thể hoàn thiện xác các con vật nên đã cử 3 thiên thần hoàn thiện chúng để bù đắp những thiếu sót. Nghe tin, các con vật tranh nhau sử dụng những bộ phận còn thiếu. Qua chi tiết này, người ta cũng lí giải được một số đặc điểm trong cách sống của các loài vật như chim, chó,… Truyện là quan điểm của người xưa về loài vật và lí giải tập tính của loài vật. họ. Thời gian phục dựng thú không dài, cốt truyện không có quá nhiều tình tiết huyền ảo mà thể hiện tinh thần thần thoại ở các yếu tố thời gian, không gian và chất liệu chưa rõ. Nhân vật Ngọc Hoàng và ba thiên thần là hiện thân của sức mạnh phi thường, những người tạo ra và khôi phục các loài trên Trái đất. Tính cách của nhân vật không được đề cập nhưng chúng ta có thể thấy được điều đó qua hành động của nhân vật. Sử dụng nhiều yếu tố nghệ thuật đặc sắc, truyện đã cho ta thấy một cách nhìn mới của người xưa về loài vật. Sự phục sinh của các loài động vật vẫn được coi là một huyền thoại đặc sắc, một tư liệu hay và giúp người đọc thấy được cách lý giải rất sáng tạo về sự hình thành các loài.

Tham Khảo Thêm:  18 câu Trắc nghiệm Nghĩa tường minh và hàm ý có đáp án 2023

Viết đoạn văn chia sẻ suy nghĩ của em về truyện Sự phục hồi của các loài vật – 3 . vật mẫu

Truyện thần thoại là một thể loại truyện rất độc đáo chứa đựng nhiều yếu tố kì ảo và được dùng để giải thích nguồn gốc của con người hoặc sự vật. Trong văn học Việt Nam, có rất nhiều thần thoại ra đời để giải thích sự hình thành trời đất, con người, lúa nước,… Thần thoại Sự phục hồi loài vật cho người đọc thấy nguồn gốc của những hình tượng ấy. vào các loài động vật trên trái đất ngày nay. Theo câu chuyện, Ngọc Hoàng ban đầu tạo ra các loại động vật trên trái đất, nhưng do không có thời gian, chúng không thể hoàn thành phần của mình. Để sửa chữa sai lầm này, ông đã cử 3 thiên thần xuống trái đất để giúp đỡ các loài động vật. Khung cảnh ấy được tác giả miêu tả rất sáng tạo khi sử dụng những vật dụng như bát nhang, chân ghế. Tuy nhiên, nhờ những chi tiết đó, người đọc có thể hiểu được phần nào tập tính của loài vật hiện nay như “hai con vật khi ngủ đều giơ một chân lên trời”. hay “chim vẫn có thói nghịch ba lần cố đặt chân trước khi đậu”. Đây là tập tính có thật của các loài nói trên, nhờ câu chuyện này độc giả có thể tìm ra nguyên nhân của nó. Những nhân vật như Ngọc Hoàng và các thiên thần trong truyện thể hiện sức mạnh của mình, một cách thông minh để người xưa thể hiện ước mơ chinh phục và tôn thờ những thế lực hùng mạnh đó. Truyện có nhiều yếu tố nghệ thuật đặc sắc, cốt truyện đơn giản giúp người đọc nhanh chóng hiểu được chủ đề, nội dung tác giả muốn truyền tải. Việc phục dựng động vật giúp chúng ta hiểu được nguồn gốc của động vật và sự hình thành tập tính của chúng.

Tham Khảo Thêm:  Làm gì khi bé nhà bạn bị rôm sảy?

Viết đoạn văn chia sẻ suy nghĩ của em về truyện Sự phục hồi của các loài vật – mẫu 4

Với mỗi vùng văn hóa khác nhau, dân gian lại có cách lý giải nguồn gốc vạn vật khác nhau. Tuy nhiên, những sáng tạo vẫn gặp nhau ở một số điểm chung. Nếu như bạn bắt gặp vị thần Epimetheus đãng trí, đãng trí trong “Prometheus và Con người” của thần thoại Hy Lạp, thì khi đến với “Sự phục hồi của các loài vật” của Thần thoại Việt Nam, bạn sẽ thấy được sự hấp tấp, vội vàng. của Ngọc Hoàng. Truyện “Sự phục hồi của các loài vật” được sưu tầm và in trong “Lược sử thần thoại Việt Nam” là truyện có đề tài gần gũi với con người và có hình thức nghệ thuật độc đáo.

Truyện “Sự phục hồi của các loài vật” kể về việc Ngọc Hoàng tạo ra các loài động vật nhưng cơ thể của chúng không hoàn chỉnh. Để khắc phục những khuyết điểm đó, Ngài đã cử ba Thiên thần xuống trần gian để sửa chữa cho các loài vật. Qua câu chuyện, ta thấy cách giải thích sáng tạo của con người về đặc tính, thói quen của các loài vật. Quá trình phục dựng các con vật của Ngọc Hoàng diễn ra lúc đầu. Khi đó, thế giới chưa được tạo ra nên Ngọc Hoàng luôn muốn “có ngay một thế giới”. Trước khi tạo ra con người, Ngài đã nhào nặn vạn vật nhưng vì thiếu nguyên liệu nên vội tạo ra thế giới. rất nhiều loài động vật không có các bộ phận cơ thể như ngày nay. Để có thể bù đắp những thiếu sót đó, Ngọc Hoàng đã cử ba vị Thiên thần mang vật liệu xuống núi để thực hiện công việc sửa chữa, bù đắp cho những con vật có thân hình không hoàn thiện. Ba Thiên thần với nỗ lực của mình đã giúp các con vật có được những bộ phận còn thiếu. Trong thời gian sửa sang đó, vì vịt, chó, chim đến muộn nên ba vị thiên thần tốt bụng đã lấy chân ghế gắn vịt, chó và chân hương cho chim. Vì vậy, các con vật đều có tất cả các bộ phận mà chúng muốn. Tuy nhiên, câu chuyện không chỉ là quá trình bù đắp những khiếm khuyết mà còn là những quan sát tỉ mỉ về tính cách, hành vi của con vật. Người cổ đại đã phát hiện ra những điều thú vị gắn liền với đặc điểm cơ thể của từng loài nên họ muốn có câu trả lời chính xác. Vì vậy, bằng trí tưởng tượng của mình, các em đã sáng tạo ra câu chuyện gắn liền với hai chân sau của chó, những chú vịt bị cụt chân và thói quen vung vẩy ba lần để cố đặt chân trước khi đậu. Như vậy, chủ đề của tác phẩm đã trở nên gần gũi với mọi người hơn khi xoay quanh những điều gắn liền với cuộc sống hàng ngày.

Tham Khảo Thêm:  TOP 4 bài Phân tích ý nghĩa hình ảnh con đường trong Cố hương 2023 SIÊU HAY

Truyện “Sự phục hồi của loài vật” không chỉ là lời giải thích của con người về sự hình thành loài vật mà còn là bài học về sự vội vàng, hấp tấp và sự thích nghi với cuộc sống. Vì vội sáng tạo nên Ngọc Hoàng khi tạo hình các loài vật, có loài bị thiếu một bộ phận nào đó trên cơ thể. Vì vậy, trong cuộc sống chúng ta cần suy nghĩ thấu đáo, lên kế hoạch và có mục tiêu cụ thể trước khi hành động để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có. Bên cạnh đó, việc làm của ba vị thiên thần còn giúp chúng ta học được lòng bao dung, vị tha và nhân hậu khi vịt, chó, chim đến muộn nhưng ba vị thần vẫn cố gắng hết sức để giúp đỡ chúng. họ có cuộc sống tốt hơn.

Một trong những nét đặc sắc tạo nên thành công của truyện Sự hồi sinh của loài vật là ở cách xây dựng cốt truyện và việc sử dụng các yếu tố hư cấu, kì ảo trong truyện. Truyện có cốt truyện đơn giản, gần gũi với đời sống con người Việt Nam vì nội dung xoay quanh những con vật thường thấy trong đời sống như con vịt, con chó,… Truyện đã giải thích được tính cách, thói quen của các em nhỏ. đối tượng này một cách thú vị, hấp dẫn thông qua các yếu tố kì ảo. Yếu tố kì ảo và ngôn ngữ giản dị thể hiện ở việc ba Thiên thần dùng chân ghế để gắn vịt và chó, chân nhang để gắn chim khiến câu chuyện thêm phần hài hước. Đây là một cách giải thích hóm hỉnh, khiến người đọc bật cười. Bên cạnh đó, cách xây dựng nhân vật cũng tạo nên nét độc đáo cho truyện và thành công góp phần làm nổi bật chủ đề. Ngọc Hoàng – vị thần có sức mạnh siêu nhiên khi có thể tạo ra muôn loài nhưng lại có tính cách gần giống con người. Vì nóng lòng khi “muốn có ngay một thế giới” nên những con vật mà Ngọc Hoàng nặn ra đều bị khuyết một bộ phận nào đó trên cơ thể.

Truyện Sự tích loài vật mang đậm dấu ấn của truyện kể dân gian cùng với yếu tố hư cấu, kì ảo, lời lẽ giản dị giải thích đặc điểm, tập tính của loài vật quen thuộc với con người. chúng tôi. Qua câu chuyện ta càng hiểu hơn về trí tuệ và trí tưởng tượng phong phú của dân gian xưa.

Related Posts

Sự phát triển của trẻ từng tháng tuổi và các cột mốc cần chú ý!

Giai đoạn 1: Từ 0 đến 6 tháng tuổi Giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi rất quan trọng. Đây là giai…

4 Cách lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé theo độ tuổi

Những điều cần chú ý khi chọn đồ chơi an toàn cho bé #Không nên mua tất cả những gì con thích Bạn nên có sự sàng…

Cách ngồi thiền giảm stress hiệu quả, giải tỏa căng thẳng tại nhà

1. Các bài tập ngồi thiền giảm stress hiệu quả 1.1 Thiền thở Thiền thở thường là bài tập cơ bản dành cho người mới bắt đầu…

Bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu mẹ nhất định phải nhớ

1. Không tắm nước quá nóng cho bé Một trong những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa thu đó…

11 món ăn độc đáo và kinh dị trong ngày Halloween

Trang chủ ‣ Gia đình Những món ăn ngon là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một buổi tiệc Halloween vui vẻ và đáng nhớ….

Nuôi trẻ thành tài hay thành người hạnh phúc, yếu tố nào đặt hàng đầu?

Các bậc cha mẹ dù ở thời đại nào cũng luôn đau đáu với câu hỏi: Thế nào là tốt nhất với con? Đặc biệt, trong nhịp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *