TOP 10 Hãy viết một đoạn văn chia sẻ suy nghĩ về truyện Cuộc tu bổ các loài giống vật

Rate this post

Tailieumoi.vn xin giới thiệu bài văn mẫu. Viết đoạn văn chia sẻ suy nghĩ của em về truyện Sự hồi sinh của loài vật, giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho kì thi sắp tới. . Mời các bạn đón xem:

Viết đoạn văn chia sẻ suy nghĩ của em về truyện Sự phục hồi của các loài vật

Viết đoạn văn chia sẻ suy nghĩ của em về truyện Sự phục hồi của các loài vật – mẫu 1

Trong hệ thống thần thoại Việt Nam, tôi vô cùng ấn tượng với truyện “Sự tích loài vật”. Truyện kể về việc Ngọc Hoàng tạo ra các loài động vật nhưng do một số yếu tố nên cơ thể của các loài động vật không được hoàn chỉnh. Để bù đắp những thiếu sót đó, Ngài đã sai ba Thiên thần xuống núi để hoàn thiện những con vật có khiếm khuyết. Câu chuyện cho thấy người cổ đại đã giải thích một số đặc điểm và hành vi của động vật như thế nào. “Sự Phục Hồi Của Động Vật” có cốt truyện đơn giản, diễn biến câu chuyện diễn ra trong không gian, thời gian vô định, vĩnh cửu. Sự xuất hiện của hệ thống nhân vật Ngọc Hoàng, ba Thiên thần với sức mạnh phi thường, thực hiện công việc sáng tạo, sửa chữa động vật. Tính cách nhân vật chủ yếu được khắc họa qua hành động. Bằng những nét nghệ thuật đặc sắc về nhân vật, cốt truyện, không gian và thời gian, truyện “Sự phục sinh của loài vật” đã cho chúng ta thấy cách người xưa quan sát các hiện tượng, sự vật xảy ra xung quanh mình. và diễn giải chúng thông qua trí tưởng tượng phong phú của mình.

Viết đoạn văn chia sẻ suy nghĩ của em về truyện Sự phục hồi của các loài vật – 2 . vật mẫu

Thần thoại là một thể loại truyện của Việt Nam có yếu tố kì ảo, giải thích các sự vật, hiện tượng chưa có lời giải. Nổi bật trong những câu chuyện này còn có câu chuyện Sự phục hồi của các loài vật, một câu chuyện thần thoại giải thích quá trình tạo ra các loài động vật trên Trái đất. Câu chuyện về nguồn gốc ban đầu của các con vật được tạo ra bởi Ngọc Hoàng, nhưng bằng cách nào, nó không rõ ràng. Trong lúc vội vàng, Ngọc Hoàng không thể hoàn thiện xác các con vật nên đã cử 3 thiên thần hoàn thiện chúng để bù đắp những thiếu sót. Nghe tin, các con vật tranh nhau sử dụng những bộ phận còn thiếu. Qua chi tiết này, người ta cũng lí giải được một số đặc điểm trong cách sống của các loài vật như chim, chó,… Truyện là quan điểm của người xưa về loài vật và lí giải tập tính của loài vật. họ. Thời gian phục dựng thú không dài, cốt truyện không có quá nhiều tình tiết huyền ảo mà thể hiện tinh thần thần thoại ở các yếu tố thời gian, không gian và chất liệu chưa rõ. Nhân vật Ngọc Hoàng và ba thiên thần là hiện thân của sức mạnh phi thường, những người tạo ra và khôi phục các loài trên Trái đất. Tính cách của nhân vật không được đề cập nhưng chúng ta có thể thấy được điều đó qua hành động của nhân vật. Sử dụng nhiều yếu tố nghệ thuật đặc sắc, truyện đã cho ta thấy một cách nhìn mới của người xưa về loài vật. Sự phục sinh của các loài động vật vẫn được coi là một huyền thoại đặc sắc, một tư liệu hay và giúp người đọc thấy được cách lý giải rất sáng tạo về sự hình thành các loài.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 mẫu Tóm tắt Đừng gây tổn thương 2023 hay, ngắn gọn

Viết đoạn văn chia sẻ suy nghĩ của em về truyện Sự phục hồi của các loài vật – 3 . vật mẫu

Truyện thần thoại là một thể loại truyện rất độc đáo chứa đựng nhiều yếu tố kì ảo và được dùng để giải thích nguồn gốc của con người hoặc sự vật. Trong văn học Việt Nam, có rất nhiều thần thoại ra đời để giải thích sự hình thành trời đất, con người, lúa nước,… Thần thoại Sự phục hồi loài vật cho người đọc thấy nguồn gốc của những hình tượng ấy. vào các loài động vật trên trái đất ngày nay. Theo câu chuyện, Ngọc Hoàng ban đầu tạo ra các loại động vật trên trái đất, nhưng do không có thời gian, chúng không thể hoàn thành phần của mình. Để sửa chữa sai lầm này, ông đã cử 3 thiên thần xuống trái đất để giúp đỡ các loài động vật. Khung cảnh ấy được tác giả miêu tả rất sáng tạo khi sử dụng những vật dụng như bát nhang, chân ghế. Tuy nhiên, nhờ những chi tiết đó, người đọc có thể hiểu được phần nào tập tính của loài vật hiện nay như “hai con vật khi ngủ đều giơ một chân lên trời”. hay “chim vẫn có thói nghịch ba lần cố đặt chân trước khi đậu”. Đây là tập tính có thật của các loài nói trên, nhờ câu chuyện này độc giả có thể tìm ra nguyên nhân của nó. Những nhân vật như Ngọc Hoàng và các thiên thần trong truyện thể hiện sức mạnh của mình, một cách thông minh để người xưa thể hiện ước mơ chinh phục và tôn thờ những thế lực hùng mạnh đó. Truyện có nhiều yếu tố nghệ thuật đặc sắc, cốt truyện đơn giản giúp người đọc nhanh chóng hiểu được chủ đề, nội dung tác giả muốn truyền tải. Việc phục dựng động vật giúp chúng ta hiểu được nguồn gốc của động vật và sự hình thành tập tính của chúng.

Tham Khảo Thêm:  Vì Sao Đông Ấm, Vì Sao Hạ Mát khuấy đảo trái tim thiếu nữ

Viết đoạn văn chia sẻ suy nghĩ của em về truyện Sự phục hồi của các loài vật – mẫu 4

Với mỗi vùng văn hóa khác nhau, dân gian lại có cách lý giải nguồn gốc vạn vật khác nhau. Tuy nhiên, những sáng tạo vẫn gặp nhau ở một số điểm chung. Nếu như bạn bắt gặp vị thần Epimetheus đãng trí, đãng trí trong “Prometheus và Con người” của thần thoại Hy Lạp, thì khi đến với “Sự phục hồi của các loài vật” của Thần thoại Việt Nam, bạn sẽ thấy được sự hấp tấp, vội vàng. của Ngọc Hoàng. Truyện “Sự phục hồi của các loài vật” được sưu tầm và in trong “Lược sử thần thoại Việt Nam” là truyện có đề tài gần gũi với con người và có hình thức nghệ thuật độc đáo.

Truyện “Sự phục hồi của các loài vật” kể về việc Ngọc Hoàng tạo ra các loài động vật nhưng cơ thể của chúng không hoàn chỉnh. Để khắc phục những khuyết điểm đó, Ngài đã cử ba Thiên thần xuống trần gian để sửa chữa cho các loài vật. Qua câu chuyện, ta thấy cách giải thích sáng tạo của con người về đặc tính, thói quen của các loài vật. Quá trình phục dựng các con vật của Ngọc Hoàng diễn ra lúc đầu. Khi đó, thế giới chưa được tạo ra nên Ngọc Hoàng luôn muốn “có ngay một thế giới”. Trước khi tạo ra con người, Ngài đã nhào nặn vạn vật nhưng vì thiếu nguyên liệu nên vội tạo ra thế giới. rất nhiều loài động vật không có các bộ phận cơ thể như ngày nay. Để có thể bù đắp những thiếu sót đó, Ngọc Hoàng đã cử ba vị Thiên thần mang vật liệu xuống núi để thực hiện công việc sửa chữa, bù đắp cho những con vật có thân hình không hoàn thiện. Ba Thiên thần với nỗ lực của mình đã giúp các con vật có được những bộ phận còn thiếu. Trong thời gian sửa sang đó, vì vịt, chó, chim đến muộn nên ba vị thiên thần tốt bụng đã lấy chân ghế gắn vịt, chó và chân hương cho chim. Vì vậy, các con vật đều có tất cả các bộ phận mà chúng muốn. Tuy nhiên, câu chuyện không chỉ là quá trình bù đắp những khiếm khuyết mà còn là những quan sát tỉ mỉ về tính cách, hành vi của con vật. Người cổ đại đã phát hiện ra những điều thú vị gắn liền với đặc điểm cơ thể của từng loài nên họ muốn có câu trả lời chính xác. Vì vậy, bằng trí tưởng tượng của mình, các em đã sáng tạo ra câu chuyện gắn liền với hai chân sau của chó, những chú vịt bị cụt chân và thói quen vung vẩy ba lần để cố đặt chân trước khi đậu. Như vậy, chủ đề của tác phẩm đã trở nên gần gũi với mọi người hơn khi xoay quanh những điều gắn liền với cuộc sống hàng ngày.

Tham Khảo Thêm:  Lễ đón giao thừa quê em

Truyện “Sự phục hồi của loài vật” không chỉ là lời giải thích của con người về sự hình thành loài vật mà còn là bài học về sự vội vàng, hấp tấp và sự thích nghi với cuộc sống. Vì vội sáng tạo nên Ngọc Hoàng khi tạo hình các loài vật, có loài bị thiếu một bộ phận nào đó trên cơ thể. Vì vậy, trong cuộc sống chúng ta cần suy nghĩ thấu đáo, lên kế hoạch và có mục tiêu cụ thể trước khi hành động để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có. Bên cạnh đó, việc làm của ba vị thiên thần còn giúp chúng ta học được lòng bao dung, vị tha và nhân hậu khi vịt, chó, chim đến muộn nhưng ba vị thần vẫn cố gắng hết sức để giúp đỡ chúng. họ có cuộc sống tốt hơn.

Một trong những nét đặc sắc tạo nên thành công của truyện Sự hồi sinh của loài vật là ở cách xây dựng cốt truyện và việc sử dụng các yếu tố hư cấu, kì ảo trong truyện. Truyện có cốt truyện đơn giản, gần gũi với đời sống con người Việt Nam vì nội dung xoay quanh những con vật thường thấy trong đời sống như con vịt, con chó,… Truyện đã giải thích được tính cách, thói quen của các em nhỏ. đối tượng này một cách thú vị, hấp dẫn thông qua các yếu tố kì ảo. Yếu tố kì ảo và ngôn ngữ giản dị thể hiện ở việc ba Thiên thần dùng chân ghế để gắn vịt và chó, chân nhang để gắn chim khiến câu chuyện thêm phần hài hước. Đây là một cách giải thích hóm hỉnh, khiến người đọc bật cười. Bên cạnh đó, cách xây dựng nhân vật cũng tạo nên nét độc đáo cho truyện và thành công góp phần làm nổi bật chủ đề. Ngọc Hoàng – vị thần có sức mạnh siêu nhiên khi có thể tạo ra muôn loài nhưng lại có tính cách gần giống con người. Vì nóng lòng khi “muốn có ngay một thế giới” nên những con vật mà Ngọc Hoàng nặn ra đều bị khuyết một bộ phận nào đó trên cơ thể.

Truyện Sự tích loài vật mang đậm dấu ấn của truyện kể dân gian cùng với yếu tố hư cấu, kì ảo, lời lẽ giản dị giải thích đặc điểm, tập tính của loài vật quen thuộc với con người. chúng tôi. Qua câu chuyện ta càng hiểu hơn về trí tuệ và trí tưởng tượng phong phú của dân gian xưa.

Related Posts

Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu dễ làm mà thơm ngon

1. Chi tiết cách nướng cánh gà bằng chảo không dầu ngon Để món cánh gà giòn ngon vượt mong đợi, tốt nhất bạn nên chuẩn bị…

Tổng hợp những ý tưởng kinh doanh cho mẹ nội trợ hot nhất 2023

Thời gian đọc: 4 phút Ý tưởng kinh doanh là gì? Ý tưởng kinh doanh Ý tưởng của một cá nhân hoặc một tổ chức để đạt…

Hướng dẫn chi tiết cách giặt vali tại nhà

Các bước giặt vali Dưới đây là các bước giặt vali đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng tham khảo…

Trẻ bị cảm nắng liệu có nên tắm nắng hay không?

Có nên tắm nắng cho bé khi bị cháy nắng? #say nắng là gì? Say nắng hay còn gọi là say nắng. Đây là hiện tượng thường…

6 cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu không thể bỏ qua

#1 Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh Không nên rửa rau củ trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Đây là nguyên tắc…

Bạn đã sử dụng nước rửa bình sữa cho trẻ đúng cách?

Bước 1: Vệ sinh bình ngay sau khi sử dụng Vệ sinh bình sữa cho bé bằng nước sạch ngay sau khi sử dụng. Bạn có thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *